7 Cách tăng traffic cho website bền vững và hiệu quả

Hiện tại bạn đang có một trang web chất lượng, với giao diện đẹp, tên miền ấn tượng cùng nội dung thu hút. Tuy nhiên, theo thời gian thì lượng truy cập giảm mặc dù bạn luôn đầu tư xuất bản nội dung chất lượng. Thiết Kế Web Số 1 sẽ cung cấp cho bạn các cách tăng traffic cho website hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu điều này ngay bài viết dưới đây.

tang traffic cho website
Những điều cần biết về tăng traffic cho website

1. Các loại traffic website

Trước tiên, bạn cần phải biết được các loại traffic để có chiến lược tăng traffic cho web hiệu quả. Traffic gồm 2 loại: organic traffic và paid traffic.

Organic traffic là gì?

Organic traffic là thuật ngữ để chỉ lượt truy cập tìm đến website của bạn thông qua các bộ máy tìm kiếm như Google và Bing. Organic traffic là traffic tự nhiên bởi người dùng vào website của bạn theo cách thông thường. Nghĩa là tìm thấy bạn trên trang tìm kiếm nhờ vào keyword. Đồng thời, người dùng sẽ chủ động click vào liên kết của trang web.

Khách hàng truy cập được xem là truy cập Paid traffic. Đây là các truy cập được tính từ quảng cáo advertisements (có hàng chục loại công cụ quảng cáo mà phổ biến nhất là Google Adwords và Facebook Ads), link quảng cáo cùng các phương pháp trả phí khác.

cach tang traffic cho website
Traffic organic và paid traffic

Vậy loại traffic nào phù hợp với bạn?

Theo các thống kê cho thấy traffic của website có đến 51% là organic. Chính con số này đã khiến rất nhiều chủ website đua nhau tối ưu SEO của website một cách tối đa. Đơn giản là vì miễn phí nhưng nó mang lại lợi nhuận cao nhất. Đọc thêm Hướng dẫn SEO Web!

Tuy nhiên việc tạo ra traffic miễn phí trở nên khó khăn bởi vượt qua các đối thủ mạnh sẽ mất rất nhiều công sức. Thông thường, kết quả bạn có thể thấy sau vài tháng. Tuy nhiên nếu như thị trường của bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh thì sẽ cần thời gian lâu hơn

Hãy chú ý paid traffic nếu như bạn muốn đạt kết quả tức thì. Chỉ với vài phút thiết lập quảng cáo, nó sẽ kéo traffic cho web một cách đột phá. Có đến hàng trăm nhà quảng cáo hỗ trợ bạn tiếp cận các đối tượng khách hàng khác nhau dựa trên vị trí, tuổi, giới tính,…

Bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều chi phí nếu muốn paid traffic mang lại hiệu quả cao. Trong thị trường có cạnh tranh lớn như hiện nay thì chi phí quảng cáo có thể ăn sâu vào ngân sách dự án của bạn.

> Tìm hiểu thêm: Phân biệt SEO mũ đen và SEO mũ trắng!

2. 7 cách tăng traffic cho website hiệu quả

Tối ưu SEO Onpage

Tối ưu SEO cho website chính là hoạt động khiến website phù hợp hơn cho hệ thống tìm kiếm cũng như người truy cập. Khi làm tốt SEO thì thứ hạng của website sẽ tăng cao. Và sẽ có nhiều người dùng truy cập sẽ tới website của bạn.

Bước đầu tiên đơn giản nhất chính là nghiên cứu từ khóa cho nội dung. Điều bạn cần biết là người đọc có tìm nhiều một từ khóa nhất định hay không và tỉ lệ đối thủ cạnh tranh có nhiều không. Thiết Kế Web Số 1 hướng dẫn cụ thể hơn tại bài viết cách SEO website hiệu quả

Sau khi phân tích từ khóa, bạn tạo nội dung cho website và tiến hành SEO on-page. Dưới đây là những yếu tố bạn hoàn toàn có thể làm để cải thiện on-page SEO:

 • Title tag: Tức là tiêu đề website, tạo tiêu đề chứa từ khóa trong đó. Cần phải từ 70 ký tự trở xuống.
 • Meta description: mô tả nội dung của bài viết. Bạn cần viết đủ hấp dẫn người xem click vào, có chứa từ khóa, nội dung dễ đọc dễ hiểu.
 • Header tags: nếu được chia đoạn thành từng phần thì nội dung của bài viết sẽ dễ đọc hơn. Cách để chia đoạn chính là dùng header tags (H1 đến H6).
 • Alt text: được sử dụng để ghi mô tả cho hình ảnh trên web. Alt text giúp trình tìm kiếm quét đúng hình ảnh cũng như hiểu nó có nghĩa là gì. Công cụ screen reading cũng đọc đoạn mô tả này cho người khiếm thị để giúp họ hiểu được nội dung hình ảnh.
tang traffic cho web
Tối ưu SEO onpage hiệu quả

>>> Tìm hiểu ngay SEO là gì? Vai trò của kênh SEO với mỗi doanh nghiệp

Xây dựng nội dung website chất lượng

Sáng tạo nội dung chất lượng nhất có thể

Nội dung được ví như trái tim của website bởi đó là yếu tố quan trọng nhất. Khi website của bạn sở hữu nội dung chất lượng sẽ thu hút và níu chân khách truy cập tiếp tục trở lại website. Không chỉ vậy, SEO Content hay sẽ được chia sẻ, lan truyền khắp nơi. Đây chính là cách tăng traffic cho website một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số phương pháp giúp tăng cường sức mạnh cho nội dung của bạn:

 • Nghiên cứu từ khóa: nội dung cần được xây dựng xung quanh từ khóa chính. Hãy xem từ khóa như chủ đề và lựa chọn từ khóa liên quan và có lượng traffic cao.
 • Tạo headlines ấn tượng: Tiêu đề độc đáo, hấp dẫn sẽ thu hút khách truy cập trên công cụ tìm kiếm.
 • Đừng dùng câu dài và từ chuyên ngành khó hiểu: Đa số mọi người đều đọc lướt để tìm nội dung chính. Đơn giản và rõ ràng chính là chìa khóa thu hút người dùng.
 • Viết bài chứa thông tin: Nội dung nên trả lời cho một chủ đề. Tuyệt đối tránh viết lan man dài dòng, không rõ ràng.
 • Sử dụng hình ảnh và video: Bài viết đầy chữ sẽ khiến khách truy cập cảm thấy chán nản khi đọc. Do đó, hãy thêm hiệu ứng thị giác bằng cách chèn hình ảnh hay video vào.
tang traffic website
Xây dựng nội dung chất lượng

Trong việc viết nội dung thì thực hành là điều quan trọng nhất. Khi bạn càng viết nhiều sẽ càng có kinh nghiệm, viết càng hay hơn. Từ đó, bạn sẽ biết cách để tạo ra được nhiều nội dung thu hút người đọc hơn.

Tiến hành rà soát nội dung lỗi thời

Để thu hút người đọc mới thì chắc chắn bạn cần viết nội dung thật mới mẻ. Nhưng trên thực tế, bạn cũng không nên xem nhẹ những nội dung cũ và cần thực hiện Content Audit thường xuyên. Bởi việc cập nhật nội dung cũ cũng có tác dụng bằng và đôi khi tốt hơn nội dung mới trên website.

Hiện nay, các bộ máy tìm kiếm thường quét website có chứa nội dung mới. Mỗi lần web cập nhật nội dung cũ có nghĩa là đang báo với trình tìm kiếm rằng đây chính là nội dung cần quét lại. Khi đó, dựa trên updates, trình tìm kiếm sẽ ghi nhận, đánh giá cũng như sắp xếp lại thứ hạng nội dung.

keo traffic cho web
Cách giúp tăng traffic cho web

Tốt nhất là bạn nên chú ý đến các nội dung cũ có traffic cao. Sau đó tiến hành cập nhất những nội dung này để giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn cũng cần luôn luôn đảm bảo bài viết có chất lượng tốt không bị lỗi. Để tìm nội dung phổ biến trên web của bạn cũng như các bài viết tiềm năng có thể cập nhật đừng quên sử dụng Google Analytics.

Và tất nhiên, bạn cũng không nên cập nhật các nội dung không cần thiết. Hãy luôn nhớ kỹ chất lượng luôn phải đi đầu. Dưới đây là một số điều khi cập nhật bài viết cũ mà bạn cần ghi nhớ:

 • Cải thiện tính chính xác của nội dung.
 • Tìm lỗi chính tả, lỗi đánh máy
 • Thêm hình ảnh, infographic hoặc videos.
 • Tiến hành sửa link hỏng, cập nhật link mới.

>>> Đọc bài viết Referral là gì

Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội

Chia sẻ trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội cũng được biết đến là một kênh giúp tăng traffic hiệu quả cho website của bạn.

Trước tiên cần đảm bảo nội dung bài viết của bạn thu hút và dễ chia sẻ. Những bài viết ấn tượng, thú vị thường sẽ được nhiều người yêu thích. Và chia sẻ trên internet với người thân, bạn bè. Bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội này và nhúng tool chia sẻ vào từng bài blog post của bạn.

Ngoài ra, cần chủ động tiếp cận những độc giả mới. Hãy chia sẻ lên mạng xã hội mỗi lần upload nội dung mới. Điều này hoàn toàn không tốn nhiều chi phí mà còn góp phần làm tăng traffic cho web của bạn.

cach tang luong truy cap website
Chia sẻ nội dung chất lượng trên mạng xã hội

Dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để quảng cáo nội dung lên các trang mạng xã hội:

 • Thêm yếu tố thị giác: Những bài viết có yếu tố hấp dẫn thị giác như hình ảnh đẹp, video thì người dùng sẽ có xu hướng click nhiều hơn.
 • Dùng hashtags: điều này sẽ giúp bài post của bạn dễ tìm thấy hơn cho những ai tìm đúng từ khóa đó.
 • Chọn một site phù hợp: Đối tượng độc giả trên mạng xã hội sẽ khác nhau. Nhóm tuổi teen và người trẻ cỡ 20 tuổi dùng Instagram và Twitter. Còn người lớn thường dùng Facebook. Bạn hãy chọn site nào phù hợp nhất cho website của bạn.

Tạo một kênh Youtube

Khi Google search bạn hoàn toàn có thể bắt gặp một hay vài video. Thông thường các bạn sẽ thấy videos từ Youtube bởi trên thực tế có đến 88% lượng videos trên trang kết quả tìm kiếm là từ Youtube. Do đó, có thể nói nền tảng video này chính là mỏ vàng để tăng traffic cho website của bạn.

Tham khảo ngay Cách SEO Video Youtube chi tiết

Một cách tăng lượng truy cập website hiệu quả nữa là nói người xem truy cập vào website và giải thích các lợi ích họ sẽ nhận được. Bạn có thể đặt một đoạn text kêu gọi hành động trên video. Trong phần mô tả của video bạn cũng có thêm link vào. Và ngay trong đó bạn có thể viết một lời kêu gọi hành động như sau:

tang traffic
Viết lời kêu gọi hành động trong phần mô tả của video

Tăng traffic cho website bằng LinkedIn

LinkedIn được biết đến là một mạng xã hội độc nhất bởi có lượng người dùng đặc thù. Đây là những người làm việc có kinh nghiệm cũng như các chuyên gia khắp các lĩnh vực trên thế giới. Do đó, nền tảng này chính là nơi hoàn hảo để tăng traffic website riêng về kinh doanh.

Trước tiên bạn cần phải tạo một tài khoản LinkedIn rồi hoàn chỉnh thông tin cá nhân như: Website link, tóm tắt, hình đại diện,… cần phải cá nhân hóa trang để nó trở nên chuyên nghiệp. Trên Linkedin nên đăng tải những nội dung liên quan đến kinh doanh như vậy sẽ giúp tăng traffic cho web của bạn. Nhất là lượng khách truy cập là người trong ngành và đã có sự quan tâm nhất định đến website của bạn.

Do nhiều lý do không xác định có khá nhiều webmaster lại quên đi internal link (liên kết nội bộ) mà thường chỉ tập trung vào backlinks. Điều này thật đáng tiếc bởi nó cũng rất quan trọng, góp phần kéo traffic cho web. Để đánh giá giá trị của một trang web Google sẽ sử dụng đường link (cả internal và external link). Nếu như có nhiều link dẫn đến trang, công cụ Google sẽ cho rằng trang này là quan trọng và xếp hạng cao.

Có thể khẳng định liên kết nội bộ rất quan trọng và mỗi khi tạo nội dung mới, bạn luôn phải đặt link phù hợp vào trong bài đó. Đồng thời, kiểm tra xem liệu liên kết đó có thật sự chất lượng hay không. Chẳng hạn như nếu bài viết của bạn về tạo doanh nghiệp online thì điều bạn cần làm là hãy thêm link về các ý tưởng kinh doanh cũng như dự án kinh doanh.

Thêm một ưu điểm nữa của liên kết nội bộ chính là giữ khách truy cập ở lại website lâu hơn. Khi người truy cập nén lại càng lâu thì đồng nghĩa với website của bạn thực sự hữu ích, có giá trị. Và tất nhiên họ sẽ không tìm đến nội dung của các đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Tạo site thân thiện với di động

Bạn không thể xem nhẹ được lượng khách truy cập trên thiết bị di động bởi trên thực tế lượng khách này chiếm đến 52% lưu lượng web. Do đó, website của bạn nhất định phải thân thiện với thiết bị di động. Khi trải nghiệm người dùng trên di động không tốt thì khách truy cập sẽ không quay lại. Như vậy, bạn sẽ mất đi lượng lớn traffic tiềm năng.

Các trang web responsive sẽ hỗ trợ khách truy cập duyệt web tiện lợi mà không cần phải phóng to để xem toàn trang web. Để kiểm tra website có thân thiện với di động hay chưa bạn cũng có thể dùng Google’s mobile-friendly test.

Bạn có thể sử dụng mẫu thiết kế web responsive sẵn tự làm hoặc thuê lập trình viên chuyên nghiệp để xây dựng. Đương nhiên, sử dụng mẫu có sẵn sẽ rẻ hơn và chúng tôi luôn khuyên sử dụng WordPress bởi rất nhiều theme của nó đang thân thiện với di động

Thông thường, website thân thiện với di động thì sẽ có được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại. Khi bạn có một sản phẩm tốt, hãy đảm bảo rằng nó sẽ không bị ảnh hưởng do không hiển thị tốt trên di động.

> Giải đáp: Thuê SEO Web hay build team nội bộ?

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Khi trang web của bạn để tải và hiển thị đầy đủ mất quá nhiều thời gian, người dùng sẽ có xu hướng mất kiên nhẫn và chỉ sau vài giây sẽ thoát trang. Điều này sẽ này khiến các nội dung trên trang không tiếp cận được đến khách hàng. Như vậy, tất cả nỗ lực xây dựng nội dung, giao diện đều trở thành lãng phí.

Việc cải thiện tốc độ tải trang sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Điều này có thể giữ chân những người dùng cũng như tiếp tục thu hút các nhóm đối tượng khác, từ đó lượng truy cập vào website sẽ tăng một cách tự nhiên và hiệu quả.

Xây dựng chiến lược quảng cáo trên Facebook, Instagram

Facebook Ads

tang luong truy cap website
Sử dụng quảng cáo Facebook để tăng traffic

Để tăng traffic cho website, sử dụng quảng cáo Facebook cũng rất hiệu quả. Có đến 30% marketer tin rằng Facebook chính là nền tảng mạng xã hội có tỉ lệ ROI cao nhất. ROI là tỷ lệ chuyển đổi doanh thu trên ngân sách đầu tư.

Facebook Ads tỏ ra rẻ hơn so với search engine dựa trên chi phí bình quân. Toàn ngành phí trung bình lượt click chỉ vào khoảng $1.72 và bạn hoàn toàn có thể quyết định bỏ ra bao nhiêu tiền một ngày và chạy ad trong thời gian nào.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng Facebook Ads một cách xứng đáng. Phải định nghĩa cụ thể chiến dịch là Awareness, Conversion hay Consideration.

 • Consideration: Giúp người dùng lấy thêm thông tin trên web.
 • Awareness: Để tiếp cận người dùng mới và tạo nhận biết.
 • Conversion: Giúp thuyết phục người dùng mua sản phẩm.

Tiếp đến, điều bạn cần làm tạo chiến dịch có khả năng thu hút sự chú ý của độc giả. Điều bạn cần làm là:

 • Sáng tạo một đoạn mô tả xuất sắc – ngắn gọn, thu hút và có liên quan.
 • Yếu tố thị giác thu hút sẽ khiến người dùng Facebook ngừng lại sau đó kích vào sản phẩm của bạn. Đây có thể là video, hình ảnh, infographic.
 • Tạo một trang landing page với thông tin cụ thể và hữu ích vì bạn chỉ có vài giây để giữ khách hàng ở lại trang web của mình
 • Khi chiến dịch kết thúc, cập nhật ad: đổi hình ảnh và sửa một ít nội dung. Nếu bạn dùng ad cho một tháng thì nhớ là nó sẽ hết hiệu quả.

Quảng cáo trên Instagram

cach tang traffic cho trang web
Sử dụng quảng cáo trên instagram để tăng traffic

Instagram được biết đến là một mạng xã hội cũng rất nổi tiếng trong ngành quảng cáo. Mạng xã hội này phù hợp cho các đối tượng trẻ vì 71% người dùng ở độ tuổi dưới 35. Do sở hữu bởi Facebook nên quảng cáo trên mạng xã hội này có phần tương đồng với Facebook Ads. Bạn cần chọn mục tiêu từ 3 loại và dùng những công cụ phân loại đối tượng (như giới tính, quốc gia, tuổi, ngôn ngữ,…).

Hãy cố gắng tổng hợp những mục tiêu. Chọn ra chiến dịch phù hợp nhất để tối ưu chi phí nhất và đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu không, quảng cáo nhầm đối tượng sẽ mất khiến bạn uổng phí rất nhiều tiền.

Bạn cần phải có chiến dịch mang tính viral cao bởi Instagram là một công cụ hình ảnh. Như vậy sẽ thu hút thị giác cao. Bạn hoàn toàn có thể dùng các câu trích dẫn nổi tiếng, infographic, videos có thông tin ngắn, hình ảnh vui vẻ,… Khám phá những tùy chọn cũng như tạo ad sẵn sàng cho website của bạn. Instagram được đánh giá là một trong những công cụ tốt nhất để tăng traffic cho web!

Tạo chiến dịch email marketing

Tuy SEO được biết đến là một cách tuyệt vời để nâng tầm ảnh hưởng của website bạn. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo người dùng không chỉ truy cập website một lần. Bằng cách gửi thư newsletter tới họ và quảng cáo qua email hãy tương tác với độc giả.

Bạn cần tương tác với khách truy cập cũ để khiến họ nhớ đến bạn cũng như thúc đẩy khách truy cập lại website. Tương tự như khách hàng thường xuyên của một tiệm cafe cậy. Từ từ họ sẽ có nhu cầu đọc web của bạn. Khi muốn tăng traffic website thì đây là một cách không thể thiếu.

cach tang traffic cho web
Tạo chiến dịch email marketing để tăng traffic

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ email marketing như MailChimp và Constant Contact để tạo một chiến dịch email marketing.

Để bắt đầu bạn cũng có thể thử sử dụng sản phẩm miễn phí của họ. Nếu site của bạn phát triển lớn hơn thì hãy nâng cấp lên gói premium. Nhưng nhớ là đừng “bỏ bom” khách hàng bằng việc gửi quá nhiều email nhé. Chú ý là nên gửi mail hằng tuần hay 2 tuần một lần với nội dung tóm tắt những sản phẩm của website là được.

> Tham khảo thêm Dịch vụ SEO của chúng tôi!

3. Lời kết

Qua những thông tin Thiết Kế Web Số 1 chia sẻ ở có thể thấy có khá nhiều cách để tăng traffic cho website. Và quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, để lựa chọn phương thức phù hợp. Từ đó, giúp website tăng traffic hiệu quả, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Nguồn tham khảo: 10 Proven Ways to Increase Website Traffic – Madison Miles Media

Bài viết cùng chủ đề: