Tỷ phú Ấn Độ tổ chức đám cưới lớn chưa từng thấy tại Vinpearl Hạ Long: 600 khách mời thuộc giới siêu giàu tiệc tùng suốt 3 ngày đêm, đích thân Chủ tịch thành phố đến tặng quà

Theo thông tin từ Báo Quảng Ninh, đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya – tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd và cô dâu Anmol Garg đã diễn ra trong 3 ngày 16-18/2 tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long.

Đây là đám cưới có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long.

600 khách mời là những người thuộc giới siêu giàu, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan…, cùng nhiều quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Đội ngũ phục vụ cũng lên tới 500 người, được đưa sang từ Ấn Độ.

Ảnh: Vinpearl Resort and Spa Hạ Long.

Các lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo TP Hạ Long, trong đó có ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, đã nồng nhiệt chào đón và tặng quà chúc mừng gia đình tỷ phú Ấn Độ. Thông điệp về một thành phố du lịch hấp dẫn, thân thiện, văn minh, an toàn được gửi tới gia đình cô dâu chú rể và các quan khách.

Được biết, gia đình tỷ phú Ấn Độ lựa chọn tổ chức lễ cưới tại Hạ Long sau khi khảo sát nhiều điểm đến nổi tiếng khác ở Việt Nam. Hồi tháng 2/2023, một cặp đôi tỷ phú khác của Ấn Độ cũng chọn Hạ Long làm nơi tổ chức ngày trọng đại.

Ngoài Hạ Long, các điểm du lịch khác của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng ngày càng được giới thượng lưu Ấn Độ “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức lễ cưới. Hồi tháng 12/2023, bà Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng – cho biết trong vòng 2 năm qua thành phố đã đón hơn 20 sự kiện cưới của các tỷ phú từ thị trường tỷ dân. Đầu năm 2024, dự kiến có 6 đám cưới cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Ảnh: Vinpearl Resort and Spa Hạ Long.

Các đám cưới của giới thượng lưu Ấn Độ thường được tổ chức dài ngày trong những resort sang trọng, thuê trọn toàn bộ hoặc một khu riêng biệt để ca hát nhảy múa. Số lượng khách lên tới vài trăm người nên đòi hỏi số phòng đủ nhiều. Đoàn khách này cũng sẽ tận dụng cơ hội để đi du lịch tại địa phương, vui chơi và mua sắm, đem lại nguồn thu đáng kể.

Năm 2023, Ấn Độ vươn lên trở thành thị trường khách quốc tế lớn thứ 9 của Việt Nam với tổng cộng 392.000 lượt khách, tăng gấp 2,3 lần so với 2019 – năm mà thị trường khách Ấn Độ chỉ đứng thứ 16. Theo số liệu của nền tảng Agoda, từ tháng 1/2019 đến giữa tháng 5/2023, lượng tìm kiếm về khách sạn và chuyến bay đến Việt Nam của du khách Ấn Độ đã “bùng nổ”, tăng tới 390%.