Top các giải pháp thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Tham gia vào bán hàng, bạn đang bước chân vào cuộc chiến thực sự nơi rất nhiều người khác đang cùng thực hiện bán hàng giống như bạn. Do đó, các giải pháp thu hút khách hàng phù hợp với bạn, sản phẩm của bạn sẽ là vô cùng cần thiết để tăng doanh thu, lợi nhuận. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp thu hút khách hàng hiệu quả nhất nhé!

Các giải pháp thu hút khách hàng hiệu quả

Lưu ý: trong bài viết là danh sách những cách chung có thể biến tấu để áp dụng vào từng ngành nhất định. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm những chuyên gia trong ngành để triển khai thu hút khách hàng hiệu quả.

Xây dựng thương hiệu

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu bằng vài câu hỏi nhé: bạn thích H&M hay Zara?

Bạn thích Pepsi, Coca Cola hay Chương Dương?

Bạn thích một trong những thương hiệu đó vì lý do gì?

Nếu bạn trả lời được những đặc điểm của các thương hiệu trên đồng nghĩa với việc bạn đã nắm được một ý quan trọng để triển khai thu hút khách hàng rồi đấy: sự khác biệt.

Chương Dương của Việt Nam, Pepsi nhắm vào người trẻ, Coca Cola nhắm vào đối tượng trưởng thành hơn,…

Thực hiện các chiến dịch marketing, quảng bá

Dĩ nhiên, trừ khi bạn là một người có tiếng, có mối quan hệ rộng lớn trong ngành, bậc thầy trong lĩnh vực bạn làm, sẽ có người tự động tìm đến và mua hàng của bạn. Nếu không, chẳng bao nhiêu người sẽ tìm đến bạn để mua hàng đâu.

Do đó, để thu hút khách hàng hiệu quả, bạn sẽ cần phải thực hiện những chiến dịch marketing, quảng bá tùy theo mức độ muốn phủ sóng của bạn.

Tập trung phục vụ, gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Bạn bán hàng cho ai? Dĩ nhiên là khách hàng của bạn. Do đó, bạn cần một nguồn lực nhằm phục vụ khách hàng của mình và thiết kế các chuỗi hành trình khách hàng để cải thiện chất lượng trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ, nếu bạn làm cà phê ngoài trời sẽ cần thiết kế không gian khác với không gian trong máy lạnh và bàn ghế cũng khác hơn.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Đây là một việc tương đối khó nếu bạn chỉ vừa có sản phẩm. Vì lúc này, rất có thể bạn đang nghĩ khách hàng của mình sẽ là: những người mua thuốc giảm nhức đầu nhưng sau đó khách hàng lại mua để dùng làm một loại nước giải khát (ngày nay chúng ta biết đến với cái tên Coca Cola). Và bạn tập trung quảng bá, chăm sóc cho những người bị đau đầu sẽ bị sai đối tượng khách hàng và không mang lại quá nhiều kết quả trong kinh doanh.

Do đó, bạn sẽ cần phải: khảo sát thị trường, khách hàng và tìm ra đúng phân khúc khách hàng nên cung cấp sản phẩm cho họ.

Chăm sóc khách hàng cũ để thu hút khách hàng mới

Có thể bạn đã biết, bán hàng cho một khách cũ đã từng mua và sử dụng sản phẩm (chất lượng) của bạn sẽ dễ hơn tìm một khách hàng mới đấy! Do đó, hãy tận dụng những khách hàng cũ của mình “re-sale” và làm kênh quảng bá hiệu quả cho người mới nhé!

Những giải pháp thu hút khách hàng online

Triển khai kế hoạch marketing online

Chúng ta đang sống trong thời đại số. Do đó, triển khai kinh doanh với một kênh bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của mình trên các nền tảng online sẽ khiến doanh nghiệp của bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, tiếp cận và thu hút khách hàng nhiều hơn.

Google Ads, Facebook Ads và các Agency chuyên về marketing online sẽ giúp bạn thực hiện những điều này nếu doanh nghiệp của bạn không đủ nguồn lực để thực hiện.

Bạn đã biết đến những thông tin thú vị này chưa?

Mở rộng hình thức thanh toán

Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ online, việc mở rộng các hình thức từ tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng thêm các hình thức mới như Paypal, ví điện tử hoặc thậm chí là tiền điện tử sẽ giúp doanh nghiệp của bạn “bỗng dưng được quảng cáo miễn phí” nữa đấy!

Đa dạng hình thức thanh toán phù hợp với người dùng cũng là một cách hay để thu hút người dùng đến với doanh nghiệp của bạn.

Đôi khi việc chấp nhận tốn 1 – 2% mỗi giao dịch cho các đơn vị thanh toán sẽ giúp khách hàng của bạn có thiện cảm và muốn quay lại sử dụng, mua dịch vụ của bạn cùng với những người bạn của họ hơn!

Phân tích dữ liệu khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có một lượng khách hàng ổn định và có những thông tin tương đối về họ, việc phân tích các hành vi, thời điểm mua sắm, nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tạo ra được những phễu thu hút khách hàng tiềm năng phù hợp đấy!

Với những phễu khách hàng tiềm năng theo từng nhóm khách hàng, doanh nghiệp sẽ có thể “đánh đúng” điều khách hàng mong muốn và bán được nhiều hàng hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các giải pháp thu hút khách hàng hiệu quả nhất có thể và phù hợp với ngành hàng của bạn đang kinh doanh. Thiết Kế Web Số 1Group hi vọng rằng những gợi ý này sẽ có thể giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên tối hơn trong tương lai.

FAQs về các giải pháp thu hút khách hàng

Vì sao nên phát hành thẻ hội viên?

Khi phát hành thẻ hội viên kèm theo các khuyến mãi, giảm giá hay tích điểm, người dùng sẽ cảm giác mình mua được sản phẩm với giá hời hơn những người khác. Do đó, hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ bán lẻ đều cho phép đăng ký thẻ hội viên nhằm giữ chân khách hàng cũ và tăng khách hàng mới.

Không có kênh quảng bá online có thể thu hút khách hàng được hay không?

Nếu bạn có một lượng mối quan hệ đủ lớn và nguồn lực kinh tế đủ vững mạnh, khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn để đặt hàng. Thậm chí, bạn không đủ nguồn lực để đi quảng phẩm, dịch vụ mình đang cung cấp trên các kênh online.

Vì sao trong siêu thị không có đồng hồ và ít cửa?

Điều này có thể giải thích như sau: cho khách hàng mất cảm giác về thời gian và cứ đi dạo để mua sắm. Ít cửa để quản lý người ra vào hơn và hạn chế bị mất cắp. Ngoài ra còn giúp tăng doanh thu cho cửa hàng.

Có nên để giá sản phẩm theo số lẻ hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều đơn vị bán lẻ sử dụng mức giá lẻ để tạo cho khách hàng thấy sản phẩm có mức giá rẻ hơn. Ví dụ thay vì 100 ngàn, bạn chỉ cần 99 ngàn để mua sản phẩm.

Nếu thường xuyên “cư trú” tại các quán cà phê có không gian như The Coffee House, Starbuck, Highland Coffee, Phúc Long,… bạn sẽ thấy mức giá nước đều là số lẻ.