Top 6 App chỉnh sửa video trên điện thoại iPhone và Android tốt nhất 2024

Công nghệ phát triển kéo theo hàng loạt các tính năng độc đáo trên điện thoại ra đời. Ngày nay, bạn đã có thể chỉnh sửa video một cách dễ dàng qua ứng dụng điện thoại di động. Trong bài viết hôm nay, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 App chỉnh sửa video trên điện thoại iPhone và Android tốt nhất 2024.

Đôi nét về App chỉnh sửa video trên điện thoại

App chỉnh sửa video trên điện thoại là gì?

Trước đây, để chỉnh sửa video, bạn cần phải thực hiện trên máy tính với một cấu hình đủ tốt thì hiện tại, bạn đã có thể làm điều đó một cách dễ dàng hơn thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Các ứng dụng chỉnh sửa video này thường được xây dựng với những tính năng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dùng và đa số có thể chạy trên cả hai nền tảng phổ biến nhất là Android và IOS.

Để sử dụng các App, bạn có thể tải chúng trên CH Play hoặc App Store tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

Những tính năng chính của App chỉnh sửa video trên điện thoại

Mỗi App chỉnh sửa sẽ khác nhau nhưng sẽ có chung một số tính năng bạn muốn tìm kiếm. Dưới đây là các tính năng chính của App chỉnh sửa video trên điện thoại:

  • Nhập video và ảnh từ thiết bị của bạn hoặc quay video từ chính ứng dụng.
  • Thêm nhạc vào video.
  • Chọn tỷ lệ khung hình phù hợp với các nền tảng mục tiêu của bạn (Instagram, Facebook, YouTube, TikTok,..).
  • Xuất video với chất lượng từ 480p trở lên
  • Lưu video vào thư viện ảnh của thiết bị hoặc vào dịch vụ đám mây của ứng dụng.
  • Thêm văn bản với hình dạng phổ biến ở mức tối thiểu.
  • Tùy chỉnh tăng tốc hoặc làm chậm video.
  • Khi nâng cấp lên bản trả phí, bạn sẽ nhận thêm được nhiều tính năng hơn nữa

6 App chỉnh sửa video trên điện thoại iPhone và Android

InShot

Nếu bạn muốn có một ứng dụng chỉnh sửa video cho nhu cầu truyền thông mạng xã hội, Inshot là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại iPhone rất phổ biến và nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ bạn làm video Tik Tok, Youtube,… một cách vô cùng hiệu quả.

InShot tích hợp các công cụ chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp gồm thư viện nhiều bộ lọc, hiệu ứng vô cùng độc đáo, mới lạ, đồng thời cho phép thêm văn bản, nhạc và tùy chỉnh tốc độ phát để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo nên những video độc đáo cho riêng mình.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ lưu video với độ phân giải cao. Mặc dù InShot miễn phí nhưng có đi kèm với quảng cáo và chèn một watermark nhỏ ở gốc video của bạn. Khi nâng cấp lên bản trả phí, bạn sẽ không còn lo ngại những điều này.

VivaVideo

VivaVideo là ứng dụng chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa video ở cấp độ chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí trên tất cả các nền tảng thiết bị di động.

Ứng dụng này cho phép bạn cắt, ghép, tăng tốc, làm chậm và đảo ngược clip và hình ảnh trong một khoảng thời gian ngắn mà không làm giảm chất lượng của video. Bên cạnh đó, VivaVideo cũng đi kèm với tính năng tạo trình chiếu và cắt dán đơn giản, đồng thời cung cấp một số loại ống kính máy ảnh khác nhau để ghi lại những cảnh quay mới và sẵn sàng chỉnh sửa trực tiếp trong ứng dụng.

Bạn cũng có thể thêm phụ đề trên video với nhiều phông chữ khác nhau và xuất video với chất lượng Full HD 1080p và 4K.

KineMaster

Được phát triển bởi công ty Nextstreaming của Hàn Quốc, KineMaster là ứng dụng chỉnh sửa nổi bật nhất trong thế giới Android. Đây là một công cụ rất linh hoạt cho phép bạn chỉnh sửa video trên nhiều lớp. Điều này có nghĩa, bạn có thể thêm vô số lớp phủ văn bản, hình ảnh, âm thanh, thậm chí là chữ viết tay vào video của mình để có được một video chuyên nghiệp và nghệ thuật. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều đoạn video và sử dụng phơi sáng kép để tùy chỉnh nền theo một số cách sáng tạo.

Ngoài ra, KineMaster còn cung cấp các tính năng cắt và chia nhỏ trực quan để tối ưu hóa tùy chỉnh của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được chia sẻ video ngay lập tức lên các mạng xã hội như YouTube, Facebook, Google… Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận khán giả của mình.

iMovie

Nếu bạn sử dụng iPhone, iMovie là một ứng dụng có sẵn. Ứng dụng này có một bộ công cụ thiết kế liền mạch giúp bạn có thể chỉnh sửa video của mình một cách hiệu quả nhất với các chuyển động đa điểm. Với iMovie, bạn có thể tạo ra những video hay trailer mang âm hưởng của một bộ phim Hollywood chính hiệu, điều này đã làm nên sự đặc biệt cho ứng dụng này.

iMovie cung cấp cho bạn 14 mẫu trailer có sẵn với những hiệu ứng kỹ xảo đáng kinh ngạc và một trong số đó đã được chính những người xử lý kỹ xảo hàng đầu thế giới thiết kế.

Ứng dụng hỗ trợ xuất video 4K trên các thiết bị và tích hợp tuyệt vời với toàn bộ hệ sinh thái của Apple. Ví dụ: bạn có thể lưu video của mình vào ổ iCloud hoặc truyền chúng tới Apple TV thông qua AirPlay và mọi thứ cũng hoạt động tuyệt vời với Apple Photos, Email và Messages.

Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush là một ứng dụng chỉnh sửa video hoạt động trên đa nền tảng. Khác với các ứng dụng Adobe phức tạp trên máy tính để bàn, Premiere Rush tập trung vào việc giúp bạn dễ dàng xử lý các video của mình một cách nhanh chóng và tải chúng lên mạng xã hội, đặc biệt là YouTube.

Đây cũng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho các chuyên gia, cho phép bạn lấy những nội dung mà bạn đang làm việc trong Premiere Pro và thực hiện các chỉnh sửa sâu hơn trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng.

Giao diện của ứng dụng này tương đối đẹp mà đơn giản với các biểu tượng và bảng điều khiển lớn, giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ chỉnh sửa video tiêu chuẩn như kéo thả cảnh quay vào dòng thời gian, chỉnh sửa màu sắc, chèn nhạc, lồng tiếng hoặc thêm tiêu đề và chuyển tiếp.

CapCut

CapCut là một ứng dụng hot hiện nay dùng để chỉnh sửa video miễn phí đơn giản và chuyên nghiệp. Ứng dụng này hỗ trợ cả hai nền tảng hệ điều hành iOS và Android. CapCut tích hợp các sticker động thuộc nhiều chủ đề khác nhau để người dùng chèn vào video để tạo hiệu ứng sinh động và ấn tượng.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp công cụ giúp bạn điều chỉnh tốc độ phát video nhanh hay chậm tùy theo sở thích hoặc tùy mục đích của video. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chèn nhạc vào video một cách nhanh chóng với nhiều chủ đề khác nhau . Chỉ cần chọn được đoạn nhạc phù hợp với nội dung video, bạn đã có thể tạo ra một video chuyên nghiệp, chỉn chu.

Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video là rất quan trọng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi cần tạo ra một chiến lược tiếp thị video. Trên đây là 6 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất mà Thiết Kế Web Số 1Group muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng tốt khác mà bài viết chưa đề cập đến. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhé!

FAQs về ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Tại sao cần dùng các ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại?

Chỉnh sửa video trên điện thoại nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa. Đối với các video ngắn phục vụ mục đích không quá quan trọng, sẽ rất mất thời gian để mở máy tính, tải video lên hoặc trong trường hợp bạn không có máy tính bên cạnh. Chưa kể đến việc một số người chỉ sử dụng điện thoại.

Mặc khác, các tính năng chỉnh sửa video của các ứng dụng điện thoại cũng không hề thua kém hoặc thậm chí là hơn so với những phần mềm trên máy tính.

Chỉnh sửa video trên ứng dụng điện thoại có đơn giản không?

Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa video hiện nay đều rất đơn giản để sử dụng và bạn chỉ cần thao tác trên vài video là có thể thành thạo. Tuy nhiên vẫn phải tùy vào yêu cầu video của bạn, nếu video quá cầu ký, chắc chắn các thao tác cũng sẽ phức tạp hơn.

Thời gian xuất video trên ứng dụng điện thoại lâu không?

Thời gian xuất video lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào độ dài và chất lượng video bạn muốn. Đây là tính chất chung khi xuất video trên bất kỳ nền tảng nào.

Chỉnh sửa video trên TikTok có tốt không?

Bạn hoàn toàn có thể tạo video trên TikTok. Tuy nhiên, bản chất của ứng dụng này vẫn là một mạng xã hội nên những tính năng chỉnh sửa video còn hạn chế hơn nhiều so với các ứng dụng được kể bên trên và luôn chứa logo của TikTok trong video của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy chọn một ứng dụng khác.