Top 3 cách kết nối điện thoại với Tivi qua Wifi

Bạn muốn cho cả gia đình xem một nội dung chỉ dành cho thiết bị di động trên màn hình lớn hơn, ví dụ như stream Netflix gói miễn phí cho Android? Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với Tivi qua Wifi không dây cáp cực nhanh để bạn “Netflix and chill” với gia đình hoặc người ấy nhé!

Cách kết nối điện thoại với Tivi qua Wifi

Cách kết nối điện thoại với Tivi qua Wifi bằng DLNA

Hiện tại, hầu hết các dòng Tivi thông minh đều hỗ trợ công nghệ DLNA – Digital Living Network Alliance đây là một công ty phi lợi nhuận do Sony thành lập nhằm phát triển và thúc đẩy khả năng tương tác để chia sẻ phương tiện kỹ thuật số giữa các thiết bị đa phương tiện.

Điều kiện duy nhất để bạn sử dụng công nghệ này chính là cả 2 thiết bị Tivi và điện thoại của bạn đều là thiết bị thông minh, trừ thiết bị iPhone, iPad và có kết nối chung mạng Wifi.

Cách để kết nối tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 1. Trên điện thoại, bạn tìm và chọn vào biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một cái tên khác nhau như:
  • LG: LG Smartshare
  • OPPO: sẽ hiển thị biểu tượng DLNA để bạn bấm vào Share và kết nối.
  • Samsung: Smart View, All Share, Dò thiết bị ở gần,…
  • Xiaomi: Hiển thị không dây
 2. Bạn chọn vào Tivi muốn kết nối trong danh sách trên điện thoại
 3. Trên Tivi, bạn nhấn vào Đồng ý hoặc thực hiện theo những hướng dẫn của Tivi hiển thị trên màn hình.

Dùng Miracast/ Wifi Display

Miracast là một trong những phương thức kết nối vô cùng tuyệt vời khi bạn có thể truyền rất nhiều tệp đa phương tiện từ điện thoại lên máy tính và không giới hạn chỉ video, hình ảnh hoặc âm thanh.

Cách thực hiện như sau:

 1. Kết nối Tivi và điện thoại cùng 1 mạng Wifi
 2. Trên điện thoại, bạn bật tính năng Miracast bằng cách kéo thanh công cụ trên màn hình xuống và chọn vào: Chiếu/ Miracast/ Chia sẻ màn hình/ Share Screen,…
 3. Bạn nhấn Dò tìm trên thiết bị điện thoại để tìm Tivi và nhấn vào Tivi bạn muốn kết nối.
 4. Trên Tivi sẽ hiện lên yêu cầu kết nối, bạn nhấn Đồng ý kết nối hoặc thực hiện theo những hướng dẫn của Tivi hiển thị trên màn hình.

Với những thiết bị hỗ trợ công nghệ này, bạn sẽ có thể chơi game hay stream bất kỳ nội dung nào trên màn hình điện thoại “nhỏ xíu” lên màn hình Tivi để tất cả mọi người cùng xem.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Tivi không cần cùng mạng Wifi

Sử dụng Wifi Direct

Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn tổng quát cách để bạn có thể kết nối với Tivi có hỗ trợ công nghệ Wifi Direct để bạn hiểu trước. Sau đó, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ ví dụ bằng một hoặc vài thương hiệu Tivi thông dụng nhé!

 1. Bạn mở Tivi Android hoặc Tivi Google lên, trên màn hình Settings. Cách truy cập Settings sẽ có đôi chút khác biệt trên các nhà sản xuất Tivi khác nhau.
 2. Các bước tiếp theo sẽ tùy thuộc vào tùy chọn menu Tivi của bạn: Select Network & Internet — Wifi.
 3. Chọn mạng Wifi của bạn đang sử dụng
 4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình Tivi để hoàn tất thiết lập.

Tiếp theo, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng bạn kết nối điện thoại với LG Smart Tivi qua Wifi Direct bằng điện thoại Android nhé!

 1. Trên điện thoại Android, bạn chọn vào Settings => Mạng => Wifi Direct và điện thoại sẽ tự liệt kê ra danh sách những thiết bị khả dụng để kết nối.
 2. Bạn nhấn vào Tivi muốn kết nối
 3. Trên Tivi, bạn nhấn Đồng ý hoặc Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất kết nối với LG Smart Tivi.

Phát video từ điện thoại lên Tivi qua Youtube

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên yt có thể bạn đã vô tình bấm vào nhưng lại không biết công dụng của chúng đấy! Chính là biểu tượng cạnh bên nút Tự động phát của Yt chính là nút giúp bạn tìm màn hình Tivi đang có cùng kết nối mạng đấy!

Khi click vào, bạn sẽ có thể kết nối giữa điện thoại đang mở youtube với Tivi có sẵn ứng dụng youtube của Google (không phải là phiên bản đã bị nhà sản xuất thiết bị điều chỉnh).

Một trong những điều tính năng này trở nên đặc biệt so với những cách thức khác chính là bạn có thể sử dụng trên cả iOS và Android để kết nối với Tivi và truyền video lên máy tính.

Bạn chỉ cần nhấn Đồng ý kết nối trên Tivi để kết nối điện thoại và máy tính sau đó chiếu video yt lên màn hình lớn hơn để thưởng thức nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nhiều cách kết nối điện thoại với Tivi qua Wifi rồi đấy! Thiết Kế Web Số 1Group mong rằng bạn đã có thể kết nối điện thoại với Tivi một cách trơn tru, nhanh chóng và thưởng thức được những nội dung giải trí hoặc thuyết trình thành công nhất nhé!

FAQs về cách kết nối điện thoại với Tivi qua Wifi

Làm cách nào để sử dụng Wifi Direct trên Samsung Tivi?

 1. Trên Tivi Samsung, bạn chọn vào menu chính => Network => Wifi Direct để bật Wifi Direct.
 2. Trên điện thoại, bạn bật kết nối Wifi Direct
 3. Để chúng kết nối với nhau, bạn chọn Samsung Tivi trên thiết bị di động của bạn.

Wifi Direct trên Smart Tivi là gì?

Wifi Direct là một tính năng trên một số Tivi cho phép chia sẻ nội dung giữa hai hoặc nhiều thiết bị tương thích với Wifi Direct mà không cần kết nối với mạng gia đình hoặc mạng dùng chung. Điều này sẽ giúp người dùng có thể chia sẻ một cách tiện lợi hơn mà không cần phải truy cập cùng mạng vì một lý do bất kỳ.

Nên sử dụng Bluetooth hoặc Wifi Direct?

Bạn có đang sử dụng Wifi Direct không? Với thiết lập đơn giản, phạm vi xa hơn và tốc độ truyền cao hơn nhiều, Wifi Direct là một lựa chọn tốt hơn Bluetooth để truyền tệp không dây giữa hai thiết bị. Điều này cũng trở nên vô cùng hữu ích khi bạn có thể sử dụng Wifi Direct để kết nối điện thoại với Tivi để tốc độ truyền ổn định hơn đấy!

Wifi Direct có nhanh hơn Bluetooth không?

Các thiết bị hỗ trợ Wifi Direct sẽ hoạt động ở cùng tốc độ hoặc tốc độ dữ liệu và phạm vi phủ sóng như thiết bị Wifi hiện tại; tốc độ tối đa khoảng 200 Mbps ở 60 mét này cao hơn nhiều so với 3 Mbps ở 1.5 mét với Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ và giao tiếp nhanh hơn và xa hơn với Wifi Direct.