Tiết lộ bảng giá giá thuê người nổi tiếng quảng cáo dành cho “dân” Marketing

Thuê KOLs hay người nổi tiếng là một hoạt động không quá xa lạ đối với “dân làm ngành” Marketing. Tuy nhiên, những bạn trẻ vừa vào nghề còn khá xa lạ với việc booking nghệ sĩ, người nổi tiếng. Và mối quan tâm hàng đầu của các Marketers là chi phí thuê KOLs trên mặt bằng chung. Để giải đáp thắc mắc này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ tiết lộ đến bạn bảng giá giá thuê người nổi tiếng quảng cáo qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu đôi nét về người nổi tiếng (KOLs) quảng cáo

KOLs là gì? Tầm quan trọng của KOLs trong Marketing

KOL là viết tắt của cụm từ Key Opinion Leader (tạm dịch: người có tầm ảnh hưởng). Thông thường, KOLs là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, am hiểu nhất định về một ngành nghề hoặc lĩnh vực nào đó, như: ca sĩ, diễn viên, Vlogger, Youtuber, Blogger,… KOLs có lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội và những kênh truyền thông. Nhờ đó, sức lan tỏa của KOL luôn rất mạnh mẽ.

Trong bối cảnh công nghệ số, mức độ ảnh hưởng của KOLs được nâng lên một tầm cao mới. Xét trên phương diện của Marketing nói chung, Digital Marketing nói riêng, KOL chính là “cầu nối” vững chắc giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

Ở thời điểm hiện tại, TikTok là nền tảng có nhiều KOLs hoạt động nhất. Sự xuất hiện của mạng xã hội này đã khiến thị trường KOLs trở nên sôi động hơn bao giờ hết. TikTok là kênh rất được giới trẻ yêu thích. Vì vậy, phần lớn nhãn hàng đã book KOLs trên nền tảng này để quảng bá sản phẩm của mình.

Để trở thành KOLs, bạn cần có nền tảng chuyên môn về một ngành nghề, lĩnh vực. Đồng thời, mức độ ảnh hưởng của bạn cũng phải đủ sức tác động đến hành vi mua sắm của nhiều người.

Các nhóm KOLs phổ biến hiện nay

Về bản chất, KOLs được chia thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Tùy vào đặc thù và tính chất công việc, mức độ ảnh hưởng của từng nhóm KOLs cũng không giống nhau. Hiện tại, KOLs được phân thành 3 nhóm chính, bao gồm:

 • Celebrity (Celeb).
 • Influencer.
 • Mass Seeder.

Celebrity

Celeb chính là những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có thể là: ca sĩ, diễn viên, ngôi sao hạng A, doanh nhân thành đạt, người của công chúng,…

Tùy theo sức ảnh hưởng đối với cộng đồng, mỗi Celeb sẽ có mức độ phủ sóng khác nhau. Dựa trên lĩnh vực mà những Celeb hoạt động, các thương hiệu, nhãn hàng sẽ “chọn mặt gửi vàng” để mang sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng.

Một số Celeb Việt nổi tiếng hiện nay là: Trấn Thành, Chi Pu, Hà Anh Tuấn,…

Influencers

So với Celeb, Influencers thường nổi lên nhờ vào các hiện tượng mạng. Thay vì hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc đầu tư kinh doanh, các Influence sẽ tập trung vào việc xây dựng hình ảnh cá nhân bằng cách sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội.

Với tốc độ phát triển của công nghệ, có rất nhiều Influencers nổi lên và thu hút đông đảo người hâm mộ. KOLs nhóm này có khả năng gây ảnh hưởng đối với người dùng dùng trên các trang mạng xã hội phổ biến, như: TikTok, Facebook, Instagram, Youtube,…

Dù là ai, làm công việc gì, bạn vẫn có thể trở thành Influencer nếu biết cách xây dựng nội dung hấp dẫn, thu hút. Thậm chí, bạn không cần phải xinh đẹp, hát hay, múa giỏi để trở thành Influencers. Một số TikToker đã chinh phục khán giả bởi phong cách trò chuyện gần gũi, chân thật và hài hước, như: Kiên Review, Thụy Lê, A Dinh Sài Gòn,…

Mass Seeder

So với Celeb và Influencers, Mass Seeder có sức ảnh hưởng giới hạn trong một phạm vi nhất định. Nhiệm vụ chính của các Mass Seeder là phân phối nội dung từ Celeb và Influencers đến những phân khúc khách hàng cụ thể hơn.

Trên thực tế, nội dung cũng như hình ảnh quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của Celeb, Influencers và Mass Seeder là giống nhau. Tuy nhiên, Mass Seeder thường được tin cậy hơn vì họ gần gũi và dễ tương tác với khách hàng.

Bảng giá giá thuê người nổi tiếng quảng cáo cập nhật năm 2024

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá booking

Về cơ bản, mỗi KOLs sẽ có mức giá booking quảng cáo khác nhau. Các bảng báo giá booking thường dựa trên 5 yếu tố cơ bản, cụ thể là:

 • Nhiệm vụ của KOLs: Trong mỗi dự án, KOLs sẽ đảm nhiều nhiều vai trò khác nhau. Tùy thuộc vào khối lượng công việc, giá booking KOLs sẽ được định mức phù hợp với thỏa thuận đôi bên.
 • Sản phẩm và thương hiệu: Nếu được booking bởi các sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng, thu nhập của KOLs sẽ càng cao.
 • Tầm ảnh hưởng của KOLs: Đối với một KOLs, sức ảnh hưởng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn, giá booking KOLs càng cao và ngược lại. Thông thường, các thương hiệu, nhãn hàng sẽ dựa trên số lượng followers để chi trả phí booking.
 • Tài khoản mạng xã hội: Mức độ phổ biến và số lượng followers trên các nền tảng mạng xã hội của mỗi KOLs cũng là yếu tố quan trọng để họ định giá thu nhập. Một KOLs thường sở hữu nhiều trang mạng xã hội. Mỗi nền tảng sẽ có số lượng followers và mức độ phổ biến khác nhau. Vì vậy, mức giá booking KOL quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội cũng không giống nhau.
 • Tỷ lệ tương tác: Nhiều KOLs được booking giá cao hơn bởi khả năng tương tác của họ đối với công chúng. Tham gia nhiều chương trình thực tế và các dự án quảng cáo, KOLs càng có cơ hội tiếp cận với khán giả hiệu quả hơn.

Bảng giá thuê KOLs tại Việt Nam

Celeb, Influencers và Hotface

KOLs trong lĩnh vực ẩm thực

KOLs người mẫu và Hotmom

KOLs về lĩnh vực thời trang, làm đẹp

Kết luận

Xem xét bảng giá giá thuê người nổi tiếng quảng cáo là nhiệm vụ quan trọng của các Marketers. Dựa vào thông tin này, bạn có thể lựa chọn những KOLs phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của mình.

Từ thông tin trên, Thiết Kế Web Số 1Group tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về chi phí booking KOLs quảng cáo trong năm 2024. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng khoảng thời gian nhất định, chi phí booking người nổi tiếng quảng cáo sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật bảng giá để đưa ra quyết định chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào chọn được KOLs lý tưởng để quảng bá sản phẩm?

Không phải thương hiệu nào booking KOLs quảng cáo cũng mang lại hiệu quả cao. Là một Marketers, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn KOLs phù hợp. Tiêu chuẩn để chọn một KOLs lý tưởng là:

 • Có mức độ nổi tiếng nhất định trong cộng đồng, phong cách làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp tốt, tôn trọng sản phẩm và thương hiệu.
 • Có sự am hiểu nhất định đối với ngành nghề, lĩnh vực mà thương hiệu booking đang hoạt động.

Reach (Độ phủ sóng) của KOLs được đo lường bằng gì?

Mức độ phủ sóng của một KOLs được “định lượng” dựa trên số lượng người theo dõi. Càng nhiều followers, độ reach của KOLs càng cao và ngược lại.

Có nên chọn KOLs có reach lớn không?

Tùy thuộc vào chiến lược và mục tiêu tiếp thị, bạn có thể chọn KOLs có reach lớn hoặc nhỏ. Trên thực tế, không phải KOL nào có reach lớn là mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, giá booking những KOL này thường khá đắt đỏ, không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

KOLs có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Đối với một doanh nghiệp, KOL giữ vai trò quan trọng trong việc:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
 • Tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu.
 • Cải thiện độ uy tín cho sản phẩm/dịch vụ.
 • Tăng mức độ tiêu thụ cho các sản phẩm/dịch vụ.
 • Thúc đẩy thứ hạng từ khóa khi SEO.