[Thành công 100%] Hướng dẫn cách ẩn like trên Facebook

Khi “sống ảo” trên mạng xã hội, việc hiển thị số lượng lượt like, thả tim hay nói chung là người khác bày tỏ cảm xúc với bài viết của bạn là một trong những yếu tố khiến bạn rất vui và tự hào. Nhưng khi bài viết bị “flop” thì sao? Dĩ nhiên chúng ta nên ẩn số lượt thả cảm xúc của bài viết đó đi. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn like trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện nhé!

Tìm hiểu tính năng ẩn like của Facebook

Sau hàng loạt những “sóng gió” mà Facebook trải qua trong những năm gần đây, vào tháng 5 năm 2021, Facebook đã đưa một tính năng mới vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Đó chính là ẩn like. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến tính năng này xuất hiện?

Hiểu về tính năng của ẩn like Facebook

Trong tính năng mới này, bạn sẽ có thể ẩn toàn bộ những cảm xúc người khác thả vào trong những bài viết của bạn. Và có thêm một tùy chọn khác giúp bạn ẩn hết toàn bộ like trên bài viết của người khác trên giao diện Facebook của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ thấy lượt thả cảm xúc trên một số nhóm, trang, Marketplace hay tính năng Reels của Facebook.

Hạn chế sự so sánh

Một trong những “nỗi buồn” của những người thường xuyên phải thấy bài viết của người khác có hàng ngàn lượt thích, trong khi đó lại chẳng có ai thả 1 cảm xúc nào vào bài viết của mình sẽ khiến tổn thương về mặt tâm lý.

Cũng có rất nhiều người đem số lượng lượt like, cảm xúc này đi “khoe” để cố tình làm người khác tổn thương bằng cách so sánh.

Để làm giảm đi sự căng thẳng này, tính năng ẩn like của Facebook là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn trên mạng xã hội tỷ dân này. Dĩ nhiên, việc ẩn thêm số lượng lượt like sẽ giúp quyền riêng tư của bạn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn có những trải nghiệm xấu trên Facebook, việc xóa hẳn ứng dụng này sẽ là một ý kiến hay đấy!

Hướng dẫn cách ẩn like trên Facebook

Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

Phần lớn người dùng Facebook hiện tại đều sử dụng điện thoại. Do đó, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại trước nhé!

Để ẩn like trên Facebook bằng điện thoại tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần theo các bước hướng dẫn của Thiết Kế Web Số 1Group như sau:

Bước 1: bạn nhấn vào dấu ba gạch ngang ở góc phải màn hình.

Bước 2: bạn tìm đến mục Cài đặt & quyền riêng tư/ Settings & privacy. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào nút Cài đặt/ Settings.

Bước 2: bạn tiếp tục tìm đến mục Bảng tin/ News Feed Preferences trong phần Cài đặt.

Bước 3: sau khi nhấn vào, bạn sẽ thấy có 2 mục bao gồm:

  • Về bài viết của người khác/ On posts from others: bạn sẽ không nhìn thấy số lượng lượt like, thả cảm xúc vào bài viết của người khác. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể thấy số lượt like ở Marketplace, nếu bạn thả cảm xúc vào bài viết, điều này sẽ hiển thị và người khác sẽ có thể thấy.
  • Về bài viết của bạn/ On your posts: Người khác sẽ không nhìn thấy số lượng like bài viết của bạn. Số lượng like sẽ hiển thị ở vị trí khác như nhóm Facebook, tính năng Reels (“học hỏi” từ video ngắn trên Tik Tok).

Vậy là xong, số lượng lượt like, thả cảm xúc vào bài viết của bạn sẽ bị ẩn đi hoặc của người khác sẽ bị ẩn đi trên Feed của bạn.

Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính

Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: bạn truy cập vào Facebook của mình như thông thường. Sau đó, bạn nhấn vào dấu tam giác ngược ở góc phải màn hình và chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư/ Settings & privacy. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào nút Cài đặt/ Settings.

Bước 2: bạn tiếp tục nhấn vào ô Tùy chọn Bảng tin/ News Feed Preferences trong cửa sổ mới hiện lên.

Bước 3: để ẩn số lượng lượt like, thả cảm xúc trên Facebook, bạn tiếp tục nhấn vào Tùy chọn về cảm xúc/ Reaction Preferences.

Bước 4: để ẩn số lượng lượt like trên post Facebook của chính mình, bạn gạt nút tại mục Về bài viết của bạn/ On your posts. Tuy nhiên, số lượng lượt thả cảm xúc của người khác vào bài viết của bạn trên những nhóm, trang hay những nội dung khác sẽ vẫn còn giữ nguyên.

Nếu bạn không thích xem số lượng lượt like, thả cảm xúc trên News Feed, page hay các group, bạn gạt nút thành màu xanh nước biển tại Về bài viết của người khác/ On posts from others.

Lúc này, bạn có thể ra trang chủ để xem lại số lượng like, thả cảm xúc có còn hiện trên Facebook hay không nhé! Trong ví dụ này, Thiết Kế Web Số 1Group đã ẩn luôn cảm xúc của người khác vào bài viết khác trên Facebook. Khi ẩn, bạn sẽ chỉ thấy hình ảnh thả cảm xúc gì. Nếu bạn muốn xem số lượng bạn có thể tắt tính năng này, hoặc nhấn vào những người thả cảm xúc và đếm.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện cách ẩn like trên Facebook bằng cả điện thoại và máy tính rồi đấy! Bạn có thể áp dụng cách tương tự trên máy tính bảng và bất kỳ trình duyệt nào để ẩn like, ẩn cảm xúc vào các bài viết nhé! Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm vui vẻ trên nền tảng Facebook.

FAQs về cách ẩn like trên Facebook

Có nên ẩn like trên Facebook hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn không muốn người khác thấy bài viết của mình bị “flop”, chỉ cần với vài thao tác, tất cả bạn bè của bạn sẽ trở nên mù mờ về số lượng lượt cảm xúc với bài viết của bạn. Và bạn sẽ trở nên “bí ẩn” giữa đám đông.

Tính năng Thiết Kế Web Số 1Group cảm giác “hơi thừa” là ẩn đi số lượng tương tác với bài viết của người khác, vì những thông số này sẽ cho chúng ta biết về mức độ phổ biến của bài viết.

Vì sao bài viết bỗng dưng giảm tương tác mạnh?

Về lý thuyết, bài viết của bạn có thể đã chứa những từ khóa hoặc những nội dung không thân thiện với những người khác hoặc có nội dung mang tính chất quảng cáo, có số tiền, chúng sẽ bị “bóp” tương tác rất nhiều. Trừ khi bạn chạy quảng cáo những bài viết đó.

Có thể ẩn số like của những bài viết nhất định hay không?

Hiện tại, Facebook vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Vì thế, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 cách như sau:

  • Hiện cảm xúc trên toàn bộ bài viết như thông thường.
  • Ẩn toàn bộ cảm xúc trên các bài viết.

Cách ẩn like trên Instagram ra sao?

Để ẩn like trên Instagram, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: bạn truy cập vào Profile => menu 3 gạch ngang

Bước 2: bạn tiếp tục chọn vào Settings => Privacy và kéo xuống để tìm mục Posts.

Bước 3: bạn gạt nút Hide Like and View Counts sang thành màu xanh nước biển để ẩn số like và bật thành xám để hiện lại số like.