SEO Offpage là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO Offpage 2022

SEO Offpage tác động trực tiếp đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Vậy làm sao để Off Page SEO hiệu quả? Cùng Thiết Kế Web Số 1 đi sâu vào bài viết SEO Offpage là gì dưới đây!

off page seo
SEO Off Page và những điều cần biết

SEO Off Page là gì?

SEO Offpage là những yếu tố bên ngoài website cần tối ưu như Link Building (xây dựng liên kết), Social Media Bookmarking, Marketing trên các kênh Social Media, … Từ đó giúp Website đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Trong chiến thuật Offpage, 3 yếu tố quan trọng là Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking. Và Backlinks chính là yếu tố quan trọng nhất vì tác động trực tiếp đến thứ hạng từ khóa khi thực hiện SEO Website.

seo offpage
SEO Off Page là gì và các yếu tố liên quan đến SEO OffPage

>>> Xem thêm SEO là nghề gì?

Các khái niệm SEO Offpage cần nắm để xây dựng liên kết hiệu quả

 • Anchor Text: là một đoạn văn bản chứa siêu liên kết (hyperlink), khi nhất vào sẽ chuyển hướng đến một trang web/ url mới. Anchor text thường có tên gọi khác là linklabel, link title, link text. Đọc thêm tại Anchor text là gì?
 • Mô hình link: là sơ đồ xây dựng Backlink Website. Cần rất đầu tư thời gian để nghiên cứu và xây dựng một mô hình link SEO Offpage. Mô hình link phổ biến nhất hiện nay chính là Domain Authority, Pyramid và Link Wheel. Trong đó, mô hình Pyramid là được sử dụng phổ biến nhất trong SEO Off Page.
 • Link tự nhiên: là những liên kết được được một bên thứ 3 dẫn về. Đây là trạng thái nội dung của bạn cực kỳ tốt, đến mức đối thủ phải dẫn link tham khảo.
 • Link thủ công: là các liên kết được được tạo bằng việc liên hệ các website khác. Hoạt động này có thể là đặt mua Guest Post, thuê KOL chia sẻ bài viết.
 • Link tự tạo: là những liên kết được tạo ra khi tự tạo backlink trong diễn đàn, thư mục trực tuyến, chữ ký nhận xét trên blog hay thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa.
 • Các loại Backlink:
 • Các khái niệm về chất lượng Backlink:

>>> Xem ngay link building là gì?

Cách triển khai SEO Offpage hiệu quả nhất

Xây dựng liên kết Backlink là làm gia tăng các liên kết từ các website khác trỏ về trang web của bạn. Link building là việc xây dựng Backlinks một cách có chiến lược.

linkbuilding offpage
Xây dựng các liên kết Backlink SEO Offpage hiệu quả

Công việc của xây dựng liên kết đó là:

 • Tạo ra các liên kết Backlink chất lượng
 • Tiếp thị giúp gia tăng mức độ phổ biến của thương hiệu cùng với tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Tạo ra các quảng cáo trên các website khác

Khi công việc xây dựng liên kết ngày càng khó khăn thì các chiến thuật xây dựng liên kết thành công sẽ là niềm tự hào của SEOer.

> Xem thêm: backlink là gì?

Social Profile/ Social Bookmarking

social bookmarking
Tạo dựng Social Profile/ Social Bookmarking giúp dễ dàng kết nối với người dùng

Các trang mạng xã hội mình dùng hằng ngày có thể áp dụng chiến thuật SEO Off Page. Các mạng xã hội nổi tiếng bao gồm: facebook, instagram, pinterest, twitter…

Bạn cần phải tạo dựng được các account, profile cho trang web doanh nghiệp. Sau đó hoạt động để kết nối với người dùng và khách truy cập vào trang web của mình.

Một khi đã xây dựng được cộng đồng xã hội mạnh mẽ thì chỉ cần chia sẻ liên kết trang web của bạn với người dùng trên Facebook, Twitter,…sẽ giúp nội dung trang web dễ dàng tiếp cận người đọc dễ dàng hơn. Bài viết của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi nếu như nội dung thực sự hữu ích, hấp dẫn và thu hút.

> Tham khảo ngay Thuật toán Pagerank là gì?

IFTTT

ifttt
Sử dụng IFTTT hiệu quả để có được hàng chục Backlink uy tín

IFTTT là một công cụ miễn phí giúp tự động hóa công việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, công cụ này lại vô cùng hữu ích trong việc tự động hóa xây dựng Backlink chất lượng tới website. Để sử dụng thì bạn chỉ cần thiết lập công thức chính xác. Khi đăng tải bài viết bạn sẽ có cả chục Backlink Off Page SEO uy tín một cách dễ dàng.

> Xem thểm Chiến lược triển khai blog comment cho Offpage

Social Media

social media
Social Media giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho quá trình Off Page SEO

Trong SEO Offpage, Social Media là các công cụ truyền thông được sử dụng trên các mạng xã hội nhằm tiếp cận, tương tác với người dùng. Social Media có khả năng giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho quá trình SEO của các trang web đặt link tại mạng xã hội.

Chẳng hạn như, giúp tìm kiếm thông tin, hỗ trợ bạn dẫn link của web vào các trang mạng xã hội để thu hút lượng người truy cập. Điều này góp phần giúp web của bạn nâng thứ hạng.

> Xem thêm bài viêt: Entity là gì?

Hoạt động nền tảng của Doanh nghiệp – Google My Business

Điển hình nhất là Google My Business. Vì Google luôn muốn phục vụ người dùng, cung cấp kết quả tốt nhất, nên một doanh nghiệp có thật, uy tín sẽ được ưu tiên hơn. Để xác thực điều này, bạn cần cập nhật và hoạt động GMB liên tục.

Nếu có khả năng, bạn nên đầu tư cả SEO local. Các công việc bao gồm:

 • Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp
 • Đăng các bài post định kỳ
 • Upload hình ảnh và video
 • Nhận review đánh giá tốt với sản phẩm hay thị trường
 • Hồi đáp lại người dùng

> Tìm hiểu thêm: PBN là gì?

Như vậy, thông tin ở trên đã thể hiện khá chi tiết các khái niệm trong bài viết SEO Offpage là gì. Cùng cách xây dựng liên kết SEO Offpage hiệu quả hỗ trợ quá trình SEO và tăng thứ hạng cho website. Thiết Kế Web Số 1 chúc các bạn vận dụng thành công! Xem ngay dịch vụ seo tphcm của Thiết Kế Web Số 1!

Nguồn tham khảo:

Đọc thêm các bài viết chuyên sâu: