Sàn Bybit là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh tài khoản Bybit 2024

Một trong những cách tạo ra lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử là tham gia vào các sàn giao dịch phái sinh. Bybit là cái tên được chú ý trong lĩnh vực này. Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu sàn Bybit là gì và cách đăng ký tài khoản trên sàn qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về sàn giao dịch Bybit

Bybit là gì?

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến, cho phép người dùng mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Sàn hỗ trợ giao dịch cả theo hợp đồng phái sinh (derivatives) và giao ngay (spot). Hiện tại, Bybit cung cấp hơn 20 đồng tiền điện tử phổ biến, bao gồm: Aave (AAVE), Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Cardano’s ADA (ADA), Chainlink (LINK), Dogecoin (DOGE), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Filecoin (FIL), Litecoin (LTC), NEM (XEM), Polkadot (DOT), Polygon (MATIC), Ripple’s XRP (XRP), Solana (SOL), SushiSwap (SUSHI), Tezos (XTZ), và Uniswap (UNI).

Được thành lập vào năm 2018 với trụ sở chính tại Singapore, Bybit hiện đang hoạt động trên toàn cầu. Tuy nhiên, sàn không cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định, bao gồm: Hoa Kỳ, Quebec (Canada), Singapore, Cuba, Crimea, Sevastopol, Iran, Syria, Bắc Triều Tiên, Sudan và Trung Quốc đại lục.

Sàn Bybit có lừa đảo không?

Mặc dù không được cấp phép hoạt động ở một số quốc gia, Bybit vẫn cung cấp một nền tảng giao dịch tiền điện tử và hợp đồng tương lai đáng tin cậy. Với giao diện trực quan, chi phí cạnh tranh và các giao thức bảo mật mạnh mẽ, Bybit đã củng cố vị thế là sàn giao dịch hàng đầu.

Bybit triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng, bao gồm:

 • Lưu trữ tất cả tiền của khách hàng ngoại tuyến trong ví lạnh.
 • Kiểm tra thủ công từng yêu cầu rút tiền để ngăn chặn rút tiền trái phép.
 • Chương trình bug bounty: Bybit khuyến khích các hacker mũ trắng báo cáo lỗ hổng trong hệ thống của mình.
 • KYC tất cả các tài khoản
 • Xác thực hai yếu tố (2FA) cho rút tiền và thay đổi cài đặt bảo mật tài khoản trên ứng dụng Bybit.

Các tính năng nổi bật của sàn Bybit

Giao dịch:

 • Giao Ngay (Spot): Cho phép người dùng giao dịch các cặp tiền điện tử với USDT. Các loại lệnh có sẵn bao gồm Límite (Giới hạn), Thị trường và Điều kiện.
 • Hợp Đồng Vĩnh Cửu Bán Khống (Inverse Perpetual): Hỗ trợ giao dịch ký quỹ phái sinh các đồng tiền điện tử theo chiều Long (mua) hoặc Short (bán). Giao dịch với đòn bẩy tối đa 100x bằng BTC. Đây là sản phẩm vĩnh cửu, không có ngày hết hạn.
 • Hợp Đồng Vĩnh Cửu USDT (USDT Perpetual): Hỗ trợ giao dịch ký quỹ các cặp tiền điện tử với USDT với đòn bẩy tối đa 50x.
 • Hợp Đồng Tương Lai Bán Khống (Inverse Futures): Hỗ trợ giao dịch ký quỹ các cặp tiền điện tử với USD với đòn bẩy tối đa là 50x. Hợp đồng tương lai không phải sản phẩm vĩnh cửu, do đó sẽ có ngày hết hạn. Hiện tại, Bybit cung cấp các cặp BTCUSD và ETHUSD.

Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng/ghi nợ: Người dùng có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng/ghi nợ và tiền sẽ được gửi đến địa chỉ ví được chỉ định.

Theo dõi giao dịch:

 • Lệnh: Nhà giao dịch có thể xem chi tiết lịch sử lệnh thông qua trang “Lệnh” nằm trong menu thả xuống của tài khoản người dùng.
 • Vị thế: Nhà giao dịch có thể xem các vị thế tương ứng của họ trên các sản phẩm khác nhau trên từng giao diện giao dịch riêng lẻ.
 • Số dư: Người dùng có thể xem số dư ví tương ứng của họ cho tài khoản giao ngay và ký quỹ phái sinh. Ngoài ra, người dùng được cung cấp tổng giá trị tài sản, Lãi/ lỗ chưa thực hiện và số dư khả dụng.

Kiếm tiền:

 • Bybit thưởng cho người dùng và người được giới thiệu 20 USD tiền thưởng bằng USDT. Người được giới thiệu cần đáp ứng khối lượng giao dịch tối thiểu là 1.000 USD cho Hợp Đồng Vĩnh Cửu USDT và Bán Khống để đủ điều kiện. Bybit cũng cung cấp thêm phần thưởng khi đạt được các mốc mới. Vui lòng tham khảo trang chương trình giới thiệu: https://www.bybit.com/en/referral/ để biết thêm chi tiết.

Các loại phí trên sàn Bybit

Phí duy trì vị trí (Funding Fee)

Bybit sử dụng cơ chế duy trì vị trí để đảm bảo giá hợp đồng vĩnh cửu gần với giá thị trường nhất có thể. Phí duy trì vị trí được trả bởi bên nào phụ thuộc vào mối tương quan giữa giá hợp đồng vĩnh cửu và giá thị trường.

 • Giá hợp đồng vĩnh cửu cao hơn giá thị trường: Người nắm giữ vị thế Long (mua) phải trả phí duy trì vị trí cho người nắm giữ vị thế Short (bán). Điều này khuyến khích thêm nhiều nhà giao dịch mở vị thế Short, làm giảm giá giao dịch.
 • Giá hợp đồng vĩnh cửu thấp hơn giá thị trường: Người nắm giữ vị thế Short phải trả phí duy trì vị trí cho người nắm giữ vị thế Long.

Phí duy trì vị trí được tính và thanh toán cứ 8 giờ một lần, vào các thời điểm 00:00 UTC, 08:00 UTC và 16:00 UTC.

Phí giao dịch (Trading Fee)

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng mà các nhà giao dịch cần cân nhắc. Bybit áp dụng mô hình nhà tạo lập thị trường (market maker) – người khớp lệnh thị trường (market taker).

 • Nhà tạo lập thị trường (Maker): Các lệnh của bạn sẽ giúp tăng độ sâu thị trường và tạo thanh khoản. Bạn sẽ nhận được khoản hoàn tiền từ Bybit.
 • Người khớp lệnh thị trường (Taker): Các lệnh của bạn sẽ làm giảm thanh khoản thị trường. Do đó, bạn sẽ phải trả phí giao dịch cho Bybit.

Mức phí hiện tại cho các hợp đồng vĩnh cửu bán khống (BTCUSD, ETHUSD, EOSUSD, XRPUSD) và hợp đồng vĩnh cửu BTCUSDT là 0.075% phí taker và -0.25% hoàn tiền maker.

Phí chuyển đổi tài sản (Asset Exchange Fee)

Bybit thu phí chuyển đổi tài sản cố định 0,1% không phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử.

Phí xử lý thu hồi tài sản (Asset Recovery Handling Fee)

Bybit có thể giúp bạn thu hồi một đồng tiền được gửi nhầm hoặc không được hỗ trợ.

Sàn có thể chuyển đổi đồng tiền của bạn thành USDT và ghi có vào tài khoản của bạn hoặc trả lại vào ví tiền điện tử gốc. Trong cả hai trường hợp, mỗi lần xử lý thu hồi tài sản thành công sẽ phải chịu phí 20 USD.

Phí rút tiền (Withdrawal Fee)

Phí rút tiền về ví tiền điện tử của bạn luôn giống nhau vì Bybit phải trả phí cho thợ đào mỏ. Bybit tính phí chuyển khoản cố định, nhưng có thể cao hơn một số sàn giao dịch tiền điện tử khác. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về phí rút tiền trên ứng dụng Bybit.

Xem chi tiết tại: https://learn.bybit.com/vi/bybit-guide/bybit-trading-fees/

Hướng dẫn đăng ký, xác minh tài khoản Bybit 2024

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Bybit theo đường link: https://www.bybit.com/vi-VN/ và nhấn Đăng ký

Bước 2: Hoàn tất các thông tin đăng ký với 2 lựa chọn: sử dụng email hoặc số điện thoại. Các thông tin bạn cần điền là: email/ số điện thoại, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, mã giới thiệu (nếu có).

 • Sau đó, tích vào ô “Bằng cách nhấp vào “Tạo Tài Khoản”, bạn đồng ý với Điều Khoản Dịch Vụ và Chính Sách Bảo Mật” -> nhấn Tạo tài khoản.

Bước 4: Kết thúc quá trình đăng ký bằng mã xác minh được gửi về email hoặc số điện thoại đã sử dụng đăng ký ở trên.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Bybit.

Cài đặt bảo mật cho tài khoản Bybit

Xác thực bằng điện thoại di động

Bước 1: Chọn Tài khoản và Bảo mật tại giao diện góc phải.

Sau đó, tiếp tục chọn Xác thực bằng điện thoại di động.

Bước 2: Chọn khu vực Việt Nam rồi nhập số điện thoại đang sử dụng của bạn vào. Sau đó, nhập mã xác minh được gửi qua Email -> nhấn Xác nhận.

Bước 3: Tiếp tục nhập mã xác minh do Bybit gửi qua cuộc gọi để hoàn tất.

Xác thực 2FA Google

Bước 1: Kéo xuống phần Bảo mật nâng cao, bạn nhấn vào nút Cài đặt tại phần Xác thực Google.

Bước 2: Nhập mã xác thực được gửi qua mail.

Bước 3: Sau khi xác nhận, dùng ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR, nhập mã QR gồm 6 chữ số để xác thực Bybit.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt xác thực 2FA tài khoản Bybit.

Xác minh KYC tài khoản Bybit

Bước 1: Trong phần hồ sơ tài khoản, bạn nhấn vào nút Xác minh ngay tại phần Xác minh danh tính.

Bước 2: Lựa chọn giấy tờ tùy thân để xác minh.

Bước 3: Sử dụng Camera của thiết bị quét giấy tờ và gương mặt theo yêu cầu để hoàn tất KYC

Hướng dẫn nạp tiền trên sàn Bybit

Lưu ý: Bạn phải hoàn tất xác minh danh tính KYC mới có thể nạp tiền.

Bước 1: Tại giao diện màn hình, bạn chọn vào Tài sản -> Nạp tiền.

Bước 2: Chọn loại coin muốn nạp, chọn mạng và xác nhận thông tin rồi nhấn Nạp và chuyển tiền vào địa chỉ sàn Bybit cung cấp bằng cách quét mã QR hoặc sao chép mã -> Xác nhận.

Xem chi tiết cách nạp tiền tại bài viết: https://www.bybit.com/vi-VN/help-center/article/How-to-make-a-deposit.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về rút tiền trên sàn Bybit tại: https://www.bybit.com/vi-VN/help-center/article/Bybit-Withdrawal-General-FAQ

Trên đây là các chia sẻ về sàn Bybit cũng như các khía cạnh liên quan mà bài viết tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ Thiết Kế Web Số 1 bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực lớn để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Sàn hỗ trợ bao nhiêu loại ngôn ngữ?

Sàn hiện nay hỗ trợ lên đến 20 loại ngôn ngữ phổ biến, trong đó có tiếng Việt.

Có thể tìm hiểu các thông tin về sàn qua những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi các kênh sau để cập nhật thông tin về Bybit:

Sàn Bybit có ứng dụng di động không?

Có, sàn Bybit có ứng dụng di động cho cả hai hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng Bybit di động cung cấp nhiều tính năng cho phép người dùng giao dịch và quản lý tài khoản của họ mọi lúc mọi nơi.

Tại sao nên KYC trên sàn Bybit?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên KYC trên sàn Bybit, bao gồm:

 • Rút tiền và nạp tiền
 • Mở khóa các dịch vụ nâng cao
 • Nâng cao tính bảo mật
 • Tuân thủ quy định