Sàn ApeSwap là gì? Hướng dẫn cách sử dụng sàn ApeSwap

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những nơi sáng tạo nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain. Trong khi Ethereum vẫn đang nắm giữ vị trí chủ lực trong hầu hết công cuộc đổi mới tại DeFi thì Binance Smart Chain (BSC) cũng đang dần tăng tốc không ngừng. Trong đó có một nền tảng đã xuất hiện trên BSC không lâu là ApeSwap. Vậy sàn ApeSwap là gì?

Giới thiệu về sàn ApeSwap

Sàn ApeSwap là gì?

ApeSwap hay Apeswap.Finance là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. ApeSwap cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hầu hết các loại thị trường tài chính từ việc thanh toán, cho vay, phái sinh, đặt cược, tài sản mã hóa đến các khoản tiết kiệm thay thế và nhiều hơn nữa.

ApeSwap là một nhánh của PancakeSwap và đã được kiểm tra đầy đủ về tính an toàn của người dùng. Vì vậy nền tảng này đã và đang có sự phát triển vượt bậc trong cộng đồng.

Một trong những điểm khác biệt chính của ApeSwap là sàn giao dịch này cung cấp một loại tiền tệ bản địa của riêng mình được gọi là BANANA (tương tự như đồng CAKE của PancakeSwap).

Token BANANA là gì?

Token BANANA được ký hiệu là $BANANA. Đây là đơn vị tiền tệ duy nhất của ApeSwap. Bạn sẽ phải sử dụng loại token này để làm bất cứ điều gì trên nền tảng,

Vì vậy, nếu bạn đang muốn tham gia vào bất kỳ nhóm thanh khoản nào hoặc những hoạt động khác trên nền tảng ApeSwap, hãy đảm bảo bạn đang có một số $BANANA bên mình.

$BANANA là phương tiện để người dùng cung cấp cho nền tảng nhằm kiếm thêm giá trị thông qua canh tác năng suất (Yield Farming). Đây là hình thức ký quỹ mã thông báo và cung cấp chúng cho các nhóm thanh khoản giúp những người dùng khác có thể thực hiện giao dịch theo dạng phi tập trung và bản thân nền tảng sẽ được trả tiền để phát triển.

Một số tính năng chính của ApeSwap

Sàn giao dịch phi tập trung

Tính năng chính được cung cấp bởi ApeSwap là sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange- DEX). So với các nền tảng khác, ApeSwap hoạt động như một giải pháp tạo thị trường tự động (Automated Market Maker – AMM). Tính thanh khoản được cung cấp thông qua mạng lưới các nhóm thanh khoản cho các cặp giao dịch khác nhau.

Các nhóm thanh khoản sẽ thưởng cho người dùng cung cấp tính thanh khoản với một phần phí được trả bởi các nhà đầu tư khi trao đổi tiền của họ trên sàn ApeSwap. Số tiền đặt cược của bạn càng lớn, phần thưởng bạn nhận được càng nhiều.

Yield Farming

Đây là một trong những cách để cung cấp tính thanh khoản cho các nền tảng AMM và nhận được phần thưởng. Ví dụ như bạn sẽ gửi tiền vào các nhóm thanh khoản khác nhau, sau đó sẽ được thưởng cho tính thanh khoản mà bạn cung cấp. Nếu số tiền của bạn chiếm 20% tổng thanh khoản, bạn sẽ nhận được 20% phần thưởng từ phí do người dùng khác trả trên nền tảng.

Người tham gia Yield Farming trên ApeSwap được coi là nhà cung cấp thanh khoản (LQ) và có thể dễ dàng nhận được phần thưởng ngay sau khi họ gửi tiền vào các nhóm thanh khoản.

Nền tảng Staking

Chương trình Staking khuyến khích người dùng mang lại tính thanh khoản cho nền tảng. Họ sẽ nhận được phần thưởng bằng token $BANANA.

Người dùng có thể đặt cược đồng $BANANA của họ để kiếm được các token mới và các đồng tiền ảo khác. Ngoài ra, họ cũng có thể hủy bỏ tiền đặt cược bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn ApeSwap

Những sự chuẩn bị cần thiết

  • Đăng ký và xác thực tài khoản trên sàn Binance.
  • Chuẩn bị sẵn một số đồng Binance USD (BUSD) và ít đồng Binance Coin (BNB) trên sàn Binance, đồng BNB sẽ được dùng để làm phí giao dịch.
  • Đăng ký ví TrustWallet hoặc Safepal đã được cài sẵn trên điện thoại (trong hướng dẫn này sẽ dùng ví SafePal). Bạn có thể tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS

Cách sử dụng sàn ApeSwap

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gửi một số lượng đồng Binance USD (BUSD) và Binance Coin (BNB) vào ví SafePal (yêu cầu gửi định dạng BEP20, vì các token trên mạng lưới Binance Smart Chain đều dùng BEP20)

Bước 2: Sau khi bạn đã gửi 2 loại tiền trên vào ví SafePal. Bạn hãy mở ứng dụng ví và vào mục Dapp và chọn gõ “Apeswap’ trên thanh tìm kiếm.

Hướng dẫn cách Swap trong ApeSwap

Bạn vào mục Form để chọn số lượng đồng BUSD bạn muốn mua. Sau đó vào mục To để chọn đồng bạn muốn đổi (ví dụ này sẽ mua đồng $BANANA )

Tiếp tục ấn vào Approve BUSD -> ấn Xác nhận để trả phí giao dịch

Cuối cùng, bạn ấn vào Swap -> Confirm Swap để hoàn tất.

Như vậy, bạn đã Swap thành công từ đồng BUSD sang đồng BANANA.

Hướng dẫn cách Stake trên ApeSwap

Sau khi bạn đã có đồng BANANA, bạn hãy truy cập vào mục Pools

Tiếp theo, bạn tìm đến mục BANANA và ấn Enable. Sau đó tiếp tục ấn Xác nhận để trả phí giao dịch.

Bước kế tiếp, bạn hãy ấn Stake BANANA rồi điền số lượng đồng BANANA muốn Stake sau đó ấn Confirm. Và cuối cùng là ấn Xác nhận trả phí và hoàn tất.

Với ví TrustWallet, cách làm cũng tương tự như trên ví SafePal.

ApeSwap là một trong những dự án đáng tuyệt vời trong hệ sinh thái Binance Smart Chain. Trên đây là những thông tin cơ bản về ApeSwap mà Thiết Kế Web Số 1Group muốn gửi đến các bạn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức mới dành cho bạn về thị trường tiền kỹ thuật số đang ngày một phát triển mạnh mẽ.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về sàn ApeSwap

Chuối vàng ($GNANA) trong ApeSwap là gì?

Thời gian gần đây, ApeSwap đã phát hành một sản phẩm mới có tên là Chuối vàng (Golden Banana – GNANA) với mục đích cải tiến chất lượng của nền tảng.

Theo đó, Chuối vàng có mang lại nhiều lợi ích tập trung vào các thành viên hoạt đồng lâu dài và trung thành với cộng đồng. Điển hình như cho phép hoạt động canh tác thụ động, tham gia các bể staking để kiếm token, khả năng truy cập IAO độc quyền và các tính năng quản trị cốt lõi khác tại ApeSwap. Bên cạnh đó, GNANA được hỗ trợ theo tỉ lệ 1: 1 với BANANA, nhờ vậy người dùng luôn có thể chuyển đổi trở lại thành BANANA.

BANANA có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tiền ảo mang lại lợi nhuận trong tương lai, BANANA sẽ là một lựa chọn đầu tư thích hợp. Giá của đồng BANANA bằng 3,918 USD vào thời điểm tháng 9/2021.Với khoản đầu tư 5 năm, doanh thu dự kiến tăng khoảng + 633,18%. Như vậy, với khoản đầu tư 100 đô la hiện tại của bạn có thể sẽ tăng lên đến 733,18 đô la vào năm 2026.

Nguồn cung cấp $BANANA tối đa là bao nhiêu?

BANANA không có nguồn cung tối đa tại thời điểm của viết bài. Đây là một mã thông báo được thiết kế để khuyến khích xây dựng các điều khoản về thanh khoản dựa trên cơ sở người dùng và duy trì một sàn giao dịch phi tập trung có chức năng.

Khi nào nền tảng này mở thêm pool?

Sẽ luôn có một thông báo trước khi ra mắt các pool mới. Bạn hãy tham gia nhóm Telegram của ApeSwap để nắm bắt thông tin nhanh nhất.

Nếu bạn đang có một dự án muốn đăng ký Staking Pool BANANA trên ApeSwap, hãy liên hệ qua biểu mẫu này.