Phantom Keyword là gì? Cách tìm từ khoá bóng ma nhanh và đơn giản nhất

Là một SEOer, bạn đã biết Phantom Keywords là gì chưa? Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến khái niệm Phantom Keyword thì đã đến lúc bạn nên cập nhật kiến thức này. Bởi đây là một cách tuyệt vời để giúp tăng traffic cho website, nhất là với những website đang trong giai đoạn đầu phát triển.

phantom keywords
Tìm hiểu Phantom Keywords là gì và cách tìm từ khoá bóng ma đơn giản nhất

1. Phantom Keyword là gì?

Phantom Keyword từ khóa bóng ma, là những từ khóa có volume tìm kiếm khá tốt và có tỷ lệ chuyển đổi cao nhưng lại rất ít người SEO nên mức cạnh tranh của những từ khóa này thấp.

Do đó, đa phần bạn chỉ cần viết bài với các Phantom Keywords thì bài viết sẽ nhanh chóng lên Top, mang lại nhiều traffic cho website mặc dù bạn chưa cần tối ưu SEO. (Tìm hiểu chi tiết về SEO Marketing)

> Đọc ngay: từ khóa SEO là gì? Và Cách phân tích từ khóa SEO

2. Phantom keywords giúp gì cho website của bạn?

Như đã đề cập ở trên, bài viết chứa Phantom keywords sẽ lên top một cách dễ dàng hơn. Vậy, website của bạn sẽ có lợi ích gì ?

Thêm traffic cho website

Có thể nói rằng, nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng rất đa dạng. Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình bằng từ khóa này nhưng cũng có thể bằng từ khóa khác. Và từ khóa Phantom keyword chính là cầu nối giữa các khách hàng tiềm năng và website của bạn.

phantom keyword
Từ khoá bóng ma giúp thu hút lượng lớn truy cập đến website

Bên cạnh đó, thông qua bài viết bài viết chứa Phantom keywords, họ có thể sẽ xem thêm các bài viết liên quan khác trên website. Từ đó, mang thêm traffic tự nhiên cho bạn.

Giúp website trở thành Authority Site

Authority Site là từ dùng để chỉ website uy tín với các thông tin đa dạng, chính xác và có giá trị. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy đa số Phantom keyword đều là những từ khóa dạng cung cấp thông tin.

phantom keyword la gi
Từ đó từ khoá bóng ma giúp tăng uy tín website hiệu quả

Thử tưởng tượng, khách hàng tiềm năng đang muốn tìm hiểu thông tin (liên quan đến lĩnh vực của bạn) và họ tìm thấy thông tin đó một cách rõ ràng, chính xác trên website của bạn thì sẽ gia tăng hình ảnh thương hiệu và tăng độ uy tín cho website trong mắt khách hàng. Điều này sẽ lại mang traffic về website của bạn trong thời gian tiếp theo.

> Tìm hiểu chi tiết về loại hình SEO tổng thể

3. Cách tìm từ khoá bóng ma

Để tìm Phantom keyword, bạn sử dụng công cụ Ahrefs và Google search theo các bước hướng dẫn dưới đây.

tim phantom keyword
Bắt đầu tìm từ khoá bóng ma thôi!

Bước 1 – Chọn website mạnh trong lĩnh vực của bạn

Vậy website như thế nào thì “mạnh” đủ yêu cầu để phân tích tìm Phantom keywords? Bạn kiểm tra website đó trên Ahrefs, nếu đáp ứng được 3 yếu tố sau là được:

  • TOP 10 Google trong lĩnh vực của bạn
  • Chỉ số Organic keywords trên 2000
  • Chỉ số Organic traffic trên 2000

Đọc thêm về công cụ Keyword tool io

Bước 2 – Lọc các Organic Keywords phù hợp

Bạn vào Organic Keywords của website mạnh đó và lọc ra những từ khóa có KD: 0 – 0 và Volume: 500-100. Hai tùy chọn này sẽ giúp bạn lọc ra những từ khóa có độ cạnh tranh rất thấp (bằng 0) và số lượng tìm kiếm không quá nhiều cũng không quá ít (từ 500 – 1000 lượt tìm kiếm mỗi tháng).

Bước 3 – Chọn Phantom keyword tiềm năng

Khi đã được Ahrefs đưa ra danh sách những từ khóa khớp với yêu cầu ở Bước 2, bạn tiếp tục chọn ra những từ khóa phù hợp với website của mình. Sau đó, bạn thực hiện toán tử tìm kiểm Allintitle bằng cách:

Gõ vào hộp thoại tìm kiếm của Google theo cú pháp như sau: allintitle:từ khóa.

Cú pháp này sẽ giúp bạn tìm các kết quả mà tất cả các chữ trong từ khóa đều có chứa trong tiêu đề. Nếu Google trả về dưới 100 kết quả thì từ khóa đó chính là một Phantom keyword tiềm năng cho website của bạn.

> Đọc ngay LSI keyword là gì?

4. Kết luận

Với những thông tin về Phantom keywords là gì và hướng dẫn chi tiết để tìm ra từ khoá bóng ma phía trên, hy vọng bạn đã có thể dễ dàng áp dụng để có thêm traffic cho website của bạn. Thiết Kế Web Số 1 có rất nhiều bài viết hữu ích khác dành cho SEOer và người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!

Bài viết đề xuất:

Xem ngay khoá học SEO nâng caodịch vụ SEO TPHCM của Thiết Kế Web Số 1!