Mua tên miền ở đâu tốt nhất, uy tín nhất? (cập nhật 2021)

Bạn đang muốn lập một trang web để viết blog, để kinh doanh hay cung cấp tin tức… Bạn muốn mua được tên miền đẹp, lạ, chất lượng thu hút và không biết nên mua tên miền ở đâu? Mua tên miền và hosting như thế nào để đảm bảo uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nhà cung cấp tên miền tốt và uy tín nhất.

mua ten mien o dau
Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

1. Công ty đăng ký tên miền là gì?

Công ty đăng ký tên miền là dịch vụ kinh doanh cho phép bạn đăng ký và mua tên miền. Những nhà đăng ký tên miền đã được tổ chức phi lợi nhuận được giao trách nhiệm quản lý hệ thống tên miền là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) công nhận.

> Đọc thêm: Domain là gì?

2. Mua tên miền ở đâu tốt nhất? TOP 10 nhà cung cấp tên miền

Mua tên miền từ nhà cung cấp trong nước

Hostvn

Hostvn là đơn vị cung cấp tên miền và hosting với hơn 13 năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đăng ký tên miền tại Hostvn, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ ID Protection. Dịch vụ này giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng.

Hostvn cũng có các combo hấp dẫn khi mua tên miền, giúp khách hàng tiết kiệm thêm từ 10-20% chi phí.

Mắt Bão

mua ten mien .vn o dau
Đăng ký tên miền ở đâu uy tín

Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp tên miền nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua được các tên miền phù hợp tại Mắt Bão như: .vn, .com, .net, .xyz… Bên cạnh dịch vụ đăng ký tên miền, Mắt Bão còn cung cấp các dịch vụ liên quan gồm: cho thuê máy chủ, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng website, đặt website…

iNET

iNET cũng là một đơn vị đăng ký tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam với các dịch vụ khác như Hosting, VPS, SSL và các giải pháp email doanh nghiệp. Bên cạnh đó, iNET triển khai DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền, sử dụng công nghệ Ajax…

Đặc biệt, tại iNET bạn có thể đăng ký tên miền hoàn toàn trực tuyến và được hỗ trợ 24/24. Do đó, bạn có thể thực hiện các thủ tục đăng ký dịch vụ một cách tiện lợi và nhanh chóng.

> Đọc thêm Cách khắc phục lỗi 404 Not Found

Mua tên miền từ nhà cung cấp nước ngoài

Bluehost

Bluehost được biết đến là một nhà cung cấp hosting nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, Bluehost cũng cung cấp thêm dịch vụ đăng ký và mua tên miền. Chính sách của Bluehost là nếu khách hàng mua hosting thì sẽ được thiết lập một tên miền miễn phí. Do đó, nếu bạn có kế hoạch mua chung hosting và tên miền cùng một lúc thì Bluehost sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí.

Ngoài ra, Bluehost cũng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về đội ngũ chăm sóc khách hàng. Bạn có thể liên hệ Bluehost 24/7, 365 ngày/ năm khi cần hỗ trợ

Domain.com

Domain.com cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín hàng đầu trên thế giới. Đến với Domain.com, bạn sẽ không thể bỏ qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và rất nhiều mã giảm giá khi sử dụng các dịch vụ phổ biến tại đây như đăng ký mới, gia hạn, transfer tên miền.

mua ten mien o dau
Mua tên miền từ nhà cung cấp uy tín nước ngoài

Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng thường xuyên có nhu cầu sử dụng tên miền với số lượng lớn thì Domain.com là một sự lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc .

HostGator

Hostgator hiện đang lưu trữ hosting hơn 9 triệu trang web trên nền tảng của họ. Cũng giống như Bluehost, HostGator cung cấp các gói đăng ký domain và lưu trữ hosting với mức giá khá tốt cho khách hàng. Do đó, đây cũng sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm nếu bạn quyết định cũng lưu trữ hosting tại đây.

> Tham khảo: Học quản trị website online!

NameCheap

NameCheap không phải là một cái tên xa lạ trong lĩnh vực cung cấp tên miền trên thế giới. Đơn vị này khá quan tâm đến trải nghiệm người dùng của họ. Do đó, bạn sẽ thấy website của NameCheap rất dễ sử dụng, các video hướng dẫn xử lý các vấn đề thiết lập tên miền được thực hiện chi tiết, quy trình thanh toán đơn giản và nhanh chóng…

Ngoài ra, chi phí đăng ký tên miền tại NameCheap cũng được đánh giá là hợp lý, kèm theo đó là những dịch vụ tiện ích như bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua domain), mã hóa SSL – Secure Sockets Layer…

Go Daddy

GoDaddy là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting, đăng ký tên miền nổi tiếng thế giới có trụ sở đặt tại Mỹ với hơn 20 triệu khách hàng trên toàn thế giới. GoDaddy thường có các khuyến mãi rất hấp dẫn với mức giá khá rẻ trong năm đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ của họ, trong đó có dịch vụ tên miền.

Về việc hỗ trợ khách hàng, GoDaddy cũng là một đơn vị làm rất tốt. Nhìn chung, GoDaddy được đánh giá cao ở các cuộc hỗ trợ qua điện thoại hơn là qua email.

NameSilo

NameSilo là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền được nhiều người biết đến với chính sách có mức giá gia hạn tên miền khá rẻ (rẻ hơn so với đa số các nhà cung cấp khác trên thế giới). Bên cạnh đó, NameSilo được yêu thích với ưu đãi miễn phí trọn đời dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy.

mua ten mien o dau
Nhà cung cấp tên miền namesilo

Ngoài ra giao diện của NameSilo khá Dễ dàng khi sử dụng và đội ngũ nhân sự hỗ trợ của NameSilo cũng rất tốt.

> Subdomain là gì? Tìm hiểu ngay về Subdomain

3. Kinh nghiệm mua tên miền rẻ và chất lượng

Làm sao chọn được 1 nhà cung cấp phù hợp sau khi đã chọn được tên miền hoàn hảo cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn?

Đảm bảo nhà cung cấp tên miền được đăng ký với ICANN

Khi đã đăng ký với ICANN phải luôn chọn nhà cung cấp tên miền uy tín. Điều này sẽ giúp bảo vệ tên miền khi có sự cố xảy ra, tranh chấp tên miền khi cần thiết.

Chuyển tên miền

dang ky ten mien o dau
Quá trình di chuyển tên miền

Có thể hiểu đây là quá trình di chuyển tên miền của bạn từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Về cơ bản, bạn sẽ không thể chuyển tên miền trong 60 ngày sau khi đăng ký. Và hiện nay có một số nơi không cho phép bạn chuyển hay họ sẽ tính phí nếu có chuyển.

Ngay lập tức có thể bạn không muốn chuyển tiền nhưng sẽ có lúc bạn thay đổi suy nghĩ. Đơn giản là bạn muốn tìm nơi đăng ký tên miền phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp nhất. Bởi vậy, bạn hãy chọn nhà đăng ký chuyển tên miền mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Hợp đồng và giá cả

Khi mua tên miền bạn có quan tâm đến giá cả và hợp đồng không? Sẽ có sự khác nhau về giá domain giữa các nhà đăng ký. Điều này sẽ tùy thuộc vào chính sách và khuyến mãi của từng nhà cung cấp.

Khi bắt đầu làm website, nên mua từ 3-5 năm nếu có điều kiện. Còn trong trường hợp bạn vẫn chưa định hướng được thương hiệu hay hướng đi cho website thì 1 năm là đủ rồi. Đây cũng là khoảng thời gian tối thiểu để đăng ký 1 domain. Đa số các nhà cung cấp đều có tùy chọn bật tự gia hạn tự động tên miền.

cach mua ten mien website
Hợp đồng và giá khi mua tên miền

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Nếu có nhiều tiền thì bạn hãy bật gia hạn tự động. Còn nếu hạn hẹp về tài chính thì bạn hãy tự gia hạn bằng tay kèm với các mã Coupon để có giá cả phải chăng. Khi gia hạn bằng tay để biết khi nào tên miền của bạn sẽ hết hạn phải thường xuyên check email.

Bạn hoàn toàn có thể tự do chuyển đổi nhà cung cấp khi gia hạn tên miền xong nếu cần. Bạn cần kiểm tra: Phí gia hạn tên miền; Phí xử lý chuyển nhượng tên miền cùng một số phí bổ sung khác khi họ giải quyết cho bạn. Vì thế, bạn phải luôn cân nhắc về giá cả và hợp đồng.

Dịch vụ bổ sung

Bên cạnh việc đăng ký và mua tên miền website thì nhiều nhà cung cấp hiện nay đã có thêm dịch vụ web bổ sung. Đó chính là những tiện ích được tích hợp khi bạn mua tên miền. Mỗi nhà đăng ký sẽ cung cấp những dịch vụ bổ sung khác nhau. Bạn nên chú ý đến giá cả và các hỗ trợ đi kèm.

Nhắc thời gian domain hết hạn

Trong trường hợp domain hết hạn thì tên miền sẽ không thuộc sở hữu của bạn nữa. Và sẽ được mở ra cho người khác mua. Do đó, có rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra như đối thủ của bạn mua tên miền, ai đó sẽ mua và bán lại cho bạn với giá cao và đặc biệt khi thương hiệu website không còn thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng…

mua ten mien va hosting o dau
Thông báo hết hạn tên miền

Muốn ngăn những điều này thì có khá nhiều nhà đăng ký tên miền đã cung cấp dịch vụ giữ tên miền, giúp bạn giữ được tên miền trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu như không có dịch vụ này thì bạn nên hỏi tư vấn viên hoặc vào phần quản lý tên miền để xem có thiết lập thông báo gia hạn tên miền khi gần hết hạn hay không.

Hỗ trợ khách hàng

Bạn nên thử chat với tư vấn viên trước khi mua tên miền. Để biết được liệu họ có đủ kiến thức để giúp bạn giải quyết một số vấn đề liên quan đến domain hay không? Hoặc nếu họ không rõ thì có đưa bạn gặp chuyên viên kỹ thuật bên họ để giúp bạn hay không?

dang ky ten mien o dau tot nhat
Tư vấn hỗ trợ khách hàng các vấn đề về tên miền

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham khảo trên các diễn đàn xem mọi người đánh giá như thế nào về đội support của mỗi nhà cung cấp. Điều này thực sự cần thiết để bạn có thể tìm được địa chỉ mua tên miền có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Bạn nên chọn các nhà cung cấp tên miền có đội ngũ hỗ trợ tốt

Tìm hiểu thêm: SEO là gì

4. Lưu ý khi mua tên miền hay

Thông tin về giá của một domain chỉ là một phần

Nếu nhận được một quảng cáo tên miền với mức giá siêu rẻ thì hãy kiểm tra đó có phải là giá cuối cùng mà bạn phải trả hay không. Bởi có những nhà cung cấp đã báo giá trọn gói, tuy nhiên với một số nhà cung cấp khác, bạn sẽ phải trả thêm các khoản phụ phí đi kèm, ví dụ như phí đăng ký WHOIS – bảo vệ quyền riêng tư của người mua domain.

Do đó, để đảm bảo bạn không trả quá nhiều tiền cho tên miền hãy kiểm tra thông tin này trước khi thanh toán.

Tham khảo điều khoản phí chuyển nhượng ngay từ đầu

Có thể bạn sẽ không nghĩ đến việc thay đổi Công ty dịch vụ tên miền ngay khi đăng ký. Tuy nhiên bạn hãy dành thời gian để xem qua về điều khoản quy định Về chi phí khi bạn có nhu cầu chuyển nhượng tên miền.

Nếu khoản phí đây chưa được thông báo rõ ràng thì bạn nên yêu cầu được tư vấn thêm thông tin. Bởi một số nhà đăng ký tên miền sẽ hỗ trợ bạn miễn phí vấn đề này nhưng số khác thì có thể sẽ tính bạn một khoản phí nhất định

Giao diện website của công ty tên miền có thân thiện hay không?

Điều này sẽ đặc biệt cần thiết nếu như đây là lần đầu tiên bạn mua một tên miền. Bởi bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác như Thiết lập máy chủ DNS, Cài đặt CMS…

Nếu hệ thống quản lý domain không tối ưu UX thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thao tác.

nen mua domain o dau
Chọn tên miền và hoàn tất thanh toán

Kết luận

Qua những chia sẻ ở trên, Tien Ziven mong rằng đã giúp bạn có được nguồn tham khảo cho câu hỏi mua tên miền ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất, cũng như biết cách chọn mua tên miền uy tín, chất lượng. Tuy mua tên miền không quá khó nhưng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các nhà cung cấp để sở hữu được tên miền thật ưng ý. Chúc các bạn chọn được tên miền phù hợp và kinh doanh thành công.

Xem ngay thông tin dịch vụ SEO tổng thể Thiết Kế Web Số 1 cung cấp!

Các bài viết liên quan: