Mask Network (MASK) là gì? Cách mua bán MASK Token an toàn

Mask Network là một dự án ra mắt vào năm 2018, khá độc đáo và rất thành công khi ứng dụng vào các nền tảng mạng xã hội thực tế. Với sứ mệnh là cầu nối để gắn kết người dùng với Internet, từ Web 2.0 đến Web 3.0, Mask Network đã xây dựng các sản phẩm chất lượng và nhận được sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn. Vậy Mask Network (MASK) là gì? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu chi tiết về dự án ngay dưới đây!

Đôi nét về Mask Network (MASK)

Mask Network (MASK) là gì?

Mask Network (MASK) được biết đến là một nền tảng kết nối người dùng từ Web 2.0 sang Web 3.0. Nhờ đó, người dùng TwitterFacebook có thể sử dụng các tính năng của Web 3.0 một cách đơn giản và nhanh chóng.

Những tính năng mà người dùng có thể sở hữu từ Mask Network như: thanh toán, giao dịch trên sàn phi tập trung, lưu trữ tiệp phi tập trung hoặc mua/ bán NFT. Tất cả những điều này sẽ được tích hợp, cho phép người dùng thực hiện chúng ngay trên mạng xã hội mà không cần truy cập bất kỳ nền tảng nào khác.

Mask Network là một công ty khởi nghiệp được thành lập bởi Suji Yan, có trụ sở tại Thượng Hải. Trước khi xây dựng Mask Network, Suji Yan từng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập Dimension – một loạt các sản phẩm được xây dựng nhằm ủng hộ sự tự do của người dùng trên mạng xã hội, phát triển những mật mã và quyền tự do giao dịch của người dùng.

Đặc điểm nổi bật của dự án Mask Network

Với mong muốn tối ưu hóa quyền riêng tư trên các trang mạng xã hội cho người dùng, Mask Network đã hình thành nên một hệ thống mạng lưới riêng tư, thân thiện với người dùng. Đồng thời, Mask Network đảm bảo chống những đợt kiểm duyệt của mạng xã hội mà không cần dùng đến KPI của chúng. Thông qua sự tiến bộ vượt bậc của Web 3.0, Blockchain cùng với công nghệ lưu trữ phi tập trung, mạng ngang hàng, Mask Network đã bắt đầu những bước đi đầu tiên vô cùng hiệu quả.

Trên Twitter, Mask Network đã tích hợp tính năng gửi tin nhắn đã được mã hóa, người dùng sẽ sở hữu và hoàn toàn kiểm soát được chúng, không một đơn vị thứ ba nào có thể truy cập vào các thông tin này. Đồng thời, người dùng có thể kiểm tra thông tin của các Token, giá cả trên Twitter, trực tiếp giao dịch tiền điện tử bằng Fiat cũng như phát hành và tham gia các đợt chào bán công khai mã Token ngay trên Twitter. Bên cạnh đó, Mask Network còn hỗ trợ tính năng lưu trữ các tệp dữ liệu, hiển thị NFT.

Trong tương lai, Mask Network hướng đến việc nâng cấp nhiều hơn nữa, đem đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Dự án muốn mang đến những giải pháp Layer 2, tạo nên những ví điện tử thông minh hơn để hỗ trợ người dùng. Đồng thời, thị trường NFT về hàng hóa kỹ thuật số cũng được nâng cấp, mở ra giúp người dùng có thể trả phí và đăng ký một cách dễ dàng.

Thông qua Twitter và Facebook, việc tích hợp Mask Network đã mở ra một thị trường mở, nơi mà tất cả mọi người đều có thể tham gia vào lĩnh vực phi tập trung. Đặc biệt, quyền riêng tư của người dùng luôn được đảm bảo tuyệt đối, không bị chi phối bởi bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Hệ sinh thái của Mask Network

Các thành phần trên Mask Network

 • Smart Contract trên chuỗi: Red Packets, ITO và các Mô-đun trên chuỗi được cung cấp bởi đội ngũ phát triển Mask Network hoặc hệ sinh thái nhà phát triển dApplet. Các Smart Contract này sẽ được triển khai trên nhiều chuỗi tương thích EVM như BSC, Ethereum.
 • dCDN: Đây là những lớp lưu trữ phi tập trung được tích hợp các Blockchain. Ví dụ như Aweave và tích hợp CDN phi tập trung để tăng tốc, tìm nạp nội dung.
 • Lớp dApplet (Plugin): Lớp dApplet sẽ chứa kho Plugin cho các dApplet đã đăng ký như bỏ phiếu Snapshot, quyên góp Gitcoin,…
 • Tích hợp Web 3.0 trên Web 2.0: Mask Network sử dụng SES (Secure ECMAScript), Shadow DOM cùng các công nghệ liên quan khác nhau để đảm bảo tích hợp Web 3.0.

Ứng dụng của NFT Avatar

Hiện tại, Mask Network đang triển khai chiến dịch tạo ứng dụng NFT Avatar trên Mask Extension. Sau khi tải ứng dụng Mask Extension về thiết bị, bạn có thể tạo nên những Avatar có thể trở thành NFT. Theo thời gian, các NFT tạo thành này có thể đem chào bán trên Marketplace của Mask Network. Khi đó, các NFT sẽ mang giá trị cao, trở thành độc quyền thương hiệu của người dùng và sử dụng chúng để giao dịch kiếm thêm lợi nhuận trên nền tảng Mask Network.

 • Phát triển dApplet trên Mask Network: Việc phát triển dApplet (dApp chạy trong Web 2.0) trên Mask Network đòi hỏi người dùng phải có cổ phần của MASK Token.
 • Chức năng cao cấp: Khi muốn sử dụng nhiều hơn các chức năng mở rộng của Mask Network, người dùng phải có MASK Token. Ví dụ như các ví thông minh chuỗi chéo trong Mask Network 2.0, cho phép bạn tạo nên Profile trên mạng xã hội và biến hóa thành NFT.
 • Hiện tại, Mask Network đã hỗ trợ trên Twitter và Facebook. Mask Network cho phép người dùng bổ sung thêm quyền riêng tư trao đổi trên mạng xã hội. Năm 2024, Mask Network cho ra mắt tính năng ITO (Initial Twitter Offering). Tại đây, người dùng được phép tham gia vào việc phát hành Token công khai trên Twitter.

MASK Token là gì?

MASK Token là đồng tiền mã hóa chính thức trong hệ sinh thái Mask Network, dựa trên tiêu chuẩn ERC20.

Thông tin cơ bản về MASK Token

 • Token Name: Mask Network Token.
 • Ticker: MASK.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 40,601,386.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 100,000,000.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 100,000,000.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $104,399,581.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $613,043,325
 • Contract: 0x69af81e73a73b40adf4f3d4223cd9b1ece623074

MASK Token được sử dụng để làm gì?

 • Quản trị: Chủ sở hữu MASK Token sẽ được quyền tham gia bỏ phiếu về những quyết định quản trị trong mạng lưới Mask Network. Đồng thời, họ có thể tham gia vào các subDAO để bỏ phiếu lựa chọn dự án cho Intial Twitter Offerings (ITO).
 • Khuyến khích giao dịch: Những người tham gia và hoạt động tích cực trên nền tảng, sử dụng các tính năng của Mask Network sẽ được thưởng bằng Mask Token.

Phân bổ MASK Token

 • Reserve (Foundation): 39.55% Token dành cho việc dự trữ, hỗ trợ phát triển nền tảng Mask Network.
 • Early Investors: 14.25% Token dành cho những nhà đầu tư sớm trên Mask Network
 • Token Round: 14.20%
 • Airdrop: 1% Token làm phần thưởng cho người dùng tham gia Airdrop
 • Liquidity Pool: 1% Token phân bổ cho các Pool khai thác thanh khoản.
 • Public Offering: 7% Token phân bổ cho các đợt bán Token Public trên Mask Network.
 • Team: 23% Token cho đội ngũ phát triển và xây dựng nền tảng.

MASK Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, MASK Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:

Trong đó, MASK Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 37.20% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán MASK Token nhé.

MASK là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Đội ngũ phát triển Mask Network vẫn là một bí mật ẩn danh. Tuy nhiên, với từng sản phẩm mà Mask Network cho ra mắt trên mạng xã hội, chúng ta cũng có thể thấy được chiến lược, tầm nhìn dài hạn, tiềm năng của dự án. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng về sự phát triển dài hạn và bùng nổ của Mask Network trong tương lai. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Mask Network, từ đó đưa ra quyết định đầu tư thật sáng suốt của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Mask Network (MASK)

Người dùng có thể sử dụng Mask Network ở đâu?

Hiện tại, Mask Network đã có mặt trên Facebook, Twitter và Minds.com. Bạn có thể truy cập vào nền tảng này để sử dụng.

Có thể cập nhật và tham khảo thông tin về Mask Network ở đâu?

Binance niêm yết MASK Token với các cặp giao dịch nào?

Hiện tại, Binance niêm yết MASK Token và mở các cặp giao dịch như: MASK/BNB, MASK/BUSD và MASK/USDT

Mask Network đã từng hợp tác với những dự án nào?

Những dự án hàng đầu mà Mask Network đã từng hợp tác có thể kể đến như: CoinMarketCap, Uniswap, Aweave,…