Magic Internet Money (MIM) là gì? Cách mua bán MIM Token hiệu quả

Hiện thực hóa thế giới Crypto là điều mà bất cứ người tham gia đầu tư nào cũng mong muốn. Magic Internet Money đã ra đời và trở thành một giao thức phi tập trung, cho phép người dùng có thể gửi tài sản sinh lãi đa chuỗi một cách đơn giản và an toàn. Vậy Magic Internet Money (MIM) là gì? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu chi tiết về dự án ngay bên dưới đây!

Tổng quan về Magic Internet Money (MIM)

Magic Internet Money (MIM) là gì?

Magic Internet Money (MIM) được biết đến là một giao thức phi tập trung được hỗ trợ bởi các Token có lãi suất trên nền tảng Blockchain. Dự án sử dụng một tập hợp các Stablecoin được tính bằng Fiat, thuật toán ổn định bằng đồng tiền dự trữ chính thức của Magic Internet Money là MIM Token. Bên cạnh đó, Magic Internet Money còn là một tài sản bản địa được thiết lập bởi giao thức Abracadabra.Money.

Dự án Abracadabra.Money

Abracadabra.Money là giao thức cho vay đa chuỗi, sử dụng tài sản sinh lãi để đúc đồng tiền Magic Internet Money. Mục tiêu cốt lõi của Abracadabra là mở khóa những dòng vốn bị mắc kẹt trong DeFi để giúp người dùng thu lợi nhuận từ các Yield Farm bằng đòn bẩy.

Để thực hiện điều này, Abracadabra.Money cho phép người dùng gửi tài sản sinh lãi như Ethereum, USDT hoặc USDC vào các Pool của Yearn.Finance. Sau đó, sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay hoặc đúc một Stablecoin có tỷ lệ Peg gắn với đồng USD được gọi là MIM Token của nền tảng Magic Internet Money, có thể sử dụng trên nhiều Blockchain.

Magic Internet Money được thành lập như thế nào?

Người đồng sáng lập của giao thức Abracadabra (thường được gọi với bí danh là Squirrel) cho rằng: ý tưởng hình thành dự án và đồng tiền điện tử MIM phát sinh từ nhu cầu rất lớn của người dùng về một loại Stablecoin phi tập trung tốt hơn các lựa chọn hiện tại. Nghĩa là Stablecoin phải thực sự phi tập trung, cung cấp tiện ích và dành cho thế giới đa chuỗi. Hiểu những mong muốn của người dùng cũng như nhìn thấy cơ hội tiềm năng của một Stablecoin được hỗ trợ bởi các tài sản sinh lãi, Squirrel đã cho ra đời Abracadabra.Money.

Một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Magic Internet Money là MakerDAO với đồng DAI Token khá nổi tiếng trong thị trường. Tuy nhiên, Squirrel tự tin rằng giao thức Abracadabra cùng Magic Internet Money sẽ làm nên những điều đặc biệt cho DeFi nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của thị trường.

Tìm hiểu cách hoạt động của hệ sinh thái Magic Internet Money

Người dùng có thể làm gì trên Abracadabra?

Để hiểu rõ con đường kinh tế, phát triển của Magic Internet Money, bạn cần xem xét rõ cách thức hoạt động của Abracadabra, cụ thể là các Yield Farming và các loại Stablecoin phi tập phổ biến trên thị trường.

Thực tế, Abracadabra là một dự án cho vay các Token có lãi suất. Do đó, người dùng có thể kiểm soát hiệu quả những lãi suất tài sản thế chấp của họ so với nhiều sàn giao dịch cho vay thông thường. Tài sản thế chấp đầu tiên sẽ được lưu trữ trên nền tảng Abracadabra. Sau đó, chúng phân bổ nợ và lãi suất cho người vay. MIM Token sẽ được lưu trữ trong ví người dùng, họ có thể sử dụng mã thông báo này ở bất cứ mọi nơi họ muốn.

Phương thức hoạt động

Đối với những Yield Farming thông thường, người dùng sẽ thường ký gửi hoặc đặt cọc tài sản thanh khoản như USDT hoặc SUSHI Token vào nền tảng Yearn hoặc Sushi. Đổi lại, họ sẽ nhận lại các Token sinh lãi, không có tính thanh khoản như yUSDT và xSUSHI. Chúng đại diện cho ‘’biên lai’’ có thể truy xuất những khoản tiền gửi ban đầu cùng với bất kỳ lợi tích tích lũy nào. Hiểu đơn giản, các Token có tính thanh khoản sẽ được quy đổi thành Token sinh lãi không có tính thanh khoản.

Mặt khác, Abracadabra còn cho phép người dùng gửi các Token không sinh lãi, không có tính thanh khoản này làm tài sản thế chấp để tạo ra một tài sản có tính thanh khoản là MIM Token trên Magic Internet Money. Nhờ đó, dự án mở ra cơ hội Yield Farming dựa trên đòn bẩy bằng cách mở khóa dòng vốn bị kẹt hoặc biến những gì được cho là tài sản kém thanh khoản trở nên tối ưu, có tính thanh khoản hơn.

Người dùng có thể lấy các Token yvUSDT sinh ra lãi và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay trên Abracadabra. Bởi vì, các Token này đại diện cho các Stablecoin đã được Staking với trị giá 10.000 USD. Lãi suất hoặc chi phí để vay khoản vay này là 0.8%/ năm và người dùng có thể vay tới 90% giá trị của chúng.

Với cách hoạt động này, người dùng có thể kiếm được số tiền lãi là 2.1% trên khoản tiền mà họ gửi. Sau đó, thực hiện một khoản vay với chi phí 0.8% trong năm và nhận 90% giá trị ban đầu của họ bằng MIM Token.

Mặt khác, người dùng có thể tận dụng vị thế mình đang có để nâng đòn bẩy lợi nhuận lên 10 lần với công cụ cho vay của Abracadabra. Giao thức này cho bạn trao đổi MIM Token thành USDT, gửi chúng vào Yearn với APY là 2.1%, sử dụng yvUSDT trong LP để vay thêm MIM Token. Quy trình này có thể lặp lại cho đến khi đạt được mức đòn bẩy người dùng mong muốn.

MIM Token là gì?

MIM Token là một Stablecoin trên giao thức Abracadabra và được hỗ trợ bởi các Token có lãi suất (ibTKNS). Các ibTKNS được nền tảng lựa chọn đặc biệt, vì chúng tích lũy lãi suất và sẽ tăng giá theo thời gian thực dựa trên các dự đoán của thị trường giúp cải thiện lợi nhuận. Khối lượng của Token này tăng khi người dùng trả lại lãi cho phần mà họ vay từ nhóm cho vay trên Abracadabra.

Thông tin cơ bản về MIM Token

 • Token Name: Magic Internet Money Token.
 • Ticker: MIM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: BEP20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 3,719,652,207.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 3,719,652,207.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (06/12/2021): $424,389,192.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $3,698,131,347.
 • Contract: 0x99d8a9c45b2eca8864373a26d1459e3dff1e17f3

MIM Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, MIM Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Trader Joe, Sushiswap, Uniswap, Pangolin, SpiritSwap, Spookyswap, Solarbram, Beethoven X, Hoo.com, Poloniex, Bitfinex, Curve Finance,… Trong đó, MIM Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Trader Joe chiếm 25.21% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán MIM Token nhé.

MIM là Token thuộc BEP20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, SafePal, Math Wallet, Unstoppable Wallet, TokenPocket Wallet, Guarda Wallet, Binance Chain Wallet, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

Trên đây là thông tin về ‘’Magic Internet Money (MIM) là gì?’’ và cách sở hữu MIM Token hiệu quả mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp. Với mong muốn tạo ra sản phẩm DeFi ấn tượng, mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, Magic Internet Money hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, từ đó có quyết định phù hợp nhất khi đầu tư nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Magic Internet Money (MIM)

Magic Internet Money và Squid Game có gì khác nhau?

Magic Internet Money (MIM) và Squid Game (SQUID) đều là một loại tiền điện tử.

 • Magic Internet Money (MIM) là đồng tiền được tạo ra thông qua quá tình khai thác của người dùng và có Blockchain riêng.
 • Squid Game (SQUID) hoạt động trên Binance Smart Chain

Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm về Magic Internet Money ở đâu?

yVault được sử dụng để làm gì?

Người tham gia có thể sử dụng yVault Token để Mint MIM Token và sử dụng USD để tiếp tục thực hiện các giao dịch khác.

Giao thức Abracadabra hỗ trợ những loại yVault gì?

 • yvWETH Token: WETH v2 Yearn Vault.
 • yvUSDC Token: USDC v2 Yearn Vault.
 • yvYFI Token: YFI v2 Yearn Vault.
 • yvUSD Token: USDT v2 Yearn Vault.
 • xSUSHI Token: Staked SUSHI.