Lỗi Reset Counter là gì? Reset Counter có ảnh hưởng gì không?

Dù có hiện đại đến mấy, iPhone vẫn là một món đồ công nghệ. Vì thế, việc thiết bị này gặp lỗi là chuyện hết sức bình thường. Reset Counter là một lỗi khá phổ biến trên iPhone, đặc biệt là khi bạn cập nhật phiên bản iOS mới. Vậy cụ thể lỗi Reset Counter là gì? Lỗi này có ảnh hưởng gì đến thiết bị không? Các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Đôi nét về lỗi Reset Counter

Lỗi Reset Counter là gì?

Reset Counter là một lỗi khá phổ biến ở các dòng iPhone của Apple. Lỗi thường xảy ra sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới. Lúc này, phiên bản mới sẽ thay thế hoàn toàn cho phiên bản cũ. Việc thuật toán bị thay đổi sau quá trình nâng cấp đôi khi sẽ tạo ra một số trục trặc giữa CPU và các IC trên thiết bị. Khi đó, Reset Counter sẽ xuất hiện như một cách để điện thoại tự bảo vệ chính mình nhằm tránh phát sinh những xung đột khác liên quan đến phần mềm.

Các dòng iPhone 8 trở lên đều có khả năng hứng chịu lỗi này.

Nguyên nhân xảy ra lỗi Reset Counter

Không phải 100% điện thoại gặp lỗi Reset Counter đều là do nâng cấp phiên bản hệ điều hành mà đôi khi còn có các nguyên nhân khác. Biết được lý do lỗi xuất hiện sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khắc phục lỗi và tăng tỉ lệ thành công.

Một số nguyên nhân khiến iPhone xảy ra lỗi Reset Counter:

  • Hệ điều hành của iPhone đã quá cũ và cần được nâng cấp lên phiên bản mới hơn.
  • Một số ứng dụng lạ, không tương thích với hệ điều hành gây ra tình trạng xung đột phần mềm.
  • Phần cứng của iPhone xuất hiện lỗi (có thể là pin, camera, chân sạc hoặc main) do sử dụng trong thời gian dài. Lúc này, tuổi thọ của một số linh kiện đã đạt đến giới hạn hoặc cũng có thể do bị tác động từ những yếu tố bên ngoài như bị rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước gây ra chập mạch.

Reset Counter có ảnh hưởng gì iPhone không?

Lỗi Reset Counter sẽ khiến thiết bị của bạn tự khởi động lại liên tục hoặc sập nguồn không rõ nguyên nhân. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, trải nghiệm của bạn trên thiết bị sẽ không được diễn ra một cách trơn tru được, đồng thời sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Do đó, bạn cần phải khắc phục lỗi này ngay lập tức để quá trình sử dụng iPhone không bị gián đoạn.

Một số cách khắc phục lỗi Reset Counter

Kiểm tra xem iPhone có bị lỗi Reset Counter không

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên iPhone và chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Phân tích & Cải tiến ở gần cuối.

Bước 3: Kế tiếp, bạn chọn Dữ liệu phân tích.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra xem trong số các file được hiển thị, có file nào bắt đầu bằng từ “Reset Counter” hay không. Nếu có, iPhone của bạn đã bị lỗi Reset Counter.

Cách khắc phục

Thực hiện Hard Reset iPhone

Hard Reset được đánh giá là cách nhanh nhất để giúp các Smartphone nói chung sửa một số lỗi phần mềm, đồng thời giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn sau một thời gian dài sử dụng.

Mỗi dòng iPhone sẽ có những cách Hard Reset khác nhau:

Với các dòng iPhone 6S/6S Plus trở về trước: Bạn hãy nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn + Home trong khoảng 10 giây đến khi nào xuất hiện logo Apple.

Với các dòng iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus: Bạn hãy nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn + Giảm âm lượng đến khi nào xuất hiện logo Apple.

Với các dòng iPhone X trở về sau: Bạn hãy nhấn lần lượt Phím tăng -> Phím giảm âm lượng -> Nhấn giữ nút nguồn đến khi nào logo của Apple hiển thị là được.

Thực hiện cài đặt lại iPhone

Nếu như lỗi Reset Counter do các ứng dụng mà bạn cài đặt không phù hợp với hệ điều hành, bạn chỉ cần xóa các ứng dụng đó đi. Hoặc nếu không biết đâu là ứng dụng gây xung đột, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu của iPhone để khắc phục lỗi.

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên iPhone. Sau đó, chọn Cài đặt chung và chọn Đặt lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn Đặt lại tất cả cài đặt, sau đó, xác nhận Đặt lại để Reset toàn bộ iPhone.

Nâng cấp phiên bản iOS mới nhất

Nếu đang sử dụng hệ điều hành quá cũ, bạn cần nâng cấp phiên bản iOS mới nhất để giúp cho iPhone hoạt động ổn định hơn.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào mục Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Cài đặt Bây giờ.

Sau khi nâng cấp iOS lên phiên bản mới, bạn hãy thử sử dụng xem iPhone của mình còn bị lỗi Reset Counter hay không.

Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu đã thử những cách trên nhưng không thành công, có thể nguyên nhân gây ra lỗi Reset Counter là do phần cứng. Lúc này, bạn không nên tự sửa thiết bị tại nhà mà hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để các chuyên gia khắc phục lỗi cho iPhone của bạn.

Như vậy, Thiết Kế Web Số 1Group đã vừa cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến lỗi Reset Counter trên iPhone cùng với các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ giải quyết được vấn đề nếu iPhone của mình gặp lỗi này nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Lỗi Reset Counter thường xuất hiện ở điện thoại iPhone nào?

Bất kỳ dòng iPhone nào cũng có nguy cơ gặp phải lỗi Reset Counter. Tuy nhiên, những dòng iPhone mới và hệ điều hành mới có tỷ lệ xuất hiện lỗi thấp hơn các phiên bản cũ do được cải tiến trong công nghệ.

Có những trung tâm sửa iPhone nào uy tín tại TP.HCM?

Một số trung tâm sửa chữa iPhone được đánh giá cao tại TP.HCM gồm: Điện Thoại Vui, Bệnh Viện Điện Thoại 24h, Hoàng Vũ Center,…hoặc mang đến các Trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra.

Đặt lại iPhone có làm mất dữ liệu?

Điều này sẽ còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn khi thực hiện đặt lại. Nếu chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, iPhone của bạn sẽ trở thành một thiết bị mới hoàn toàn, mọi dữ liệu trên máy sẽ được xóa hết.

Do đó, để đảm bảo dữ liệu không bị xóa, bạn hãy chuyển tất cả lên iCloud để lưu trữ và khôi phục khi cần thiết.

Có thể hạ phiên bản hệ điều hành trên iPhone không?

Các phiên bản iOS sẽ luôn được cải tiến để hạn chế nâng cấp tính năng và khắc phục lỗi. Nên hiện tại, trên điện thoại iPhone không hỗ trợ tính năng hạ phiên bản iOS. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu này, vẫn có thể thực hiện bằng các công cụ trên máy tính.

Bạn hãy tham khảo một số nguồn uy tín trên internet để biết cách hạ iOS nhé!