LDPlayer là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng giả lập LDPlayer

Trong những năm gần đây, thị trường phần mềm giả lập Android “rộn ràng” với hàng chục chương trình, phần mềm giả lập “rủ nhau” ra mắt. Trong thời gian vừa qua, phần mềm LDPlayer liên tục được nhắc đến trong các bài viết hỗ trợ tại các cộng đồng sử dụng máy tính vì khả năng chơi game FPS mượt mà của mình. Vậy LDPlayer là gì? Cách để cài đặt và sử dụng LDPlayer ra sao? Tất cả sẽ được Thiết Kế Web Số 1Group giải đáp trong bài viết này giúp bạn.

Tìm hiểu về LDPlayer

LDPlayer là gì?

LDPlayer là một phần mềm giả lập thiết bị Android được phát triển bởi XUANZHI INTERNATIONAL CO., LIMITED vào năm 2016. Với cam kết mang đến cho player những sản phẩm giả lập Android hoàn toàn miễn phí và an toàn để sử dụng, LDPlayer nhanh chóng trở thành phần mềm giả lập Android với lượng lượt tải hơn 100 triệu và hỗ trợ hàng triệu tựa game có mặt trên Google Play.

Về tính năng, LDPlayer cũng không quá nổi bật so với những phần mềm giả lập Android khác trên thị trường. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ tối ưu cho những game cần mức độ FPS cao là cực kỳ tốt.

Cấu hình đề nghị khi sử dụng LDPlayer

Theo nhà phát triển XUANZHI INTERNATIONAL, để sử dụng LDPlayer, thiết bị của bạn sẽ phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu như sau:

 • CPU: Intel hoặc AMD x86 / x86_64
 • Hệ thống: Windows XP, Win7, Win8, Win8.1, Win10, (Win 11 trên máy của người viết bài có thể cài được, bạn cũng có thể thử cài đặt)
 • Trình điều khiển: Windows DirectX 11
 • RAM: ít nhất 4GB
 • Dung lượng còn trống tối thiểu 36GB
 • Virtualization (ảo hóa VT): phải bật lên. Nếu không biết cách bật, Thiết Kế Web Số 1Group có bài viết đầy đủ Cách bật Virtualization (ảo hóa VT) trên máy tính (tổng hợp trên các loại Main) sẵn cho bạn rồi đấy!

Tuy nhiên, để sử dụng LDPlayer một cách mượt mà nhất, bạn nên có thiết bị với cấu hình như sau hoặc hơn:

 • CPU: Intel i5 thế hệ thứ 8 trở lên
 • RAM: 16GB
 • Dung lượng ổ cứng: tốt nhất là còn trống 100GB trở lên
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 750 Ti

Hướng dẫn cách tải LDPlayer

Cách tải và cài đặt LDPlayer cũng tương tự như những phần mềm trên hệ điều hành Windows khác, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của LDPlayer sau đó nhấn vào Tải LDPlayer và cài đặt như thông thường.

Do cách tải và cài đặt LDPlayer không có gì đặc biệt và rất đơn giản, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ không đi vào chi tiết hướng dẫn. Chúng tôi sẽ tập trung vào khai thác khía cạnh hướng dẫn bạn cấu hình LDPlayer như một player chuyên nghiệp nhé!

Hướng dẫn sử dụng giả lập LDPlayer như một “Pro”

Cách cài đặt Game hoặc App trên LDPlayer

Để cài đặt Game hoặc App trên LDPlayer, bạn sẽ có 2 cách bao gồm:

 • Tải trực tiếp trong LDPlayer
 • Tải tập tin APK vào LDPlayer

Tải trực tiếp từ LDPlayer

Trong trình giả lập Android LDPlayer, bạn có thể cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng trực tiếp từ những cửa hàng như: Raiden Store hoặc Google Play.

Bước 1: trên thanh tìm kiếm của LDPlayer có biểu tượng Google Play, bạn nhập tên của ứng dụng hoặc game đang muốn cài đặt và nhấn Enter để tìm kiếm.

Bước 2: nếu ứng dụng/ trò chơi đó được hỗ trợ sẽ hiển thị chữ cài đặt, bạn chỉ cần bấm vào và chờ ứng dụng/ phần mềm của bạn tải xuống.

Tải tập tin APK vào LDPlayer

Nếu phần mềm/ ứng dụng bạn đang muốn sử dụng không có trong cửa hàng chính thức; hoặc bạn đang tải các ứng dụng/ game crack về, bạn thực hiện cài đặt như sau:

Bước 1: tải các file APK từ trang chủ của những ứng dụng/ game đó về máy tính của bạn.

Bước 2: kéo thả trực tiếp file APK từ thư mục máy tính vào trong giao diện chính của LDPlayer để phần mềm tự động cài đặt các ứng dụng này giúp bạn.

Thiết Kế Web Số 1Group không khuyến khích bạn cài đặt những phần mềm crack, lậu hay null vào máy tính vì lý do an toàn cho thiết bị và chính bạn. Nếu bạn thực hiện cài đặt, toàn bộ vấn đề phát sinh sẽ do bạn tự chịu trách nhiệm, Thiết Kế Web Số 1Group từ chối trách nhiệm đối với bất cứ vấn đề nào liên quan.

Cách “chơi FreeFire siêu mượt, FPS siêu cao” trên LDPlayer

Nếu bạn đã tìm cách để tải FreeFire trên máy tính để nâng cao trải nghiệm chơi game, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình LDPlayer đề có thể “chơi FreeFire siêu mượt, FPS siêu cao” nhé!

Bước 1: tải FreeFire

Để tải FreeFire, bạn chỉ cần nhập FreeFire vào trong ô tìm kiếm trên màn hình chính của LDPlayer => Cài đặt như hướng dẫn ở trên. Chỉ với vài thao tác “siêu” đơn giản, bạn đã có game FreeFire trên LDPlayer của mình rồi đấy!

Bước 2: cấu hình trong LDPlayer

Bước 2.1: nâng cao cấu hình. Bạn click vào nút bánh răng ở góc bên phải màn hình và chỉnh chỉ số trong tab Nâng cao như sau:

 • CPU: 4 cores
 • RAM: 4096M

Bước 2.2: nâng cao FPS trong game. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: tiếp nối bước 1, bạn tiếp tục chuyển sang tab Cài đặt Game và chọn vào mức 90 FPS => Lưu.

Cách 2: bạn chọn chuyển sang tab Model và điền asus vào NSX và chọn hoặc điền ASUS_Z01QD vào ô Model và chọn 90 sau đó nhấn Lưu.

Để kiểm tra FPS trong game là bao nhiêu, bạn mở game lên, thử một ván. Trên thanh menu, bạn nhấn vào dấu ba gạch màu trắng và chọn vào Ẩn FPS bạn sẽ thấy tốc độ FPS của game lên đến 90 FPS!

Bước 3: cấu hình trong FreeFire

Để chơi game FreeFire tốt nhất, bạn sẽ phải cần cấu hình cả bên trong game FreeFire nữa!

Bước 1: sau khi vào game, bạn nhấn vào nút bánh răng cài đặt

Bước 2: bạn chọn vào tab Cài đặt cơ bản và chọn vào:

 • Đồ hoạ: cao
 • Độ sáng: cao
 • Mức FPS cao: cao
 • Bóng đèn: mở

Bước 3: chuyển sang tab Điều khiển, bạn thiết lập như sau:

Cuối cùng, bạn sẽ nhấp vào Tùy chỉnh giao diện để hiển thị bản thiết lập các nút như bên dưới. Do Thiết Kế Web Số 1Group không biết các phím nào sẽ thuận lợi với bạn, do đó, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ giữ nguyên các cài đặt và bạn có thể chọn nhắm bắn thành nút ctrl để dễ dàng chơi hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về LDPlayer là gì cũng như cách để thiết lập LDPlayer sao để chơi FreeFire như “một Pro player” rồi đấy! Thiết Kế Web Số 1Group chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Những câu hỏi thường gặp về LDPlayer

LDPlayer có tốt không?

Theo Thiết Kế Web Số 1Group, LDPlayer là một phần mềm giả lập Android khá tốt so với những phần mềm giả lập cùng chức năng khác. Tuy nhiên, bạn có thể thử cài đặt thêm nhiều phần mềm giả lập khác và thử nghiệm sử dụng trên máy tính của mình. Quá trình thử sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm phù hợp với cấu hình máy tính và có giao diện phù hợp với bạn.

LDPlayer có an toàn hay không?

Thiết Kế Web Số 1Group đã thử nghiệm quét bằng nhiều phần mềm diệt virus khác nhau, LDPlayer không phải là một Malware hay chứa virus nên bạn có thể yên tâm để sử dụng LDPlayer. Tuy nhiên, để tránh “chọn nhầm” và cài đặt phải một phiên bản LDPlayer lậu có cài đặt những phần mềm độc hại bên trong, bạn nên truy cập trực tiếp vào trang chủ của LDPlayer tại: https://vn.LDPlayer.net/ để tải và cài đặt.

Phần mềm giả lập Android nào tốt nhất?

Theo Thiết Kế Web Số 1Group, phần mềm giả lập Android tốt nhất ở thời điểm hiện tại là NoxPlayer. Với phần mềm giả lập này, bạn có thể trải nghiệm mượt mà hầu hết các tựa game, ứng dụng và yêu cầu cài đặt NoxPlayer cũng không quá cao như LDPlayer hoặc Bluestack 3.

LD Premium là gì?

LD Premium là một gói dịch vụ trong phần mềm giả lập Android LDPlayer, khi đăng ký gói Premium này, bạn sẽ có những đặc quyền như sau:

 • LDPlayer sẽ không hiển thị bất cứ quảng cáo nào trên giao diện ứng dụng, icon quảng cáo game hoặc phần mềm.
 • Không bao giờ hiển thị popup trong ứng dụng

Bạn có thể mua gói Premium thông qua Google với mức giá 2.99$/ tháng hoặc 29.99$/ năm.