LaunchZone là gì? Hệ sinh thái LaunchZone và governance token BSCX có gì đặc biệt?

Khi nhắc đến Binance Smart Chain, không ít nhà đầu tư liền suy nghĩ đến các nền tảng đa năng như PancakeSwap, BakerySwap, BurgerSwap,…Sẽ thật thiếu sót nếu như LaunchZone không được liệt kê trong số đó. Đây là một dự đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Vậy LaunchZone là gì?

LaunchZone là gì?

LaunchZone (BSCex cũ) là một hệ sinh thái phi tập trung được khởi chạy trên blockchain của Binance Smart Chain (BSC) giúp các nhà đầu tư có thể tự do trao đổi tiền điện tử mà không có bất kỳ sự giám sát trung gian nào.

3 mục tiêu chính của LaunchZone là:

 • Cung cấp các dịch vụ off chain của Binance lên blockchain (on chain).
 • Tập trung phát triển, cải tiến các ứng dụng trên BSC.
 • Quảng bá, giới thiệu các tính năng tài chính phi tập trung.

Cả 3 mục tiêu này đều hướng đến việc có thể giúp người dùng gia tăng lợi nhuận thông qua các cơ hội tìm được token (mã thông báo điện tử) bằng cách farm, add liquidity,…cũng như các lợi ích kinh tế khác từ hệ sinh thái.

Đặc biệt, LaunchZone tập trung vào công nghệ Cross Liquidity Layer 2 để mang đến người dùng tính năng Yield Farming. Điều này sẽ giúp trader và yield farmer có thể cải thiện hơn tính thanh khoản.

Các sản phẩm nổi bật của hệ sinh thái LaunchZone

SwapX

Đây được xem là sản phẩm chính của dự án LaunchZone. Chức năng của SwapX cũng tương tự như Liquid Swap của Binance nhưng có phần vượt trội hơn nhiều. Cụ thể, nếu Liquid Swap chỉ có thể swap (chuyển đổi) giữa stablecoin (tiền có giá ổn định) với fiat (tiền pháp định), SwapX có thể hỗ trợ người dùng chuyển đổi nhiều cặp stablecoin và tiền điện tử hơn.

Đồng thời, SwapX có thể giải quyết bài toán về sự trượt giá cao (phản ảnh độ sâu thị trường cùng mức chênh lệch giữa giá kỳ vọng và giá giao dịch) do thiếu hụt thanh khoản của các dự án DeFi nhờ vào công nghệ Cross Liquidity Layer 2. Nói cách khác, cùng một số lượng coin nhưng bạn sẽ tiết kiệm được khoảng đầu tư so với các sàn giao dịch phi tập trung trên BSC, nhưng lại có thể bán ra ở mức giá vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, LaunchZone Aggrerating Engine có chức năng chia nhỏ các lệnh order thành nhiều phần và thực hiện từng phần trong các AMM khác nhau để có thể giảm thiểu nguy cơ trượt giá khi giao dịch với khối lượng lớn.

PadX

PadX được xem là phiên bản on chain với cách thức hoạt động tương tự với LaunchPad trên Binance. Với quy trình IDO (Initial Dex Offering), PadX có thể giúp đỡ các startup về tiền điện tử để huy động vốn, giống phiên bản IEO của Binance.

Để tham gia quy trình gọi vốn, các nhà đầu tư phải nhận được vé LuckyStar bằng cách khóa các $BSCX trong một khoảng thời gian cụ thể trên hợp đồng thông minh. Tuy vậy, trên thực tế cũng đã không ít người tham gia nhận được sự hỗ trợ từ PadX với mức vốn lên đến 100 000$ chỉ trong vài chục giây.

PoolX

Nếu PadX là phiên bản online của LaunchPad, PoolX cũng chính là phiên bản trực tuyến của LaunchPool trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì hiện nay Binance. Chức năng của PoolX là cho phép người dùng sử dụng coin/ token sẵn có để đào ra một coin/ token khác.

Cách thức hoạt động của PoolX giúp người dùng có thể tận dụng được số coin trong ví để tạo ra thanh khoản và nhận lại phần thưởng. Nói cách khác, PoolX giúp cho dòng tiền luôn được lưu thông thay vì cất giữ trong ví chờ tăng giá. Điều này rất có lợi cho cả thị trường giao dịch tiền điện tử. Tính lưu thông liên tục sẽ nâng cao thanh khoản và góp phần tăng giá cũng như tạo cơ hội để các nhà đầu tư khác có thể mua lại với mức giá ổn hơn.

DexX

DexX là sàn giao dịch phi tập trung của dự án LaunchZone. Với việc triển khai giao thức công nghệ AMM+, DexX có thể tạo ra tính thanh khoản tốt nhất cho thị trường cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trao đổi trên sàn của mình. DexX vẫn sở hữu các tính năng của một sàn giao dịch tập trung bình thường cùng các lệnh mua bán như limit, stop limit, market, stop market,…

Hệ sinh thái LaunchZone và governance token BSCX

BSCX là gì?

BSCX là governance token (token quảng trị) của dự án LaunchZone được khai thác chủ yếu qua Liquidity Mining. Đây đồng thời cũng có thể xem là vốn chủ sở hữu của LaunchZone. Những nhà đầu tư nắm giữa BSCX có thể góp mặt, đề xuất trong những quyết định ảnh hưởng đến sự phát triển của dự án. Đồng thời, những người dùng này có thể tham gia vào canh tác thanh khoản, các sản phẩm khác của LaunchZone như PadX, PoolX,…Và những điều này cũng được xem là công dụng của BSCX.

Tổng quan về BSCX

 • Ticker: BSCX
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
 • Token standard (tiêu chuẩn): Governance
 • Token type (phân loại): BEP-20
 • Total supply (nguồn cung): 10 000 000
 • Contract (hợp đồng): 0x5ac52ee5b2a633895292ff6d8a89bb9190451587

Token allocation (phân bổ token)

 • Tổng nguồn cung cấp: 100 000 000 BSCX (hiện còn khoảng 10 000 000 BSCX)
 • Farming: 96 800 000 BSCX (đã hết)
 • IDO: 2 000 000 BSCX
 • Liquidity 1 (Sau IDO): 422 806 BSCX
 • Liquidity stage 2: 577 194 BSCX hoặc burn (Bỏ phiếu trên cộng đồng để cho quyết định cuối cùng)
 • Airdrop: 200 000 BSCX

Đánh giá các tiêu chí về token BSCX

 • Mức độ an toàn: BSCX được audit bởi HalbornSecurity. Đây được xem như tiền đề cho một sự phát triển lâu dài của dự án.
 • Mức độ rủi ro, hoàn vốn: BSCX được bảo hiểm bởi Soteria.Finace – một trong những dự án IFO uy tín trên PancakeSwap.
 • Mức thanh khoản: Với hai pool ví BSCX và BNB, ví BSCX và BUSD, token BSCX được đánh giá cao bởi tính thanh khoản của mình trên thị trường.
 • Ứng dụng công nghệ: Cross Liquidity Layer 2 đã thực sjw giúp BSCX tỏa sáng và bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Trên đây là những chia sẻ về hệ sinh thái Launch Zone cũng như token BSCX. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết có giá trị và hãy ủng hộ Thiết Kế Web Số 1Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Sự ủng hộ của mọi người là niềm động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục cung cấp những kiến thức bổ ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Ưu điểm của LaunchZone so với Ethereum là gì?

So với blockchain của Ethereum, LaunchZone của Binance Smart Chain có một vài điểm vượt trội hơn như: phí giao dịch thấp hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn, tính thanh khoản rất cao,…

Làm thế nào để sở hữu BSCX?

Có hai cách chính để người dùng có thể sở hữu token BSCX:

 • Mua trên các nền tảng chuyển đổi (swap) như PancakeSwap,…hoặc sàn giao dịch MXC.
 • Tham gia vào quá trình thanh khoản và nhận được phần thưởng reward là token BSCX.

Có các cặp tiền giao dịch nào liên quan đến LaunchZone?

Hiện tại, có 2 cặp tiền chính được giao dịch liên quan đến LaunchZone: LZ – BUSD, LZ – WBNB.

Có thể tìm hiểu thêm thông tin của LaunchZone qua những kênh thông tin chính thức nào?

Bạn có thể đọc thêm về hệ sinh thái LaunchZone qua các kênh sau: