Kylin Network (KYL) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Kylin Network

Kylin Network là một trong những chuỗi chéo được xây dựng trên mạng lưới Polkadot nhận rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Dự án này còn được đánh giá là có tiềm năng vô hạn trong tương lai. Vậy Kylin Network (KYL) là gì? Để biết thêm chi tiết, các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Kylin Network

Kylin Network (KYL) là gì?

Kylin Network là dự án hướng đến xây dựng một nền tảng chuỗi chéo hỗ trợ cho nền kinh tế dữ liệu trên một Substrates của Polkadot. Nền tảng này sẽ là cơ sở hạ tầng dữ liệu cho DeFiWeb 3.0 do Polkadot cung cấp. Thông qua Substrate framework, Kylin Network còn có thể mở rộng và tương tác với nhiều blockchain khác.

Kylin Network thể hiện được khả năng mở rộng và sự tăng cường tổng hợp đối với khối công việc off-chain bởi nó không chỉ cung cấp quyền truy cập, quản lý, thông tin chi tiết, sự phối hợp với các nguồn dữ liệu lớn mà còn củng cố tính hợp lệ và phi tập trung của các nguồn dữ liệu đó.

Kylin Network có khả năng giải quyết vấn đề gì?

Nhu cầu về những nguồn dữ liệu được xác thực đang trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Sự phát triển của Web3.0 dẫn đến nguồn dữ liệu này ngày càng đa dạng hơn. Vì vậy, những phần mềm trung gian tốt không chỉ thể hiện ở giá cả mà còn ở những nhóm thông tin khác như giá cổ phiếu, tin tức từ twitter, kết quả bầu cử trong thời gian thực.

Kylin Network được phát triển nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của Smart Contract và blockchain như:

 • Giải quyết tính khả dụng và xác thực của thông tin.
 • Loại bỏ những rủi ro thao túng về giá và dữ liệu trên thị trường DeFi (thị trường phi tập trung)
 • Thu thập dữ liệu tài chính từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó tạo ra cơ chế quản trị phi tập trung.

Các chức năng chính của Kylin Network

Kylin Data Marketplace

Đây là một nền tảng mở dành cho việc trao đổi dữ liệu và giá cả. Tại đây, các dApps được xây dựng trên nền tảng Polkadot có thể dễ dàng thu thập dữ liệu on-chain và off-chain với một mức phí thấp. Bên cạnh đó, Kylin còn rất nỗ lực trong việc mở rộng các nguồn dữ liệu như tin tức mạng xã hội, thông tin chuyến bay, tỷ giá ngoại hối,…

Kylin Data Analytics

Đây là sự kết hợp của nhiều công cụ dùng để phân tích dữ liệu từ Data Warehouse thông qua Open API và SDK. Các công cụ này có nhiệm vụ trích xuất tìm kiếm, tổng hợp dữ liệu và cung cấp những dữ liệu có tính thương mại với chi phí thấp cho cộng đồng.

Kylin Data Oracle

Giao thức này cung cấp dữ liệu phi tập trung tiên tiến dựa Polkadot/Substrate, giúp mang lại những nguồn dữ liệu thực, đa dạng với chi phí thấp. Vai trò của nút Oracle là bổ sung và tương thích với OCW, giúp đảm bảo tính bảo mật và chính xác của dữ liệu off-chain.

Điểm nổi bật và tiềm năng của Kylin Network

Kylin Network là giải pháp do Polkadot cung cấp. Polkadot (DOT) là một công nghệ đa chuỗi (multi-chain) có tính không đồng nhất (heterogeneous) và có thể mở rộng, cho phép các blockchain có thể kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu để tạo thành một mạng lưới phi tập trung.

Trên thực tế, Kylin Network không trực tiếp tạo ra dữ liệu. Thay vào đó, dữ liệu sẽ được Oracle Node (Miner) thu thập từ các nguồn bên ngoài (bao gồm On-chain hoặc Off-chain). Chúng được xử lý, rồi đưa đến Data Warehouse và cuối cùng là được sử dụng bởi Data Consumer. Trong quá trình này, Arbitration Node (Arbitrator) đóng vai trò đảm bảo tính bảo mật và độ chính xác cho dữ liệu Off-chain.

Trong tương lai, Kylin Network sẽ là cơ sở hạ tầng dữ liệu cho DeFi và Web 3.0 do Polkadot cung cấp. Nền tảng này phát triển theo xu hướng của tương lai DeFi và có thể giải quyết được các nhược điểm của các Oracle trước đó là tính tập trung dễ bị tấn công, chẳng hạn như ChainLink và MakerDAO.

Ví dụ, các node ChainLink tập trung thường là đối tượng phải chịu các cuộc tấn công trong khi giải pháp phân quyền hoàn toàn của Kylin sẽ giúp tránh được vấn đề đó và trở thành một bước đột phá mới trong thị trường phi tập trung.

Ứng dụng của Kylin Network

 • Bảo hiểm phi tập trung thanh toán tự động: Nền tảng bảo hiểm phi tập trung có thể nhận nhiều dữ liệu khác nhau từ trong và ngoài mạng bằng cách kết nối với máy Kylin Oracle nhằm thực hiện giải pháp và tự động thanh toán cho các giao dịch bảo hiểm
 • Sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo: Giao diện Kylin Network gọn nhẹ nên có thể được triển khai trên nhiều chuỗi và cho phép giao dịch xuyên chuỗi.
 • Stablecoin và thị trường phái sinh tiền điện tử: Kylin Network thu thập, cung cấp dữ liệu đáng tin cậy và hiệu quả theo thời gian thực ngoài chuỗi.
 • Nền tảng vay và cho vay tiền điện tử: Kylin Network giúp cung cấp giá cả tiền tệ theo thời gian thực và đáng tin cậy cũng như các thông tin trên mạng xã hội của người đi vay, đồng thời hỗ trợ mạnh mẽ trong việc xác định biến động lãi suất khoản vay.
 • Sòng bạc và các trò chơi phi tập trung: Công cụ tạo số ngẫu nhiên Kylin Network cung cấp khả năng tạo số ngẫu nhiên và không thể đoán trước được.
 • Thị trường điện toán blockchain: Máy tính thương mại (commercial computing) chẳng hạn như mô hình đào tạo machine learning và tạo ra hình ảnh 3D dựa trên dữ liệu ba chiều phải thực hiện nhiều tác vụ tính toán phức tạp.

Tìm hiểu về Kylin token

Kylin token là gì?

Kylin token (ký hiệu: KYL) là đồng token của dự án Kylin Network được sử dụng để điều phối và quản trị trên chuỗi. KYL có vai trò gồm:

 • Trở thành Oracle Node và Arbitrator Node: Tất cả các thợ đào sẽ phải cược KYL với mức cổ phần cao để đáp ứng các yêu cầu dữ liệu.
 • Trung gian trao đổi: KYL còn được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch, phí truy vấn cũng như để truy cập dữ liệu phía sau tường phí (các API riêng).
 • Quản trị trên chuỗi: Chủ sở hữu token này có thể bỏ phiếu để nâng cấp giao thức và thay đổi các thông số trên chuỗi.

Thông tin cơ bản về KYL

 • Tên: Kylin token
 • Ký hiệu: KYL
 • Blockchain: Ethereum
 • Dạng token: ERC20
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Contract: 0x67b6d479c7bb412c54e03dca8e1bc6740ce6b99c
 • Tổng lượng cung tối đa: 1.000.000.000 KYL.
 • Tổng cung: 1.000.000.000 KYL.
 • Cung lưu thông: 173.671.631 KYL
 • Vốn hóa thị trường: 48.767.263 US$

Tỷ lệ phân bổ KYL

Số lượng KYL được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Seed Sale: 8%
 • Private Sale: 9%
 • Public Sale: 1%
 • Cố vấn: 3%
 • Đội ngũ: 9%
 • Quỹ Parachain: 15%
 • Hệ sinh thái và cộng đồng: 5%
 • Quỹ dự trữ: 10%
 • Khai thác: 40%.

Lưu trữ KYL ở đâu?

KYL là token ERC20 trên nền tảng Ethereum nên bạn có thể chọn các loại ví lưu trữ phổ biến như: Ví Trust Wallet, MetaMask, Coin98 wallet,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ token này ngay trên các sàn giao dịch.

Sàn giao dịch KYL

Hiện tại, KYL đang được bán trên các sàn giao dịch như:

Kylin Network đóng vai trò là phễu dữ liệu cho hệ sinh thái Polkado. Vì vậy, tiềm năng phát triển của nền tảng này là vô cùng lớn. Trên đây là những thông tin cơ bản xung quanh Kylin Network. Hy vọng bài viết sẽ là một nguồn kiến thức bổ ích dành cho bạn về thị trường tiền điện tử.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Kylin Network

Chuỗi chéo là gì?

Chuỗi chéo hay Cross chain là giải pháp công nghệ giúp chuyển tài sản crypto, token hay dữ liệu từ blockchain này sang blockchain khác, với mục đích tối ưu khả năng kết hợp giữa các blockchain.

Cross chain ra đời vì mỗi một mạng lưới blockchain có một cấu trúc khác nhau. Do đó, những giao thức để chúng có thể chuyển dữ liệu qua lại còn rất hạn chế. Bạn có thể hình dung việc này giống như người Việt rất khó sử dụng đồng Yên của Nhật để mua sắm Việt Nam và ngược lại.

Tại sao Kylin Network kết nối với hệ sinh thái của Polkadot thay vì Ethereum?

Vì khả năng tương tác và mở rộng của Polkadot vượt trội so với Ethereum. Kylin Network sẻ kết nối với hệ sinh thái Polkadot để khắc phục các điểm yếu của Ethereum, cụ thể là chi phí giao dịch cao và khả năng mở rộng thấp. Bên cạnh đó, Polkadot còn giúp tăng cường khả năng tương tác chuỗi chéo, đây giải pháp tối ưu của hệ sinh thái blockchain.

Giá hiện tại của 1 đồng KYL là bao nhiêu?

Theo cập nhật từ trang Coingecko, giá hiện tại (thời điểm bài viết này) của 1 KYL = 0.284410 USD.

Oracle trong blockchain là gì?

Oracle trong lĩnh vực blockchain là nguồn cấp dữ liệu, cho phép các dịch vụ của bên thứ ba cung cấp cho các Smart Contract những thông tin bên ngoài thế giới thực vào trong thế giới của blockchain.

Ví dụ: Nếu hai bên đang đặt cược vào trò chơi bóng rổ thông qua Smart Contract trên blockchain, bên thứ ba là Oracle sẽ cho phép hợp đồng thông minh biết được kết quả trận đấu bằng cách xuất bản những dữ liệu liên quan lên blockchain. Quá trình này thường được tự động hóa thông qua phần mềm. Khi đó, một bot có thể quét trang web của NBA để biết điểm số của các trận đấu và tự động xuất bản chúng lên blockchain.