Kyber Network (KNC) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Kyber network

Thông qua việc sử dụng giao dịch phát sinh của Kyber Network, người dùng có thể kiểm soát những rủi ro trong Cryptocurrency – đây là một trong những ưu thế của Kyber Network so với các sàn giao dịch khác. Vậy Kyber Network (KNC) là gì?

Kyber Network (KNC) là gì?

Kyber Network là một nền tảng giao dịch phân cấp. Kyber Network ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giao dịch và trao đổi coin hay tiền ảo của nhiều ứng dụng khác nhau.

Nền tảng này cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các phương thức thanh toán và ứng dụng sáng tạo, trong đó bao gồm dịch vụ hoán đổi token tức thì, thanh toán token ERC-20 và các DApp tài chính. Mục tiêu xa hơn là xây dựng một thế giới có thể sử dụng tùy ý token ở mọi nơi bất kỳ.

Bên cạnh đó, Kyber Network cũng hướng đến các giao dịch tài chính phức tạp hơn trên nền tảng của mình chứ không chỉ đơn giản là thực hiện mua bán tiền mã hóa.

Kyber Network còn giúp người dùng có thể giảm thiểu rủi ro trong thế giới cryptocurrency thông qua việc sử dụng giao dịch phát sinh của Kyber Network.

Quá trình phát triển của Kyber Network

Tháng 8 năm 2017, Kyber Network đã dự định khởi chạy Testnet để chuẩn bị cho đợt phát hành một mainnet đầy đủ nhất. Mainnet đóng vai trò chủ chốt giúp các giao dịch giữa những token và Ethereum (ETH) diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Quý 2/2018 Kyber Network góp1 phần không nhỏ trong việc hỗ trợ giao dịch với các cặp thẻ độc quyền, chuyển đổi ERC20-ERC20 ( KyberSwap).

Đến quý 3/2018, hỗ trợ các công cụ tài chính tiên tiến, tạo ra một bộ API dành cho nhà phát triển. Dấu mốc quan trọng tiếp theo của Kyber Network là việc triển khai Gormos, một giải pháp mở rộng sử dụng Plasma và hỗ trợ đặt cược KNC.

Những tính năng của Kyber Network

Một ưu điểm nổi bật của Kyber Network là được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Do đó, các giao dịch trên nền tảng này được diễn ra vô cùng nhanh chóng, bảo mật và tính thanh khoản cao, giúp giảm thiểu các nguy cơ bị đánh cắp tài sản của người dùng hơn. Một số tính năng nổi bật của Kyber Network:

  • Giao dịch nhanh chóng: Bạn không cần xác nhận và cũng không cần tiền đặt cọc nên rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
  • Bảo mật, độ an toàn cao và không để lộ thông tin ra ngoài: Các hoạt động trên Kyber Network đều được xử lý bởi Smart Contract nên không giữ tiền của người dùng và rất tin cậy.
  • Tính thanh khoản cao: Kyber Network tuyên bố sẽ dự trữ một lượng lớn Token để cung cấp tính thanh khoản cao. Bạn có thể nhận được token của bạn ngay lập tức khi bạn giao dịch. Đồng thời khả năng tương thích với các hợp đồng vô cùng tốt
  • Phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch trên Kyber Network vô cùng thấp.

Kyber Network Crystal (KNC) là gì?

KNC là token do Kyber Network phát hành dựa trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. KNC Token là một phần không thể thiếu trong Kyber Network.

Công ty đã đúc tổng cộng 226.000.000 KNC trong ICO và phân phối hơn 60% cho những người tham gia. Hiện tại có khoảng 134.000.000 KNC đang lưu hành

Một số công dụng chủ yếu của KCN Token:

  • Dùng để tham gia Kyber Reserves: Để tạo lập và gia tăng tính thanh khoản đối với token, bên thứ 3 – dự trữ token yêu cầu phải có KNC Token để thanh toán phí hoạt động của họ trên mạng lưới.
  • Dùng KNC Token được dùng để trả commission: Việc trả commission này sẽ giúp tạo động lực để các bên thứ 3 tham gia mở rộng mạng lưới của Kyber Network. Các bên tham gia này có thể là các dApp, Wallet, hay các doanh nghiệp,…
  • Giao dịch: KNC Token sẽ được sử dụng để trả phí cho giao dịch diễn ra trên mạng

Vì vậy, đối với hệ sinh thái của Kyber Network, KNC Token đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tỷ giá của đồng KNC

Tính đến thời điểm hiện tại của bài viết, giá của 1 KNC = 1.77 USD với tổng vốn hoá thị trường là 400,273,717 USD và xếp hạng 282 trên CMC. Hiện nay đang có 226,000,000 KNC được lưu hành trên thị trường, tổng nguồn cung là 210,252,944 KNC.

Hệ sinh thái của Kyber Network

Hệ sinh thái của Kyber Network

Kyber phù hợp với các giao dịch P2P và các dự án ICO. Các token gửi đi không bắt buộc phải giống với token mà người nhận muốn. Hệ sinh thái của Kyber Network bao gồm:

Người dùng

Bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp và các tài khoản hợp đồng thông minh đều có thể gửi và nhận token trên Kyber Network.

Tổ chức gây vốn

Đây là bên mang đến tính thanh khoản cho Kyber Network. Họ có thể đến từ nội bộ công ty hoặc từ bên ngoài. Tùy thuộc vào khoản đóng góp, các tổ chức này sẽ được phân loại là đại chúng hay tư nhân.

Người đóng góp

Với chức năng cung cấp tiền cho các tổ chức gây vốn. Đổi lại họ sẽ được chia sẻ lợi nhuận từ các tổ chức này.

Người quản lý vốn

Nhóm này có trách nhiệm duy trì hoạt động của quỹ, tính tỷ giá hối đoái và đưa vào hệ thống mạng của Kyber Network.

Nhà điều hành

Có thể thêm hoặc loại bỏ các tổ chức gây vốn và kiểm soát các token. Ban đầu, đội ngũ phát triển của Kyber đảm nhận vị trí này, sau đó chuyển sang một hệ thống mạng quản lý phân tán phù hợp.

Kyber Network và sự kiện ICO đình đám năm 2017

Kyber Network bắt đầu tiến hành ICO vào ngày 22/9/2017 tại Singapore, chỉ sau vài giờ đồng hồ dự án này đã huy động được 200.000 ETH tương đương với khoảng 52 triệu USD (khoảng 1.200 tỷ VNĐ vào thời điểm đó). Điều này đã đưa KyberNetwork trở thành 1 trong 10 thương vụ gọi vốn lớn nhất trong lịch sử Startup tính đến năm 2017.

Sở dĩ dự án thu hút được nhiều người rót vốn là vì họ sở hữu một cộng đồng có tới hơn 60.000 thành viên. Trong số đó có tới 33.000 thành viên của Kyber Network nằm trên kênh Slack – một công cụ chat nhóm được giới công nghệ thế giới ưa chuộng hàng đầu. Vì thế, có thể khẳng định rằng cộng đồng Slack của Kyber Network chính là cộng đồng lớn nhất thế giới.

Bài viết đã khái quát một số thông tin liên quan đến Kyber Network. Hi vọng sẽ có ích cho các bạn lựa chọn khi giao dịch tiền điện tử.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Kyber Network

Mua bán KNC coin ở đâu?

Hiện tại, KNC đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn như:

Lưu trữ KNC ở đâu?

Vì KNC là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ KNC trong bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC20. Ví dụ như:

Ví mềm: Ví Ethereum, MyEtherWallet, Meta Mask, Ví trên sàn giao dịch Binance,…. Trong đó MyEtherWallet là tùy chọn trực tuyến phổ biến nhất.

Ví cứng: Ledger, Trezor, imToken.

Dự án ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering – Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là một phương thức gây quỹ phổ biến được sử dụng chủ yếu bởi những người khởi nghiệp muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ, thường liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Đội ngũ phát triễn của Kyber Network có uy tín không?

Ba người có công lớn nhất phát triển dự án Kyber Network chính là Lợi Lưu (Giám đốc điều hành và đồng sáng lập), Yaron Velner (đồng sáng lập và CTO), Victor Tran (Kỹ sư trưởng và đồng sáng lập). Cụ thể

Lợi Lưu là nhà nghiên cứu chuyên về Cryptocurrency, lĩnh vực hợp đồng bảo mật thông minh và các thuận toán phân tán đồng thuận. Anh là nghiên cứu sinh tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) về lĩnh vực tiền điện tử.

Velner thì là tiến sĩ khoa học máy tính tại trường Đại học Tel Aviv. Ông là một thầy giỏi trong lĩnh vực nghiên cứu các lý thuyết trò chơi trong các giao thức Blockchain và xác minh chính thức các hợp đồng thông minh.

Victor Trần, một kỹ sư giỏi phụ trợ cao cấp và quản trị hệ thống Linux.