Konomi Network (KONO) là gì? Thông tin chi tiết về Konomi Network

Hệ sinh thái Polkadot đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian gần đây, kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều dự án được xây dựng trên mạng lưới này. Konomi Network được xem một trong những dự án khởi chạy Parachain đầu tiên trên nền tảng Polkadot. Vậy Konomi Network (KONO) là gì? Các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu chi tiết về Konomi Network qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Konomi Network

Konomi Network (KONO) là gì?

Konomi Network là một tập hợp các công cụ tài chính dựa trên nền tảng Polkadot. Đây là giải pháp giúp quản lý tài sản trọn bộ cho Crypto.

Các công cụ tài chính của Konomi gồm: Sàn giao dịch (Konomi Trade), ví lưu trữ (Konomi Wallet) và công cụ lending (Konomi Lend). Nhìn chung, bạn gần như có thể thực hiện hầu hết các tác vụ Crypto với Konomi.

Việc sử dụng Substrate làm framework chính để phát triển giúp Konomi Network tương tác tốt hơn với hệ sinh thái Polkadot.

Bên cạnh đó, Konomi cũng phát hành token riêng của mình để bắt đầu thanh khoản và quản trị phi tập trung.

Các sản phẩm và tính năng của Konomi Network

Konomi Network cung cấp các tính năng cần thiết của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và đặc biệt nhắm đến những người dùng tiền điện tử đang tìm cách đầu tư, giao dịch và quản lý tài sản một cách hiệu quả.

Konomi Trade

Konomi Trade sẽ cho phép người dùng có thể truy cập tính thanh khoản cho các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot. Đồng thời, tính năng này sẽ hỗ trợ các giao thức thanh khoản dựa trên Smart Contract bắt đầu với các nhà tạo lập thị trường tự động hóa liên tục (AMM)

Người dùng cũng có thể kết nối với các ví phi tập trung sử dụng giao thức này, sau đó các giao dịch sẽ được thực thi trên chuỗi ngay lập tức. Ngoài ra, nhờ vào tính phi tập trung của Konomi giúp người dùng có thể giao dịch tài sản dài hạn mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Konomi Lend

Konomi Lend là một giao thức hỗ trợ cho người dùng có thể vay hoặc cho vay tài sản. Cấu trúc của Konomi Lend khá giống với cấu trúc của các dự án Lending-Borrow khác trên thị trường hiện nay, các sản phẩm đều được phát triển dựa trên mô hình nợ có thế chấp.

Konomi Lend khuyến khích người dùng nắm giữ các tài sản nhiều hơn và tạo nên lãi kép cho thị trường tài chính.

Konomi Oracle

Konomi đã phát triển hệ thống Oracle của riêng mình dựa trên Konomi Lend. Konomi Oracle sẽ tìm cách giải quyết những vấn đề gồm tính toàn vẹn, tính bảo mật và tính khả dụng.

Konomi P2P Module

Konomi sẽ tận dụng khả năng hỗ trợ phạm vi rộng của Konomi Oracle để khởi chạy Module cho vay Konomi P2P. Module này có chức năng tạo Pool riêng dùng để vay mượn.

Konomi Wallet

Konomi Wallet sẽ tổng hợp các vị thế của người dùng trong ví phi tập trung. Điều này làm giảm sự phức tạp cho những ai mới tham gia vào lĩnh vực DeFi và giúp họ theo dõi được các vị trí trong giao thức.

Konomi Wallet sẽ bổ trợ cho Konomi Trade và Konomi Bank để cung cấp những trải nghiệm tối ưu về quản lý tài sản.

Đặc điểm nổi bật của Konomi Network

 • Là một dự án được tài trợ bởi công ty Web3 Foundation, Konomi chắc chắn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ Polkadot.
 • Điểm nổi bật nhất của Konomi cũng như khá nhiều dự án tương tự là giúp giải quyết vấn đề chi phí giao dịch cao và tốc độ giao dịch tương đối chậm trên nền tảng Ethereum – nơi sản sinh ra các dự án dẫn đầu trong các mảng giao dịch phi tập trung hiện tại.
 • Khi Polkadot đang là một xu thế “hot”, cùng với các dự án bắt đầu kế hoạch thuê Parachain, Konomi đã xuất hiện với vai trò là công cụ hỗ trợ các dự án vay mượn DOT trên Konomi Lend.
 • Trên Konomi Trade, người dùng có thể giao dịch nhiều cặp token khác nhau cũng như các blockchain khác nhau trên mạng lưới của mình. Các blockchain khác chỉ cần kết nối với Polkadot, Konomi sẽ cho phép giao dịch các token ngay trên blockchain đấy.
 • Ví Konomi còn có nhiệm vụ tổng hợp các position của người dùng trên Konomi Trade và Konomi Lend.

Đội ngũ phát triển Konomi Network

Đội ngũ phát triển của Konomi Network có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về công nghệ nói chung và tiền điện tử nói riêng bao gồm:

 • Ariel Ho (Founder): Ariel Ho là người có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tech Startups. Hiện tại, bà cũng đang là Founder của High Mall Indoor Navigation…
 • Jayden Antonio (COO): Jayden Antonio cũng 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tech Startups. Ông cũng đang là giám đốc tại OFO Singapore.
 • Yuqing Zhao (CMO): Yuqing Zhao có 7 năm kinh nghiệm về phát triển các kênh truyền thông xã hội và xây dựng đồng, đội nhóm. Bà đã thực hiện quan hệ đối tác với nhiều công ty lớn như: Shopee, Lazada, Huawei, Casio,…

Ngoài ra còn có một vài thành viên chủ chốt khác với kinh nghiệm lâu năm trong các ngành nghề khác nhau.

Tìm hiểu về Konomi token

Konomi token là gì?

Konomi token (kí hiệu: KONO) là một native token của Konomi Network. Token này được sử dụng vận hành và quản lý nền tảng. Cụ thể, vai trò chính của Konomi token là:

 • Người dùng nắm giữ KONO sẽ có thể tham gia vào quản trị dự án.
 • Khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản và có thể tham gia vào các chương trình để kiếm token.
 • KONO còn được dùng để làm phần thưởng cho Staking. Ngoài ra, việc Stake KONO bên cạnh nhận được lợi nhuận còn được đảm bảo debt position luôn an toàn.

Thông tin cơ bản của KONO

 • Tên token: Konomi token
 • Ký hiệu: KONO
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn token: ERC20.
 • Contract: 0x850aab69f0e0171a9a49db8be3e71351c8247df4
 • Loại token: Native
 • Tổng cung: 100.000.000 KONO
 • Cung lưu thông: 29.689.112 KONO
 • Vốn hóa thị trường: 19.718.075 USD

Tỷ lệ phân bổ token KONO

 • Token Sale: 25%
 • Marketing: 18%
 • Quan hệ đối tác và phát triển hệ sinh thái: 15%
 • Khuyến khích người dùng: 15%
 • Đội ngũ và cố vấn: 15%
 • Nhà sáng lập: 12%

Ví lưu trữ token KONO

Vì KONO được phát hành theo tiêu chuẩn ERC20 trên nền tảng Ethereum nên bạn có thể sử dụng các loại ví lưu trữ có tích hợp mạng lưới này như: Metamask, TrustWallet, MyEtherWallet, Coin98 Wallet,…

Sàn giao dịch token KONO

Hiện tại, bạn có thể mua bán token KONO trên các sàn giao dịch như:

Với một hệ thống có tính ứng dụng cao, Konomi Network hứa hẹn là một cái tên cực kì tiềm năng và có thể phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong tương lai. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Konomi Network.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Konomi

Giá 1 đồng token KONO hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá của 1 đồng token KONO hiện tại (theo bài viết) là 0,668128 USD.

Có thể theo dõi các thông báo mới của Konomi Network ở đâu?

Một số phương tiện để bạn theo dõi Konomi Network:

Konomi có thể giải quyết được vấn đề gì?

Vấn đề mà Konomi giải quyết có liên quan đến chuỗi chéo (Cross Chain)

Hầu hết các ứng dụng DeFi hiện nay đều được xây dựng trên Ethereum. Tuy nhiên,việc xây dựng trên nền tảng này tương đối tốn kém cũng như tốc độ giao dịch chậm hơn. Điều này khiến cho các ứng dụng khó mở rộng hơn nhiều. Do đó, Ethereum dần không còn là một giải pháp tốt để trở thành giao thức lớp cơ sở.

Để giải quyết vấn đề này, team Konomi đã tạo ra một Network của riêng của họ được xây dựng trên Polkadot hướng đến Liquidity protocol cho tương lai. Nhóm tin tưởng mạnh mẽ rằng trong tương lai, việc chuyển giao giá trị crosschain sẽ được diễn ra hiệu quả hơn.

Konomi có tiềm năng không?

Với những ưu điểm về hiệu suất cũng như khả năng mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái Polkadot, Konomi được đánh giá là sẽ có nhiều “đất diễn” hơn trong tương lai, khi mà các vấn đề về phí giao dịch hoặc tốc độ giao dịch không còn đáng bận tâm nữa.