Kiếm tiền online không khó với cách làm dropship trên Amazon và Ebay 2024

Đã bao giờ bạn nghe đến việc làm giàu nhờ dropship trên các nền tảng thương mại điện tử hay chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm dropship trên Amazon và Ebay.

Giới thiệu về Dropship là gì?

Dropship là gì?

Dropship là hình thức bán hàng trung gian bỏ qua khâu vận chuyển trên các nền tảng thương mại điện tử. Người thực hiện dropship sẽ được gọi dropshipper.

Các dropshipper sẽ không cần dự trữ hàng hóa sẵn có, công việc cần làm là quảng bá sản phẩm đến khách hàng, sau đó liên hệ với nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ là bên chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng và vận chuyển cho khách. Bạn có thể đọc thêm về các nhà cung cấp nguồn hàng dropshipping xuyên biên giới tại đây.

Vì thế, so với hình thức kinh doanh truyền thống, dropship có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như bạn sẽ không phải mất tiền dự trữ hàng hóa, không mất phí vận chuyển, nhập hay xuất kho,…

Phần lợi nhuận bạn thu được sẽ là khoảng chênh lệch giữa giá bán cho khách hàng và giá từ nhà cung cấp sau khi trừ đi các chi phí phát sinh.

Dropship phù hợp với những đối tượng nào?

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay, phù hợp với hầu hết mọi ngành nghề. Công việc này cũng không yêu cầu bất kỳ bằng cấp, trình độ học vấn. Bạn chỉ cần có một đầu óc kinh doanh, tư duy nhạy bén cùng sự hoạt ngôn, bạn đã có thể thực hiện công việc dropship một cách dễ dàng.

Nếu bạn là một trong các đối tượng sau, hãy suy nghĩ đến việc bắt tay vào tham gia dropship ngay lập tức.

Sinh viên

Bạn tìm kiếm công việc làm thêm vừa có thể trang trải thu nhập vừa không ảnh hưởng đến công việc? Dropship là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn sinh viên. Công việc này cũng không mất nhiều thời gian, đặc biệt các bạn có thể hoạt động online.

Nhân viên công sở

Bạn đã mất 8 tiếng để ở văn phòng nhưng thu nhập vẫn chưa được như ý muốn? Bạn muốn tận dụng 2 – 3 giờ mỗi ngày để cải thiện thu nhập? Chỉ cần đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện được điều đó.

Những ai thích công việc kinh doanh online cũng có thể thử cách kiếm tiền này. Biết đâu bạn sẽ cảm thấy thích thú.

Hướng dẫn cách làm dropship trên Amazon và Ebay

Cách làm dropship trên Amazon

Dropship trên Amazon là việc bạn tìm các nhà cung ứng trên nền tảng thương mại điện tử Amazon và bán sản phẩm cho khách hàng của sàn giao dịch này. Để có thể thực hiện dropship trên Amazon, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Đăng ký tài khoản nhà bán lẻ trên Amazon

Đây là bước đầu tiên để bạn làm dropship. Bạn sẽ trả phí cho việc sử dụng tài khoản để kinh doanh. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa cũng như đơn hàng bạn có được. Hiện tại, hệ thống Amazon có hai loại tài khoản: individual (cá nhân) hoặc professional (chuyên nghiệp – dành cho việc kinh doanh với nhiều mặt hàng).

Để tạo tài khoản, bạn có thể sẽ trải qua các bước xác minh danh tính người kinh doanh. Tại bước xác nhận này, bạn thực hiện theo hướng dẫn các công đoạn: business information (1) → seller information (2) → billing/ deposit (3) → store (4) → verification (5).

Sau khi đọc xong và chấp nhận điều khoản bán hàng, hệ thống sẽ gửi bạn mã OTP vào địa chỉ email đăng ký, bạn nhập mã vào ô xác nhận và đến với giai đoạn hoàn tất thông tin doanh nghiệp.

Bạn tiếp tục các bước nhập thông tin cá nhân người bán, phương thức thanh toán như hình bên dưới.

Cuối cùng, bạn chỉ cần hoàn tất hai công đoạn còn lại là thông tinh cửa hàng và xác minh danh tính và nhấn Submit.

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào giao diện chính và tùy chọn “fulfillment by Amazon”.

Bước 2: Tạo danh sách sản phẩm kinh doanh

Bạn cần xác định được các mặt hàng kinh doanh. Nguyên tắc cần nhớ trên thương trường là “bán cái người khác cần, không phải bán cái mình có”. Bạn nên khảo sát thị trường, tìm hiểu thói quen hành vi người tiêu dùng để đưa ra các lựa chọn sáng suốt.

Sau khi tạo thành công danh sách sản phẩm bán hàng theo hướng dẫn của Amazon, bạn hãy chú trọng vào việc thêm mô tả chi tiết, hình ảnh minh họa sắc nét cho sản phẩm. Việc này có thể thu hút khách hàng và bạn sẽ bán thêm được nhiều sản phẩm.

Bước 3: Tìm nguồn cung và tương tác với khách hàng

Sau khi bạn chọn lựa được các mặt hàng kinh doanh, bạn hãy tìm những nhà cung cấp cho chi phí giá thành thấp. Như vậy, bạn sẽ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng phải đáp ứng được chất lượng như mặt hàng bạn đã trưng bày.

Tiếp đến, hãy chuẩn bị các chiến lược tiếp thị để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Bạn càng dành nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng, cơ hội bán được hàng của bạn càng cao.

Ưu điểm và nhược điểm của dropship trên Amazon

Ưu điểm

 • Thao tác dễ dàng, quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng.
 • Lượng khách hàng đông đảo, ổn định cùng lượng traffic khổng lồ.
 • Giá thành cho việc quảng cáo trên Amazon thấp, bạn sẽ không mất thời gian vào các công việc marketing, SEO,…

Nhược điểm

 • Phí trả cho từng sản phẩm tương đối cao: 8 -15%
 • Quy định kiểm duyệt nghiêm ngặt.
 • Nguy cơ bị đình chỉ tài khoản khi vi phạm rất cao.

Hướng dẫn cách làm dropship trên Ebay

Dropship trên Ebay cũng tương tự như công việc trên Amazon. Thay vì chọn nền tảng kinh doanh là Amzon, cách làm này lựa chọn Ebay là điểm đến lý tưởng để thực hiện dropship.

Bạn cũng sẽ phải trải qua các bước sau đây nếu muốn kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này.

Bước 1: Đăng ký tài khoản dropship trên Ebay

Tại đây, bạn không chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Ebay, bạn còn phải tạo các tài khoản thanh toán khác như PayPal, Payoneer hay Paygate.

Tuy nhiên, khâu đăng ký sẽ có phần đơn giản hơn, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản. Tại giao diện màn hình chính sau khi đăng ký thành công, bạn chọn My Ebay và liên kết với tài khoản Paypal như hình bên dưới.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm và kênh bán hàng

Tương tự như dropship trên Amazon, bạn cũng lựa chọn các mặt hàng kinh doanh phù hợp: dễ bán, lợi nhuận cao. Sau đó, bạn cần xây dựng các thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như về mặt hình ảnh để tạo dựng nên sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu cá nhân.

Bước 3: Xử lý đơn hàng và thanh toán

Sau khi khách hàng đặt mua và thanh toán trước cho bạn, bạn cần tìm các nhà cung cấp để chuyển các đơn hàng đến người mua. Khách hàng sẽ thanh toán cho bạn bằng các cổng điện tử như đã nêu ở bước đầu tiên.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm và vận chuyển cho khách

Khâu này phía nhà cung cấp sẽ đảm nhận trách nhiệm giao cho khách. Như thế, có thể thấy bạn không phải bận tâm về các công đoạn nhập – xuất kho, dự trữ hàng hóa, vận chuyển hàng cho khách,…

Ưu điểm và nhược điểm của dropship trên Ebay

Ưu điểm

 • Công việc đơn giản, thao tác nhanh gọn.
 • Nguồn cung ứng sản phẩm đa dạng, phong phú, chất lượng.
 • Số lượng khách hàng khổng lồ, ổn định.
 • Quảng cáo với mức giá hấp dẫn.
 • Tính năng đấu giá nâng cao lợi nhuận.

Nhược điểm

 • Tốn phí cho việc dropship trên Ebay.
 • Khó xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng.
 • Tài khoản kinh doanh ở Việt Nam thường dễ bị đình chỉ do dễ bị vi phạm.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách làm dropship trên Amazon và Ebay. Nếu bạn muốn kinh doanh tại thị trường quen thuộc của Việt Nam, bạn có thể tìm đọc việc dropship trên Shopee để trải nghiệm. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những giá trị thiết thực trên con đường kinh doanh làm giàu.

Những câu hỏi thường gặp

Wholesaler và supplier là gì trong dropship?

Wholesaler là thuật ngữ kinh doanh dùng để chỉ nhà sản xuất hàng cho các cửa hàng bán lẻ dropship. Supplier được hiểu là nhà phân phối, cung cấp sản phẩm cho khách hàng thông qua dropshipper.

Có những hình thức dropship nào trên Amazon?

Có hai dạng dropship chính trên Amazon:

 • Amazon seller: dropshipper hoạt động và bán hàng trên nền tảng Amazon.
 • Amazon buyer: dropshipper sẽ hoạt động độc lập và nhập hàng từ Amazon về để bán cho khách.

Thực hiện dropship cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu vốn?

Thực ra, việc dropship có thể nói là gần như không mất vốn, vì bạn sẽ lấy phần tiền bán được cho khách hàng để thanh toán lại cho nhà sản xuất. Thế nên, việc quan trọng là bạn kiếm lợi được nhiều hay ít. Phần vốn chỉ để dùng cho việc những khi cần phải thanh toán cho nhà cung ứng trước khi nhận được tiền từ khách hàng.

Vậy nên, lúc mới bắt đầu dropship, bạn có thể chuẩn bị 5 – 7 triệu để có thể an tâm thực hiện. Số tiền này còn phù hợp vào mặt hàng bạn kinh doanh.

Ngoài Amazon và Ebay, còn có các nền tảng dropship quốc tế nào khác?

Nếu bạn hướng đến đối tượng khách hàng đông đảo trên thị trường thế giới, bạn có thể thử dropship trên Bonanza, Etsy, Wish, Shopify,…