Khám phá cách chạy chuyển đổi TikTok từ A-Z

Khả năng thương mại hóa của TikTok dự đoán sẽ làm bùng nổ cuộc chiến đối đầu giữa ngôi sao mới nổi “TikTok” với các ông trùm Facebook, Google. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng TikTok vẫn cho thấy sức mạnh vượt trội, dẫn đầu các trang mạng xã hội khác với lượt tải và truy cập ứng dụng siêu khủng của người dùng trên toàn cầu. Ngoài giải trí, TikTok còn mở ra cơ hội kinh doanh online cực kỳ tiềm năng, đòi hỏi bạn phải có chiến dịch chạy chuyển đổi trên TikTok khác biệt.

Tại sao phải chạy chuyển đổi TikTok?

Tương thích với đa dạng nền tảng

Hiện nay, mạng xã hội vô cùng đa dạng, được tích hợp nhiều tính năng tiện ích và có thể kết nối giữa nhiều nền tảng với nhau. Đối với Pixel TikTok, bạn có thể gán vào trang web, Landing Page,.. để tiếp nhận liên tục các thông tin của khách hàng, đo lường hiệu suất, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tạo data phục vụ cho chiến dịch Remarketing,… Nhờ đó, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thúc đẩy hành trình mua hàng

Mục đích của việc chạy quảng cáo chuyển đổi là giúp video quảng cáo tiếp cận người dùng nhanh chóng và hiệu quả. Đi kèm với những bài quảng cáo là lời kêu gọi tương tác nhằm thúc đẩy quá trình mua hàng, tăng khả năng chuyển đổi cao hơn.

Thấu hiểu khách hàng, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng

Với vài bước chạy TikTok Ads ngắn ngủi, đơn giản nhưng chúng được TikTok tối ưu chất lượng, bạn có thể nắm chính xác hành vi, tâm lý của người mua hàng nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó, tăng cơ hội thúc đẩy quá trình bán hàng, tăng lợi nhuận.

Cần chuẩn bị gì để chạy chuyển đổi TikTok?

Bước 1: Xây dựng một Landing Page

Landing Page được xem là một trang web đơn nhằm dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Landing Page là website với thiết kế, giao diện, nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang. Khi kinh doanh trên nền tảng TikTok mà thiếu Landing Page thì bạn đã thất bại đến 90% rồi đấy.

Landing Page thường được gắn trên TikTok là trang web và Facebook, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện những hoạt động như sau:

 • Tìm hiểu và mua sản phẩm.
 • Để lại thông tin cá nhân thông qua điền vào các form mẫu.
 • Gọi điện, trò chuyện với nhân viên để được tư vấn.
 • Đăng ký các sự kiện Online hoặc Offline.

Bước 2: Tạo Pixel và cài đặt vào Landing Page

Tạo lập Pixel

Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản TikTok để lấy mã HTML Pixel và thực hiện các thao tác như sau:

 • Tạo tài khoản quảng cáo và thực hiện đăng nhập.
 • Di chuyển đến mục Library => Chọn Event.
 • Trong mục Event Manager, bạn chọn Manager tương ứng với website để dễ dàng cài đặt trên ứng dụng.

Mục In other to create conversions

Bạn nhập chọn Create Pixel => Chọn I Agree với điều khoản sử dụng Pixel TikTok.

Sau đó, bạn được di chuyển về Basic Setting để lấy mã Pixel. Bạn đặt tên Pixel của bạn (tối đa 128 ký tự).

Tiếp theo, bạn di chuyển đến Install Type, bạn sẽ chọn một trong hai cách sau:

 • Manually Install Pixel Code: Cài đặt Pixel bằng cách dán đoạn mã HTML trực tiếp vào code web.
 • Install Pixel code by 3rd Party Tool: Cài đặt Pixel TikTok với sự hỗ trợ của Google Tag Manager.

Cài đặt Pixel vào Landing Page

Để tối ưu hóa, đẩy mạnh hiệu quả quảng cáo chuyển đổi TikTok, bạn phải cài đặt Pixel vào trang web được thực hiện như sau:

Bạn nhấp chọn Manully Install Pixel Code => Chọn Next.

Lúc này, hệ thống sẽ cung cấp một đoạn mã HTML, bạn sao chép toàn bộ đoạn mã và dán ngay bên dưới thẻ Head website. Bạn chỉ nên chèn đoạn code một lần, tránh dán đi dán lại nhiều lần.

Bước 3: Tối ưu Landing Page

Trang web

 • Bạn nên đơn giản hóa trang đích, đặc biệt chú ý về mặt nội dung và hình ảnh, tránh đặt thông tin lộn xộn khiến khách hàng dễ nhầm lẫn, hoang mang.
 • Sử dụng CTA: đưa lời kêu gọi ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn nhằm thuyết phục người xem hành động.
 • Truyền tải rõ thông điệp, nội dung bạn muốn truyền tải.
 • Tốc độ load trang của Landing Page.

Facebook

Một Landing Page chất lượng, lạ mắt sẽ gây ấn tượng đầu tiên cho người dùng về doanh nghiệp của bạn. Trong đó, bạn nên lưu ý những yếu tố như sau:

 • Đưa ra những lợi ích hấp dẫn mà người dùng có thể nhận được.
 • Không đặt những liên kết bên ngoài.
 • Làm nổi bật nút kêu gọi hành động.
 • Landing Page thiết kế độc lạ nhưng phải tuân thủ chính sách của Facebook.

Cách chạy chuyển đổi TikTok chi tiết cho người mới bắt đầu

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản TikTok, di chuyển đến Trình quản lý quảng cáo => Nhấn chọn Tạo => Chuyển đổi.

Bước 2: Bạn đặt tên cho chiến dịch.

Bước 3: Trong phần quảng cáo, bạn chọn Nhóm quảng cáo => Kéo xuống mục Pixel và chọn Sự kiện chuyển đổi.

Lúc này, bạn chọn sự kiện chuyển đổi phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn sẽ kinh doanh.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn phương thức chuyển đổi Trang web bằng cách sử dụng đường dẫn (URL) Landing Page của bạn.

Bước 5: Chọn Pixel mà bạn muốn để thu thập thông tin cho cả chiến dịch quảng cáo.

Những lưu ý trong hành trình chạy chuyển đổi TikTok

Bước 1: Nhận thức rõ mục tiêu

Xác định mục tiêu của chiến dịch chạy chuyển đổi là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. Điều này giúp bạn tối ưu lưu lượng tiếp cận, tối đa lượng người xem, tương tác với video, số người nhấp vào quảng cáo,… Từ đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung và điều hướng quảng cáo TikTok của mình phù hợp và chất lượng hơn.

Bước 2: Nghiên cứu các chỉ số tương tác

Thông qua những chỉ số hành vi tương tác như lượt thích, chia sẻ, thời gian xem video, đăng ký hay phản ứng của khách hàng như không liên hệ, không xem video, tương tác, thêm vào giỏ nhưng không mua,… giúp bạn có thể đánh giá hành vi mua hàng của người dùng.

 • Lưu lượng truy cập: giúp bạn nắm được thông tin trong một tệp khách hàng tỷ lệ có người thích quảng cáo và khách truy cập thêm để tìm hiểu về thông tin sản phẩm.
 • Tương tác: Khách hàng để lại quan tâm bằng cách like, thả tym, share, comment,.. giúp bạn nắm được thị hiếu tiêu dùng.
 • Số lượt xem video: dựa vào lượng người xem video, bạn có thể biết được video quảng cáo TikTok của mình có thật sự cuốn hút hay cần chỉnh sửa điều gì hay không?

Bước 3: Chạy chuyển đổi quảng cáo TikTok

Để chạy quảng cáo chuyển đổi TikTok hiệu quả, bạn cần thực hiện các hoạt động như sau:

 • Thu thập hành vi người tiêu dùng: hành vi tương tác, xem video, mua hàng,…
 • Tối ưu hóa nội dung TikTok Ads tốt hơn, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng: tối ưu content, hình ảnh, đặc biệt là video. Ngoài ra, bạn cần chú ý tối ưu giá thầu, trường hợp đặt được giá tốt thì chắc chắn chiến dịch của bạn rất khó bị rơi vào tình trạng quảng cáo không cắn tiền.
 • Tối ưu các sự kiện mua hàng: để đẩy chiến dịch bán hàng thì doanh nghiệp nên tổ chức các sự kiện, chương trình giảm giá, minigame tặng quà,…
 • Kết hợp nhiều yếu tố khác như cách thức chào hàng, sử dụng sản phẩm, tải app, ghé thăm cửa hàng,… để đẩy mạnh tối đa khả năng mua hàng, tăng doanh thu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chạy chuyển đổi TikTok mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Dù triển khai chiến lược quảng cáo trên nền tảng nào, bạn cũng phải tìm hiểu và có kế hoạch cụ thể để đảm bảo hiệu quả, tránh những rủi ro đáng tiếc. Chúc các bạn thành công!

FAQs về cách chạy chuyển đổi TikTok

Chính sách rút tiền từ TikTok về tài khoản ngân hàng như thế nào?

TikTok cho phép người dùng rút tối thiểu là 100 đô/ ngày, nếu tài khoản của bạn không đủ số tiền quy định thì bạn cần tích lũy thêm. Bạn sẽ mất khoảng 15 ngày để ứng dụng xem xét đơn rút tiền của bạn và có thể lên đến 21 ngày để tiền của bạn rút về tài khoản PayPal, thêm tầm 7 ngày nữa nếu bạn muốn rút về tài khoản ngân hàng.

Quảng cáo thương hiệu trên TikTok, nên hay không?

Câu trả lời: Có. TikTok hiện là một nền tảng mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng cực khủng, đặc biệt là giới trẻ. Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của thương

Không có website thì có thể chạy quảng cáo TikTok không?

Bạn vẫn có thể chạy quảng cáo trên TikTok khi không có website, nhưng không Tracking được và bạn phải liên tục thực hiện xét duyệt của hệ thống TikTok rất tốn thời gian.

Đối tượng nào được setup chiến dịch quảng cáo TikTok?

Trên TikTok, cá nhân không thể tự setup chiến dịch quảng cáo, Agency và TikTok sẽ thực hiện hoạt động setup, tối ưu hóa chiến dịch.