Khám phá các biểu tượng cảm xúc trên Facebook mới nhất 2024

Biểu tượng cảm xúc là “gia vị” giúp cho các buổi trò chuyện trực tuyến trở nên thú vị hơn. Mỗi nền tảng sẽ có một kho biểu tượng cảm xúc đặc trưng. Và Facebook cũng vậy. Trong bài viết hôm nay, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ cùng bạn tìm hiểu xem các biểu tượng cảm xúc trên Facebook mới nhất 2024 có gì để sử dụng hiệu quả hơn.

Phân biệt biểu tượng cảm xúc và nhãn dán

Biểu tượng cảm xúc là gì?

Biểu tượng cảm xúc hay Emoji là những hình ảnh, biểu tượng hay đồ vật, con vật…có chức năng mô tả cảm xúc. Ban đầu, Emoji chỉ được dùng trong các tin nhắn văn bản. Nhưng với sự phát triển của công nghệ internet, chúng đã được sử dụng trên cả các hệ thống website, mạng xã hội,…

Vào những năm đầu của thập niên 90, khi các thiết bị điện tử và công nghệ internet chưa hiện đại như bây giờ, tin nhắn hoặc email văn bản chỉ có thể chứa tối đa 250 ký tự, các Emoji là phương tiện để truyền tải các thông điệp một cách ngắn gọn và tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng các Emoji để tăng giá trị cảm xúc, tăng tính thú vị cho cuộc trò chuyện.

Hiện nay, Emoji trên các phần mềm và thiết bị khác nhau sẽ có phần đồ họa hơi khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn gửi biểu tượng cảm xúc từ iPhone không hoàn toàn giống như những gì người nhận thấy trên điện thoại Android.

Emoji và Emoticon khác nhau như thế nào?

Emoji là một khái niệm rộng lớn để chỉ chỉ các biểu tượng cảm xúc nói chung, bao gồm Emoticon và các biểu tượng con vật, đồ vật,.. Đây là sự kết hợp các biểu tượng trên bàn phím, chẳng như chữ cái và dấu chấm câu,..để tạo thành gương mặt thể hiện cảm xúc. Bạn có thể gõ Emoticon trực tiếp nhưng sẽ có một số Emoji không gõ được.

Ví dụ: Khi gõ Emoticon 🙂 sẽ thành 🙂.

Còn Emoji có thể là: 🍏🍀

Nhãn dán là gì?

Nhãn dán hay Sticker là những hình ảnh được thể hiện dưới dạng biểu tượng cảm xúc với nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc và thiết kế khác nhau. Trên mạng xã hội, các Sticker là một cách trực quan để thể hiện cảm xúc, mô tả một đối tượng hoặc hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, chúng thú vị hơn nhiều so với các Emoji đơn giản.

Một số Sticker còn lấy cảm hứng từ các nhân vật trong phim hoặc chương trình truyền hình. Về mặt kỹ thuật, chúng không thể đặt chung với văn bản trong cùng một tin nhắn. Mỗi lần gửi Sticker được tính là một tin nhắn riêng biệt.

Tại sao nên sử dụng biểu tượng cảm xúc và nhãn dán trên Facebook?

Giúp nội dung tránh bị “khô khan”

Nếu bạn viết một tin nhắn hay đăng bài viết lên mạng nhưng với nội dung quá dài, mọi người có thể không đọc hết. Điều này sẽ khiến cho thông điệp của bạn không thể truyền đạt đầy đủ tới bạn đọc. Vì vậy, việc thêm vào những biểu tượng cảm xúc hay nhãn dáng đáng yêu sẽ giúp gây ấn tượng, nội dung thu hút hơn.

Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Một lợi ích quan trọng khác của biểu tượng cảm xúc/nhãn dán là gây ấn tượng và nhấn mạnh các ý chính trong nội dung muốn truyền tải. Qua đó, mọi người sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng của bạn.

Tiết kiệm thời gian nhắn tin

Biểu tượng cảm xúc và nhãn dán ra đời đã giúp việc nhắn tin trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần một vài thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc thay vì soạn tin nhắn dài. Việc truyền đạt cảm xúc sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, biểu tượng cảm xúc còn đóng vai trò giúp người hướng nội, giao tiếp kém giao tiếp tốt hơn trên mạng. Khi không biết đáp lại đối phương thế nào, bạn chỉ cần gửi Emoji/Sticker là xong.

Có kiểu dáng, màu sắc đẹp và không ngừng đổi mới

Facebook cung cấp hơn 1000 biểu tượng và nhãn dán cùng với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn cái nào thú vị cũng như phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Bên cạnh đó, các biểu tượng trên Facebook cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đẹp hơn và đáng yêu hơn. Đó là một phần khiến cho mạng xã hội này vẫn chiếm được tình cảm của cộng đồng mạng bất chấp sự ra đời của các nền tảng khác.

Tìm hiểu các biểu tượng cảm xúc trên Facebook mới nhất

Phím tắt gõ nhanh các Emoticon và ý nghĩa

Phím tắt

Ý nghĩa

(y)

thích Thích

O:) O:-)

thiên thần Thiên thần

3:) 3:-)

ác quỷ Ác quỷ

<3

trái tim Trái tim

🙁 🙁 :[ =(

mếu Mếu

^_^

dễ thương Dễ thương

o.O O.o

bối rối Bối rối

:-O :O 😮 😮

ngạc nhiên Ngạc nhiên

:*

nụ hôn Nụ hôn

Phím tắt

Ý nghĩa

:'(

Khóc lóc Khóc lóc

😎 B-)

Trí thức Trí thức

:v

Cười lớn Cười lớn

:3

Thể hiện mặt Kute Thể hiện mặt cute

😀 😀 =D

Cười toe toét Cười toe toét

<(“)

Chim cánh cụt Chim cánh cụt

>:( >:-(

Khó chịu Khó chịu

😛 😛 :-p :p =P

Lè Lưỡi Lè Lưỡi

:putnam:

Chris Putnam Chris Putnam

>:O >:-O >:o >:-o

Ngơ ngác Ngơ ngác

Phím tắt

Ý nghĩa

:/ :-/ : :-

Mặt méo xẹo Mặt méo xẹo

:|]

Robot Robot

8-| 8| B-| B|

Ngầu Ngầu

(^^^)

Cá mập Cá mập

-_-

Mắt lác Mắt lác

🙁 🙁 :[ =(

Mếu Mếu

🙂 🙂 :] =)

Cười mỉm Cười mỉm

>.<

Nhăn nhó Nhăn nhó

:poop:

Cục shit Cục shit

T_T

Khóc lớn Khóc lớn

Một số biểu tượng cảm xúc thuộc các chủ đề khác nhau

Chủ đề quốc kỳ:

Chủ đề rau củ quả:

Chủ đề động vật:

Biểu tượng gương mặt:

Biểu tượng thời tiết:

Biểu tượng các môn thể thao:

Biểu tượng phương tiện giao thông:

Biểu tượng trái tim:

Ngoài ra còn rất nhiều loại biểu tượng cảm xúc khác mà bạn có thể tham khảo thêm trên Facebook hoặc Messenger.

Cách gửi nhãn dán trên Facebook và Messenger

Gửi trên Messenger

Tại khung chat, bạn nhấn vào biểu tượng nhãn dán như hình bên dưới rồi chọn các nhóm được gợi ý hoặc chọn loại nhãn dán cụ thể đã tải về trước đó.

Sau đó, nhấn vào đó là có thể gửi cho đối phương. Lưu ý: Mỗi nhãn dán là 1 tin nhắn, bạn không thể gửi kèm với tin nhắn văn bản.

Gửi trên bình luận bài viết

Tại một bài viết bất kỳ trên Newfeed, bạn nhấn vào biểu tượng nhãn dán (ở cuối cùng) rồi chọn Sticker muốn gửi là xong.

Cách thêm Sticker mới vào bộ sưu tập

Bước 1: Mở một cửa sổ chat bất kỳ rồi nhấn vào biểu tượng nhãn dán như hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Nhấn vào dấu “+” ở trên cùng bên phải.

Bước 3: Tại đây, bạn lựa chọn bộ nhãn dán mới bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt để xem trước rồi nhấn dấu “+” để thêm vào bộ sưu tập của mình.

Đối với điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng biểu cảm -> chọn mục nhãn dán -> chọn hình ngôi nhà -> chọn nút mũi tên để tải về.

Như vậy, những thông tin trên bài viết đã giúp bạn phân biệt được biểu tượng cảm xúc, Emoticon và nhãn dán để sử dụng hiệu quả trên Facebook cũng như Messenger. Chúc bạn có những cuộc trò chuyện đầy thú vị với các biểu tượng cảm xúc nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để copy nhiều biểu tượng cảm xúc cùng lúc trên Facebook?

Nếu sử dụng biểu tượng cảm xúc vào bài viết, bạn có thể mở thêm một tab rồi truy cập vào website https://icon.fchat.vn/.

Tại đây, bạn có thể chọn và copy nhiều biểu tượng cảm xúc cùng lúc rồi dán vào bài viết.

Có thể chèn nhãn dán vào bài viết trên Facebook không?

Bạn chỉ có thể gửi nhãn dán vào các bình luận nhưng không thể chèn vào bài viết giống như biểu tượng cảm xúc.

GIF trên Facebook có phải là biểu tượng cảm xúc?

GIF (Graphics Interchange Format) là một dạng ảnh động ngắn được CompuServe phát triển vào năm 1987. Dạng ảnh này được lập trình theo nguyên tắc với nhiều tệp hình ảnh tuần tự nối tiếp nhau. Do đó, đây là hình ảnh chứ không phải biểu tượng cảm xúc.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ảnh GIF để bày tỏ cảm xúc trên Facebook hoặc Messenger.

Có thể copy biểu tượng cảm xúc và nhãn dán trên Messenger?

Khi nhắn tin, bạn có thể copy biểu tượng cảm xúc nhưng không thể copy nhãn dán. Để gửi lại nhãn dán đó, bạn phải thao tác lại từ đầu.