Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet chi tiết từ A – Z

TRON được đánh giá là một trong những nền tảng blockchain hàng đầu trong ngành công nghiệp crypto. Token TRX của Tron cũng là đồng tiền ảo đang có giá trị trên thị trường hiện nay. Trên đà phát triển mạnh mẽ, việc lựa chọn ví để lưu trữ TRON trở thành một vấn đề rất đáng quan tâm. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet chi tiết từ A – Z.

Tổng quan về TRON Wallet

TRON là gì?

TRON (TRX) là một giao thức phân quyền được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. TRON ra đời với mục đích tạo ra một hệ sinh thái toàn cầu nhằm sản xuất nội dung hoàn toàn miễn phí. Hình thức phân quyền tự trị của TRON giúp người dùng có thể lựa chọn cách phân phối dữ liệu, đăng ký, phân phối nội dung, sau đó phát hành các tài sản kỹ thuật số.

Người dùng được trả tiền trực tiếp và không một bên thứ ba nào có quyền kiểm duyệt, kiểm soát bất kỳ nội dung mà bạn tạo ra

TRON Wallet là gì?

TRON Wallet là một nền tảng ví nóng do chính các nhà phát triển của dự án TRON tạo ra giúp người dùng có thể lưu trữ đồng coin TRX và các đồng token được khác được TRON blockchain hỗ trợ như TRC-20.

Đây là một ví điện tử đáng tin cậy và an toàn để giao dịch trên blockchain cũng như lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn. Ứng dụng hiện đang hỗ trợ cho nền tảng web, Chrome Extension, Android App và iOS App, bạn có thể tải xuống thông qua website của TRON.

4 loại ví TRON phổ biến nhất hiện nay

TRON Wallet iOS

TRON Wallet IOS được tạo ra danh do các thiết bị chạy hệ điều hành iOS với mục tiêu hướng đến sự tiện lợi. Ví có giao diện người dùng đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn dùng TRX trong việc chi tiêu, thanh toán hằng ngày. Người dùng iPhone và iPad có thể tải xuống TRON Wallet iOS thông qua App Store để lưu trữ và sử dụng TRX. Ví được hỗ trợ chính thức bởi TRON Foundation thông qua TRON Loan.

TRON Wallet Android

Tương tự như IOS, người dùng điện thoại Android cũng có thể lưu trữ và sử dụng TRX thuận tiện thông qua TRON Wallet Android. Đây là ứng dụng ví di động Android được hỗ trợ chính thức bởi TRON Foundation. Giao diện người dùng dễ hiểu cùng với việc tích hợp ví lạnh của TRON Wallet Android sẽ giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và bảo mật TRX.

Mọi dữ liệu riêng tư trong ứng dụng đều được mã hóa mật khẩu và nếu bạn muốn bảo mật hơn, bạn có thể tạo cụm từ khôi phục gồm 12 từ nhằm đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Ví web TRON

Tronscan là một loại trực tuyến hỗ trợ lưu trữ TRX. Nhờ được phát triển trên nền web nên Tronscan có thể dễ dàng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Giao diện của Tronscan không được đánh giá cao, nhưng lại rất dễ sử dụng và khá thuận tiện cho việc lưu trữ TRX. Ví này có quy trình đăng ký dễ dàng và hỗ trợ tự động lưu một bản sao của khóa riêng của bạn

Tronscan cho phép bạn có thể truy cập vào các thông tin giao dịch, số dư tài khoản trong quá khứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa đóng băng tài khoản của mình khá đơn giản.

TRON Wallet Chrome (Tiện ích mở rộng cho trình duyệt)

Đây là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và có phần giống với tiện ích mở rộng của Ethereum là MetaMask. Nếu bạn đang tìm kiếm sự thuận tiện trong việc lưu trữ, gửi và nhận TRX, TRON Wallet Chrome sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Bạn có thể tải và cài đặt tiện ích này trên trình duyệt Chrome của mình chỉ trong vài giây và thao tác sử dụng khá đơn giản. Một trong những tính năng tuyệt vời của TRON Wallet Chrome là tất cả các giao dịch được thực hiện tại đây đều được duyệt ngoại tuyến, đồng thời cung cấp một lớp bảo mật cần thiết cho sô TRX của bạn do các khóa riêng tư không bao giờ được truyền trực tuyến.

Cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Tronlink về điện thoại Android hoặc iOS

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn Create Account để tạo tài khoản mới

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị phần User Privacy Agreement, bạn hãy kéo xuống dưới cuối rồi chọn Accept

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập các thông tin đăng ký ở các mục sau:

Set Name: Bạn hãy nhập tên muốn đặt và chọn Next Step

Set Password: Nhập mật khẩu bạn muốn đặt và chọn Next Step

Lưu ý: Mật khẩu đáp ứng các điều kiện sau: Có ít nhất 8 ký tự, trong đó có ít nhất 1 chữ in hoa, 1 chữ thường và số.

Enter Password Again: Nhập lại mật khẩu vừa đặt và chọn Confirm để xác nhận.

Backup Mnemonic: Chọn Back up now và nhấn vào Got it

Lưu ý: Bạn nên sử dụng giấy bút để ghi chép lại 12 từ này theo đúng thứ tự đã được đánh số và cất giữ cẩn thận. Trong trường hợp bạn đăng nhập tài khoản Tronlink trên thiết bị mới hoặc khôi phục tài khoản Tronlink khi quên mật khẩu sẽ phải sử dụng 12 từ đó.

Kế tiếp, bạn chọn I have saved it securely để được chuyển sang giao diện Confirm mnemonic.

Lúc này, bạn sẽ chọn một trong 6 từ có sẵn tương ứng với vị trí 1 trong 12 cụm từ của bạn mà Tronlink yêu cầu. Việc lựa chọn này là hoàn toàn ngẫu nhiên và sẽ không ai giống ai é. Sau khi chọn xong, bạn chọn Next Step

Ở bước này, bạn lại tiếp tục chọn từ thứ 2 để xác minh. Sau khi chọn xong, bạn chọn Carry out là hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Bước 5: Để kích hoạt tài khoản, bạn chọn Receive rồi Copy địa chỉ ví. Sau đó chuyển ít nhất 8 TRX tới địa chỉ này là tài khoản Tronlink của bạn sẽ được kích hoạt nhé.

Cách thêm coin/token vào ví

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+)

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trái

Bước 3: Chọn coin/token bạn muốn thêm hoặc có thể điền Contract của Token đó vào thanh tìm kiếm

Như vậy, bạn đã thêm thành công các loại coin/token.

Bước 1: Sau khi đã thêm coin/token vào ví, tại giao diện chính bạn hãy chọn coin/token muốn nhận

Bước 2: Nhấn vào Receive để nhận địa chỉ ví Tronlink

Bước 3: Sao chép địa chỉ và gửi coin/token từ một ví khác đến đúng địa chỉ ví TronLink cung cấp hoặc bạn cũng có thể gửi địa chỉ này cho người khác để hỏi gửi gửi coin/token cho bạn.

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn hãy chọn coin/token muốn gửi

Bước 2: Nhập số lượng và địa chỉ ví nhận coin. Sau đó nhấn Send

Bước 3: Nhấn vào Confirm để xác nhận lệnh gửi.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết sử dụng ví TRON Wallet. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một giải pháp để lưu trữ đồng TRX của mình một cách an toàn và thuận tiện nhất. Chúc các bạn thành công.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về TRON Wallet

Phí giao dịch trên TRON Wallet là bao nhiêu?

Giống với các nền tảng ví tiền điện tử khác hiện nay, TRON Wallet sẽ không thu phí giao dịch của người dùng. Tuy nhiên, khi gửi TRX, bạn sẽ phải tốn một khoản phí cho nền tảng blockchain, loại phí này được tính bằng TRX để các thợ đào xác nhận giao dịch. Nhưng phí cũng không quá cao, nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Lưu trữ trên TRON Wallet có an toàn không?

Người dùng có toàn quyền quyết định đối với tài sản của mình trong TRON Wallet, bất kỳ ai cũng không thể xâm phạm được vào ví của bạn, trừ phi bạn tiết lộ thông tin cho họ. Do đó, khi lưu trữ TRX hay các token tiêu chuẩn trên TRON Wallet sẽ được đảm bảo an toàn.

Có thể lưu trữ nhiều loại coin khác được không?

Các loại TRON Wallet nói chung chỉ hỗ trợ cho đồng TRX và các loại token tiêu chuẩn do TRON blockchain hỗ trợ như TRC-20, TRC-10. Vì vậy, bạn không được sử dụng ví để lưu trữ các đồng coin khác nhé!

TRX đang được niêm yết trên sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể mua token TRX trên các sàn giao dịch như: Binance, Bitfinex, FMFW.io,..Trong đó, Binance được xem là một trong những sàn lớn và uy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Binance ở bài viết này.