Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart

Khi nhắc đến các trang thương mại điện tử quốc tế, nhiều người ở Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến Amazon, Ebay,…và ít ai biết đến Walmart. Tuy nhiên, Walmart lại là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Vậy cụ thể Walmart là gì? Walmart bán những gì? Cách tạo tài khoản để bán hàng trên Walmart như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart.

Tìm hiểu tổng quan về Walmart

Walmart là gì?

Walmart là một tập đoàn bán lẻ đa quốc gia hàng đầu trên thế giới được thành lập vào năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ bởi Sam Watson. Kể từ khi ra mắt đến nay, Walmart đã trở thành một thương hiệu quen thuộc đối với các khách hàng và cửa hàng phân phối trong nhiều năm qua.

Năm 1979 (tức 17 năm sau khi thành lập), Walmart lần đầu đạt doanh thu lên đến 1 tỷ USD/năm. Ðến thời điểm 1993 doanh thu của Walmart đã đạt 1 tỷ USD/tuần. Ngoài ra, đây cũng là công ty kinh doanh đồ chơi lớn nhất nước Mỹ với khoảng 45% doanh số tiêu thụ đồ chơi. Trên đà phát triển của mình, Walmart đã biết cách mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia khác trên thế giới và gặt hái được những thành tựu khá ấn tượng.

Walmart đã xây dựng một đế chế bán lẻ tại nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau như: Nhật Bản, Nam Phi, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Anh… Chỉ tính đến năm 2011, Walmart đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu.

Walmart Marketplace là gì?

Walmart Marketplace là một nền tảng cho phép người bán bên thứ ba liệt kê các mặt hàng của họ trên Walmart.com tương tự như cách bạn làm trên Amazon hoặc eBay. Bán trên thị trường trực tuyến của Walmart là một cách dễ dàng để đưa sản phẩm của bạn đến với một lượng lớn khách hàng.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Walmart Marketplace là một giải pháp để người tiêu dùng ở các quốc gia dễ dàng mua sắm các mặt hàng của Mỹ.

Họ có thể tìm thấy mọi sản phẩm tại đây với chất lượng tốt và giá rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng khác. Sở dĩ Walmart có được vị trí tuyệt vời như hiện nay là nhờ các chính sách ưu ái đặc biệt dành cho khách hàng. Sam Watson đã tạo nên sự khác biệt cho chuỗi cửa hàng của mình bằng cách phục vụ khách hàng vô điều kiện, thân thiện, giúp đỡ khách hàng tận tình.

Tại sao nên bán hàng trên Walmart Marketplace?

Một số thống kê gần đây

Walmart là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và tiếp tục cung cấp các tính năng giúp người bán và thương hiệu dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ của họ. Dưới đây là một số thống kê tình hình kinh doanh gần đây của Walmart

 • Với năm tài chính của Walmart kết thúc vào ngày 29 tháng 1 năm 2024, công ty đã báo cáo doanh số bán hàng trực tuyến tăng 79%
 • Doanh số nhận hàng và giao hàng đã cải thiện phần trăm “ba chữ số” so với cùng kỳ năm trước
 • Doanh số bán hàng thương mại điện tử của Walmart tại Hoa Kỳ tăng 37%
 • Thu nhập trong quý đầu tiên năm 2024 của Walmart kiếm được 138,3 tỷ USD, cao hơn 6,34 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán
 • Walmart là ứng dụng mua sắm được tải xuống nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ vào năm 2020, với 34 triệu lượt tải xuống. Vị trí đầu tiên thuộc về Amazon với 41 triệu lượt tải.
 • Walmart gần đây đã công bố kế hoạch dành 14 tỷ đô la trong năm tài chính 2024 để đầu tư vốn, bao gồm cải tiến chuỗi cung ứng, tăng cường tự động hóa và các lĩnh vực kinh doanh khác.
 • Walmart.com nhận được hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Lợi ích khi bán hàng trên Walmart Marketplace

 • Không tốn phí hàng tháng
 • Tỷ lệ cạnh tranh thấp
 • Dễ tạo một thương hiệu cho riêng mình
 • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Xây dựng lòng tin cho khách hàng
 • Tăng chuyển đổi hơn và cải thiện doanh thu
 • Quy trình thanh toán dễ dàng
 • Có nhiều công cụ để bạn phân tích tình hình kinh doanh

Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart Marketplace

Cách đăng ký bán hàng trên Walmart Marketplace

Bước 1: Truy cập vào trang này sau đó chọn Request to Sell để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu, nhấp vào Save khi bạn hoàn thành từng phần. Sau khi hoàn thành tất cả, bạn hãy nhấp vào Next để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hầu hết quá trình đăng ký đều yêu cầu điền thông tin tiêu chuẩn. Trong phần cuối cùng “Shipping & Operations”, bạn sẽ cần phải thiết lập cấu hình phí vận chuyển, cũng như ngày và thời gian bạn sẽ xử lý đơn đặt hàng.

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ đối tác

Bây giờ, bạn đã có quyền truy cập vào Seller Center. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Launch Checklist và bắt đầu hoàn thành Partner Profile của bạn.

Partner Profile là một trang công khai, nơi khách hàng có thể tìm hiểu thêm về bạn (bao gồm tên công ty, mô tả, biểu trưng, ​​chính sách công ty, thông tin thuế,..).

Bước 5: Hoàn thành thiết lập sản phẩm

Đây là nơi để bạn nhập tất cả nội dung của mình (hình ảnh, video, mô tả dài và ngắn, thuộc tính,…). Sau khi điền vào tất cả các trường bắt buộc, bạn hãy chọn Validate Fields rồi bắt đầu tải tệp đó lên Seller Center.

Sau khi hoàn tất, các mặt hàng trong Seller Center của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái hoạt động.

Bước 6: Kiểm tra các hạng mục và đơn đặt hàng

Tại Seller Center, bạn hãy chọn Preview Item để xác minh nội dung và giá cả cho bất kỳ sản phẩm nào ở trạng thái hoạt động. Đây là những gì khách hàng của bạn sẽ thấy, vì vậy bạn hãy đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Bạn hãy nhấp vào nút Update Inventory, sau đó trong Seller Center, hãy nhấp vào Publish ItemPurchase Item.

Bước 7: Khởi chạy tài khoản của bạn

Sau khi bạn đã bật khởi chạy trong Walmart Launch Checklist, một thông báo sẽ hiện lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận đã sẵn sàng. Khi bạn chọn Confirm, cửa hàng của bạn đã có thể kinh doanh.

Một số kinh nghiệm hay khi bán hàng trên Walmart Marketplace

 • Sử dụng Buy Box để tác động đến hành vi của người tiêu dùng
 • Tìm hiểu nhu cầu, xu hướng của người tiêu dùng
 • Thiết lập giá cả hợp lý so với các cửa hàng khác
 • Hãy lựa chọn cung cấp một loại sản phẩm độc đáo
 • Các đơn đặt hàng phải được giải quyết nhanh chóng và chính xác
 • Thực hiện SEO Walmart để sản phẩm của bạn xuất hiện cao trong tìm kiếm trên Walmar.com
 • Thiết lập cửa hàng gọn gàng, các hình ảnh, nội dung, video đều phải được đầu tư chất lượng

Lịch sử lâu đời cùng những thành tựu vượt bậc đã giúp Walmart trở thành một nền tảng không thể tốt hơn đối với những ai muốn thử sức kinh doanh thương mại điện tử ở thị trường nước ngoài. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về Walmart và biết cách tạo tài khoản bán hàng hiệu quả trên Walmart nhé.

Những câu hỏi thường gặp

Bán hàng trên Walmart Marketplace có mất phí không?

Walmart sẽ không có lệ phí hàng tháng hoặc hàng năm và cũng không có phí niêm yết sản phẩm. Thay vào đó, Walmart sẽ tính một khoản phí giới thiệu cho mỗi mặt hàng được bán và dao động từ 6% – 20% tổng doanh thu của sản phẩm. Tỷ lệ phần trăm chính xác phụ thuộc vào danh mục sản phẩm của bạn.

Trên Walmart Marketplace phần review của khách hàng không?

Có hai cách để khách hàng cung cấp phản hồi trên Walmart Marketplace: Xếp hạng, đánh giá sản phẩm và xếp hạng, đánh giá của người bán.

 • Xếp hạng, đánh giá mặt hàng sẽ xuất hiện trên Trang mặt hàng (có thể được chia sẻ bởi nhiều người bán).
 • Xếp hạng, đánh giá của người bán được hiển thị công khai trên Profile Page và chúng cũng ảnh hưởng đến Seller Scorecard của bạn.

Walmart sẽ thanh toán tiền của tôi qua hình thức nào?

Giống như những trang thương mại điện tử quốc tế khác, bạn có thể liên kết các ví như PayPal, Payeer,..Sau mỗi định kỳ, Walmart sẽ chuyển số tiền bạn kiếm được khi bán hàng vào ví.

Tôi có được phép thiết lập vận chuyển trong Walmart không?

Bạn có quyền kiểm soát đối với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bạn sử dụng. Giá và phương thức vận chuyển được thiết lập khi bạn xây dựng hồ sơ của mình trong Seller Center. Walmart có 5 tùy chọn giao hàng mà bạn có thể chọn.