Hướng dẫn cách tạo bình chọn trên Zalo A-Z

Zalo được biết đến là mạng xã hội phổ biến với hàng loạt tính năng hữu ích, bảo mật tốt dành cho người sử dụng: nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file nhiều người cùng lúc, xóa bỏ mọi khoảng cách về không gian và thời gian. Đặc biệt, Zalo còn mang đến trải nghiệm tạo bình chọn trong cuộc trò chuyện của người dùng, giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng trao đổi, bàn luận mọi vấn đề.

Những lợi ích nổi bật của Zalo

Thân thiện với mọi người dùng Việt

Zalo là một sản phẩm chất lượng do người Việt sáng tạo ra. Chính vì vậy, ứng dụng thân thiện, dễ cài đặt và sử dụng mọi tính năng, phù hợp với hầu hết mọi người dùng kể cả những người mới tham gia.

Từ giao diện tươi sáng, đơn giản cho đến hàng loạt tính năng hữu ích, liên quan mật thiết với cuộc sống và phong cách văn hóa của người Việt. Điều này trở thành điểm cộng lớn để Zalo chinh phục trái tim của người dùng và vươn lên top đầu ứng dụng mạng nổi tiếng tại Việt Nam.

Cho phép nhắn tin, gọi điện miễn phí mọi lúc mọi nơi

Zalo không giới hạn về không gian và thời gian, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet là thỏa thích tán gẫu, trò chuyện, gọi điện hay làm việc đều trở nên dễ dàng trên Zalo. Ngoài ra, ứng dụng còn nâng cấp tính năng truyền file, ghi âm tin nhắn thoại trong khoảng thời gian 5 phút, chia sẻ định vị,… cùng hàng loạt những tính năng khác.

Sử dụng Zalo, bạn cũng có thể đăng tải những hình ảnh, thể hiện cảm xúc, bình luận trên các bài viết của bạn bè tương tự như Facebook và Instagram. Tuy nhiên, Zalo bảo mật tốt hơn và riêng tư hơn so với mạng xã hội Facebook.

Không gian tìm kiếm tình yêu, kết bạn bốn phương tuyệt vời

Tính năng “Add friend” và tìm kiếm tình yêu của Zalo cực kỳ tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm bạn quanh đây” thông qua kết nối GPS, tạo cơ hội biến người lạ thành người quen cực kỳ dễ dàng, thú vị.

Tính năng bảo mật đỉnh cao

Có thể nói, khả năng bảo mật tài khoản, thông tin của Zalo cực kỳ tuyệt vời. Ứng dụng hỗ trợ người dùng tính năng thêm bạn, từ chối thêm bạn, hủy kết bạn, chặn,.. và bạn có quyền điều chỉnh người được xem thông tin của bạn. Ngoài ra, những ai có cùng bạn chung với bạn mới có thể xem những bình luận của bạn nhằm đảm bảo sự riêng tư, tránh gây phiền nhiễu. Số điện thoại trên Zalo chỉ hiển thị khi người đó có số của bạn trong danh bạ của họ thôi.

Hướng dẫn cách tạo bình chọn trên Zalo với từng thiết bị khác nhau

Đối với điện thoại Android, iOS

Bước 1: Tính năng tạo bình chọn Zalo trên điện thoại được thu gọn trong phần công cụ của ứng dụng nên để tạo bình chọn, bạn cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng “+” => Chọn icon biểu đồ hiển thị như hình minh họa bên dưới.

Bước 2: Lúc này, tính năng bình chọn của Zalo yêu cầu bạn nhập các câu hỏi, thông tin cần lấy ý kiến tại phần Đặt câu hỏi bình chọn, đưa ra các Phương án cho thành viên trong nhóm bình chọn.

Bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng “+” thêm Phương án và điền thông tin cho phương án. => Chọn biểu tượng đăng như hình minh họa bên dưới.

Bước 3: Lúc này, bạn đã tạo hoàn tất cuộc bình chọn trong nhóm Zalo. Những thành viên trong nhóm sẽ nhìn thấy thông báo xuất hiện

Để tham gia bình chọn, mỗi thành viên chỉ cần nhấp vào phương án mà mình và nhấn chọn phương án => Nhấn Bình chọn là xong.

Bước 4: Kiểm tra số lượt bình chọn và chi tiết phương án mà từng thành viên trong nhóm chọn, bạn nhấn Xem bình chọn => Thực hiện các thao tác xem chi tiết như hình minh họa bên dưới.

Đối với máy tính Laptop, PC

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy tính. Bạn có thể tải ứng dụng Zalo về máy hoặc sử dụng phiên bản Zalo PC trên Web.

Bước 2: Bạn di chuyển đến nhóm trò chuyện trên Zalo mà bạn muốn tạo cuộc bình chọn. Tại thanh công cụ phía trên ô nhập tin nhắn, bạn nhấn chọn icon Tạo bình chọn được hiển thị như hình bên dưới.

Bước 3: Đến bước này, cách tạo cuộc bình chọn trên máy tính giống hoàn toàn như cách thực hiện trên điện thoại.

Bạn tiến hành Đặt câu hỏi bình chọn và đưa ra các Phương án để các thành viên bình chọn. Hệ thống mặc định 2 Phương án, bạn có thể nhấp vào biểu tượng “+” để thêm phương án => Chọn Tạo bình chọn là hoàn tất.

Bước 4: Trở về cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy nội dung cuộc bình chọn mà bạn tạo lập được hiển thị. Các thành viên có thể nhấn vào để bình chọn cũng như gửi ý kiến của mình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo bình chọn trên Zalo từ A-Z mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Bên cạnh tính năng tạo bình chọn, ứng dụng còn cho phép bạn tạo thông báo, nhắc hẹn, ghi chú trong nhóm trên Zalo. Dù bạn sử dụng Zalo trên thiết bị nào, mọi thông tin đều được liên kết chặt chẽ với nhau. Chúc các bạn thành công!

FAQs về cách tạo bình chọn trên Zalo

Có thể truyền file trên Zalo không?

Zalo không chỉ là ứng dụng trò chuyện mà còn là không gian cho phép người dùng truyền file giữa máy tính và điện thoại vô cùng thuận tiện thông qua tính năng chia sẻ file trên cả Zalo PC và Zalo điện thoại.

Có thể học trực tuyến trên Zalo không?

Bạn có thể học trực tuyến dễ dàng ngay trên Zalo PC thông qua nền tảng Zavi hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Zavi cung cấp tính năng học tập, họp trực tuyến hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng.

Tại sao bạn không thể nhắn tin trong một số Group Zalo?

Trường hợp bạn không thể nhắn tin ở một vài nhóm Zalo có thể do nhóm đó đã Giới hạn quyền nhắn của các thành viên bởi trưởng nhóm hoặc phó nhóm. Có thể tùy chỉnh quyền nhắn tin ở 1 vài thành viên nhất định hoặc tất cả các thành viên. Để có thể nhắn tin thì bạn phải được người quản trị nhóm gỡ bỏ quyền nhắn tin.

Ai có thể tạo cuộc thăm dò trên Zalo?

Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện cuộc bình chọn, thăm dò ý kiến trên Zalo trong một cuộc trò chuyện nhóm. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản thì có thể khám phá nhiều tiện ích trên Zalo ở cả thiết bị máy tính cũng như điện thoại thông minh.