Hướng dẫn cách tải Word cho Macbook phiên bản chuẩn nhất 2024

Microsoft Office là một công trình trí tuệ giúp tăng hiệu quả làm việc trên máy tính cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Đi kèm trong bộ Office, ứng dụng soạn thảo nổi bật không thể không nhắc đến là Microsoft Word. Hiện tại, ứng dụng này đã hỗ trợ trên cả hai nền tảng đình đám là Android và MacOS. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group bật mí đến bạn cách tải Word cho Macbook chuẩn chỉnh nhất.

Giới thiệu về Microsoft Office cho Macbook

Microsoft Office là gì?

Microsoft Office được xem là bộ phần mềm tập hợp các ứng dụng hữu ích cho văn phòng cũng như nhiều lĩnh vực khác trong đời sống, hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu. Phần mềm được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft nổi tiếng trên toàn cầu và chiếm trọn tình cảm của người dùng.

Hiện nay, bộ Office đã có mặt trên mọi nền tảng, thiết bị. Từ máy tính bàn, laptop cho đến điện thoại, hoạt động ở cả hệ điều hành Windows, MacOS và máy tính bảng.

Microsoft Word cho Macbook có gì nổi bật?

Trong bộ Office không thể không nhắc đến Microsoft Word “đình đám”, từ lâu đã trở thành phần mềm soạn thảo chuyên dụng có mặt trên hầu hết các thiết bị của người dùng. Việc lựa chọn Microsoft Word không chỉ cho bạn những tiện lợi, hữu ích mà còn mang đến tính năng đồng bộ dữ liệu cực đơn giản trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đặc biệt, phiên bản Office 2019 với những thay đổi mới mẻ về Word như bổ sung giao diện Black Theme, tính năng điều khiển bằng giọng nói. Để có thể sử dụng Word trên Macbook, bạn chỉ cần tải ứng dụng Word trong bộ Office 365.

Microsoft Office cho Macbook bao gồm những gì?

  • Microsoft Word cho Macbook.
  • Microsoft Excel cho Macbook.
  • Microsoft PowerPoint cho Macbook.
  • Microsoft OneNote cho Macbook.
  • Microsoft Outlook cho Macbook.
  • OneDrive cho Macbook.

Hướng dẫn cách tải Word cho Macbook đơn giản

Cần chuẩn bị gì trước khi cài đặt Word cho Macbook?

Như đã đề cập trên đây, Microsoft Office là bộ công cụ chuyên dụng, tiện lợi, từ lâu đã trở thành phần mềm soạn thảo được số đông người dùng ưa chuộng. Để sử dụng Word trong Macbook, bạn nên ứng dụng Microsoft Word nằm trong bộ Office 365.

Hiện tại, Office có nhiều bản khác nhau, bạn nên chọn bản tương thích với cấu hình máy cũng như phiên bản MacOS mình đang sử dụng là tốt nhất. Phần lớn người dùng lựa chọn cài bản Office 2013 hoặc Office 2016 cho Macbook. Đây được xem là hai bản có tính ổn định cao, thích hợp với máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn bản Office 2019 để trải nghiệm các tính năng mới, thú vị cũng là lựa chọn không tồi.

Đối với hệ điều hành MacOS Catalina bản 10.15, để cài được các phần mềm bên thứ 3 không thuộc cửa hàng Appstore, bạn phải tắt 2 tính năng Gatekeeper và SIP trên máy tính.

Một lưu ý nhỏ nữa là khi Crack Office, bạn nên tắt kết nối mạng trước để tránh bị hỏi key và đảm bảo ổ cứng của máy còn nhiều chỗ trống. Trong bộ Office gồm nhiều ứng dụng, nếu chỉ sử dụng Word, bạn có thể thiết lập riêng ứng dụng mà bạn muốn.

Cách tải Word cho Macbook đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website Office for Macbook để cài đặt Office 2019.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn thực hiện giải nén file Microsoft Office cho Macbook thành một thư mục. Sau đó, bạn mở thư mục đó.

Bước 3: Tại thư mục đã giải nén xuất hiện 2 file như hình bên dưới, bạn nhấn chọn file Microsoft_Office_16.36.pkg

Bước 4: Chạy file Microsoft_Office_16.36.pkg để cài đặt bộ Office vào máy. Tiếp theo, bạn chọn OK => Chọn Continue.

Bước 5: Hệ thống hiện ra một giao diện, bạn chọn Agree để cho phép phần mềm giải nén.

Bước 6: Đến bước này, nếu muốn tải nguyên bộ Office bao gồm: Word, Excel, OneNote, OneDrive, OutLook, PowerPoint vào máy, bạn chọn Install để cài đặt.

Nếu bạn chỉ muốn cài đặt ứng dụng Word, bạn chọn nút Customize để thiết lập cài đúng ứng dụng mà bạn mong muốn.

Bước 7: Lúc này, bạn hãy bỏ dấu tích tại những ô ứng dụng mà bạn không cần dùng và bấm Install. Ứng dụng mà bạn đã tích dấu sẽ được giữ và cài đặt vào máy.

Bạn có thể sử dụng Touch ID hoặc nhập Password của máy để đăng nhập vào tài khoản của mình để quá trình ghi file, cài đặt ứng dụng được tiến hành.

Bước 8: Khi cài đặt thành công, màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo The installation was successful. Bạn chọn Close để thoát trình cài đặt này.

Kích hoạt Microsoft Word trên Macbook sử dụng vĩnh viễn

Bước 1: Khi cài đặt xong Office 2019 trên MacOS, bạn chạy tiếp file Crack.pkg. để có thể sử dụng các ứng dụng trong Office đã tải miễn phí vĩnh viễn. Bạn trở lại thư mục đã giải nén ban đầu và chọn file Crack.pkg => Chọn Tiếp tục

Bước 2: Các bước thực hiện tương tự với cách cài đặt file Microsoft_Office_16.36.pkg.

Bạn chọn Install để thêm toàn bộ file Office. Nếu chỉ muốn cài đặt ứng dụng Word, bạn chọn nút Customize để thiết lập cài đúng ứng dụng mà bạn mong muốn.

Sau đó, bạn dùng Touch ID hoặc Password của máy để cài đặt phần mềm.

Màn hình hiển thị thông báo The installation was successful nghĩa là cài đặt ứng dụng mà bạn chọn trong Office thành công => Chọn Close.

Bước 3: Sau khi Crack thành công. Bạn mở ứng dụng Microsoft Word trong bộ Office lên và nhấp chọn Skip sign in là hoàn tất. Giờ đây bạn có thể bắt đầu sử dụng Word trên Macbook miễn phí rồi đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách tải Word cho Macbook phiên bản chuẩn nhất 2024 mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có thể thấy, Microsoft Office nói chung và Word nói riêng là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến và tiện ích nhất trên toàn cầu tương thích trên cả Windows lẫn MacOS. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tải phần mềm Word sử dụng vĩnh viễn cho Macbook và hỗ trợ thật tốt cho công việc, học tập nhé. Chúc các bạn thành công!

FAQs về cách tải Word cho Macbook

Nếu không tắt Gatekeeper và SIP thì có tải Word cho Macbook không?

Câu trả lời: Không. Vì Macbook (từ bản MacOS Catalina 10.15 trở lên) không cho phép tải các phần mềm thứ ba từ Internet về máy. Do đó, bạn cần tắt Gatekeeper và SIP thì mới cài đặt Word cho máy.

Office có thể cài cho Macbook M1 không?

Câu trả lời: Có. Bạn có thể sử dụng phiên bản Office mới nhất để cài đặt cho Macbook M1 an toàn, hữu ích.

Có nên cập nhật phiên bản mới nhất sau khi cài Office trên Macbook không?

Câu trả lời: Không. Bởi vì khi cập nhật phiên bản mới nhất của Office có thể khiến bạn bị mất khả năng kích hoạt ứng dụng vĩnh viễn cho máy. Do đó, bạn nên giữ nguyên bản Office cũng như bản Word sau khi cài đặt.

Sử dụng bản Crack Office miễn phí trên Macbook có an toàn không?

Việc sử dụng phần mềm Crack không thể khẳng định là an toàn tuyệt đối, không xảy ra rủi ro. Tuy nhiên, mua bản quyền cho Microsoft Office sẽ tốn một số tiền khá lớn. Do vậy, sử dụng bản Crack có thể xem là phương án tạm ổn với đầy đủ các tính năng, tiết kiệm hơn để hỗ trợ cho công việc của bạn mà không sợ bị vô hiệu hóa giữa chừng.