Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Camtasia cho máy tính miễn phí

Camtasia là một phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video, âm thanh, ghi màn hình cùng với nhiều công cụ hữu ích khác từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, để kích hoạt phần mềm vĩnh viễn, bạn phải trả một khoản tiền bản quyền. Hãy yên tâm! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm Camtasia cho máy tính miễn phí chi tiết A-Z.

Những tính năng nổi bật nhất của phần mềm Camtasia

Quay màn hình máy tính với chất lượng cao

Camtasia có tính năng cho phép bạn ghi lại mọi thứ trên màn hình PC, laptop như giao diện các trang web, phần mềm, cuộc gọi điện video, bản trình bày PowerPoint, … Các video thu được đều có chất lượng cao.

Hơn nữa, Camtasia giúp ghi lại tất cả các khu vực cụ thể bạn muốn trên máy tính như toàn bộ màn hình, khu vực chi tiết, cửa sổ hoặc ứng dụng … và sử dụng con trỏ FX để phóng đại cũng như làm nổi bật những gì bạn muốn.

Hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa các video

Với Camtasia, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video với đầy đủ các công cụ như kéo, thả văn bản, chuyển tiếp, thêm hiệu ứng, thay nền, thêm khung thiết bị,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm, xóa, cắt, di chuyển các phần của video hoặc âm thanh chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, Camtasia còn trợ xuất file với chất lượng rất cao (phiên bản trả phí).

Cách tải và cài đặt phần mềm Camtasia cho máy tính miễn phí

Yêu cầu cấu hình máy tính

  • Hệ điều hành: Win 7 trở lên
  • CPU: Loại lõi kép 2.0 GHz hoặc cao hơn
  • RAM: Tối thiểu 4GB (lý tưởng nhất là 16GB)
  • Ổ cứng: Còn trống ít nhất 2GB
  • Độ phân giải màn hình: 1024×768 pixel trở lên

Tải và cài đặt Camtasia

Bước 1: Truy cập vào website của Camtasia tại: https://www.techsmith.com/download/camtasia/ và chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Bước 2: Bạn nhấn vào file .exe vừa tải đề bắt đầu cài đặt phần mềm Camtasia cho máy tính.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ tiếng Anh rồi nhấn OK.

Bước 4: Bạn nhấn chọn I accept the License Terms để chấp nhận điều khoản, sau đó, nhấn Install để tiến hành cài đặt Camtasia Studio.

Sau khi cài đặt vào máy tính xong, bạn nhấn Finish để kết thúc.

Crack phần mềm Camtasia

Để sử dụng phần mềm vĩnh viễn và mở khóa đầy đủ chức năng, bạn phải thực hiện Crack.

Trước tiên, bạn tải file Crack tại đây. Lưu ý: Bạn cần tắt phần mềm diệt virus hoặc tường lửa để quá trình Crack diễn ra thành công.

Tiếp theo, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành giải nén file Crack vừa tải rồi copy file.

Bước 2: Dán file đó vào thư mục: C:Program FilesTechSmithCamtasia 9 (đây là thư mục chứa file Camtasia vừa cài đặt ở trên).

Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột phải vào file Crack -> chọn Run As Administrator.

Sau khi một cửa sổ sẽ hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút Crack.

Đợi quá trình Crack hoàn tất, bạn nhấn và đóng tất cả các thư mục là hoàn tất.

Như vậy, Thiết Kế Web Số 1Group vừa hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm Camtasia cho máy tính miễn phí. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể tải phần mềm Camtasia trên Macbook?

Phần mềm Camtasia hỗ trợ 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows và macOS. Cách thực hiện cũng tương tự như trên.

Phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm Camtasia bao lâu?

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí phần mềm Camtasia với phiên bản 30 ngày. Video được chỉnh sửa trên phiên bản này sẽ chứa Watermark của TechSmith. Hơn nữa, TechSmith cũng có quyền chấm dứt thời gian dùng thử của bạn bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng phần mềm Camtasia như thế nào?

Camtasia là một phần mềm chỉnh sửa video không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng Camtasia Studio 9 để biết thêm chi tiết nhé!

Phần mềm Camtasia có nặng không?

Về cơ bản, Camtasia có dung lượng không quá cao như nhiều phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên thị trường. Bạn có thể xem lại yêu cầu cấu hình trong bài viết để xem thiết bị của mình có đáp ứng được hay không nhé!