Hướng dẫn cách tải Ultraviewer cho Macbook

Khi nhắc đến phần mềm kết nối và điều khiển máy tính từ xa, bạn sẽ nghĩ ngay đến TeamViewer vì phần mềm này đã quá phổ biến. Tuy nhiên, phần mềm UltraViewer đang được đánh rất tích cực trong những năm gần đây và có khả năng “soán ngôi” TeamViewer. Để hiểu rõ hơn về UltraViewer cũng như cách tải UltraViewer cho Macbook, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về Ultraviewer

Ultraviewer là gì?

UltraViewer là phần mềm dùng để điều khiển và truy cập máy tính từ xa. Đây là một sản phẩm của học viện nghiên cứu khoa học DucFabulous Việt Nam và được xem công cuộc cách mạng công nghệ trong lĩnh vực sản xuất phần mềm của Việt Nam.

Và ngoài phiên bản dành cho máy tính, UltraViewer còn có các phiên bản khác nhau dùng cho các hệ điều hành dành trên điện thoại như Iphone, Android, giúp người dùng có thể trải nghiệm một cách tiện lợi nhất trong mọi trường hợp.

UltraViewer dùng để làm gì?

Bạn có thể sử dụng UltraViewer cho nhiều mục đích khác nhau như: hỗ trợ khách hàng, đối tác, bạn bè của bạn hoặc truy cập một máy tính khác của bạn để làm việc từ xa,… Ví dụ: Một người quen cần sự trợ giúp của bạn để sửa chữa phần mềm trên máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm này để điều khiển máy tính của họ từ xa và sửa chữa một cách dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng UltraViewer để điều khiển máy tính?

Có tính bảo mật cao

UltraViewer đã được lập trình và hoạt động với chế độ mã hóa giúp việc chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, tín hiệu … được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ các chế độ an ninh bảo mật dựa trên ID riêng của máy tính. Với tính năng này, UltraViewer đảm bảo cho sự tương tác giữa các máy tính trở nên an toàn hơn bao giờ hết và không có sự can thiệp của bất kỳ đối tượng thứ 3 nào khác.

Tốc độ kết nối cực kỳ nhanh

So với một số phần mềm khác có chức năng tương tự trên thị trường hiện nay, UltraViewer cung cấp cho người dùng khả năng kết nối cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó, UltraViewer không bị giới hạn số lượng các địa chỉ IP khác nhau kết nối vào cùng một thời điểm, giúp phần mềm có thể được sử dụng được ở rất nhiều tình huống khác nhau như hội nghị, giảng dạy,..

Không đòi hỏi các thiết bị phải có cấu hình cao

Phần mềm này không đòi hỏi quá nhiều các tiêu chuẩn về phần cứng của máy tính nên hầu như loại máy tính nào cũng có thể sử dụng được.

Cho phép các bên giao tiếp ngay cả khi đang kết nối

UltraViewer cho phép bạn có thể vừa điều khiển vừa chat với người đang được điều khiển một cách đơn giản thông qua cửa sổ Chat được tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Hỗ trợ chia sẻ file dễ dàng

Với UltraViewer, bạn có thể thực hiện gửi file cho đối tác hoặc nhận file một cách rất dễ dàng và an toàn. Tất cả thao tác đó đều được giám sát bởi người bị điều khiển.

UltraViewer hay TeamViewer tốt hơn?

Về tốc độ kết nối và độ định

Về độ ổn định, UltraViewer có phần hạn chế đôi chút so với TeamViewer. Theo trải nghiệm của người dùng, UltraViewer thường có tình trạng bị timeout ngay cả khi trong điều kiện mạng chạy tốt. Trong khi đó, TeamViewer lại làm rất tốt việc này và hiếm khi xảy ra tình trạng trên.

Về khả năng điều khiển nhiều máy cùng lúc

UltraViewer không bị giới hạn số lượng các địa chỉ IP khác nhau nên người dùng có thể tùy ý kết nối. Ngoài ra, khả năng điều khiển trên giao diện của UltraViewer đã được tối ưu hơn. Điều này giúp người quản lý có thể điều khiển được nhiều máy một cách dễ dàng kèm theo hệ thống thông báo hoạt động tốt hơn.

Về khả năng chia sẻ file

UltraViewer tập trung vào việc bảo mật. Nên vì thế, bạn chỉ có thể chia sẻ file qua khung chat, còn với TeamViewer, bạn có thể kéo thả tự do và thậm chí là kéo thả cả máy đang điều khiển về máy tính của mình. Tuy nhiên, sự tiện lợi của TeamViewer cũng đi kèm với rủi ro bị đánh cấp dữ liệu.

Về vấn đề Firewall trên hai ứng dụng

Cả UltraViewer và TeamViewer đều được thiết kế để làm việc vượt tường lửa, nghĩa là 2 phần mềm này đều được hệ điều hành Windows tin tưởng cho phép can thiệp sâu hệ thống, vì vậy người dùng chỉ cần khởi động là có thể làm việc được ngay.

Về cửa sổ chat hỗ trợ

UltraViewer có một cửa sổ chat nhanh thuận tiện cho việc hỗ trợ khách hàng, bạn có thể vừa điều khiển vừa bật cửa sổ bằng cách bấm phím F1. Ngược lại, khi bạn sử dụng TeamViewer phải mở cửa sổ chat rất bất tiện và cửa sổ chat này cũng được thiết kế bởi font chữ không dễ nhìn khiến bạn phải sử dụng thêm Skype hoặc thậm chí Notepad khi chat với khách hàng.

Hướng dẫn cách tải UltraViewer cho Macbook

Có phiên bản UltraViewer cho máy tính Macbook không?

UltraViewer chưa hỗ trợ cho hệ điều hành macOS và Linux, vì vậy bạn chỉ có thể tải Phần mềm này về máy tính có hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nhà sản xuất UltraViewer có thể sẽ cho ra mắt phiên bản cho macOS trong thời gian sớm nhất. Do đó, bạn chỉ có thể tải Teamviewer hoặc Anydesk về Macbook nếu bạn muốn được hỗ trợ truy cập máy tính từ xa.

Ngay khi nhà sản xuất UltraViewer sẽ phát triển phiên bản cho MacOS, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ cập nhật thông tin vào bài viết này nhé!

Cách tải UltraViewer về máy tính hệ điều hành Windows

Bước 1: Truy vào trang web này sau đó nhấn Tải xuống

Bước 2: Sau khi đã tải hoàn tất, bạn cho chạy file .exe

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn nhấn chọn Next để bắt đầu cài đặt phần mềm

Bước 4: Tiếp tục Next để xác nhận tạo thư mục chứa phần mềm sau đó nhấn Next.

Bước 5: Bạn hãy nhấn Install để tiến hành cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy chọn Finish để kết thúc.

Cách sử dụng UltraViewer để điều khiển máy tính của người khác

Để điều khiển máy tính từ xa, trước tiên cả hai máy tính cần cài đặt UltraViewer.

Bước 1: Bạn yêu cầu đối tác của mình chạy UltraViewer sau đó gửi cho bạn ID và mật khẩu hiển thị trên UltraViewer của họ.

Bước 2: Bạn nhập ID và mật khẩu lấy được từ đối tác vào UltraViewer của mình, bấm Kết nối.

Sau khi nhấn nút kết nối, chỉ cần đợi vài giây, màn hình của đối tác sẽ hiển thị và bạn có thể điều khiển chuột, bàn phím của đối tác. Đối tác của bạn có thể quan sát tất cả những gì bạn làm trên màn hình của họ. Lúc này, cả hai người có thể trò chuyện trực tiếp với nhau qua cửa sổ chat của UltraViewer.

UltraViewer sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ điều khiển máy tính từ xa thân thiện và có độ bảo mật cao. Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cần thiết về phần mềm UltraViewer. Chúc các bạn cài đặt phần mềm UltraViewer thành công nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Cách gỡ cài đặt UltraViewer như thế nào?

UltraViewer rất nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều tới dung lượng máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn muốn gỡ phần mềm này, bạn chỉ cần vào Start -> Control Panel -> Add or remove programs, sau đó nhấp chuột phải UltraViewer và chọn Uninstall để gỡ phần mềm.

Làm sao để không cho đối tác tiếp tục điều khiển máy tính của mình?

Để ngăn không cho đối tác tiếp tục điều khiển máy tính của bạn, bạn tắt UltraViewer là hai bên sẽ mất kết nối.

UltraViewer có thể chạy trên Windows 7 không?

Ngoài trừ macOS và Linux, phần mềm UltraViewer tương thích trên tất cả các hệ điều hành Window như Window Server, Window XP, , Window 7, Windows 8 và Windows 10.

UltraViewer có phải là phần mềm miễn phí không?

UltraViewer là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn kết nối với thời hạn vĩnh viễn, giúp công việc của người dùng được tối đa hóa ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng với mức giá cực kỳ rẻ.