Hướng dẫn cách tải Facebook cho Macbook nhanh nhất

Facebook là trang mạng xã hội gần như không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người hiện nay. Ứng dụng Facebook có mặt ở hầu hết những chiếc điện thoại thông minh. Trên máy tính, chúng ta thường sử dụng Facebook và Messenger thông qua trang web. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, bạn có thể tải các ứng dụng này về máy. Trong bài viết hôm nay, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Facebook cho Macbook đơn giản nhất.

Đôi nét về ứng dụng Facebook cho máy tính

Ứng dụng Facebook cho máy tính là gì?

Facebook là một trang mạng xã hội miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Mục đích chính của Facebook là kết nối người dùng mạng trên toàn thế giới với các tính năng như: đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status cảm xúc, gửi các thông điệp tới bạn bè. Trên máy tính, Facebook được truy cập chủ yếu trên website. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội thông qua ứng dụng trên màn hình desktop.

Desktop Facebook là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn đăng nhập nhanh vào Facebook của mình không cần thông qua website. Với ứng dụng Facebook trên máy tính, việc trải nghiệm Facebook của bạn sẽ được tối ưu và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tại sao nên tải ứng dụng Facebook cho máy tính?

 • Sử dụng Facebook trên máy tính qua ứng dụng sẽ giúp bạn vừa có thể làm việc, vừa học tập mà vẫn có thể thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất trên Facebook mà không cần thông qua trình duyệt web.
 • Ứng dụng Facebook có đầy đủ tất cả các tính năng như phiên bản web như post nội dung, comment, like, share và các thiết lập tài khoản của bạn.
 • Ứng dụng Facebook trên máy tính cho phép bạn load dữ liệu nhanh hơn, tốn ít tài nguyên internet và hệ thống.
 • Giao diện trên ứng dụng tương đối đẹp, thân thiện và dễ sử dụng, cho phép bạn có thể xem danh sách bạn bè và trò chuyện thoải mái với nhiều người cùng lúc mà vẫn có thể làm việc khác như xem phim hoặc nghe nhạc.
 • Lướt Facebook trên ứng dụng thường nhanh hơn so với trên trình duyệt rất nhiều. Các tính năng trên ứng dụng cũng được cải tiến và sắp xếp hợp lý giúp người dùng thao tác đơn giản hơn, bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ của quốc gia nào khác.
 • Cho phép bạn đăng tài bài viết, trạng thái, file hình ảnh, nhạc, video, phát trực tiếp trên trang cá nhân, Fanpage, Group một cách dễ dàng.
 • Hiện nay, sau nhiều lần cải tiến, Facebook đã bổ sung và tăng cường thêm khả năng bảo mật cho ứng dụng của mình.

Ứng dụng Facebook Messenger cho máy tính

Facebook Messenger cho máy tính là gì?

Facebook đã chính thức thông báo ứng dụng Messenger dành cho Macbook và Windows đã có sẵn trên toàn cầu, bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng này.

Các tính năng trên ứng dụng được thiết kế để tạo cho người dùng một cảm giác tương tự như sử dụng Messenger trên điện thoại thông minh bao gồm chế độ tối, gọi điện video nhóm và thông báo. So với phiên bản trên điện thoại, ứng dụng Facebook Messenger cho Macbook được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn trên máy tính của bạn. Ứng dụng hỗ trợ lên đến 49 ngôn ngữ khi ra mắt.

Có thể làm gì trên ứng dụng Facebook Messenger?

Bạn được phép bật hoặc tắt thông báo trên màn hình khi nhận được tin nhắn mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh chủ đề của ứng dụng để bật chế độ tối và thay đổi tông màu mặc định của biểu tượng cảm xúc.

Về mặt tính năng, bạn có thể nhắn tin cho bạn bè như bình thường, mọi người bạn trên Facebook đều có thể tự động liên hệ thông qua ứng dụng, bạn không cần phải nhập chi tiết liên hệ nào theo cách thủ công cho bất kỳ ai bạn biết trên Facebook.

Mọi cuộc trò chuyện bao gồm cài đặt của họ, các tệp, GIF và hình ảnh đều được tải xuống và đồng bộ hóa tự động. Hơn nữa, nếu bạn đã tắt tiếng một cuộc trò chuyện nhóm cụ thể vì quá bận và mất tập trung, cuộc trò chuyện nhóm đó sẽ bị tắt tiếng trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn mà bạn không cần phải tắt tiếng lại.

Tất nhiên, bạn cũng có thể trò chuyện video. Cuộc gọi điện video cá nhân và nhóm đều được hỗ trợ để sử dụng trên máy tính để bàn.

Ứng dụng Facebook Messenger cho máy tính có ưu điểm và hạn chế gì?

Ưu điểm

 • Đây là ứng dụng chính chủ do Facebook phát hành nên bạn không cần phải lo về vấn đề bảo mật hay lộ thông tin ra ngoài
 • Ứng dụng hoàn toàn sạch và không hề có Virus hay Malware
 • Rất thuận tiện, dễ sử dụng
 • Tích hợp tính năng thông báo
 • Giao diện ứng dụng giống với giao diện trên điện thoại
 • Trải nghiệm mượt mà, không bị lag như trên trình duyệt
 • Tìm kiếm danh bạ, nội dung tin nhắn cũ đơn giản

Hạn chế

Dễ bị checkpoint nếu không biết cách đăng nhập đúng cách.

Hướng dẫn cách tải Facebook cho Macbook

Cách tải Facebook cho Macbook

Hiện tại Facebook vẫn chưa hỗ trợ ứng dụng Facebook chính thức dành cho Macbook. Vì thế, để tải Facebook cho Macbook, bạn cần truy cập vào link này và tiến hành tải về.

Sau khi tải về thành công, bạn tiến hành giải nén file và chạy ứng dụng.

Cách tải Facebook Messenger cho Macbook

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ này

Bước 2: Website sẽ tự nhận diện hệ điều hành của người dùng. Nếu bạn dùng Macbook, thiết bị sẽ báo là tải xuống cho macOS

Bước 3: Tiến hành cài đặt Messenger cho Macbook

Bước 4: Cho phép ứng dụng Messenger kết nối với Chrome (hoặc trình duyệt đăng nhập Facebook của bạn ) để yêu cầu cấp quyền đăng nhập vào tài khoản.

Sau khi kết nối thành công, bạn đã có thể sử dụng Facebook Messenger trên Macbook để nhắn tin với bạn bè

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng ứng dụng Facebook và Messenger trên máy tính Macbook. Chúc các bạn có một trải nghiệm Facebook tốt hơn qua các ứng dụng nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để thay đổi cài đặt Facebook Messenger trên Macbook?

Trong ứng dụng Messenger trên Macbook, bạn hãy sử dụng Tùy chọn chung để thay đổi các tùy chọn. Để làm điều này, hãy vào Messenger > Preferences, sau đó nhấp vào General.

Có phải tất cả hệ điều hành đều không được hỗ trợ ứng dụng Facebook?

Mặc dù bạn không thể tải trực tiếp ứng dụng Facebook cho Macbook nhưng trên hệ điều hành Windows, bạn có thể tải ứng dụng này về và sử dụng bình thường. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể vào đây để tải.

Ứng dụng Facebook Messenger trên Macbook có miễn phí không?

Kể từ tháng 4 năm 2020, Facebook Messenger có sẵn trên App Store trên toàn cầu nên bạn có thể tải và sử dụng miễn phí như trên điện thoại.

Ứng dụng Facebook Messenger có an toàn không?

Hiện tại, phiên bản Facebook Messenger mới nhất đã được vá để giải quyết lỗ hổng, nghĩa là bạn có thể được tải xuống và cài đặt một cách an toàn. Vì lợi ích của máy tính, bạn nên tải ứng dụng này thông qua những nguồn chính thống.