Hướng dẫn cách mua Dogecoin trên Binance chi tiết từ A đến Z

Năm 2024 đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường crypto. Bên cạnh Bitcoin, Dogecoin cũng là một đồng tiền điện tử liên tục khuấy đảo trên thị trường trong suốt một khoảng thời gian. Hơn nữa, đồng tiền này còn được ông “vua” tiền ảo Elon Musk thường xuyên nhắc đến trên Twitter. Trong bài viết hôm nay, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách mua Dogecoin trên Binance.

Tìm hiểu tổng quan về Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin ra đời vào năm 2013 bởi hai kỹ sư phần mềm Billy Marcus và Jackson Palmer. Palmer đã sử dụng meme phổ biến vào thời điểm đó để làm biểu tượng cho đồng Dogecoin, trong đó từ “doge” được cố ý viết sai chính tả để mô tả chú chó Shiba Inu. Trong số các loại tiền điện tử, Dogecoin là đồng có lịch sử thú vị nhất.

Theo thống kê từ trang CoinMarketCap, đến cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ DOGE (kí hiệu của Dogecoin) được lưu hành trên thị trường. Sau đó, cứ mỗi năm sẽ có khoảng 5,2 tỷ DOGE được tạo ra.

Tương tự như Bitcoin, Dogecoin cho phép bạn thực hiện các giao dịch ngang hàng. Bên cạnh đó, đồng tiền này cũng sử dụng hệ thống khai thác bằng chứng công việc (proof of work), hiểu đơn giản là các thợ đào sẽ được thưởng Dogecoin cho việc xác minh các giao dịch với blockchain của đồng tiền này.

Nguyên tắc hoạt động của Dogecoin như thế nào?

Dogecoin là một loại tiền điện tử hoạt động trên công nghệ blockchain, tương tự như Bitcoin và Ethereum. Giống như các loại tiền điện tử khác, mạng blockchain của Dogecoin cũng sử dụng mật mã để giữ an toàn cho tất cả các giao dịch.

Những thợ đào sẽ sử dụng máy tính để giải các phương trình toán học phức tạp nhằm xử lý các giao dịch và ghi lại chúng trên blockchain. Đổi lại, các thợ đào sẽ được thưởng Dogecoin, sau đó họ có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở.

Dogecoin có thể được sử dụng để thanh toán và mua hàng, nhưng đây không phải là phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả. Do không có giới hạn về số lượng Dogecoin được tạo ra nên có thể sẽ dẫn đến lạm phát. Blockchain sẽ thưởng cho những người khai thác bằng cách tạo ra hàng triệu Dogecoin mới mỗi ngày, điều này sẽ khiến việc tăng giá đầu cơ trong Dogecoin rất khó khăn.

Có nên mua Dogecoin không?

Vài năm trước Dogecoin đã được sử dụng rộng rãi trên Reddit – một nền tảng truyền thông xã hội với số lượng người dùng trên thế giới lên đến hàng chục triệu. Tuy nhiên, với hơn 100 tỷ đồng đang được lưu hành trên thị trường vào thời điểm đó thì một đồng Dogecoin có giá trị rất thấp. Trong suốt năm 2020, giá của một Dogecoin chỉ dao động ở mức khoảng 0.0025 USD (khoảng 57 VND).

Bước ngoặt đã xảy ra vào cuối năm 2020, khi Elon Musk – nhà sáng lập Tesla và SpaceX đã đăng một trạng thái liên quan đến Dogecoin trên Twitter. Điều này đã thổi một bùng lên sự quan tâm đến đồng tiền điện tử này, từ đó tạo ra một làn sóng mua mạnh mẽ. Trong hai tháng đầu năm 2024, Musk lại tiếp tục tweet về Dogecoin và một số người nổi tiếng khác cũng nêu quan điểm ủng hộ đồng coin này.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến một công cụ đầu tư dài hạn thì nên chọn Dogecoin vì chúng không có giá trị cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một công cụ đầu tư ngắn hạn thì Dogecoin trở nên rất tiềm năng. Giá trị của đồng coin này có thể tăng đột biến chỉ với một tweet của những người nổi tiếng như Elon Musk.

Làm sao để mua Dogecoin?

Lời khuyên trước khi mua Dogecoin

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tiền điện tử. Bạn nên ưu tiên mua DOGE/USDT hơn là mua DOGE/BTC. Vì bạn sẽ dễ bị rơi vào hai trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Giá DOGE/BTC giảm, khiến số BTC thực sự của bạn bị giảm. Đồng thời BTC/USD cũng giảm luôn và thế là bạn sẽ chịu lỗ hai lần.
  • Trường hợp 2: Giá DOGE/BTC tăng, khiến số BTC thực sự của bạn tăng. Nhưng giá BTC/USD lại giảm mạnh. Điều này khiến cho khoản lời không còn bao nhiêu, đôi khi còn trở thành lỗ.

Vẫn còn một trường hợp thứ ba là DOGE/BTC và BTC/USD đều tăng, lúc này bạn sẽ lãi kép nhưng rất hiếm xảy ra.

Mua Dogecoin ở đâu?

Dogecoin là đồng tiền được rất nhiều sàn giao dịch uy tín niêm yết. Hiện tại, Dogecoin đang được giao dịch phổ biến trên các sàn như:  B2BX Bitfinex, VCC Exchange, WOO Network, Binance.

Theo nhiều đánh giá, để có thể giao dịch Dogecoin nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên sử dụng sàn giao dịch Binance.

Hướng dẫn cách mua Dogecoin trên Binance

Cách tạo ví Dogecoin

Trước khi mua, bạn phải tạo một ví điện tử để chứa những đồng Dogecoin này. Cách tạo ví như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web https://dogecoin.com/  sau đó chọn Create wallet

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin gồm: Email, Password, Verify password. Kế tiếp chọn Create wallet

Bước 3: Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví Dogecoin là một dãy các ký tự gồm cả số và các chữ cái. Bạn nên lưu mật khẩu và địa chỉ này lại để tránh những trường hợp không mong muốn. Sau đó, bạn hãy chọn Open your wallet để mở ví.

Cách tạo tài khoản trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập trang vào https://binance.com để tạo tài khoản. Bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng hơn.

Bước 2: Thực hiện điền email và mật khẩu, sau đó tích chọn Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và nhấn Tạo tài khoản

Bước 3: Kéo thanh trượt để hoàn thành bài kiểm tra.

Bước 4: Nhập mã xác nhận đã được gửi qua mail. Như vậy, bạn đã tạo tài khoản thành công trên sàn Binance

Kế tiếp bạn hãy bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản và thực hiện xác minh KYC.

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance

Để mua Dogecoin trên sàn Binance, bạn phải nạp USDT hoặc loại tiền khác vào tài khoản.

Bước 1: Bạn vào ví chọn Fiat và Spot -> Nạp

Bước 2: Tại đây bạn có thể chọn loại tiền mình muốn nạp

Cách mua Dogecoin trên Binance

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Binance bằng tài khoản vừa tạo

Bước 2: Bạn vào Exchange (di chuyển chuột vào biểu tượng ô vuông phía trên bên trái màn hình)

Bước 3: Bạn nhập từ khóa “DOGE” vào ô tìm kiếm sau đó chọn phương tiện mua bạn muốn

Bước 4: Sau khi đã chọn cách mua, bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào Mua DOGE

Tại đây, bạn hãy nhập số lượng DOGE mà mình mình muốn, sau đó chọn Mua DOGE

Sau khi đã mua, DOGE sẽ được gửi vào ví của bạn. Bạn có thể chuyển số coin này sang ví Dogecoin bạn vừa tạo bên trên.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Thông báo lỗi “Mạng bận” trên Binance là gì?

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Mạng bận” điều này có nghĩa mạng hiện đang bị tắc nghẽn do có một lượng sử dụng tăng đột ngột. Vì vậy, bạn có thể thử lại lần sau.

Mua Dogecoin trên Binance có mất phí không?

Khi bạn muốn mua Dogecoin trên sàn Binance, giao dịch của bạn sẽ chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 0.1%. Ngoài ra, khi bạn nạp tiền sẽ không tính phí. Còn khi rút tiền, bạn phải trả 1 khoản phí rút cố định cho tài sản mà bạn đang rút. Mỗi tài sản sẽ được ấn định 1 khoản phí khác nhau.

Sàn Binance có an toàn không?

Bạn sẽ yên tâm khi giao dịch hoặc lưu trữ tiền điện tử trên Binance. Với một sàn giao dịch lớn như Binance thì tính bảo mật là vô cùng quan trọng, có thời điểm sàn này bị nhiều đối tượng khác tìm cách để hack nhưng không thành công.

Hiện nay mức độ bảo mật của Binance luôn được đánh giá cực kỳ tốt, tài khoản của bạn được hỗ trợ xác thực 2FA. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được mã bảo mật xác nhận đăng nhập về điện thoại qua SMS.

Giao dịch Dogecoin có nhanh hơn Bitcoin không?

Bitcoin và Dogecoin đều có kích thước khối là 1 MB. Tuy nhiên, blockchain Bitcoin sẽ xác nhận các khối sau 10 phút, trong khi Dogecoin xác nhận các khối sau mỗi 1 phút. Do đó, giao dịch Dogecoin sẽ nhanh hơn gấp 10 lần so với Bitcoin.