Hướng dẫn cách lấy video trên TikTok làm hình nền từ A-Z

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội đẳng cấp mà ai cũng “nhớ mặt gọi tên”, len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Các video trên TikTok cực kỳ ngắn nhưng lại rất đặc biệt, tạo sức hút mạnh mẽ đến cộng đồng người dùng trên toàn cầu. Bạn thích thú với các video trên TikTok và muốn sử dụng làm hình nền điện thoại nhưng không biết phải làm sao? Thiết Kế Web Số 1Group sẽ bật mí chi tiết cách lấy video trên TikTok làm hình nền ngay trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về TikTok

TikTok là gì?

TikTok được biết đến là mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, được xây dựng từ nền tảng gốc là Douyin. Mạng xã hội TikTok là nền tảng video âm nhạc được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập vào năm 2016 tại Trung Quốc. Thời điểm đó, TikTok hoạt động khá đơn giản, hầu hết là những video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây.

Tuy nhiên, TikTok đã từng bước phát triển và tạo nên sức hút khác biệt so với những mạng xã hội khác qua các tính năng chỉnh sửa độc đáo cùng kho tàng hiệu ứng, âm thanh sống động. Người dùng có thể sử dụng TiKTok và tạo nên nhiều video ngắn cực kỳ ấn tượng mà khó có nền tảng mạng xã hội nào hiện nay đáp ứng trọng vẹn như vậy.

Ngày nay, TikTok có độ phủ sóng khắp Châu Á cũng như trên toàn thế giới. Mạng lưới được biết đến là ứng dụng có tốc độ phát triển vượt bậc trên thế giới, với cộng đồng video âm nhạc lớn và đặc sắc.

TikTok hoạt động như thế nào?

  • Người dùng có thể chia sẻ video mà mình tự quay hoặc người khác quay, có nhạc nền, âm thanh đi kèm với chuyển động hoặc hành động của họ.
  • TikTok tích hợp nhiều bộ lọc thú vị, có thể áp dụng trực tiếp cho video. Không quá ngạc nhiên khi tính năng này hoạt động tốt và thu hút giới trẻ.
  • Người dùng có thể tương tác dễ dàng với các video khác trên TikTok bằng cách sử dụng sử dụng chức năng “duet” hoặc “reaction” trong ứng dụng. Người tạo video cũng có thể trả lời bình luận bằng video.
  • TikTok còn cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp và tab cho phép người dùng khám phá các video phổ biến nhất trong từng thời điểm cụ thể, tương tự như Instagram.
  • Ứng dụng cho phép người dùng follow bạn bè, người nổi tiếng mà mình mong muốn.
  • Quảng cáo trên TikTok giúp các doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách dễ dàng.
  • Các challenge trên TikTok không phải trả tiền hoặc được tài trợ, đây là cách tuyệt vời để bạn tăng nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng trên nền tảng.
  • Hợp tác với các influencer trên TikTok để tạo khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu.

Cách lấy video trên TikTok làm hình nền

Đối với nền tảng Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng TikTok trên điện thoại hệ điều hành Android. Nếu chưa có ứng dụng TikTok, bạn truy cập vào CH Play để tải về máy. Sau đó, bạn tìm kiếm video trên TikTok mà mình muốn làm hình nền trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện video trên TikTok, bạn nhấn vào mũi tên hướng bên phải như hình minh họa bên dưới để thực hiện lệnh chia sẻ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tùy chọn Live Photo.

Để thực hiện cách lấy video TikTok làm hình nền cho thiết bị Android, bạn cần cài đặt thêm một phần mềm hỗ trợ có tên là Wall Picture. Đây là phần mềm giúp chuyển đổi video trên TIkTok thành Live Photo. Bạn có thể cài đặt trực tiếp phần mềm trong cửa hàng CH Play hoặc TikTok sẽ điều hướng bạn sang link để tải dễ dàng hơn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc tải ứng dụng bổ trợ này về điện thoại, bạn chỉ cần mở app lên và chọn vào thiết lập trực tiếp. Khi đó, bạn sẽ thấy video mà mình đã tải xuống trước đó được lưu tại đây.

Bước 5: Bạn chọn video mà bạn thích => chọn đặt làm live photo => Chọn đặt hình nền.

Bước 6: Khi đó, hệ thống sẽ xuất hiện một hộp thoại với 2 sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể đặt video làm hình nền màn hình chính hay màn hình khóa, thậm chí là cả 2 theo ý muốn.

Hoàn thành xong bước này là bạn đã cài đặt video trên TikTok làm hình nền cho Android rồi đấy.

Đối với nền tảng iOS

Cách lấy video TikTok làm hình nền cho iphone hoặc các thiết bị trên nền tảng iOS sẽ có một chút khác biệt so với Android. Chi tiết cách lấy video TikTok làm hình nền trên hệ điều hành iOS được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở app TikTok trên điện thoại và chọn video mà mình yêu thích, muốn sử dụng làm hình nền.

Bước 2: Bạn nhấp chọn nút Chia sẻ có hình mũi tên hướng sang bên phải và chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ 2.

Lúc này, TikTok sẽ điều hướng video mà bạn chọn thành Live Photo mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.

Bước 3: Bạn nhấn quay trở lại kho ảnh trên điện thoại của mình để tiến hành cài đặt hình nền theo ý muốn. Khi đó, bạn sẽ thấy video TikTok vừa tải về sẽ được hiển thị tại đây.

Điều đặc biệt là các video này sẽ được căn sẵn kích cỡ hiển thị. Vì thế, khi bạn tải xuống bất kỳ video nào trên TikTok cũng không sợ bị cắt mất các chi tiết hoặc che mất một phần nào đó.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn dùng làm hình nền => Lựa chọn đặt màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả hai tùy theo mong muốn của bạn là hoàn thành.

Kết luận

Có thể nói, TikTok là nền tảng mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu, mang lại những “quyền năng” không hề nhỏ. Những tính năng hiện đại khích lệ sức sáng tạo của giới trẻ, TikTok đã tạo nên một ứng dụng mang tầm “quốc dân” ở nhiều nước Châu Á và thế giới. Tại Việt Nam, số lượng người sử dụng TikTok tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là những khách hàng trẻ thế hệ Gen Z.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lấy video trên TikTok làm hình nền trên điện thoại Android và iOS một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hy vọng những chia sẻ của Thiết Kế Web Số 1Group đã giúp bạn biết cách lấy video TikTok làm hình nền có nhạc cũng như có thêm những mẹo hữu ích để tải video từ TikTok về điện thoại. Chúc bạn có những trải nghiệm ấn tượng trên TikTok nhé!

FAQs về cách lấy video trên TikTok làm hình nền

Nguồn doanh thu trên TikTok đến từ đâu?

Doanh thu trên TikTok đến từ 2 hoạt động chính là hiển thị quảng cáo và giúp doanh nghiệp tạo ra quảng cáo như những video bình thường.

Ai có thể sử dụng TikTok?

Tất cả người dùng đều có thể sử dụng TikTok. Bạn chỉ cần tải app về máy và thiết lập tài khoản nhanh chóng. Hiện tại, TikTok hỗ trợ người dùng tải ứng dụng miễn phí ở cả hệ điều hành Android và iOS.

Làm sao để tạo video trên TikTok?

TikTok tối ưu hóa các thao tác tạo, chỉnh sửa và đăng tải video cho người dùng nhanh chóng, dễ dàng. Việc của bạn là chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Sau đó, bạn có thể sử dụng thư viện nhạc dồi dào cùng bộ lọc hình ảnh đa dạng trên TikTok để tạo những video của riêng mình bằng vài thao tác đơn giản.

Tải video trên TikTok về máy làm hình nền có tốn phí không?

Không. Bạn chỉ cần có tài khoản TikTok và kết nối thiết bị với Internet là có thể tải các video theo ý muốn về máy để đặt làm hình nền. TikTok không giới hạn số lượng video và cho phép bạn tải về máy miễn phí.