Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất

Ghi âm cuộc gọi trên Smartphone không phải là một việc quá phức tạp. Tính năng này đã có mặt trên nhiều dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, do chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Apple, các sản phẩm iPhone không hỗ trợ trực tiếp tính năng ghi âm cuộc gọi. Nhưng các bạn hãy yên tâm, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ giới thiệu đến bạn một số cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản.

iPhone có cho phép ghi âm cuộc gọi?

Ghi âm cuộc gọi là gì?

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng cho phép người dùng ghi lại tất cả nội dung cuộc gọi trên Smartphone trong quá trình gọi điện với một ai đó. Mục đích của ghi âm cuộc gọi thường là để lưu trữ một số thông tin quan trọng được truyền đạt qua lời nói mà chưa kịp ghi chép lại.

Hiện nay, các dòng Android thường tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi và cho phép bạn sử dụng tùy ý. Đối với sản phẩm iPhone, tính năng này không được hỗ trợ. Do đó, nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone, phải sử dụng những phương pháp khác hoặc các phần mềm thứ ba.

Tại sao iPhone không cho phép ghi âm cuộc gọi?

Không giống như các sản phẩm Android, Apple rất chú trọng vào vấn đề bảo mật quyền riêng tư của người dùng. Thậm chí, FBI từng yêu cầu Apple mở khoá iPhone của những kẻ khủng bố nhằm hỗ trợ cho quá trình điều tra, nhưng họ đã từ chối. Apple cho rằng không thể cung cấp dữ liệu người dùng cho bên thứ ba dù ở bất kì hoàn cảnh nào, bởi đây là “thỏa thuận sử dụng” giữa người dùng và công ty.

Trong chính sách quyền riêng tư, Apple cũng không cho phép bất cứ ai ghi lại cuộc hội thoại mà không có sự đồng ý của người dùng khác vì tính hợp pháp của ghi âm cuộc gọi là khác nhau ở các quốc gia và khó kiểm soát.

Một lí do khác khiến tính năng ghi âm cuộc gọi bị loại bỏ trên iPhone là để ngăn chặn virus và hack.

Nhìn chung, một tính năng tưởng chừng như vô cùng đơn giản mà thiết bị Android có thể làm trong tích tắc sẽ không được hỗ trợ trên thiết bị công nghệ hiện đại như iPhone.

Tổng hợp một số cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Sử dụng một thiết bị ghi âm khác

Một phương pháp thủ công để bạn dễ dàng ghi âm lại cuộc gọi với người khác đó là sử dụng một thiết bị có chức năng ghi âm. Thiết bị đó có thể là máy ghi âm hoặc một chiếc điện thoại khác.

Mỗi khi cần ghi lại nội dung cuộc gọi, bạn hãy mở loa ngoài trên điện thoại và kích hoạt tính năng ghi âm trên thiết bị được đặt bên cạnh. Để chất lượng bản ghi âm tốt hơn, bạn nên chỉnh âm lượng cuộc gọi ở mức tối đa.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có thiết bị ghi âm, bạn có thể thử áp dụng những phương pháp dưới đây.

Sử dụng app Call Recorder

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store và nhập từ khóa “Call Recorder”. Bạn hãy tải ứng dụng có tên Call Recorder – Record Call.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, sau đó bạn nhập số điện thoại bắt đầu bằng +84 và nhấn Next. Một mã code 6 số sẽ được gửi đến SMS và bạn chỉ cần nhập vào ô để xác nhận.

Bước 3: Tại trang chủ, bạn bấm số điện thoại và nhấn nút Gọi. Cuộc gọi sẽ được diễn ra như bình thường, nhấn nút Tắt để kết thúc cuộc gọi.

Bước 4: Để nghe lại bản ghi âm, bạn hãy chuyển qua mục Recordings và nhấn nút Play. Cuộc gọi đã được ghi âm ghi lúc trước sẽ hiển thị với đầy đủ thông tin về số điện thoại, ngày tháng.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng Call Recorder:

  • Bạn sẽ gọi cho người khác bằng 1 số điện thoại trung gian. Do đó, sẽ mất khoảng 30s để kết nối với người bạn muốn gọi.
  • Ứng dụng sẽ cho bạn 50 coin để gọi và ghi âm miễn phí. Mỗi phút gọi sẽ cần 43 coin. Nếu không đủ coin, bạn cần phải mua bằng cách vào Setting -> chọn Get coin và lựa chọn mức giá để mua.

Sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ hỗ trợ khu vực Hoa Kỳ. Cách thực hiện này sẽ không hướng đến đối tượng đọc giả đang sinh sống tại Việt Nam.

Google Voice là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp với tính năng tích hợp tất cả các dịch vụ điện thoại di động và chuyển tiếp các cuộc gọi đến nhiều thiết bị trong cùng một thời điểm. Từ đó, bạn có thể thực hiện cả các cuộc gọi trong lẫn ngoài nước một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tính năng này còn được sử dụng để ghi âm cuộc gọi trên iPhone.

Tuy nhiên, Google Voice chỉ ghi lại các cuộc gọi đến nên bạn sẽ phải yêu cầu đối phương gọi cho mình mới ghi âm được. Bên cạnh đó, sẽ có một giọng nói tự động thông báo khi bắt đầu và dừng quá trình ghi âm có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Google Voice trên App Store. Nếu không muốn tải ứng dụng, bạn có thể sử dụng phiên bản web tại: https://voice.google.com/

Bước 2: bạn vào mục Calls, sau đó thiết lập ghi âm cuộc gọi bằng cách gạt thanh ngang sang phải ở mục Incoming call options.

Bước 3: Bạn nhấn phím “4” trên bàn phím cuộc gọi để cho phép ghi âm cuộc gọi.

Khi đó, bạn và người ở đầu dây bên kia sẽ nghe thấy một tin nhắn thoại tự động thông báo rằng cuộc gọi sẽ được ghi âm. Bạn có thể dừng ghi bằng cách nhấn lại vào số 4 trên bàn phím hoặc gác máy.

Bước 4: Chuyển sang tab Voicemail để nghe lại cuộc gọi đã ghi âm.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Mỗi cách sẽ có những hạn chế riêng mà bạn cần lưu ý. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất để ghi lại nội dung cuộc nói chuyện nhằm phục vụ những nhu cầu cần thiết hàng ngày. Chúc các bạn thành công.

FAQs về cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng tính năng Voicemail?

Tính năng Voicemail chỉ khả dụng ở một số điện thoại tùy theo từng khu vực. Để kiểm tra, bạn hãy mở ứng dụng cuộc gọi trên iPhone và nhấp vào tab Voicemail ở góc dưới bên phải. Nếu thấy một danh sách các tin nhắn thư thoại xuất hiện, bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi âm cuộc gọi iPhone.

Tuy nhiên, nếu chỉ thấy tùy chọn Call Voicemail (đa số điện thoại ở Việt nam), bản ghi âm sẽ tồn tại trong hộp thư đến Voicemail của nhà mạng mà bạn không thể tải về.

Phần mềm Recorder Call có đánh cấp dữ liệu cuộc gọi không?

Recorder Call là phần mềm ghi âm cuộc gọi được đánh giá cao trên dòng điện thoại iPhone và có nhiều người tin tưởng sử dụng nên đảm bảo sẽ không lưu lại cuộc gọi của bạn cho các mục đích xấu.

Có những phần mềm ghi âm cuộc gọi nào khác Recorder Call?

Một số phần mềm ghi âm cuộc gọi nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể lựa chọn sử dụng như: TapeACall, Call Recording by NoNotes, CallRec Lite, Call Recorder iCal‪l, Call Recorder – Int Call,…

Ghi âm cuộc gọi có hợp pháp?

Theo luật pháp Việt Nam, nếu ghi âm cuộc gọi với mục đích cung cấp nội dung chứa các chứng cứ để chứng minh tình tiết liên quan đến việc giải quyết tranh chấp hoặc làm rõ các sự kiện pháp lý sẽ không là hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nội dung ghi âm cuộc gọi cho các mục đích xấu như đe dọa hoặc nhằm gây tổn hại tới danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ được xem là hành vi trái pháp luật.

Tóm lại, việc ghi âm cuộc gọi có hợp pháp hay không còn phụ thuộc vào pháp luật riêng của mỗi Quốc gia. Ở một số khu vực, bạn có thể tự ý ghi âm cuộc gọi, trong khi nhiều nơi khác cần phải có sự cho phép của cả hai bên.