Hướng dẫn cách đặt tên FB 1 chữ thành công 100%

Vì một lý do nào đó, bạn muốn đặt tên FB của mình chỉ có một chữ duy nhất: khiến bạn bè trầm trồ, ẩn danh tính của bản thân hay chỉ vì bạn muốn thế. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên FB thành 1 chữ duy nhất trong “vài nốt nhạc” nhé!

Tìm hiểu về tên trên FB

Thiết Kế Web Số 1Group sẽ giữ nguyên cách viết tắt Facebook thành FB để bài hướng dẫn thân thiện hơn nhé!

Để bạn hiểu hơn về chính sách đặt tên trên FB, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ đặt các tiêu đề tiếp theo dạng câu hỏi và trả lời để bạn nắm rõ!

Có thể dùng tên giả trên FB hay không?

Câu trả lời là có, nếu tài khoản của bạn may mắn và vẫn chưa bị quét khỏi những cuộc thanh lọc lớn của FB nhằm tạo ra một môi trường lành mạnh hơn. Trong chính sách sử dụng của FB, việc dùng tên thật là một trong những yêu cầu tối thiểu để tham gia vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Trong trường hợp bạn gặp các sự cố với tài khoản của mình, tên của tài khoản trùng với tên trên giấy tờ tùy thân bạn tải lên sẽ là một yêu cầu bắt buộc để đội ngũ FB hỗ trợ đấy!

Có thể xóa họ để FB chỉ hiển thị tên hay không?

Câu trả lời hiện vẫn chưa thể xác định. Một số bạn nói rằng họ vẫn có thể xóa họ của mình và để lại duy nhất tên trong tài khoản. Nhưng rất nhiều người khác nói rằng họ không thể thực hiện việc này và FB ngăn họ làm điều đó.

Bạn cũng có thể thử xóa họ để thử nhé!

Rủi ro khi đặt tên FB 1 chữ là gì?

Nếu tài khoản FB của bạn là tài khoản phụ và không có điều gì quá quan trọng, mọi việc vẫn sẽ ổn nếu như tài khoản của bạn vô tình bị FB khóa. Nhưng nếu bạn đang định làm điều này với tài khoản FB chính với nhiều bạn bè theo dõi của mình, khuyến khích bạn nên cẩn thận và cân nhắc thật kỹ trước khi làm.

Nếu bạn đã hiểu và chấp nhận các rủi ro khi thực hiện, chúng ta sẽ tiếp tục nhé! Thiết Kế Web Số 1Group sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ điều gì xảy ra đối với tài khoản FB của bạn khi thực hiện theo phương pháp của chúng tôi.

Cách đặt tên FB 1 chữ siêu đơn giản

Về cơ bản, các bước thực hiện để đổi tên còn 1 chữ bao gồm:

 • Bước 1: đổi quốc gia thành Indonesia
 • Bước 2: đổi tên của bạn còn 1 chữ như mong muốn

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách đặt tên FB 2 chữ nhé!

Cách đặt tên FB 1 chữ trên máy tính

Dùng VPN để đổi sang Indonesia

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một dịch vụ VPN nào để thử đổi tên FB. Mỗi hướng dẫn Thiết Kế Web Số 1Group sẽ test trên một VPN khác nhau nhé! Bạn có thể tìm các extension VPN Chrome tại đây.

 • Bước 1: bạn cài đặt 1 trong những extension cho Google Chrome ở trên.
 • Bước 2: ví dụ, bạn chọn hola!VPN vì extension này miễn phí. Sau đó, bạn nhấn vào menu 3 gạch => Tools => Extensions.
 • Bước 3: bạn nhấn vào icon của Hola và kéo xuống tìm Allow in Incognito. Bạn cho phép Hola chạy trong tab ẩn danh nhé!
 • Bước 4: bạn bật tab ẩn danh để chuẩn bị đổi tên.
 • Bước 5: bạn nhấn vào icon của Hola để thay đổi quốc gia thành Indonesia.

Hướng dẫn đặt tên FB 1 chữ

Sau khi đã bật VPN xong, có thể lúc này mạng sẽ hơi chậm một tí vì “bạn đang truy cập mạng từ Indonesia”. Tiếp theo, bạn:

 • Bước 1: đăng nhập vào tài khoản FB của bạn muốn đổi tên.
 • Bước 2: nhấn vào nút menu => chọn vào Settings & privacy => Settings
 • Bước 3: bạn sẽ thấy mục General Profile Settings hiện ra, bạn bấm vào nút Edit ở mục Name.
 • Bước 4: bạn xóa phần Last hay Họ đi và chừa lại duy nhất phần tên xong nhấn Review Change để xem.
 • Bước 5: FB sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác thực là bạn đang làm. Sau đó, bạn nhấn vào Save Change để đổi tên của mình lại.

Vậy là bạn đã có thể chuyển tên FB của mình về còn 1 chữ duy nhất rồi đấy!

Cách đặt tên FB 1 chữ trên điện thoại

Trong bài viết này Thiết Kế Web Số 1Group khuyến khích bạn sử dụng phần mềm VPN Indonesia – Indonesian IP vì họ tạo ra phần mềm này “có vẻ” để giúp người dùng FB đổi tên 1 chữ đấy! Bằng chứng là họ rất chăm chỉ trả lời những đánh giá 1 sao kèm theo hướng dẫn đặt tên FB 1 chữ.

Thay đổi “quốc gia” sang Indonesia

Bước 1: bạn cài đặt VPN Indonesia – Indonesian IP vào thiết bị di động của mình.

Bước 2: bạn mở ứng dụng lên, lúc này điện thoại của bạn có thể sẽ nhảy lên một thông báo ví dụ như: VPN Indonesia wants to set up a VPN connection that allows it to monitor network traffic. Only accept if you trust the source. bạn nhấn OK để đồng ý.

Trên một số thiết bị như Xiaomi, bạn sẽ cần phải truy cập và cấp quyền cho ứng dụng này (hơi bất tiện).

Bước 3: bạn đợi vài giây để VPN Indonesia kết nối với server của họ. Sau đó, bạn sẽ có 1 tiếng để sử dụng VPN Indonesia.

Hướng dẫn đặt tên FB 1 chữ

Bước 1: bạn mở tab ẩn danh Google Chrome hoặc xóa toàn bộ dữ liệu của FB trong điện thoại => sau đó đăng nhập tài khoản FB của bạn muốn đổi tên vào.

Bước 2: bạn truy cập vào menu 3 gạch => Settings & Privacy => Settings.

Bước 3: bạn chọn Personal Information trong Account Settings.

Bước 4: bạn tiếp tục nhấn vào Name để thay đổi tên của bạn, lúc này bạn chỉ cần xóa họ của mình trong ô đi (lưu ý là xóa Last Name nhé!) và nhấn vào Review Change.

Bước 5: bạn nhập mật khẩu FB để xác thực và bạn đã chuyển tên của mình thành 1 chữ!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách đặt tên FB 1 chữ “siêu đơn giản”, nhanh chóng và có mức thành công cao nhất năm 2024 rồi nhé! Nếu bài viết đã giúp bạn có thể sửa lỗi hãy nhấn Ctrl + D để lưu lại trang của Thiết Kế Web Số 1Group bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Nên sử dụng VPN nào để tránh bị FB đánh dấu?

Theo Thiết Kế Web Số 1Group, bạn có thể sử dụng một số VPN mạnh như: NordVPN ExpressVPN, AirVPN,… hoặc bạn có thể thử tìm những extension rất ít người sử dụng và đánh giá trên Web App Google để dùng thử. Biết đâu, những địa chỉ IP của extension ít người dùng vẫn còn “sạch” và chưa bị FB để ý ^^

Thay đổi tên liên tục có bị FB khóa tài khoản hay không?

Thiết Kế Web Số 1Group rất khó để đưa cho bạn một câu trả lời cụ thể. Tuy nhiên, khi thực hiện đổi tên hay một hoạt động nào trên tài khoản FB của mình và FB cảnh cáo bạn vì tài khoản có hành vi bất thường. Bạn nên tạm dừng lại để tránh tài khoản của mình bị khóa và mất nhiều ngày để mở khóa FB lại nhé!

Vì sao thực hiện theo hướng dẫn nhưng vẫn không thể đổi tên FB 1 chữ?

Trong trường hợp này rất khó để xác định lỗi nằm ở đâu. Có thể FB đã sửa lại mẹo này để người dùng không lạm dụng tính năng này. Tuy nhiên, cũng có thể lỗi nằm ở một số vấn đề khác như:

 • FB đã đánh dấu tài khoản của bạn từ trước vì các hoạt động bất thường
 • Công cụ VPN của bạn đã có quá nhiều người sử dụng để thực hiện việc đổi tên tương tự và bị FB khóa IP.

Do đó, bạn có thể cân nhắc để thử đổi tên lại lần nữa trong một vài ngày tới hoặc thử tạo tài khoản mới nhé!

Vì sao không nên sử dụng IPvanish khi đổi tên FB?

Câu trả lời đơn giản là vì IPvanish không hỗ trợ bất cứ server nào tại Indonesia. Vì thế, bạn sẽ không thể sử dụng IPvanish vào việc đổi tên FB của mình. Nếu bạn đã lỡ mua IPvanish, bạn cũng có thể sử dụng VPN này vào những việc như đăng ký tài khoản dùng thử của một số dịch vụ hosting, VPS của Azure, AWS thử được đấy!