Hướng dẫn cách đăng ký tạo tài khoản QQ miễn phí và đơn giản nhất

Bên cạnh WechatWeibo, QQ cũng là một ứng dụng giải trí cực kỳ phổ biến tại thị trường Trung Quốc. Với ứng dụng này, người dùng có thể nhắn tin, chơi game và có những trải nghiệm thú vị khác. Bên cạnh đó, hầu hết các game “hot” ở Trung Quốc hiện nay đều được đăng ký thông qua tài khoản QQ. Vậy QQ là gì? Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tạo tài khoản QQ miễn phí và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu chung về ứng dụng QQ

QQ là gì?

QQ hay Tencent QQ là một ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Tencent (Tencent Holdings Limited), Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể nhắn tin, chơi game trực tuyến, mua sắm cùng một số dịch vụ tuyệt vời khác khác.

QQ cùng với Wechat và Weibo là ba nền tảng mạng xã hội rất phổ biến tại đất nước tỷ dân. QQ đạt kỷ lục Guinness về ứng dụng có số lượng người dùng trực tuyến cùng lúc lên đến 210.212.085 người vào ngày 3/7/2014.

Một số tính năng chính của ứng dụng QQ

Nhắn tin và gọi thoại, video

Tính năng tương tự như Messenger của mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng có thể gửi/nhận tin nhắn bạn bè, nhóm hoặc gọi điện thoại trực tiếp ở mọi lúc, mọi nơi chỉ với một lần chạm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gọi video cho nhau.

Truyền tập tin

Giống như Zalo, người dùng có thể chuyển tập tin giữa các thiết bị khác nhau một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Cập nhật thông tin từ bạn bè

Là một mạng xã hội, QQ cho phép bạn có thể chia sẻ cuộc sống của bản thân cũng như cập nhật những thông tin từ bạn bè trên tài khoản của họ

Cá nhân hóa

Bạn được tự do lựa chọn chủ đề, danh thiếp, nhạc chuông, bong bóng, mặt dây chuyền,…cho nhân vật của mình trong các ứng dụng của QQ

Trung tâm trò chơi

QQ còn là nơi để người dùng giải trí khi có rất nhiều game lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó, những tựa game nổi tiếng khác do Tencent phát hành đều được đăng ký thông qua tài khoản QQ.

Thanh toán di động

Ứng dụng này còn cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch như nạp tiền cuộc gọi, mua sắm trực tuyến, chuyển khoản và thu tiền.

Cách đăng ký tạo tài khoản QQ miễn phí trên điện thoại

Đăng ký tài khoản QQ

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng QQ về điện thoại. Hiện tại, ứng dụng này đang được hỗ trợ trên cả hai nền tảng là Android và iOS nên bạn có thể vào CH Play hoặc App Store để tải.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện QQ hiện ra 2 mục, bên trái là Đăng nhập và bên phải là Đăng ký. Bạn hãy chọn vào mục bên phải như hình dưới đây.

Bước 3: Tiếp theo lại xuất hiện 3 mục, bạn hãy chọn mục bên phải và nhấn vào ô +86, sau đó nhập vào ô tìm kiếm “+84” để chuyển về Việt Nam

Bước 4: Nhập số điện thoại của bạn và tick chọn ô tròn ở phía dưới, sau đó nhấn nút xanh như hình để tiếp tục.

Bước 5: Bạn cần thực hiện thao tác kéo mảnh hình khớp với vị trí. Lúc này, một mã xác nhận sẽ được gửi qua SMS hoặc cuộc gọi, bạn hãy nhập mã này vào ô như hình

Bước 6: Bạn cần nhập tên và mật khẩu của tài khoản, sau đó chọn nút xanh để đăng ký.

Lưu ý: Mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự, không chứa dấu cách và nên có chữ số viết hoa, thường, ký tự đặc biệt.

Sau khi thực hiện các bước trên, tài khoản QQ của bạn đã được tạo.

Lưu ý: Sau khi đã tạo được tài khoản thành công, bạn cần đăng nhập vào QQ trong vòng 3 ngày để duy trì tài khoản. Nếu không, hệ thống sẽ tự động hủy tài khoản đó.

Cách khắc phục khi không nhận được mã xác nhận đăng ký tài khoản QQ

Sử dụng trình duyệt Tor Browser

Tor Browser là một trình duyệt web có mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Trình duyệt này đề cao sự bảo mật và ẩn danh cho người dùng trên internet. Do đó, khi đăng ký tài khoản QQ bằng trình duyệt này sẽ tăng tỉ lệ thành công của bạn.

Bạn có thể download Tor Browser tại: https://www.torproject.org/download/

Khung giờ phù hợp để đăng ký tài khoản QQ

Vốn dĩ đa số mọi người đều cho rằng việc đăng ký tài khoản QQ không đơn giản. Nguyên nhân thường gặp là do bước lấy mã code thường dễ bị lỗi do bạn đăng ký vào giờ cao điểm. Để tạo tài khoản QQ thành công, bạn nên tránh đăng ký vào những giờ có lượng người dùng truy cập nhiều.

Thiết Kế Web Số 1Group bạn nên bạn đăng ký vào 2 khung giờ là 5h -7h sáng và 12h – 2h đêm. Vì 2 khung giờ này có ít người truy cập nên việc đăng ký tài khoản sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng một số điện thoại khác hoặc giãn cách thời gian đăng ký

Khi sử dụng một số điện thoại và đăng ký không thành công quá nhiều lần, hệ thống sẽ cho rằng bạn đang spam và chặn luôn số đó. Vì vậy, cách duy nhất là bạn nên sử dụng thêm một số dự phòng hoặc luân phiên các số khác nhau để đăng ký. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh đăng ký liên tục trong khoảng thời gian ngắn, hãy giãn cách mỗi ngày đăng ký một lần để tránh hệ thống QQ đưa bạn vào danh sách đen.

Mạng xã hội QQ ở Trung Quốc cũng tương tự như Facebook có thể giúp bạn trao đổi thông tin dễ dàng và dùng để truy cập vào nhiều ứng dụng, game nổi bật. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký và sử dụng QQ.

FAQs về cách đăng ký tạo tài khoản QQ

QQ và QQ International khác nhau ra sao?

Cả QQ và QQ International đều là 2 ứng dụng được phát triển bởi công ty Tencent. Ứng dụng QQ phục vụ người dùng bản địa Trung Quốc, trong khi QQ International dành cho người nước ngoài không thể đọc và viết tiếng Trung.

Tuy nhiên, Tencent đã ngừng cập nhật ứng dụng QQ International kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2018. Nguyên nhân được cho là do có nhiều thành phần lạm dụng tài khoản này để thực hiện các hành vi vi phạm chính sách cộng đồng của QQ.

Có thể đăng ký tài khoản QQ bằng Facebook hay Gmail không?

Trước đây, QQ cho phép người dùng có thể đăng ký tài khoản QQ International thông qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc Gmail một cách dễ dàng. Nhưng vì Tencent đã ngừng cập nhật và phát triển QQ International nên tính năng đăng ký này cũng bị xóa bỏ.

Có thể tạo tài khoản QQ mà không cần số điện thoại không?

Bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản QQ thông qua số điện thoại di động. Ngoài ra, bạn chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản QQ duy nhất với 1 số điện thoại.

Lưu ý: Trên mạng sẽ có một số hướng dẫn bạn sử dụng nền tảng tạo số điện thoại ảo để nhận tin nhắn xác thực. Tuy nhiên, hệ thống đăng ký QQ có thể phát hiện ra bạn đang sử dụng số điện thoại giả mạo và từ chối yêu cầu đăng ký tài khoản của bạn ngay lập tức.

Tại sao QQ báo lỗi “Your mobile phone number may have security…”?

Lỗi này rất thường xảy ra. Nguyên nhân không phải do số điện thoại của bạn có vấn đề mà đơn giản là vì máy chủ QQ đang gặp một số trục trặc hoặc quá tải. Bạn có thể thực hiện đăng ký vào một thời điểm khác hoặc sử dụng số điện thoại khác.