Hướng dẫn cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook mới nhất

Thông thường, một bài viết vừa có hình vừa có cả video sẽ có lượt tiếp cận và tương tác cao hơn nhiều so với bài viết chỉ có hình hoặc video riêng biệt. Tuy nhiên, việc đăng cả ảnh và video cùng lúc không thể thực hiện trên Fanpage. Vậy làm sao để có thể thực hiện tính năng này? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook mới nhất.

Tổng quan về tính năng đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Tại sao không thể đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook?

Trước đây, dù đăng tải bài viết theo cách nào,bạn vẫn có thể vào chọn tải lên cùng lúc cả hình ảnh và video cho một bài đăng. Như vậy, bài viết lúc đó của bạn hoàn toàn có thể bao gồm cả 3 loại nội dung: Văn bản, hình ảnh, video

Tuy nhiên, hiện tại Facebook không còn hỗ trợ tải ảnh và video đồng thời lên Fanpage nữa. Nguyên nhân là do việc làm này sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng, khiến người dùng phân tâm và dẫn đến xáo trộn hệ thống nội dung trên Facebook.

Lợi ích khi đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Đối với Fanpage

Việc đăng ảnh và video cùng lúc có thể giúp bạn chia sẻ nhiều thông tin hơn trong một bài đăng, đồng thời đa dạng hóa nội dung so với đăng 1 loại duy nhất, từ đó mang đến sự sinh động, sự chân thật nhất đến khách hàng. Đặc biệt, khi bạn kinh doanh trên Fanpage, cách làm này sẽ giúp bạn tiếp thị sản phẩm, giới thiệu dịch vụ và cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng để họ có thể dễ dàng hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đối với khách hàng

So với việc đăng quá nhiều bài viết gần giống nhau với cùng một sản phẩm, nếu tổng hợp và đăng một bài đầy đủ thông tin, bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn. Đôi khi, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu nếu Fanpage đăng tải quá nhiều thông tin giống nhau nhưng lại rời rạc.

Những bài viết có cả nội dung, hình ảnh và video sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến bài viết của bạn. Dạng bài này cung cấp đầy đủ thông tin mà họ cần, từ đó, họ sẽ có thiện cảm với page và thường xuyên tương tác.

Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook đơn giản nhất

Đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook

Bước 1: Để đăng cùng lúc ảnh và video, đầu tiên bạn cần truy cập vào Fanpage

Bước 2: Tiến hành tạo Album ảnh, bạn hãy click vào phần Ảnh -> Tạo Album

Bước 3: Tiếp theo để đăng cùng lúc video và ảnh lên Fanpage, bạn hãy chọn chọn các hình ảnh, video mà bạn muốn đăng tải trên một bài viết và tạo thành một album.

Lưu ý:

  • Bạn chỉ đăng tải album chỉ với nội dung gồm hình ảnh và video lên trước. Sau khi các video và hình ảnh đã được hiển thị trên page, bạn mới tiếp tục nhấp vào nút chỉnh sửa để thêm các thông tin văn bản khác.
  • Để video trong bài viết có thể phát trên Newsfeed của người dùng, trong quá trình tạo album, bạn cần kéo video ra vị trí đầu tiên.

Bước 4: Đặt tên cho Album và đăng tải Album lên page

Bước 5: Sau khi quá trình đăng tải Album hoàn tất, bạn có thể bắt đầu nhấp vào Chỉnh sửa Album và thêm nội dung văn bản vào để biến Album đó thành một bài viết.

Đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook cá nhân

Với trang cá nhân, bạn không cần phải tạo Album

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, bạn hãy nhấp vào Bạn đang nghĩ gì?

Bước 2: Chọn biểu tượng ảnh/video để vào thư mục chứa ảnh và video trên thiết bị

Bước 3: Chọn các hình ảnh và video bạn muốn tải lên trang Facebook cá nhân.

Bước 4: Nhấn Đăng để hoàn tất quá trình.

Bạn có thể thêm nội dung trước của bài viết trước khi đăng mà không cần chỉnh sửa như trên Fanpage

Một số lưu ý khi đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Facebook thường xuyên thay đổi thuật toán để cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như nhu cầu người dùng. Chính vì vậy, để bài viết của bạn thu hút được người đọc cũng như khách hàng, bạn phải cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên đăng quá nhiều ảnh và video cùng lúc sẽ khiến cho bài viết của bạn quá dài, làm giảm trải nghiệm của người xem.
  • Hình ảnh, video cần phải có kích thước chuẩn, chất lượng, sắc nét, bố cục rõ ràng và phù hợp với nội dung của bài viết.
  • Không nên đăng tải những hình ảnh phản cảm, có yếu tố bạo lực…
  • Đặc biệt, không nên viết nội dung trước khi đăng ảnh và video vì nếu làm điều này, sau khi up video và ảnh thành công, nội dung đó sẽ biến mất và bạn lại phải mất thời gian viết lại.
  • Khung giờ vàng để đăng bài trên Fanpage Facebook là: 8h – 9h, 11h30 – 13h30, 20h – 21h30, 22h30 – 23h30.
  • Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook, hãy lồng ghép các chương trình khuyến mãi, giảm giá,…, vào hình ảnh và video để thu hút khách hàng.

Biết thêm nhiều thủ thuật sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi thực hiện tối ưu nền tảng mạng xã hội này. Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách để đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp dễ dàng đăng tải những bài viết theo ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

FAQs về cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Nên đăng bao nhiêu ảnh và video cùng lúc để tối ưu nhất?

Đối với một bài viết mà bạn muốn đăng tải lên cả 2 loại nội dung là hình ảnh và video, phương án tối ưu nhất là bạn chỉ nên hiển thị với 1 video và 3 hình ảnh. Với cách đăng tải như vậy, bạn sẽ có thể truyền tải được các thông tin, thông điệp quảng cáo một cách tốt nhất.

Với người dùng quan tâm đến bài post, họ sẽ dành thời gian để xem video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, sau đó là những hình ảnh, hình ảnh sẽ mang lại cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm bạn đang cung cấp. Việc tận dụng tốt hai nội dung này sẽ giúp các doanh nghiệp tạo được một hiệu ứng kinh doanh, qua đó đảm bảo được lợi nhuận sau khi đầu tư cho quảng cáo.

Có thể đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage bằng điện thoại không?

Bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại để đăng cả ảnh và video cùng lúc lên Fanpage. Cách làm này chỉ được thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên, đối với trang cá nhân, bạn hoàn toàn có thể đăng cả hai nội dung đó cùng lúc bằng điện thoại.

Có cách nào khác để bài viết hiển thị ảnh và video cùng lúc nhưng không tạo Album?

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho các bài viết có sự xuất hiện đồng thời của cả ảnh, video, nội dung mà không cần tạo Album, bạn có thể sử dụng định dạng quảng cáo quay vòng (Carousel). Đây là định dạng quảng cáo do Facebook phát triển, cho phép hiển thị tối đa 10 hình ảnh và/hoặc video cùng với các liên kết, nút kêu gọi hành động.

Đăng ảnh và video cùng lúc có làm bài biết load chậm hơn?

Vấn đề bài viết load chậm hay nhanh phụ thuộc vào số lượng hình ảnh và video được đăng tải cũng như chất lượng của chúng. Nếu số lượng nhiều và chất lượng cao chắc chắn sẽ gây ra tình trạng load chậm, thời gian để bạn tải lên cũng lâu hơn. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể thực hiện các thao tác tối ưu hình ảnh và video trước khi đăng.