Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 2024

Khi người dùng ngày một chú trọng về mặt hình ảnh, bạn nên biết cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để thu hút khách hàng. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Việc ghi lại những khoảnh khắc tỏa sáng của sản phẩm sẽ vô cùng giá trị trong kinh doanh.

Tại sao cần biết cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp?

Nâng tầm giá trị giá phẩm

Ngày nay, việc quảng bá hình ảnh cho đồ dùng, vật dụng là vô cùng quan trọng. Chúng chiếm phần lớn quyết định mua hàng của người dùng. Vì thế, trước khi để họ cảm nhận được giá trị sử dụng của sản phẩm, bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh để thu hút khách hàng nhiều hơn. Dù gì khi nước sơn đẹp cũng là điều kiện đầu tiên để người khác quan tâm đến cốt lõi bên trong.

Thể hiện sự chỉn chu với phong thái chuyên nghiệp

Một sản phẩm được chụp quảng bá tùy tiện sẽ không để lại ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng. Họ sẽ không đánh giá cao dịch vụ và sản phẩm của nhãn hàng. Thế nên, việc ghi điểm trong mắt người dùng nhờ những hình ảnh chuyên nghiệp, gọn gàng sẽ vô cùng hiệu quả.

Các yếu tố để “ra lò” một ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh không khó ,nhưng có thể chụp được những bức ảnh đẹp là điều không phải ai cũng có thể làm. Chụp ảnh được ví như một bộ môn nghệ thuật và những người thợ được xem như là một nghệ nhân. Trình độ và kỹ năng ở mức tài hoa thượng thừa sẽ khiến cho khách hàng ấn tượng với những bức ảnh đầy tính nghệ thuật. Để làm được điều đó, một bức ảnh chụp đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Phông nền phù hợp

Việc lựa chọn bối cảnh cho bức ảnh sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của tổng thể. Bạn nên chọn những phông nền sáng, đơn giản để làm tôn lên sản phẩm. Tránh lựa chọn các màu quá nổi bật hoặc có nhiều chi tiết, điều này sẽ khiến người nhìn khó tập trung vào sản phẩm.

Hơn hết, hãy chọn những phông nền có liên quan đến sản phẩm hoặc mục đích chiến lược marketing của nhãn hàng. Ví dụ nếu sản phẩm của bạn là các tách trà, các thiết bị nấu nướng thì phông nền được chụp là bối cảnh căn bếp.

Góc chụp tinh tế

Vì khách hàng đôi khi sẽ nhìn sản phẩm qua các phương tiện truyền thông thay vì tiếp xúc trực tiếp, nên vì thế bạn cần chụp nhiều góc cạnh của sản phẩm. Việc làm này sẽ giúp người nhìn sẽ có hình dung bao quát và toàn diện về sản phẩm.

Việc lựa chọn góc máy sẽ thể hiện rất rõ kỹ năng và kinh nghiệm của người chụp. Cũng cùng là một sản phẩm nhưng có nhãn hàng lại bán rất chạy, nhãn hàng lại rất khó kinh doanh, tất cả là tùy thuộc vào cách chụp ảnh.

Ánh sáng lý tưởng

Một bức ảnh thiếu sáng trong kinh doanh là điều nên tránh. Bạn cần lựa chọn thời điểm chụp ảnh trong ngày sao cho điều kiện ánh sáng được đảm bảo. Góc máy cũng quyết định lượng ánh sáng được chiếu vào sản phẩm khi chụp.

Nếu như bạn không muốn phụ thuộc vào thời gian, bạn có thể đầu tư vào các trang thiết bị chụp ảnh chiếu sáng chuyên nghiệp để sản phẩm được lung linh nhất có thể.

Chất lượng của thiết bị chụp

Ngày nay, không nhất thiết bạn phải chụp bằng các máy cơ mà đôi khi chỉ cần một chiếc điện thoại di động, bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, bạn nên chọn các dòng sản phẩm cấp cao để đảm bảo chất lượng khi chụp cũng như khi chỉnh sửa.

Gout thẩm mỹ của người chỉnh ảnh

Người chụp ảnh sẽ quyết định 50% sự thành công của bức ảnh, phần còn lại là do trình độ và tư duy thẩm mỹ của người chỉnh sửa. Bạn nên chỉnh các sản phẩm phù hợp với mục đích, chủ đề, concept được đề ra. Việc chỉnh ảnh sẽ mất rất nhiều thời gian và tâm sức để có được một thành quả xứng đáng.

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Bạn có thể chụp hàng trăm bức nhưng cuối cùng cũng chỉ có một bức được chọn. Vì thế, công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tâm huyết cũng như sự luyện tập cần mẫn. Trong quá trình chụp ảnh, bạn cần đảm bảo các thao tác sau để có được một bức ảnh ưng ý.

Chọn chất lượng phân giải nét nhất

Việc chọn lựa độ phân giải cao sẽ giúp cho bức ảnh của bạn rõ nét và đạt chuẩn. Điều này cũng sẽ giúp cho công tác vận chuyển ảnh hay chỉnh sửa giảm thiểu độ vỡ xuống mức thấp nhất.

Hạn chế zoom ảnh khi chụp

Việc zoom ảnh sẽ khiến chất lượng ảnh bị giảm. Vì thế, bạn nên chủ động thay đổi vị trí và khoảng cách góc máy thay vì zoom in, zoom out.

Đảm bảo ống kính được lau sạch trước khi chụp

Dù bạn chụp bằng điện thoại di động hay máy ảnh chuyên nghiệp, bạn cần lau ống kính cẩn thận trước khi chụp. Ống kính sạch sẽ hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh có được. Đồng thời, việc vệ sinh ống kính sẽ giúp bảo quản các thiết bị hoạt động được lâu hơn.

Không sử dụng đèn flash khi chụp

Vì điều kiện ánh sáng đã phải được đảm bảo trước khi quá trình chụp ảnh diễn ra, thế nên việc bật flash là điều hoàn toàn không cần thiết. Hơn nữa, khi chụp ảnh với đèn flash, bức ảnh sẽ dễ bị hắt sáng, lóe sáng trông rất thiếu tự nhiên.

Tránh rung máy

Khi bạn không có khả năng giữ máy ổn định, bức ảnh được chụp khi bị rung sẽ dễ bị out net. Việc này sẽ làm mất thời gian của buổi chụp và ảnh hưởng đến tiến độ. Thậm chí có những caramen còn trang bị các thiết bị chống rung, chống sốc để quá trình chụp ảnh sản phẩm được diễn ra thuận lợi.

Trên đây là các chia sẻ về mẹo để bạn có được các bức ảnh sản phẩm ưng ý, chuyên nghiệp. Đây là một công việc lâu dài vì thế đòi hỏi rất nhiều ở người thực hiện, nếu như bạn chưa thành công ở các lần chụp đầu cũng đừng vội buồn. Vì thành công đến nhanh chỉ khiến chúng ta kiêu ngạo, còn thành công đúng lúc sẽ khiến bản thân tỏa sáng, phát triển.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bổ sung cho mình các kiến thức cần thiết để chụp được một bức ảnh sản phẩm tuyệt đẹp.

Những câu hỏi thường gặp

Có các kiểu góc chụp sản phẩm nào?

Có các kiểu góc chụp chính như sau:

  • Góc chụp ngang trực diện sản phẩm
  • Góc chụp dọc/ thẳng đứng (từ dưới lên hoặc ngược lại)
  • Góc chụp cận cảnh (macro)
  • Góc chụp ngẫu nhiên
  • Góc chụp chéo.

Có nên dùng các filter chụp ảnh khi chụp bằng điện thoại không?

Bạn hoàn toàn không nên dùng filter để chụp ảnh sản phẩm. Bạn nên dùng chất lượng hình gốc, điều này sẽ giúp cho phân đoạn chỉnh ảnh dễ dàng hơn và vẫn giữ được nét tự nhiên của sản phẩm.

Nguyên tắc tỉ lệ bố cục khi chụp ảnh là gì?

Nguyên tắc vàng khi chụp ảnh là nguyên tắc 1/3. Đặt chủ thể ở 4 đường thẳng sẽ giúp sản phẩm có chiều sâu khi nhìn vào.

Tiêu chuẩn cho máy ảnh điện thoại để có bức ảnh chất lượng là bao nhiêu pixel?

Hầu hết có điện thoại thông minh cao cấp đều có máy ảnh hơn 12 megapixel. Với độ phân giải như thế, bạn sẽ có thể tạo ra được các bức ảnh đủ chất lượng để quảng bá sản phẩm.