Hướng dẫn cách chọn Hosting cho WordPress mới nhất

Làm sao để chọn được một Hosting tốt cho web WordPress? Đây là một câu hỏi có rất nhiều người đặt ra và bạn cũng vậy đúng không? Vậy, hãy để Thiết Kế Web Số 1 hướng dẫn bạn cách chọn Hosting cho WordPress hoàn toàn miễn phí nhé!

Các yếu tố để chọn Hosting cho WordPress

Mục đích của bạn khi dựng web bằng WordPress là gì?

Tất nhiên, đầu tiên là bạn phải xác định được mục đích xây dựng web bằng WordPress của bạn là để làm gì. Sẽ có rất nhiều mục đích khác nhau và Thiết Kế Web Số 1 sẽ liệt kê, phân loại một số mục đích thường thấy nhé:

  • Cá nhân muốn viết Blog thỏa mãn đam mê viết lách hay chỉ đơn giản là trút bầu tâm sự
  • Những người muốn kinh doanh online
  • Những cá nhân muốn kiếm tiền online
  • Xây dựng trang web để bán hàng cho doanh nghiệp/ tổ chức
  • Xây dựng trang web để giới thiệu doanh nghiệp/ tổ chức

Nếu bạn chỉ đang suy nghĩ về việc tạo một blog cá nhân miễn phí ở đâu, bạn có thể xem bài viết: Blog là gì? Cách tạo blog cá nhân miễn phí để dựng luôn blog của bạn nhé!

Còn nếu bạn vẫn đang ở lại đây vì những lý do như: muốn phát triển với định hướng làm blogger lâu dài, kiếm tiền online, kinh doanh online, xây dựng trang web cho doanh nghiệp và những mục đích dài hạn khác,… Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành để tìm loại Hosting thích hợp cho WordPress, tìm nhà cung cấp thích hợp để bạn có thể phát triển lâu dài.

Những câu hỏi cần phải giải đáp để chọn Hosting

Nếu đã có quyết định thực hiện công việc này lâu dài và nghiêm túc, bạn cần phải trả lời tiếp một số câu hỏi để hình dung ra được Hosting cho WordPress của bạn ra sao nhé!

Khách hàng, khách truy cập của bạn ở đâu?

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh là xác định được tệp khách hàng của mình. Nếu doanh nghiệp, các cá nhân không xác định được hàng của mình bán cho ai, hay viết bài để ai đọc, trang web sẽ rơi vào tình trạng “Vắng tanh như chùa Bà Đanh”.

Bạn cũng phải xác định được khách hàng của bạn ở đâu, ở Việt Nam hay ở quốc tế. Điều này nhằm để xác định được vị trí đặt Hosting. Tốt nhất, vị trí Hosting của bạn nên ở gần khách hàng của mình để đảm bảo được tốc độ.

Ước tính về lượng khách truy cập là bao nhiêu?

Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình, tiếp theo bạn sẽ cần phải ước lượng xem Market Share của sản phẩm/ dịch vụ hay chủ đề blog của bạn là bao nhiêu; thị phần bạn có thể chiếm được là bao nhiêu,…

Từ những yếu tố này, bạn sẽ có thể quyết định được các thông số như: Băng thông, dung lượng lưu trữ, bộ xử lý…

Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho Hosting?

Chi phí chi trả cho Hosting cũng là một yếu tố quyết định khá lớn đối với các cá nhân và đôi khi là cả những doanh nghiệp. Những nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ video thì chắc chắn rằng nguồn tiền họ đổ vào việc lưu trữ là không ít.

Nhưng bạn/ quý doanh nghiệp thì sao? Trong một năm bạn/ quý doanh nghiệp có thể chi trả bao nhiêu, dài hạn hơn là 3 hay 5 năm tới sẽ tăng trưởng, thụt lùi như thế nào để xác định được loại Hosting, thông số Hosting phù hợp.

Kiến thức về Hosting của bạn ra sao?

Không kém phần quan trọng đối với những lý do khác. Bạn/ quý doanh nghiệp có kiến thức về Hosting, website và WordPress hay không?

Nếu có, những kiến thức này sẽ giúp bạn vận hành tốt trang web; nếu không, bạn/ quý doanh nghiệp nên tìm kiếm đơn vị có dịch vụ hỗ trợ cho web WordPress như: vận hành, chăm sóc, SEO,…

Các loại Hosting đang có mặt trên thị trường

Share Hosting

Share Hosting là dạng Hosting phổ biến nhất và được nhiều nhà cung cấp bán nhất. Loại Hosting này có giá rẻ và phù hợp với đại đa số người muốn xây dựng website.

Nếu là các website nhỏ lượng truy cập và lượng dữ liệu ít như blog cá nhân, giới thiệu doanh nghiệp, mới bán hàng,…

Cloud/ Business/Premium Hosting

Cloud Hosting, Business Hosting hay Premium Hosting có một đặc điểm chung giống như nhau: đều là gói lớn hơn của gói Share Hosting và tên gọi khác nhau là do các nhà cung cấp dịch vụ Hosting đặt.

Đối với các website có lưu lượng truy cập vừa phải và dung lượng dữ liệu cao, bạn và đặc biệt là quý doanh nghiệp nên lựa chọn gói Hosting này để đảm bảo hoạt động của mình được tốt nhất.

WordPress Hosting

Giống như tên gọi của gói Hosting này, WordPress Hosting là gói Hosting được tối ưu hóa nhất cho những cá nhân lựa chọn CMS WordPress để xây dựng website của mình.

Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp Hosting mà bạn/ quý doanh nghiệp có thể tham khảo trên thị trường khi tìm kiếm từ khóa: WordPress Hosting hoặc Hosting WordPress.

VPS Hosting

Đối với các doanh nghiệp, VPS Hosting chính là lựa chọn tối ưu nhất để đảm bảo được: khả năng tùy biến, tính bảo mật, tốc độ của trang web.

Tuy nhiên, bạn/ quý doanh nghiệp cần phải có được những kiến thức cơ bản về cách sử dụng, cài đặt WordPress, cách tùy biến. Vì VPS Hosting sẽ trao toàn quyền cho người sử dụng, đối với những người có ít kinh nghiệm chuyên môn sẽ dễ bị bối rối khi sử dụng.

Dedicated Hosting

Dedicated Hosting là vật lý, với loại Hosting này, bạn là chủ sở hữu của Hosting với máy chủ có đầy đủ tài nguyên và chỉ là của riêng bạn, khác với các Hosting ở trên, bạn sẽ không phải chia sẻ nguồn tài nguyên với ai cả.

Tính bảo mật được nâng lên rất cao, mức độ ổn định rất tuyệt vời; khả năng mở rộng và kết hợp để sử dụng công nghệ đám mây lai mạnh mẽ. Tất cả những điều này khiến Dedicated Hosting có được thiện cảm lớn với người dùng.

Tuy nhiên, đối với các blogger nhỏ lẻ, các cửa hàng online nhỏ sẽ khó lòng tiếp cận với loại Hosting này, vì giá của chúng cực kỳ đắt đỏ! Kèm theo đó, chủ sở hữu phải có những kiến thức vận hành, bảo trì,… chi phí đi kèm khá lớn!

Hosting chất lượng phải đáp ứng những điều kiện nào?

Tính ổn định và khả năng mở rộng

Đây là một trong những yếu tố đáng để quan tâm trong việc phát triển website có lượng truy cập lớn. Trong điều kiện bình thường, trang web của bạn chỉ có vài nghìn lượt truy cập. Sau một thời gian dịch và bạn SEO tốt, lượng truy cập lên vài chục thậm chí vài trăm ngàn lượt truy cập sẽ gây nghẽn và sập web.

Vì thế, bạn cần một Hosting đáp ứng được sự ổn định thường nhật và có khả năng mở rộng trong tương lai. Rất may mắn, bạn đều có thể thỏa thuận chuyển đổi gói với hầu hết các nhà cung cấp cả trong và ngoài nước.

Tính bảo mật

Đối với các blogger, content, nội dung của họ là những dữ liệu quan trọng nhất. Nhưng đối với những doanh nghiệp có cả những thông tin cần phải được bảo mật tối đa. Vì thế, lựa chọn một Hosting có tính bảo mật sẽ làm cho bạn/ quý doanh nghiệp an tâm.

Tính bảo mật có thể đánh giá dựa trên uy tín và những đánh giá của người đã sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp bạn dự định lựa chọn.

Lưu ý khi chọn nhà cung cấp chọn Hosting cho WordPress

Uy tín và danh tiếng của nhà cung cấp

Nếu bạn không muốn bị đánh cắp dữ liệu, bạn không muốn bị sập website 1 ngày vài lần và bạn không muốn website của mình bị chính nhà cung cấp xâm phạm?

Vậy, uy tín và danh tiếng của nhà cung cấp dịch vụ Hosting là điều bạn nên chú tâm đầu tiên nhất.

Bạn nên xem xét về đánh giá toàn thể của các khách hàng khác, những trang đánh giá khác,…

Chắc chắn rằng, khi bỏ tiền ra để mua dịch vụ lưu trữ các bạn sẽ không muốn gặp phải một nhà cung cấp lừa đảo. Vì thế, hãy xem xét tổng quan trước khi chọn mua nhé!

Đội ngũ hỗ trợ

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin nói chung và Hosting cho WordPress nói riêng.

Với Thiết Kế Web Số 1, chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động 24/7 để hỗ trợ những khách hàng đang gặp phải khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Bạn nên tìm những nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật tốt, có bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Nếu đội ngũ hỗ trợ của nhà cung không tốt, hoặc bạn mua phải Hosting của các nhà cung cấp hoặc cá nhân mua đi bán lại Hosting. Điều này sẽ là một cơn ác mộng khi bạn gặp phải một vấn đề khi sử dụng dịch vụ đấy!

Xin đánh giá từ những người đã sử dụng

Tất nhiên, bạn nên hỏi những người đã sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp đó. Bạn có thể vào Fanpage xem những bình luận, vào các trang chuyên đánh giá để xem đánh giá của người khác.

Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm đánh giá dịch vụ để tham khảo và “hỏi thăm”. Đừng để chỉ vì bạn không hỏi, không xem mà “tiền mất tật mang”, bạn nhé!

Cuối cùng, Thiết Kế Web Số 1Group chúc bạn sẽ chọn được một gói Hosting cho WordPress phù hợp và một nhà cung cấp uy tín luôn đặt trải nghiệm của bạn lên hàng đầu!

Những câu hỏi thường gặp

Hosting Thiết Kế Web Số 1 có tốt hay không?

Thiết Kế Web Số 1 rất tự tin rằng chúng tôi đang cung cấp những gói Hosting có giá rẻ nhất và ưu việt nhất so với các đối thủ khác cùng tầm giá. Chỉ với 9k, bạn đã có thể sở hữu ngay một gói Hosting của Thiết Kế Web Số 1 rồi đấy!

Chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Thiết Kế Web Số 1 ra sao?

Tại Thiết Kế Web Số 1 chúng tôi luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên trên hết. Vì vậy, Thiết Kế Web Số 1 đã phát triển một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn liên tục 24/7 bất cứ khi nào; đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo của Thiết Kế Web Số 1 sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.

Nếu bạn tạo ticket hỗ trợ và thời gian ticket của bạn được tiếp nhận quá 5 phút, bạn sẽ được nhận ngay thêm 1 tháng sử dụng dịch vụ.

Thiết Kế Web Số 1 có nhận tối ưu hóa trang WordPress hay không?

Có, hiện tại Thiết Kế Web Số 1 đang có nhận tối ưu hóa trang WordPress của bạn đã có với giá chỉ từ 399k/ trang web wp.

Có nên mua Hosting giá rẻ hay không?

Như trong bài đã đề cập, bạn nên xem xét về mục đích của mình khi chọn Hosting như thế nào. Trường hợp cụ thể hơn, nếu bạn đang chọn Hosting để học tập hay thử nghiệm, các Hosting giá rẻ sẽ phù hợp với bạn.