Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok đơn giản nhất 2024

Sự xuất hiện của các quảng cáo TikTok mang đến làn gió mới cho cộng đồng Marketing cũng như đem đến những trải nghiệm tuyệt vời đến người dùng. Quảng cáo TikTok ngày càng chứng tỏ sức mạnh lợi hại thông qua việc được rất nhiều cá nhân/thương hiệu lớn ưa chuộng. Vậy cách chạy quảng cáo TikTok như thế nào? Cùng Thiết Kế Web Số 1 đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Giới thiệu về quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo TikTok còn được biết với tên gọi khác là TikTok Ads. Đây là một trong những hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ nhằm tiếp cận chính xác với các đối tượng khách hàng mục tiêu và hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu vững vàng và hiệu quả hơn.

Tận dụng cơ hội tiềm năng của TikTok Ads này, nhiều cá nhân/ doanh nghiệp đã không ngừng tạo ra những video ngắn với nội dung, âm thanh, hình ảnh cực kỳ ấn tượng, độc đáo và chạm đến cảm xúc cũng như sự quan tâm của đông đảo người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Lý do nào khiến TikTok Ads “chiếm” lợi thế từ người dùng?

 • Nền tảng mạng xã hội TikTok sở hữu số lượng truy cập ổn định và tăng cao mỗi ngày. Những tính năng, sản phẩm của TikTok đều nhắm đúng nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu.
 • Dễ dàng lôi kéo sự quan tâm từ khách hàng với nội dung mới mẻ, độc quyền.
 • Khả năng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng người dùng cực kỳ cao.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok chuẩn chỉnh nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo TikTok?

#1. Tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Bước 1: Truy cập vào trang quảng cáo của TikTok để đăng ký tài khoản.  Tại đây, bạn nhấn nút Bắt đầu.

Bước 2: Bạn có thể tạo một tài khoản với email/số điện thoại mới hoặc tạo thông qua kênh TikTok của bạn.

Nếu tạo tài khoản bằng email/số điện thoại, bạn nhấn Tiếp tục rồi nhập mã xác minh.

Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu như:

 • Ngành nghề
 • Tên doanh nghiệp
 • Số điện thoại

Tích vào ô đồng ý điều khoản rồi nhấn Bắt đầu.

Bước 4: Nhấn Chấp nhận chính sách quảng cáo của TikTok, bạn sẽ được chuyển đến giao diện mới.

Tại đây, bạn có thể chọn Thanh toán tự động hoặc Thanh toán thủ công rồi nhấn Đi đến trình quản lý quảng cáo.

#2. Landing Page đáp ứng mục đích sử dụng TikTok

Phần lớn, mục đích chủ yếu khi chạy quảng cáo trên TikTok của người dùng nhằm thu hút, kéo một lượng lớn người truy cập đến Fanpage, blog, website,..của mình. Do đó, bạn hãy đầu tư thật chỉn chu cập nhật liên tục các sản phẩm để hoàn thiện Landing Page của mình. Có như thế, người dùng mới thích thú và dành thời gian ở lại trang của bạn lâu hơn và giúp bạn tạo ra nguồn traffic chất lượng nhất.

#3. Chuẩn bị nội dung video chất lượng

Thu hút giới trẻ bằng những đoạn video ngắn, TikTok gần như chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội với số lượng người truy cập khổng lồ. Và TikTok Ads cũng vậy, nếu bạn không tập trung mạnh cho việc đầu tư vào các video thật chuyên nghiệp, khác biệt, theo trend thì rất khó để tiếp cận và chiếm được sự quan tâm của một lượng lớn người dùng. Khi các video bạn đăng tải ấn tượng sẽ giúp tăng khả năng viral cho sản phẩm, thương hiệu của bạn rất tốt.

Bạn cần lưu ý: tránh những video sử dụng các âm thanh, hình ảnh có bản quyền, vì TikTok sẽ không xét duyệt những nội dung như vậy.

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo TikTok chuẩn nhất 2024

Bước 1: Sau khi nhấn nút Đi đến trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ được yêu cầu chọn chế độ quảng cáo: Đơn giản hoặc Tùy chỉnh tùy vào khả năng của bạn. 

Đối với người mới bắt đầu, Thiết Kế Web Số 1 khuyên bạn nên chọn chế độ Đơn giản.

Lưu ý: Khi chuyển sang chế độ khác, các tiến trình đã thực hiện trên trang sẽ mất.

Bước 2: Chọn mục tiêu quảng cáo rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Chọn đối tượng mà quảng cáo của bạn hướng đến.

Bạn có thể tùy chỉnh đối tượng theo nhu cầu hoặc đặt để hệ thống TikTok tìm đối tượng tự động.

Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Thiết lập ngân sách. 

Tại đây, bạn cần lưu ý 2 tùy chọn:

 • Đặt thời gian bắt đầu để quảng cáo chạy liên tục và không có ngày kết thúc: Giả sử nếu bạn điền vào 200,000đ và chọn mục này, TikTok sẽ tiêu hết 200,000đ trong 1 ngày.
 • Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc quá trình chạy quảng cáo: Giả sử nếu bạn điền 200,000. TikTok sẽ phân bố 200,000 trong suốt thời gian chiến dịch.

Bước 5: Bắt đầu tạo quảng cáo.

Hiện tại, bạn có thể chọn mẫu quảng cáo dưới dạng bài đăng trên TikTok của mình hoặc sử dụng bài đăng TikTok từ tài khoản của được ủy quyền.

Nếu chọn ủy quyền từ một tài khoản khác, bạn cần lấy mã bài đăng trên TikTok đó rồi dán vào ô tìm kiếm.

Ngoài ra, sau khi liên kết tài khoản TikTok, bạn có thể tạo một video quảng cáo mới. 

Tiến hành thiết lập một số thông tin cho video quảng cáo rồi nhấn Gửi.

Bước 6: Thiết lập thanh toán

Chọn tổng ngân sách cho quảng cáo rồi nhấn Tiếp theo.

Sau đó, chọn hình thức thanh toán được gợi ý -> nhấn Thanh toán.

Như vậy, bạn đã hoàn tất một chiến dịch quảng cáo TikTok với chế độ đơn giản. Bạn có thể khám phá quảng cáo TikTok sâu hơn với chế độ tùy chỉnh nếu có nhu cầu nhé! 

Trên đây là toàn bộ các bước chạy quảng cáo TikTok hiệu quả 2024 mà Thiết Kế Web Số 1 đã tổng hợp để gửi đến bạn. Cách thực hiện khá chi tiết, bạn chỉ cần đầu tư cho mình những content thật táo bạo, khác biệt mang đậm dấu ấn cá nhân và tiến hành theo các bước là có thể triển khai quảng cáo chuẩn chỉnh trên nền tảng TikTok rồi. Chúc các bạn thành công với dự án của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Cách chạy quảng cáo trên TikTok có đảm bảo hiệu quả không?

Cách chạy quảng cáo trên TikTok mang đến những hiệu quả vượt trội nhưng cũng vô cùng thách thức, cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Để triển khai hình thức quảng cáo này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, sự đầu tư cả về kiến thức, chi phí lẫn sự sáng tạo, đam mê và rất nhiều yếu tố khác thì mới đảm bảo thành công, tối ưu hiệu quả cao.

Những hình thức quảng cáo nào phổ biến trên TikTok?

quảng cáo trên TikTok khá đa dạng, phần lớn các cá nhân/ doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức quảng cáo như:

 • Brand Takeover: quảng cáo hiển thị khi người dùng mở TikTok trên điện thoại với lần đầu tiên trong ngày.
 • In-feed Ads: quảng cáo TikTok hiển thị dưới dạng video ngắn từ 5 – 15s.
 • Hashtag challenge Ads: quảng cáo này phù hợp với mục tiêu nâng cao độ nhận diện thương hiệu hơn là chuyển đổi trực tiếp.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo TikTok

Khi chạy quảng cáo TikTok, bạn cần lưu ý những điều như sau: bạn hãy sáng tạo những content mới của riêng mình, tránh tình trạng sao chép hoặc sử dụng những video của người nổi tiếng, video có bản quyền để chạy quảng cáo. Bởi vì đây là chính sách của TikTok, nếu bạn không tuân thủ thì TikTok sẽ không duyệt quảng cáo của bạn.

Khi chạy nhiều nhóm quảng cáo, làm sao để xác định nội dung nào hiệu quả nhất?

Bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo tương ứng với từng nhóm đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, trong một nhóm quảng cáo, bạn nên chuẩn bị tối thiểu 2 video quảng cáo nhằm kiểm tra kết quả tương tác của video nào tốt hơn. Mỗi lần bạn chỉ nên kiểm tra một quảng cáo để đảm bảo hiệu quả.