Hướng dẫn cách bán hàng trên Sendo hiệu quả, đột phá kinh doanh 2024

Thời đại 4.0 lên ngôi, các sàn thương mại điện tử được xem là kênh bán hàng online lý tưởng thu hút nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh. Và một trong những “ông hoàng” trong làng thương mại điện tử uy tín và chuyên nghiệp có thể kể đến là Sendo. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách bán hàng trên Sendo nhanh chóng và hiệu quả.

Giới thiệu về Sendo

Sendo là gì?

Sendo được biết đến là một sàn thương mại điện tử được phát triển từ một dự án trực thuộc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT – thành viên của tập đoàn FPT. Đến với thị trường vào tháng 9 năm 2012, Sendo nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ người dùng khá ổn định bởi chiến lược kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ từ một công ty thành viên đã vươn lên chính thức trở thành công ty chủ quản sản thương mại điện tử Sendo.vn. Đến nay, dù thị trường thương mại cực kỳ sôi nổi và cạnh tranh nhưng Sendo vẫn luôn biết cách chuyển mình, đổi mới để đáp ứng mọi trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt.

Với mong muốn xích gần khoảng cách giữa người mua và người bán lại với nhau, việc mua bán trao đổi hàng hóa của Sendo trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Có thể nói, Sendo đã xây dựng được những thành công khá rực rỡ và dần khẳng định vị thế của mình trong lòng khách hàng.

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?

Quy chế hoạt động minh bạch

Sendo có chính sách kinh doanh với các chủ shop bán hàng online vô cùng rõ ràng, minh bạch từ cách thức bán hàng cho đến những quyền lợi cho người bán đều được công khai trên trang web của Sendo. Không giống như các sàn thương mại điện tử khác, Sendo luôn đặt ra những quy định rất nghiêm ngặt và cam kết thực hiện theo nhằm đảm bảo quyền và trách nhiệm giữa người bán và hệ thống Sendo, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Đa dạng hình thức kinh doanh và dịch vụ hỗ trợ

Khi chọn kinh doanh trên sàn Sendo, người bán sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: quảng cáo sản phẩm, banner, eclick, chụp ảnh sản phẩm,… . Ngoài ra, Sendo còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ tư vấn cách thức kinh doanh cho chủ shop nhằm thúc đẩy hiệu quả bán hàng, cải thiện doanh thu.

Sở hữu lượng khách hàng truy cập cao, ổn định

Khi kinh doanh, mục tiêu bạn hướng đến là khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Sendo nổi bật là sàn thương mại uy tín, có số lượng khách hàng truy cập và mua sắm khá cao và ổn định. Nếu bạn kinh doanh trên Sendo, cơ hội tiếp cận với tệp khách hàng lớn vô cùng hiệu quả, dễ dàng tạo ra số đơn khủng cho shop của bạn.

Bên cạnh đó, Sendo thường xuyên tổ chức những đợt khuyến mãi siêu đỉnh vào hàng tháng hay những khóa đào tạo bán hàng tăng doanh số cho chủ shop.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Sendo chuẩn chỉnh cho shop online

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Sendo

Bước 1: Đăng ký bán hàng online

Để tạo lập tài khoản bán hàng, bạn truy cập vào trang chủ bán hàng của Sendo. Sau đó, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin: Email, Mật khẩu, Số điện thoại, Mã xác thực theo yêu cầu của hệ thống.

Lưu ý: Email chỉ được sử dụng đăng ký cho một tài khoản duy nhất. Bạn cần điền chính xác số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận tài khoản đến tin nhắn SMS của bạn.

Tiếp theo, bạn nhập Mã xác thực đã được hệ thống gửi đến số điện thoại => Nhấn Tiếp tục.

Trường hợp không nhận được tin nhắn, bạn có thể ấn chọn nút Gửi lại ngay bên phải mục Mã xác thực.

Bước 2: Chọn loại hình kinh doanh tùy vào nhu cầu và điều kiện của bạn. Thiết Kế Web Số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Shop Sendo (cơ bản).

Bước 3: Nhập tên shop, địa chủ Email và giấy tờ tùy thân và mã số thuế của bạn.

Lưu ý: Sendo có những quy định khá chặt chẽ về cách đặt tên shop khi người bán đăng ký bán hàng. Bạn cần tuân thủ các quy định dưới đây thì mới hệ thống duyệt thủ tục đăng ký thông tin và bán hàng trên nền tảng thương mại này.

  • Tên shop sẽ gồm một chuỗi ký tự bất kỳ, tối thiểu 7 chữ số và có ít nhất 1 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam.
  • Đặt tên shop tránh sử dụng những từ phản cảm, gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến uy tín ở người mua. Ngoài ra, tên shop không được chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo.vn, Ban Quản Trị Sendo.vn,…
  • Không được sử dụng trùng tên với các công ty, thương hiệu được bảo hộ/ có bản quyền như: Alibaba, Lazada, Tiki, LV, Samsung, GUCCI, PUMA,..
  • Không sử dụng các ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, —,v.v…), có hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, chứa số điện thoại hay vi phạm văn hóa, pháp luật Việt Nam.

Sau khi nhập xong, nhấn nút Tạo Shop -> Đồng ý và tiếp tục.

Bước 3: Nhập địa chỉ lấy hàng

Sau khi bạn đăng ký tên shop thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang quản lý. Tại mục Địa chỉ lấy hàng, bạn cần nhập đầy đủ, cụ thể và chính xác thông tin theo đúng quy định để đảm bảo quá trình bán hàng của bạn diễn ra an toàn và nhanh chóng. Các thông tin bạn cần cung cấp cho hệ thống như sau:

  • Địa chỉ shop: Bạn nhập chính xác nơi bạn lưu trữ, đóng gói hàng hóa để đơn vị vận chuyển có thể đến đúng vị trí lấy hàng và giao cho khách.
  • Tỉnh/ thành phố
  • Quận/ Huyện
  • Phường/ xã

Sau khi điền đầy đủ thông tin về địa chỉ lấy hàng, bạn chọn Lưu.

Bước 4: Liên kết tài khoản SenPay

Hiện tại, Sendo chưa có chính sách hỗ trợ hủy liên kết tài khoản ví điện tử SenPay và tài khoản Sendo. Do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi thực hiện liên kết tài khoản này.

Đầu tiên, bạn nhấn vào mục Ví Sendo ở cột bên phải trang quản lý. Tại trang mới, bạn kéo xuống dưới -> Liên kết ngay.

Tiếp theo, bạn nhập đúng số điện thoại đăng ký từ đầu để liên kết với ví SenPay. Số điện thoại này sẽ được sử dụng trong suốt quá trình bạn kinh doanh, quản lý đơn hàng, giao dịch nhận/ rút tiền của shop.

Sau khi hoàn tất mọi thông tin cơ bản mà hệ thống yêu cầu, bạn chỉ cần thiết lập thêm ảnh đại diện, ảnh bìa,…và đợi duyệt là có thể đăng sản phẩm bán hàng.

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả

Bước 1: Tạo sản phẩm trên Sendo

Để đăng các sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh lên Sendo, bạn truy cập đến trang quản trị và chọn mục Sản phẩm => Chọn Đăng sản phẩm.

Lưu ý: Đối với những mục thông tin có đánh dấu (*) thì bắt buộc bạn phải điền đầy đủ.

Bước 2: Nhập tên của sản phẩm và lựa chọn ngành hàng.

Lưu ý: Bạn cần quan sát kỹ để chọn đúng ngành hàng phù hợp trong quá trình tạo sản phẩm trên Sendo. Nếu sai sót mục này, hệ thống sẽ không xét duyệt bài và đăng bài của bạn.

Bước 3: Cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm, bao gồm: Ảnh đại diện sản phẩm, mô tả sản phẩm, kích thước, trọng lượng, giá thành, gói vận chuyển,…

Bước 4: Đăng tải hình ảnh/video mô tả sản phẩm.

Bước 5: Nhập các thông tin khác như từ khóa SEO, sản phẩm liên quan,… để tăng mức tối ưu hóa mặt hàng 

Bước 6: Để quản lý các sản phẩm đã đăng, bạn vào mục Sản phẩm => chọn Danh sách sản phẩm. Khi đó, bạn có thể theo dõi toàn bộ tình trạng sản phẩm, kho hàng và thực hiện các thao tác thay đổi sản phẩm, khuyến mãi,…

Hoặc bạn có thể chọn Sửa nhanh để cập nhật các thuộc tính nhanh chóng của sản phẩm như: màu sắc, kích cỡ, giá tiền,.. cho phù hợp với tình hình kinh doanh của bạn lúc đó.

Bước 7: Nhận thanh toán từ Sendo

Khi đơn hàng của bạn được hoàn tất trong khoảng thời gian từ 3 đến 10 ngày, hệ thống Sendo sẽ tự động chuyển tiền về ví SenPay của shop. Bạn có thể chuyển tiền từ ví SenPay về tài khoản ngân hàng của mình dễ dàng.

Có thể thấy, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều chủ shop, đặc biệt là các bạn trẻ. Hy vọng với những chia sẻ về cách bán hàng trên Sendo hiệu quả trên đây có thể giúp bạn giải đáp những băn khoăn về việc lựa chọn hình thức kinh doanh này. Chúc các bạn thành công!

FAQs về bán hàng trên Sendo

Bao lâu thì nhận được tiền từ Sendo?

Thông thường, đơn hàng của bạn được hoàn tất khoảng từ 3-10 ngày thì hệ thống Sendo sẽ tự động chuyển số tiền vào ví SenPay của bạn.

Rút tiền từ ví SenPay về tài khoản ngân hàng có tốn phí không?

Câu trả lời: Có. Khi bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng, Sendo sẽ tính phí tùy vào dịch vụ của từng ngân hàng mà bạn sử dụng. Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào trên ví SenPay về tài khoản của mình.

Đăng ký bán hàng trên Sendo có trả phí không?

Câu trả lời: Không. Đăng ký bán hàng trên Sendo hoàn toàn miễn phí và không thu bất kỳ chi phí nào khác. Trường hợp có đơn hàng, bạn chỉ thanh toán chi phí vận chuyển giao hàng và phí đóng gói bao bì theo quy định. Đây là những phí cơ bản trên các sàn thương mại điện tử trên thị trường.

Kinh doanh trên Sendo có phải đăng ký giấy phép kinh doanh không?

Hiện tại, Sendo không yêu cầu bạn phải có giấy phép kinh doanh. Để bán hàng, bạn chỉ cần có email và số điện thoại là có thể đăng ký mở gian hàng trên Sendo.