Hà Nội chuẩn bị bàn giao 2 khu tái định cư phục vụ Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Liên quan đến Dự án Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, UBND huyện Thanh Oai cho biết, trên địa bàn huyện đang triển khai 2 khu tái định cư phục vụ dự án. Đó là khu tái định cư cho người dân Hà Đông (tại xã Tam Hưng) và khu tái định cư thôn Thượng (xã Cự Khê).

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Thôn Thượng có quy mô 7.315m2. Trong đó, đất trong phạm vi mở đường theo quy hoạch 758m2; đất xây dựng nhà ở thấp tầng 3.828m2; đất cây xanh 820m2; đất giao thông nội bộ 1.909m2, với tổng mức đầu tư hơn 19,4 tỷ đồng. Hiện nhà thầu thi công đã hoàn thành 30% khối lượng theo hợp đồng.

Hà Nội chuẩn bị bàn giao 2 khu tái định cư phục vụ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô- Ảnh 1.

Trên công trường dự án Khu tái cư thôn Thượng, xã Cự Khê.

Các đơn vị thi công phấn đấu đến ngày 31/3/2024 dự án sẽ hoàn thành, đủ điều kiện để giao đất cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án.

Trước đó, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thôn Đại Định (xã Tam Hưng) cũng đã được khởi công ngày 1/12/2023. Dự án có diện tích 13.019m2, với tổng mức đầu tư 36,4 tỷ đồng. Hiện nhà thầu thi công đã hoàn thành hơn 60% khối lượng theo hợp đồng. Dự kiến, đến ngày 29/2/2024 dự án sẽ cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện để giao đất cho các hộ dân có đất bị thu hồi của quận Hà Đông.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Oai, để bàn giao dự án đúng tiến độ, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị thi công, giám sát tuân thủ quy định về trình tự thủ tục đầu tư. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công.

UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị thi công phải bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến sống của người dân.