Giới thiệu top 10 API Blockchain tốt nhất năm 2024

Trong lĩnh vực thương mại tiền mã hoá, Blockchain đã trở thành một nền tảng công nghệ không thể thiếu. Với Blockchain, quá trình thanh toán, giao dịch tiền mã hoá trở nên dễ dàng hơn. Ở thời điểm hiện tại, công nghệ Blockchain đang phát triển một cách mạnh mẽ và đa dạng. Để hiểu rõ hơn về sự bùng nổ của công nghệ thế hệ mới, hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu top 10 API Blockchain tốt nhất năm 2024 qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về API Blockchain

API là gì?

API là viết tắt của cụm từ Application Programming Interface (tạm dịch: Giao diện lập trình ứng dụng), đóng vai trò như một đoạn mã cho phép hai ứng dụng chia sẻ và kết nối thông tin.

Với API, các nhà phát triển có thể sử dụng chức năng và dữ liệu hiện có thay vì sử dụng một giải pháp thay thế hoặc tự triển khai. Ví dụ, API Google Maps sẽ tự hiển thị vị trí của một cửa hàng hoặc nhà hàng để tiết kiệm chi phí và thời gian.

API tồn tại ở bất kỳ phần mềm nào có nhu cầu tương tác, kết nối giữa một đơn vị, thương hiệu với khách hàng. Đồng thời, API có khả năng cung cấp dữ liệu nên rất tốt cho các hoạt động kinh doanh. Hiện nay, các sàn giao dịch tiền mã hoá cũng cung cấp các API.

Thông qua đó, nhà giao dịch có thể cung cấp dữ liệu thị trường cho các BOT giao dịch. Chúng sẽ đại diện cho những nhà giao dịch để thực hiện các giao dịch theo yêu cầu. HÌnh thức này được gọi là giao dịch thuật toán hoặc giao dịch BOT.

API Blockchain là gì?

API Blockchain là một giao diện cho phép người dùng tương tác với một blockchain node hoặc client network trực tiếp hoặc thông qua một dịch vụ kết nối khác. Ví dụ điển hình của API Blockchain là giao diện giữa sàn giao dịch Bitcoin và ứng dụng người dùng sử dụng để thu thập dữ liệu.

Top 10 API Blockchain tốt nhất năm 2024

#1. NOWNodes

NOWNodes cho phép người dùng truy cập vào các Blockchain nhanh chóng và dễ dàng thông qua các full nodes và Blockchain explorers (trình khám phá Blockchain). Về cơ bản, NOWNodes là một giải pháp Blockchain dưới hình thức cung cấp khả năng kết nối đỉnh cao dựa trên API. Với NOWNodes, bạn sẽ được trải nghiệm hơn 40 Blockchains cùng cơ sở hạ tầng bảo mật và tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của NOWNodes là:

 • Cung cấp full nodes và explorers trên cùng một nền tảng duy nhất, không cần thông qua dịch vụ trung gian.
 • Hỗ trợ truy cập nhanh với tốc độ kết nối 1GB/giây.
 • Dịch vụ đảm bảo chất lượng đỉnh cao.
 • Các nodes được giám sát suốt 24/7 bởi những chuyên gia hàng đầu NOWNodes.

#2. Coinbase

Coinbase là cái tên tiếp theo nằm trong top 10 nhà cung cấp API Blockchain tốt nhất năm 2024. Theo đó, API Coinbase là một công cụ linh hoạt và toàn năng hỗ trợ các nền tảng phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash.

Điểm cộng của Coinbase là cung cấp các dịch vụ ví điện tử mạnh mẽ, mọi giao dịch sẽ được thông báo liên tục đến người dùng. Đồng thời, Coinbase sử dụng công nghệ API dựa trên Node.js.

Coinbase được người dùng ưa chuộng bởi khả năng tích hợp tiền mã hoá với các ứng dụng sẵn có. Với Coinbase, bạn có thể sử dụng tiền mã hoá trong một ứng dụng thay vì dùng một ứng dụng hoàn toàn mới.

Hầu như mọi công cụ của Coinbase đều miễn phí với giới hạn mỗi giờ là 10.000 yêu cầu. Không giống như các API Blockchain khác, Coinbase sở hữu API nâng cao với các tính năng thú vị, bao gồm giao dịch có lập trình.

Ưu điểm của Coinbase là:

 • Ứng dụng công nghệ API dựa trên Node.js.
 • Hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tích hợp với các ứng dụng sẵn có.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hoá khác nhau, bảo mật mạnh mẽ.

#3. Bitcore

Bitcore là một giao diện gốc của mạng lưới Bitcoin. Giao diện này được phát triển bởi bộ xử lý thanh toán Bitcoin – Bitpay. Ưu điểm của Bitcore là miễn phí, mã nguồn mở và được mã hoá bằng JavaScript. Bộ công cụ này được thiết kế để phục vụ cho mọi ứng dụng liên quan đến Bitcoin. Bên cạnh đó, Bitcore còn cung cấp nhiều tính năng bổ sung nhờ kiến trúc module. Tính năng này đặc biệt hữu ích với các ứng dụng dành cho doanh nghiệp.

Hơn hết, Bitcore có full node nên các ứng dụng trên API có thể chạy trên mạng P2P (Peer to Peer). Với Bitcore, mỗi giây có hơn 500 giao dịch được thực hiện. Sở hữu năng suất tối ưu, Bitcore đã trở thành một trong những API Blockchain tốt nhất cho việc mở rộng quy mô dự án.

Ưu điểm của Bitcore là:

 • Được mã hoá bằng JavaScript.
 • Hỗ trợ mạng lưới ngang hàng P2P.
 • Có kiến trúc Module.
 • Mức độ hiệu suất cực kỳ cao so với các API Blockchain tương tự.

#4. Blockchain API

Blockchain API là một giải pháp tối ưu hỗ trợ chức năng thanh toán tiền mã hoá. Sở hữu cộng đồng với hơn 25.000 nhà phát triển, Blockchain chính là API lâu đời và phổ biến nhất.

Blockchain cung cấp các API cho ví điện tử, hỗ trợ thanh toán, khám phá Blockchain và truy vấn văn bản. Đồng thời, bộ công cụ này còn cung cấp WebSockets và Market Data API. Blockchain API lưu trữ dữ liệu giao dịch ở định dạng JSON, thời gian chờ thấp và chỉ hoạt động bằng ví.

Ưu điểm của Blockchain:

 • Sở hữu cộng đồng phát triển cực kỳ lớn.
 • Thời gian chờ thấp, tốc độ xử lý nhanh.
 • Định dạng dữ liệu JSON giúp người dùng dễ dàng truy cập.
 • Hỗ trợ truy cập thông qua tài khoản ví điện tử.

#5. Factom

Factom là công ty cung cấp giải pháp sáng tạo mang tên thương hiệu Harmony Connect. Đơn vị này cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Blockchain. Nhờ đó, người dùng có thể ghi lại dữ liệu chống giả mạo trong một khoảng thời gian dài.

API của Factom tích hợp tốt với những phần mềm hiện có. Đồng thời, Factom Blockchain cũng có thể chạy các smart contracts. Một tính năng thú vị khác của API Blockchain này là mã hoá. Người dùng có thể tạo token đại diện cho tài sản trong thế giới thực và giao dịch chúng qua Internet. Có thể nói, Factom chính là giải pháp tối ưu và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Ưu điểm của Factom:

 • Tốc độ không giới hạn.
 • Có khả năng tích hợp với phần mềm hiện có.
 • Cho phép lưu trữ dữ liệu có dấu thời gian chống giả mạo.
 • Cung cấp tính năng mã hoá, phân quyền, trao đổi an toàn, danh bạ thông minh.

#6. Web3.js

Đây là API chính cho mạng lưới Ethereum. Tuy nhiên, để sử dụng Web3.js, bạn cần phải chạy ứng dụng Ethereum client của riêng mình. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ Infura để thay thế.

Ngoài ra, Web3.js có hỗ trợ ví lưu trữ, tự động tạo trình bảo vệ các smart contracts từ mã Java gốc. Đồng thời, công cụ này còn cung cấp cả hai tiêu chuẩn token phổ biến là ERC20 và ERC721.

Ưu điểm của Web3.js:

 • Cung cấp tài liệu và phần hướng dẫn cụ thể, chi tiết.
 • Sử dụng mã JavaScripts giúp tiết kiệm chi phí phát triển.
 • Là API miễn phí.

#7. Infura

Infura là một trong những API Blockchain lớn nhất hiện nay. Bộ công cụ này cung cấp giải pháp mạnh mẽ giúp người dùng mở rộng cơ sở hạ tầng trong mạng lưới Ethereum. Infura đặc biệt hữu ích đối với các ứng dụng phi tập trung và đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác. Bên cạnh đó, Infura cung cấp một API phụ trợ để kết nối các ứng dụng với bộ lưu trữ IPFS của mạng Ethereum thông qua HTTP và WebSockets. Đồng thời, Infura còn chịu trách nhiệm trong việc cấp quyền truy cập vào Ethereum cho khoảng 60% ứng dụng, bao gồm Crypto Kitties.

Ưu điểm của Infura:

 • Vận hành trên các máy chủ Amazon và hoạt động suốt 24/24.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng, thao tác đơn giản.
 • Cung cấp các trang tổng quan dành cho các nhà phát triển.
 • Có tài liệu và hướng dẫn hỗ trợ miễn phí.
 • Cung cấp miễn phí cho khoảng 100.000 giao dịch mỗi ngày.
 • Cấp quyền truy cập vào các node lưu trữ Ethereum dành cho những khách hàng cao cấp.

#8. Nomics

Nomics là một nền tảng tổng hợp dữ liệu thương mại với API miễn phí, hỗ trợ mọi giao dịch của người dùng. Tính năng cốt lõi của Nomics là dùng dữ liệu thương mại thô thay vì các dữ liệu từ các giao dịch. Thông qua đó, Nomics sẽ tính toán ra các mã cần thiết để sử dụng. Đồng thời, công cụ này cung cấp các dữ liệu có độ chính xác cao hơn, nhất là từ các sàn giao dịch tiền mã hoá.

Ngoài ra, Nomics còn giúp phát hiện một số vấn đề như nhồi nhét mã cổ phiếu hay gửi thư rác valium. Trình tổng hợp dữ liệu này hỗ trợ người dùng thu thập dữ liệu từ các đơn đặt hàng và giao dịch từ 13 sàn giao dịch tiền mã hoá khác nhau. Hơn hết, Nomics còn cấp quyền truy cập vào lịch sử dữ liệu nhằm đáp ứng nhu cầu phân tích của người dùng.

Ưu điểm của Nomics là:

 • Là API Blockchain hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ tổng hợp các dữ liệu chính bao gồm: giá, vốn hoá thị trường, nguồn cung, dữ liệu cao nhất,…
 • Cung cấp tài liệu, hướng dẫn cụ thể, chuẩn xác.
 • Cung cấp dữ liệu thương mại thô và lịch sử dữ liệu hỗ trợ phân tích.

#9. Chainpoint

Chainpoint là API Blockchain được cung cấp bởi Tierion, cho phép người dùng tạo dấu ấn trong Blockchain. Đặc biệt, dấu ấn này không thể xóa hoặc giả mạo được. Tính năng này rất hữu ích để chứng minh quyền sở hữu trí tuệ hoặc đánh dấu thời gian cho một phần nghiên cứu của người dùng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng phát triển bằng cách sử dụng API này. Dù là tân binh, nhưng Chainpoint vẫn rất được người dùng ưa chuộng.

Ưu điểm của Chainpoint là:

 • Cho phép người dùng chạy validation node của riêng mình.
 • Sử dụng Node.js và RocksDB.

#10. ICOBench

Một trong những ứng dụng quan trọng của công nghệ Blockchain là huy động vốn từ cộng đồng hoặc ICO. Vì vậy, đây chính là lý do dẫn đến sự ra đời của ICOBench. Nền tảng này cung cấp sẵn API cho những khách hàng VPI. Với API của ICOBench, người dùng sẽ được nhận danh sách ICO, bảng xếp hạng của các dự án cũng như một số dữ liệu khác từ chính nền tảng. Và những tính năng này chỉ dành cho khách hàng VIP.

Ưu điểm của ICOBench:

 • Cung cấp các số liệu thống kê, bảng xếp hạng và danh sách cụ thể.
 • Có bộ lọc dữ liệu.

Kết luận

Tựu trung, tìm kiếm các API Blockchain phù hợp cho những dự án của mình là một thách thức lớn đối với các nhà phát triển Blockchain. Hiện tại, có rất nhiều API Blockchain trên thị trường với những tính năng mạnh mẽ và độc đáo. Để chọn API Blockchain phù hợp, bạn cần xem xét về hiệu suất, mức độ bảo mật, khả năng hỗ trợ các loại tiền mã hoá và một số tiêu chí khác.

Thiết Kế Web Số 1Group đã chia sẻ đến bạn top 10 API Blockchain miễn phí tốt nhất 2024. Hy vọng từ những thông tin trên, bạn đã chọn được cho mình một API blockchain phù hợp. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

API được dùng để làm gì?

API là giao diện giữa các ứng dụng người khác nhau, có thể truyền đạt yêu cầu đến máy chủ lưu trữ dữ liệu và trả lại kết quả. Ngày nay, API được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển phần mềm, nhất là các ứng dụng web hoặc thiết bị di động.

API trong tiền mã hoá là gì?

API được sử dụng trong nhiều lĩnh vực liên quan đến tiền mã hoá. Có các API hỗ trợ giao dịch, giao dịch thị trường, quản lý tài khoản, phân tích và bảo mật.

Tiêu chí chọn lựa API Blockchain tốt là gì?

Có 3 tiêu chí quan trọng bạn cần tìm hiểu khi lựa chọn API Blockchain là: công nghệ, quy mô dự án và ngân sách.

Hệ sinh thái Blockchain bao gồm những gì?

Hệ sinh thái Blockchain bao gồm:

 • Tiền mã hoá.
 • Công cụ hỗ trợ giao dịch như ví điện tử hoặc dịch vụ thanh toán.
 • Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng như khai thác và lưu trữ dữ liệu.
 • Thị trường huy động vốn cộng đồng, trao đổi, giao dịch và đầu tư.
 • Nhận diện và xác thực bảo mật.
 • Các giải pháp Blockchain khác cho quản trị điện tử, lập hợp đồng, hậu cần,…
 • Nhà phát triển phần mềm Blockchain.