Download bộ font chữ Việt hoá miễn phí cho dân thiết kế

Đối với công việc thiết kế hình ảnh, font chữ là yếu tố rất quan trọng. Một font chữ độc đáo sẽ gây ấn tượng cho người xem và giúp họ ghi nhớ những thông điệp muốn truyền tải dễ dàng hơn. Hiện nay, font chữ Việt hóa ngày càng đa dạng. Bạn có thể download bộ font chữ Việt hoá miễn phí qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về font chữ Việt hóa

Font chữ Việt hóa là gì?

Font Việt hóa là bộ font chữ nước ngoài nhưng đã được Việt hóa sang tiếng Việt nhằm gõ chữ có dấu không bị lỗi. Thông thường, các font chữ này rất đẹp, độc đáo và được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng khác nhau trên máy tính như trình soạn thảo văn bản, phần mềm photoshop, phần mềm đồ họa,…

Tại sao nên sử dụng font chữ Việt hóa?

Theo mặc định, các font chữ nước ngoài đa số chỉ hỗ trợ gõ theo bảng chữ cái Latinh (26 chữ cái từ A-Z). Đây cũng là hệ thống chữ viết được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy, khi bạn gõ tiếng Việt với một số font không thích hợp sẽ bị lỗi, đặc biệt là gõ ký tự có dấu.

Ngoài ra, một số font chữ không được rõ ràng có thể khiến cho nội dung hiển thị sai, người xem sẽ đọc nhầm nội dung dẫn đến thông điệp không được truyền tải hiệu quả. Thậm chí, điều này còn gây hiểu lầm cho người đọc, nhận được sự phản đối từ xã hội, cộng đồng.

Cuối cùng, font chữ Việt hóa thường rất đẹp và độc đáo, phù hợp để sử dụng cho thiết kế hình ảnh nhằm gây ấn tượng với người xem.

Download bộ font chữ Việt hoá miễn phí

Bạn hãy truy cập vào link này để tải một số font chữ Việt hóa đẹp như: Simple Serenity, Vintage, Philosophy, Monarch Display, Pastel Orange, Simple Serenity, Belligoes, Space Quest,….

Mật khẩu để unlock các file (nếu có): 93m2j1

Cách cài font chữ vào máy tính

Cài đặt thủ công

Bước 1: Bạn mở file font chữ vừa tải về và nhấn chuột phải -> Copy (hoặc Control + C).

Bước 2: Truy cập vào My Computer (This PC) và chuyển hướng đến đường dẫn C:WindowsFonts.

Bước 3: Dán font chữ vừa mới copy vào là hoàn tất.

Cài đặt trực tiếp

Chọn tất cả hoặc một số font chữ mà bạn muốn cài đặt, sau đó, nhấn chuột phải và chọn Install để cài trực tiếp font chữ vào thiết bị.

5 trang web tải font chữ Việt hóa miễn phí

DaFont

DaFont là một trang web rất phổ biến cho phép bạn tải xuống các loại phông chữ hoàn toàn miễn phí. Một tính năng giúp DaFont trở nên nổi bật là hệ thống phân loại vô cùng tiện lợi. Trang web này cho phép bạn tìm bộ sưu tập phông chữ dựa trên các chủ đề khác nhau và vô cùng phong phú. Điều này giúp các nhà thiết kế nhanh chóng tìm thấy phông chữ phù hợp cho các loại dự án khác nhau. Một ưu điểm khác của DaFont là hỗ trợ rất nhiều font Unicode để bạn gõ Tiếng Việt mà không sợ lỗi font.

Font Store – Phông chữ Việt

Font Store là địa chỉ được rất nhiều nhiều bạn trẻ đam mê thiết kế lựa chọn khi có nhu cầu tìm kiếm các mẫu font Việt hóa, font viết tay, font chữ in… để thiết kế sản phẩm của mình.

Trang web cung cấp cho bạn nhiều tutorial khi thiết kế, cập nhật tin tức cũng như các nguồn tài nguyên đa dạng và giá trị khác. Hơn nữa, bạn không cần phải đăng nhập hay đăng kí thành viên để truy cập các nguồn tài nguyên này.

Việt Designer

Với Việt Designer, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn font Việt hóa lẫn font chưa Việt hóa và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bên cạnh đó, trang web còn có các bài viết về cách phối hợp các font chữ hoặc cách dùng font chữ sao cho phù hợp với các bản thiết kế của bạn.

Blog PhotoShop

Hoạt động dưới dạng một trang chuyên cung cấp các thông tin và tài nguyên phục vụ cho ngành thiết kế, Blog PhotoShop hỗ trợ cho bạn rất nhiều thủ thuật về các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Photoshop, Illustrator… và đặc biệt là nguồn font chữ Việt hóa đa dạng để phục vụ cho từng loại sản phẩm, lĩnh vực khác nhau.

Bạn cũng có thể tham gia cộng đồng để biết thêm về thiết kế và cách sử dụng phần mềm đồ họa.

Font Việt

Dù Font Việt chưa có website mà chỉ hoạt động chủ yếu trên Facebook nhưng lại sở hữu một cộng đồng cực kỳ lớn. Đây là một trang fanpage nhận được nhiều lượt like, lượt theo dõi từ cộng đồng các nhà thiết kế trên khắp cả nước. Page thường xuyên giới thiệu, cập nhật các font chữ đẹp và Việt hóa.

Fanpage: https://www.facebook.com/FontVietLinh/

Trên đây là một số cách để bạn tải font chữ Việt hóa miễn phí. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được một font chữ Việt hóa phù hợp cho dự án thiết kế của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Có cách nào để biết được ngay font chữ trên ảnh không?

Trang web WhatTheFont sẽ giúp bạn làm việc này. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web: https://www.myfonts.com/pages/whatthefont, sau đó, tải lên hình ảnh chứa font chữ mà bạn thích.

Tiếp theo, bạn hãy chọn phần text muốn kiểm tra định dạng font chữ và nhận kết quả.

Tải nhiều font chữ có làm nặng máy tính không?

Font chữ có dung lượng rất thấp và không làm ảnh hưởng đến dung lượng máy tính. Do đó, bạn hãy xác định những font chữ cần thiết và tải về một lượt để tiết kiệm thời gian.

Tại sao đã dùng font chữ Việt hóa vẫn bị lỗi?

Phần lớn nguyên nhân là do bạn đã dùng sai bảng mã cho font đó. Mỗi font chữ sẽ có bảng mã thích hợp nên bạn hãy thử điều chỉnh lại để không còn bị lỗi nữa nhé!

Có nên cài nhiều font chữ vào máy tính?

Với sự đa dạng của font chữ trên máy tính, bạn sẽ tránh được những vấn đề như lỗi font, thiếu font khi sử dụng các phần mềm. Điển hình là Word, rất nhiều người khi tải file Word ở nơi khác về máy đã gặp tình trạng lỗi font. Hoặc đôi khi các phần mềm như Autocad, Proshow Producer, Photoshop,… sẽ yêu cầu bạn phải cài đặt thêm font chữ trong nhiều trường hợp.