DMCA protected là gì? 5 bước đơn giản đăng ký DMCA cho website

Hiện nay, vấn đề bảo vệ bản quyền đã không còn xa lạ. Với những lĩnh vực như quản lý website, điều hành, công nghệ thì sẽ được DMCA Protected hỗ trợ bảo vệ và giúp tránh các hành vi vi phạm bản quyền. Những chia sẻ bên dưới sẽ giải đáp cho các bạn hiểu rõ DMCA là gì và hướng dẫn các bạn cách đăng ký DMCA hiệu quả cho website.

1. DMCA là gì?

dmca la gi
Tìm hiểu DMCA protected là gì

Digital Millennium Copyright Act (DMCA) là luật bảo vệ bản quyền tác giả. Luật do tổng thống Mỹ Bill Clinton thông qua và chính thức ban hành vào ngày 28/11/1998.

Xem nhanh nội dung qua video:

Mục đích mà DMCA chính là để bảo vệ bản quyền của mọi sản phẩm công nghệ. Hơn nữa, DMCA còn quy định rõ về hình thức xử lý những hành vi vi phạm bản quyền như kinh doanh các sản phẩm công nghệ trái phép, bẻ khóa. Do đó DMCA là bước cần thiết để bảo vệ bản quyền của content SEO khi thực hiện SEO website.

Mời bạn đọc thêm kiến thức tổng quan SEO là gì?

2. Cách thức bảo vệ của DMCA

Bạn cần phải thêm một đoạn code vào trang web có nội dung bạn muốn DMCA protected bảo hộ bản quyền để có thể giải quyết tranh chấp và bảo vệ bản quyền cho nội dung mà bạn đăng ký với DMCA.

Khi đó, DMCA sẽ thiết lập một bản chứng nhận cho website của bạn. Trong trường hợp bạn phát triển có website nào ăn cắp nội dung từ website của bạn thì hãy báo cho DMCA để thông báo với người phụ trách trang web đó.

DMCA sẽ tiến hành thông báo cho bên cung cấp dịch vụ trong trường hợp người phụ trách không có phản hồi. Và ở đây là OSP/ISP để có biện pháp xử lý.

Mời bạn đọc thêm bài viết Entity là gì

3. Các nội dung được DCMA bảo vệ

dmca protected la gi
DMCA sẽ bảo vệ bản quyền những nội dung độc quyền
 • Hồ sơ cá nhân hoặc profile công ty
 • Những văn bản do bạn biên soạn
 • Video tự làm
 • Hình ảnh do chính bạn chụp
 • Những chương trình bạn tự viết
 • Các đồ họa do bạn tự thiết kế
 • Các ứng dụng bạn tự thiết kế

> Tham khảo: nội dung trùng lặp là gì?

4. Lý do nên đăng ký DCMA

Bảo vệ bản quyền SEO content marketing

DMCA protected giúp bảo vệ trang web của bạn trước hành vi sao chép nội dung. Không gặp phải các vấn đề về bản quyền nội dung website của mình. Đồng thời còn giúp tránh được các rủi ro và những tranh chấp về sau.

Bảo vệ website thoát khỏi “report DMCA”

Report DMCA là hành động tố cáo với DMCA. Những người làm SEO “bẩn” sao chép nội dung của website gốc của để đăng tải lên một trang web khác rồi đăng ký bản quyền trước. Sau đó là tố cáo với DMCA là website gốc ăn cắp nội dung của họ. Điều này khiến cho link bài gốc sẽ bị phạt và bị gỡ khỏi trang công cụ tìm kiếm.

Do đó, DMCA sẽ bảo vệ website của bạn thoát khỏi “report DMCA”. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được thiệt hại về tiền bạc và thời gian nếu xảy ra tranh chấp về bản quyền.

dcma la gi
DMCA hỗ trợ cho SEO website hiệu quả

DMCA còn giúp website tăng uy tín với Google

Sau khi đăng ký DMCA cho website, bạn sẽ nhận được một backlink từ trang DMCA. Từ đó, Entity của website được cải thiện.

> Đọc thêm: Topic Cluster là gì? Các chọn Content Pillar hiệu quả

5. Hướng dẫn 5 bước đăng ký DMCA cho website

Trước tiên, bạn cần truy cập https://dmca.com > Chọn Login > Register

dang ky dmca

Điền đầy đủ thông tin và nhấn Submit. Thông tin đăng nhập sẽ được gửi vào email đăng ký của bạn.

huong dan dang ky dmca

Chọn màu tem phù hợp bên phần 1. Copy đoạn code và nhúng vào chân trang của website bạn.

cach dang ky dmca

Tiến hành đăng nhập > Dashboard > Bổ sung thêm thông tin vào mục My Account

buoc dang ky dmca

>> Tham khảo ngay khoá học đào tạo SEO Thiết Kế Web Số 1!

6. Hướng dẫn báo cáo vi phạm DMCA – Report DMCA

Khi phát hiện nội dung website của bạn bị ăn cắp bởi người khác, hãy:

 1. Truy cập vào https://dmca.com
 2. Chọn Takedowns > Start a Takedown
 3. Điền đầy đủ thông tin để report DMCA
 4. Gửi Report
report dmca
Điền đầy đủ để gửi báo cáo vi phạm bản quyền đến DMCA

Mời bạn đọc ngay Hướng dẫn Content Audit chi tiết

Kết luận

Như vậy, DMCA thực sự là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn trong các vấn đề bản quyền. Đây là điều quan trọng cho quá trình SEO web của bạn và giúp website của bạn lên Top Google hiệu quả hơn.

Bạn hãy đăng ký DMCA ngay khi mới bắt đầu vận hành trang web để trang web của bạn được bảo vệ một cách triệt để cũng như tránh các tranh chấp không đáng có. Hơn thế nữa, chứng nhận này một cách gián tiếp tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn.

Những thông tin chia sẻ ở trên đã làm rõ DMCA là gì và vì sao cần phải đăng ký DMCA. Và thông qua các hướng dẫn mà tôi đã đưa ra ở trên thì hy vọng bạn sẽ đăng ký thành công DMCA để bảo vệ trang web của bạn tốt nhất nhé! Xem thêm nhiều bài viết hay về Digital Marketing tại Blog của chúng tôi.

Nguồn tham khảo:

Đọc thêm bài viết: