Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị của nhà gạch mộc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị của nhà gạch mộc

Nằm trong vùng dân cư đông đúc, ngôi nhà nổi bật với diện mạo mộc mạc và mái ngỏi đỏ tươi bao quanh một sân trong ở chính giữa.

Vì ngôi nhà được thiết kế cho gia chủ cao tuổi nên xuyên suốt tất cả các không gian của ngôi nhà đều được thiết kế nhằm mang lại khả năng di chuyển dễ dàng và đảm bảo sự quan sát tới các khu vực với ánh sáng và thông gió tự nhiên đồng thời ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài để đảm bảo tính riêng tư.

Ngôi nhà được chia thành hai không gian hình chữ L với chiều cao khác nhau cho các mục đích sử dụng chung như khu vực khách, khu vực ăn uống và mục đích sử dụng riêng như khu vực nghỉ ngơi, vệ sinh. Hai khối đối diện nhau và ôm lấy một sân trong thoáng đãng để đảm bảo tầm nhìn.

Khu vực hỗ trợ được bố trí ở tầng 2, bao gồm khu vực nghỉ ngơi của người giúp việc và khu vực máy móc, chủ yếu sẽ được sử dụng bởi người giúp việc và nhân viên kỹ thuật khi cần thiết.

Sân trong này chính là tinh hoa này từ những ngôi nhà truyền thống của vùng nông thôn Việt Nam, tiêu biểu là ngôi nhà “Ba Gian”, nơi mọi không gian được tiếp nối với những không gian khác và mở ra môi trường xung quanh.

Chiều cao của mỗi khối nhà là màn chắn để cắt bỏ tầm nhìn từ các tòa nhà xung quanh để mang lại sự riêng tư cho không gian bên trong.

Với kết cấu hoàn toàn bằng bê tông, gạch mộc và gỗ, ngôi nhà vừa đáp ứng được yêu cầu về hình thức kiến ​​trúc mới, hiện đại vừa tạo cảm giác quen thuộc nhờ sự kế thừa và lồng ghép lối sống truyền thống.