Chia sẻ kinh nghiệm Marketing online cho Spa tối ưu chi phí, thăng hạng doanh thu

Dù vận hành bất kỳ mô hình kinh doanh nào, Marketing vẫn luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công chinh phục khách hàng. Và đối với một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp như Spa cũng thế. Để bắt kịp thời cuộc và chinh phục thành công, chủ cửa hàng Spa cũng cần xây dựng các chiến lược Marketing toàn diện. Nếu đang theo đuổi lĩnh vực này, hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group khám phá kinh nghiệm Marketing online cho Spa qua bài viết dưới đây nhé!

Chiến lược Marketing online cho Spa là gì?

Chiến lược Marketing online cho Spa là tổng hợp các hoạt động tiếp thị trực tuyến giúp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và sản phẩm của Spa. Có thể nói, đây là phương thức tối ưu và hiệu quả nhất để các Spa tiếp cận với khách hàng trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Thông qua các kênh Marketing online, Spa của bạn sẽ dễ dàng chinh phục niềm tin của khách hàng, nâng cao mức độ uy tín và chuyên nghiệp.

Xây dựng kế hoạch Marketing cho Spa là hoạt động tất yếu góp phần vào thành công cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp này. Bên cạnh đó, nếu kế hoạch thật sự hiệu quả, vị thế của Spa sẽ được khẳng định trên thương trường. Để làm được điều này, bạn cần trau dồi kinh nghiệm Marketing online cho Spa của mình, thiết kế kế hoạch tiếp thị rõ ràng với những mục tiêu cụ thể.

Không những thế, một chiến lược Marketing online cho Spa hoàn chỉnh còn giúp bạn tìm ra phương thức kinh doanh sáng tạo, tạo ra lợi nhuận để tăng nhận diện thương hiệu, phát triển doanh nghiệp tốt hơn. Trên thực tế, các nhà tiếp thị dựa trên những nghiên cứu, phân tích thị trường, tiềm năng nội tại của doanh nghiệp,…, để tạo ra kế hoạch Marketing chuẩn chỉnh.

Dựa vào chiến lược Marketing, các chủ Spa cũng có thể đề ra những mục tiêu ngắn, trung hoặc dài hạn cho một nhóm sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu của mình.

Kinh nghiệm Marketing online cho Spa

#1. Xác định điểm mạnh đặc trưng của Spa

Trên thị trường hiện nay, có vô số cửa hàng Spa lớn nhỏ không ngừng “mọc lên”. Vì vậy, nếu Spa không có điểm đặc trưng khác biệt thì khách hàng rất khó nhớ đến và sử dụng dịch vụ bạn cung cấp. Việc này đã hình thành nên một rào cản lớn trong hoạt động kinh doanh Spa.

Thế nên, kinh nghiệm đầu tiên bạn cần làm khi Marketing online cho Spa là xác định điểm mạnh đặc trưng của thương hiệu. Đây chính là lợi thế cạnh tranh giữa thương hiệu bạn so với đối thủ cùng ngành.

Một số điểm mạnh đặc trưng của Spa là:

 • Chất lượng dịch vụ: Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp giàu dưỡng chất, đội ngũ nhân viên tay nghề cao với kỹ năng chuyên nghiệp, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,…
 • Chăm sóc khách hàng: Nếu không sở hữu bất kỳ dịch vụ/sản phẩm nào quá đặc biệt so với thương hiệu khác, bạn có thể tập trung vào việc chăm sóc khách hàng.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Để cải thiện hiệu quả Marketing, bạn có thể triển khai các chiến lược thương hiệu dựa trên: slogan, logo, bộ nhận diện thương hiệu,…
 • Phong cách: Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng mục tiêu, Spa có thể hướng đến phong cách thiết kế khác nhau. Hiểu cách khác, phong cách bài trí, thiết kế của Spa cần đáp ứng tốt mong muốn của người tiêu dùng tiềm năng. Ngoài ra, thiết kế Spa còn phải chú trọng tính cá nhân, tư duy sáng tạo và khả năng bắt kịp xu hướng mới.

#2. Chú trọng thông điệp và hình ảnh truyền tải

Đối với một Spa, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu là hoạt động tiếp thị tất yếu. Để thành công chinh phục khách hàng, thương hiệu của bạn phải thật sự có danh tiếng. Về cơ bản, thương hiệu được tạo thành bởi 2 yếu tố chính, bao gồm:

 • Thông điệp.
 • Hình ảnh.

Do đó, kinh nghiệm Marketing online cho Spa hiệu quả là chú trọng vào việc truyền tải và xây dựng hình ảnh cho thương hiệu. Tuỳ vào từng chiến dịch tiếp thị, bạn có thể điều chỉnh thông điệp truyền tải và hình ảnh phù hợp khác nhau.

Thông điệp

Trước khi ra mắt thị trường, bạn cần có “lời hứa danh dự” với người tiêu dùng của mình. Đây chính là yếu tố thiết thực để Spa của bạn củng cố niềm tin cho khách hàng. Thông điệp truyền tải cần đảm bảo tính khéo léo, dễ chạm đến cảm xúc của khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của thông điệp truyền tải là giúp khách hàng trở nên xinh đẹp một cách khỏe mạnh. Tốt nhất, bạn nên cung cấp thông tin thực tế về dịch vụ và “rắc” thêm một chút “gia vị” tích cực sau khi khách hàng thay đổi ngoại hình.

Đặc biệt, bạn không nên sử dụng những từ quá nhạy cảm, có thiên hướng tiêu cực về ngoại hình. Vì điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy bị “body shaming” hoặc không hài lòng. Bạn nên truyền tải thông điệp đồng cảm với nỗi lo của khách hàng và mong muốn mang đến cho họ giải pháp hiệu quả nhất.

Khi soạn nội dung thông điệp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thông điệp đảm bảo làm nổi bật những tiện ích, giá trị mà Spa của bạn cung cấp.
 • Sử dụng cụm từ xưng hô là: “Bạn” và “Chúng tôi” để người nghe cảm thấy gần gũi, thân thuộc và không cảm thấy sáo rỗng, cứng nhắc.
 • Hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, khiến khách hàng cảm thấy mơ hồ, khó hiểu về sản phẩm của bạn.

Hình ảnh

Muốn khách hàng nhớ đến Spa “từ cái nhìn đầu tiên”, bạn nên lưu giữ trong tâm trí của họ bằng một hình ảnh thương hiệu thật chuyên nghiệp và ấn tượng nhé! Trong “thế giới” quảng cáo, hình ảnh chính là yếu tố quan trọng có khả năng thôi miên tâm trí khách hàng.

Tuy nhiên, hình ảnh của bạn không cần quá bay bổng, màu mè hoặc quá xa vời thực tế. Đó là do tâm lý người tiêu dùng hiện nay đều có sự đề phòng đối với những hình ảnh hoa mỹ. Nếu hình ảnh quá cầu kỳ, Spa của bạn sẽ rất khó thuyết phục khách hàng.

Để tăng độ chân thực, bạn có thể chọn những người sở hữu ngoại hình bình thường để làm hình ảnh truyền thông. Bí quyết này vừa giúp bạn truyền cảm hứng, động lực cho khách hàng, vừa tạo ra kỳ vọng đặc biệt khiến họ tin tưởng Spa của bạn hơn.

#3. Luôn luôn thấu hiểu khách hàng

Một trong những bí quyết giúp chiến lược Marketing thành công là doanh nghiệp phải thấu hiểu người dùng của mình. Khi kinh doanh Spa cũng thế, bạn cần phải hiểu khách hàng của mình muốn và cần gì. Nếu không biết được vấn đề khách hàng gặp phải, bạn có “đốt” bao nhiêu tiền vào quảng cáo, tiếp thị cũng vô ích.

Để hiểu khách hàng, bạn nên dành thời gian nghiên cứu các đối tượng tiềm năng mình muốn hướng đến. Có rất nhiều phương thức phân tích khách hàng như độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính,…

Ví dụ, đối tượng khách hàng là phụ nữ trung niên, thuộc tầng lớp trung lưu. Nhóm đối tượng này có xu hướng làm đẹp để giữ gìn tuổi thanh xuân, giá thành đối với họ không phải là điều quan trọng nhất mà là chất lượng và hiệu quả của dịch vụ. Để kết nối với khách hàng, bạn có thể cung cấp các gói dịch vụ về chăm sóc da mặt, xông hơi, peel da,…

Tựu trung, dựa vào các yếu tố nhân khẩu học của khách hàng, bạn hãy định hướng họ đến những gói dịch vụ phù hợp, giải quyết được nỗi lo mà họ đang gặp phải.

#4. Tập trung vào kênh truyền thông phổ biến

Đối với Marketing online, các chủ cửa hàng Spa có thể tập trung vào 3 kênh tiếp thị chính, bao gồm:

 • Website.
 • Mạng xã hội.
 • Email hoặc SMS.

Website

Website là công cụ đắc lực hỗ trợ cửa hàng của bạn tiếp cận với khách hàng trực tuyến hữu hiệu nhất. Trong bối cảnh công nghệ số, việc xây dựng website đã trở thành hoạt động tất yếu đối với mọi doanh nghiệp. Thông qua website, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy Spa của bạn trên các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google.

Ngoài ra, website còn là nơi để khách hàng tìm hiểu thông tin về Spa, các dịch vụ của bạn một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Có thể nói, đây là một kênh Marketing không thể thiếu khi Spa muốn tiếp cận trực tuyến đến khách hàng.

Để tăng độ uy tín cho website, bạn hãy thường xuyên cập nhật những bài viết có nội dung hữu ích, như kiến thức lựa chọn mỹ phẩm, kiến thức về Spa, tips làm đẹp hiệu quả,…

Mạng xã hội

Một số trang mạng xã hội phổ biến đối với người dùng Việt Nam là: Facebook, Youtube, Zalo, TikTok, Instagram,… Đây đều là những nền tảng sở hữu số lượng người dùng cực khủng. Vậy nên, để quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều người, bạn hãy tận dụng triệt để các kênh truyền thông.

Đối với Facebook, bạn có thể xây dựng fanpage hoặc group chuyên chia sẻ, quảng cáo các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đến khách hàng. Hiện nay, số lượng người dùng TikTok ngày càng tăng. Chính vì thế, bạn có thể xây dựng một kênh truyền thông trên TikTok để tiếp cận với đối tượng người dùng tiềm năng tốt nhất.

Email, SMS

Email, SMS cũng là kênh tiếp thị rất hiệu quả trong việc gắn kết và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Để khách hàng luôn nhớ đến Spa, bạn có thể dùng những phần mềm quản lý Spa tích hợp tính năng gửi Email, SMS cho khách hàng. Các phần mềm này phát huy tính năng mạnh mẽ nhất trong những chương trình khuyến mại, dịp lễ tết hoặc Spa ra mắt gói dịch vụ mới.

Nếu đang có dự định kinh doanh Spa, Thiết Kế Web Số 1Group hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối với bạn. Tóm lại, khi sở hữu kinh nghiệm Marketing online cho Spa, bạn sẽ nắm được “chiếc chìa khóa” dẫn đến cánh cửa thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích tiếp theo nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Marketing theo cách truyền thống cho Spa như thế nào?

Đối với chiến lược Marketing truyền thống, bạn có thể in ấn, phát tờ rơi giới thiệu về Spa đến khách hàng trong khu vực. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt biển quảng cáo tại cửa hàng để khách hàng nhận diện tốt hơn về hình ảnh Spa.

Làm thế nào cải thiện doanh thu cho Spa?

Để cải thiện doanh thu cho Spa, bạn cần:

 • Xây dựng chiến lược Marketing cho Spa hoàn chỉnh.
 • Tăng giờ mở cửa cho Spa vào dịp Tết.
 • Thường xuyên gửi Email, SMS chúc mừng khách hàng cũ vào các dịp lễ, Tết.
 • Gửi thiệp mời, voucher cho khách hàng khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.
 • Tập trung vào các kênh truyền thông online.

Vì sao nên Marketing online cho Spa?

Các kênh truyền thông online đã trở thành chiến lược tiếp thị “mũi nhọn” đối với hầu hết mọi doanh nghiệp, và Spa cũng không ngoại lệ. Vì vậy, Marketing online cho Spa chính là cách tốt nhất giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng trong bối cảnh công nghệ số.

Marketing online cho Spa có tốn nhiều tiền không?

Tuỳ vào từng chiến lược tiếp thị cụ thể, kinh phí cho Marketing online sẽ dao động ở các mức giá khác nhau. Để tối ưu hoá chi phí, bạn cần xây dựng một chiến lược Marketing thật cụ thể, chỉn chu và đánh đúng tâm lý khách hàng.