Chia sẻ cách đặt tên shop quần áo hay cho người mới kinh doanh

Để kinh doanh shop quần áo thành công, bạn cần có sự đầu tư về mọi mặt. Trong đó, đặt tên cho shop cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý. Chọn được một cái tên chất lượng sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với khách hàng trong những giây đầu tiên nhìn thấy. Trong bài viết hôm nay, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên shop quần áo hay để thu hút khách hàng.

Mục lục

Những lưu ý khi đặt tên cho shop quần áo

Tầm quan trọng khi lựa chọn tên cho shop quần áo

 • Chọn tên shop hay là bước khởi đầu quan trọng, tạo nền móng cho hoạt động kinh doanh diễn ra thành công.
 • Đặt tên shop ấn tượng sẽ tạo ra nhận thức trong tâm trí khách hàng về thương hiệu của bạn.
 • Tên shop hay sẽ giúp tạo lợi thế tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh: giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu của bạn, dễ dàng ghi nhớ, quan tâm và có xu hướng quay lại.
 • Đặt tên shop còn góp phần giúp người kinh doanh tự tin, có động lực hơn trong việc phát triển thương hiệu.
 • Tên shop hay giúp cho hoạt đồng truyền thông marketing hiệu quả hơn, đặc biệt là khi chạy quảng cáo trên Google, Facebook.
 • Đặt tên shop của riêng bạn sẽ giúp khách hàng không bị nhầm lẫn với đối thủ cạnh tranh và tránh các vấn đề liên quan đến tranh chấp thương hiệu.

Các nguyên tắc đặt tên cho shop quần áo

Ngắn gọn, dễ nhớ

Tên shop dễ nhớ là tập hợp các yếu tố khác như ngắn gọn, dễ đọc, ấn tượng,.. Chọn tên quá dài, khó đọc hoặc tên tiếng Anh ăn theo thương hiệu nước ngoài có thể khiến khách hàng khó nhớ chính xác và gây khó khăn khi tìm kiếm trên Fanpage hay Google.

Tên shop lý tưởng cần 2, 3 hoặc tối đa 4 âm tiết là đủ.

Độc đáo và khác biệt

Bạn không nên chọn những cái tên quá phổ biến trên thị trường vì khách hàng sẽ không ấn tượng cũng như dễ nhầm lẫn với các thương hiệu cạnh tranh.

Thay vào đó, tên shop độc đáo, sáng tạo sẽ gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn và tất nhiên, khách hàng sẽ dễ nhớ đến shop hơn. Bên cạnh đó, cái tên ấn tượng sẽ giúp bạn có cảm hứng, động lực để phát triển thương hiệu, tăng hiệu quả marketing và khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Phù hợp với khách hàng mục tiêu

Nếu bán quần áo cho khách hàng trung niên, bạn không thể chọn cái tên nhí nhảnh, đáng yêu. Hoặc quần áo cho dân công sở không thể chọn tên quá trẻ trung, hài hước. Do đó, đặt tên shop phù hợp với khách hàng mục tiêu sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung bạn đang kinh doanh sản phẩm cho lứa tuổi nào.

Nguyên tắc đặt tên theo đối tượng mục tiêu như sau:

 • Nếu hướng đến khách hàng lớn tuổi, hãy đặt tên thuần Việt, dễ đọc và dễ ghi nhớ.
 • Nếu hướng đến khách hàng là phái nữ trẻ trung, hãy đặt tên đáng yêu hoặc nữ tính. Tương tự, nếu khách hàng là nam giới hãy đặt tên thể hiện sự quý phái, lịch lãm và mạnh mẽ.
 • Nếu khách hàng là thế hệ trẻ, cá tính hãy đặt tên theo phong cách đáng yêu, độc đáo.
 • Nếu hướng đến nhóm khách hàng cao cấp, bạn có thể sử dụng tên tiếng Anh.

Đặt tên shop linh hoạt

Tên shop quần áo linh hoạt sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở rộng thương hiệu trong tương lai, chẳng hạn như kinh doanh một sản phẩm mới. Nếu tên shop gắn liền với sản phẩm kinh doanh ban đầu, khi muốn mở rộng kinh doanh sẽ là một vấn đề khá đau đầu.

Không đặt tên shop chứa từ ngữ vi phạm chuẩn mực văn hóa

Các từ ngữ vi phạm chuẩn mực văn hóa, thuần phong mỹ tục có thể gây ra các phản ứng tiêu cực của xã hội. Thậm chí, thương hiệu của bạn có thể sẽ bị tẩy chay dẫn đến thua lỗ.

Không đặt tên trùng với các thương hiệu lớn trên Thế Giới

Điều này rất quan trọng khi bạn chạy quảng cáo Google hoặc Facebook. Vì các thương hiệu lớn đã đăng ký bản quyền thương hiệu nên việc bạn dùng trang quảng cáo trùng tên sẽ dễ gây hiểu nhầm là giả mạo và bị Facebook từ chối hoặc đánh sập bất cứ lúc nào.

Cách đặt tên shop quần áo hay thu hút khách hàng

Đặt tên shop quần áo kèm tên ngành hàng, sản phẩm

Nếu bạn đã xác định chỉ kinh doanh quần áo, việt đặt tên shop quần áo kèm tên ngành hàng, sản phẩm sẽ giúp khách hàng hình dung bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Đây cũng là chiến lược lâu dài giúp mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ hơn.

Đặt tên shop quần áo kèm tên sản phẩm nghĩa là bạn bán gì thì đặt tên sản phẩm đó cho tên shop luôn. Tất nhiên, bạn nên đính kèm tên cá nhân hoặc thương hiệu cá nhân của bạn để tránh bị trùng lặp. Bạn có thể áp dụng công thức sau để đặt tên shop theo ngành hàng, sản phẩm.

 • “King” +…
 • “Vua” +…
 • Tên + “Đẹp”
 • Tên + “Xinh”
 • Ngành/sản phẩm + “Việt”
 • Ngành/sản phẩm + “Giá sỉ”
 • Ngành/sản phẩm + “Giá kho”
 • Ngành/sản phẩm + “Giá tốt”

Đặt tên shop quần áo độc đáo bằng cách đảo ngược các chữ cái của tên riêng

Để dấu ấn cá nhân của riêng mình, nhiều người đã sáng tạo ra tên shop độc đáo bằng cách đảo ngược các chữ cái trong tên và viết hoa không dấu.

Ví dụ: Nếu bạn tên Yến, có thể đặt thành NEY hoặc tên MAI có thể đảo ngược thành IAM.

Tuy nhiên, cách đặt tên shop này không nên áp dụng cho bạn là có tên quá dài vì khi đảo ngược sẽ khó đọc và khá kỳ lạ. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể chọn tên của vợ/chồng hoặc con để đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên cho shop bằng cách ghép các chữ cái đầu trong tên.

Đặt tên shop quần áo theo tên của chủ sở hữu

Đặt tên shop theo tên của chủ sở hữu sẽ giúp khẳng định thương hiệu cá nhân nhanh nhất. Cách này vô cùng thuận tiên vì không cần phải suy nghĩ ý nghĩa hay đối tượng khách hàng gì cả. Nhìn vào tên shop, khách hàng sẽ biết ngay ai là chủ.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đặt theo tên khai sinh nếu tên đó không quá hay. Thay vào đó, bạn có thể đặt theo biệt danh, nickname

Bạn có thể thấy một số thương hiệu đình đám như HATANG – thương hiệu thời trang riêng của diễn viên Tăng Thanh Hà.

Đặt tên shop quần áo theo tên các loài động vật đáng yêu

Khi đi trên đường hoặc lướt Facebook, Instagram, bạn có thể bắt gặp rất nhiều tên shop quần áo dễ thương được đặt theo tên động vật như: Miu, Mèo lười, Panda, Ốc sên, Rùa, Nhím, Thỏ, Gấu trắng,…

Những cái tên này sẽ gây ấn tượng cho các cô gái dịu dàng, điệu đà. Tuy nhiên, nếu đối tượng khách hàng của bạn là dân công sở hoặc khách hàng trung niên thì đặt tên shop bằng cách này không thích hợp.

Tóm lại, đặt tên shop quần áo theo tên các loài động vật đáng yêu phù hợp nhất với nhóm khách hàng là các bạn nữ tuổi teen và trẻ em.

Đặt tên shop quần áo liên theo tên các loài hoa

Rose, Daisy, Lyly, Sunflower … sẽ khiến khách hàng liên tưởng tới các loài hoa nhẹ nhàng, nữ tính. Do đó, cách đặt tên shop quần áo theo cách này phù hợp với nhóm khách hàng nữ yêu thích sự dịu dàng, có chút “bánh bèo” hơn là các khách hàng nam.

Đặt tên shop quần áo trẻ em theo biệt danh của con

Nếu kinh doanh đồ trẻ em hoặc các mặt hàng dành cho các bà mẹ bỉm sữa, cách đặt tên này là lựa chọn cực kỳ phù hợp. Đặt tên theo biệt danh của bé sẽ tạo sự gần gũi, đáng yêu. Chỉ cần nhìn tên shop, khách hàng cũng biết bạn đang bán đồ cho mẹ và bé mà không cần quảng cáo dài dòng.

Các mẹ bỉm sữa kinh doanh thời trang có thể đặt theo biệt danh của bé như: Bông, Củ Cải, Đậu Đậu, Bin, Sam, Panda, Cherry’s, Nấm,…

Đặt tên shop quần áo online theo đặc tính nổi trội của sản phẩm

Cách đặt tên theo đặc tính sản phẩm giúp khách hàng vừa dễ hình dung mặt hàng và nguồn gốc bạn đang bán. Ví dụ: “Mỹ phẩm xách tay Hàn” hay “Thời trang order Taobao”. Chỉ cần nhìn vào tên, khách hàng sẽ biết được nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm ngay lập tức.

Ngoài ra, cách đặt tên này còn giúp bạn xuất hiện nhanh chóng khi khách hàng tìm kiếm trên mạng xã hội hay Google.

Đặt tên shop quần áo theo ngày tháng năm sinh

Bạn có thể đặt tên shop theo các con số có ý nghĩa với mình như ngày sinh, tháng sinh hoặc năm sinh kèm với một từ tiếng nước ngoài, ví dụ: 22 December, 1990’s House, 1988 Store, …hoặc cũng có thể là địa chỉ của cửa hàng 365 Boutique,…

Đặt tên shop quần áo theo quy mô

Đặt tên shop theo quy mô là cách để bạn khẳng định sự lớn mạnh của thương hiệu, chẳng hạn như “Thế giới thời trang công sở”. Với cách đặt tên như vậy, khách hàng nhìn vào sẽ có thể hình dung ngay về quy mô, độ lớn của shop. Khách hàng hiện nay thường có xu hướng lựa chọn shop có nhiều mặt hàng, sản phẩm đa dạng.

Đặt tên shop quần áo bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài được rất nhiều thương hiệu hiện nay ưa chuộng. Với cách đặt tên này, shop của bạn sẽ toát lên sự sang trọng, thanh lịch và không bao giờ lỗi thời.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý, dùng tiếng nước ngoài phù hợp khi hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động. Và đặc biệt, tên shop cần phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và dễ search trên Internet.

Đặt tên shop quần áo theo chòm sao, cung hoàng đạo, các vị thần Hy Lạp, La Mã.

Đặt tên shop theo chòm sao, các cung hoàng đạo là lựa chọn phổ biến của nhiều chủ shop hiện nay. Bạn có thể đặt tên bằng tiếng Anh để trong có vẻ chuyên nghiệp, sang trọng hơn.

Cung hoàng đạo trong tiếng Anh là: Aries (Bạch Dương), Taurus (Kim Ngưu), Gemini (Song Tử), Cancer (Cự Giải), Leo (Sư Tử), Virgo (Xử Nữ), Libra (Thiên Bình), Scorpio (Bọ Cạp), Sagittarius (Nhân Mã), Capricorn (Ma Kết), Aquarius (Bảo Bình) và Pisces (Song Ngư).

Ngoài ra, những vị thần Hy Lạp hay La Mã thường gắn với truyền thuyết cổ đại và ly kỳ sẽ là niềm yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Mỗi vị thần sẽ có ý nghĩa riêng, có thể đại diện cho trí tuệ, có người là đại diện của sức mạnh.

Ví dụ: Shop Venus Charm nổi tiếng với mặt hàng đồ lót dành cho phái nữ được dựa theo tên vị thần Venus – vị thần của tình yêu, cái đẹp, tình dục và nữ quyền.

Đặt tên shop quần áo hợp tuổi theo phong thủy

Theo quan niệm của nhiều người, đặt tên theo phong thủy sẽ mang lại tài vượng, phúc khí cho cửa hàng. Chọn những cái tên hợp mệnh, hợp tuổi với bạn sẽ giúp công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm trên Internet các chữ cái để đặt tên phù hợp với mệnh của bản thân nhất, tránh ghép theo ngũ hành tương khắc.

Tóm lại, sẽ không một quy luật cụ thể nào để đặt tên cho các shop. Vì vậy, hãy lựa chọn tên shop mà bạn cảm thấy ý nghĩa nhất, vừa để khách hàng ấn tượng vừa là nguồn động lực để bạn cố gắng mỗi ngày Một cái tên hay hứa hẹn sẽ mang đến thành công cho shop quần áo của bạn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Đặt tên shop quần áo trên Shopee như thế nào chuẩn SEO?

Bạn cần lưu ý cách đặt tên shop quần áo chuẩn SEO trên Shopee như sau:

 • Độ dài lý tưởng là 5-30 ký tự.
 • Hạn chế chứa tên sản phẩm vì bạn có thể mở rộng kinh doanh trong tương lai
 • Tên shop không được chứa: địa chỉ, khuyến mãi, thông tin cá nhân,..
 • Tránh đặt trùng lặp với các thương hiệu thời trang khác

Có nên đổi tên shop quần áo hiện tại để chọn tên hay hơn?

Để xây dựng và phát triển một shop thời trang, quần áo cần rất nhiều công sức, thời gian và tốn kém chi phí. Khi đã có một nhóm các đối tượng khách hàng thân thiết, việc đổi tên shop quần áo sau một thời gian hoạt động cũng giống như “đập đi xây lại” từ đầu và bạn có thể mất đi tệp khách hàng sẵn có.

Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt tên cho shop mình. Tránh trường hợp shop đi vào hoạt động một thời gian rồi mới nghĩ ra tên hay hơn.

Có nên đặt tên shop quần áo theo trend?

Đặt tên shop quần áo theo trend cũng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi hết trend, tên shop của bạn cũng chìm vào quên lãng.

Có những website nào hỗ trợ đặt tên shop?

Một cách đơn giản để đặt tên shop quần áo hay nếu bạn chưa có ý tưởng rõ ràng chính là dùng các web đặt tên. Các trang web này sẽ gợi ý tên của shop và kiểm tra tính khả dụng của nó.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách đặt tên thương hiệu online bằng công cụ hỗ trợ