Chia sẻ bí quyết về cách bán hàng trên Now hiệu quả 2024

Bạn đang kinh doanh F&B (thức ăn và nước uống) nhưng không biết làm thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Đừng lo, những bí quyết về cách bán hàng trên Now sẽ giúp bạn “hốt bạc” từ việc lĩnh vực kinh doanh này, cùng tham khảo nhé!

Now là gì?

Now là một ứng dụng giao hàng theo yêu cầu người dùng, hoạt động dựa trên sự liên kết giữa người bán và người mua hàng. Ban đầu, Now chỉ hoạt động bằng việc giao đồ ăn và thức uống. Với sự cạnh tranh từ các đối thủ như Grab, Gojek, Baemin và một số ứng dụng khác, Now đã mở rộng quy mô sang việc giao các thiết bị, hàng hóa, nhu yếu phẩm theo nhu cầu.

Quá trình bán hàng trên Now gồm những đối tượng nào?

  • Người đặt hàng: Người dùng thực hiện các yêu cầu đặt hàng từ một cửa hàng thông qua ứng dụng Now.
  • Người giao hàng: Phụ trách công việc vận chuyển hàng từ người bán đến người mua. Người giao nhận các đơn hàng thông qua ứng dụng Now, được chỉ định phụ thuộc vào vị trí hiện tại của họ với cửa hàng.
  • Cửa hàng (người bán hàng): Người có liên kết với Now, thực hiện việc chi trả chiết khấu cho Now trên từng đơn đặt hàng thông qua ứng dụng.
  • Bộ phận hỗ trợ: Phụ trách việc hỗ trợ giữa người đặt hàng và người giao hàng, các vấn đề thắc mắc hay khiếu nại về đơn hàng có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ để được xử lý.

Nguyên lý hoạt động của Now

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Now để lựa chọn và đặt hàng, sau đó đơn hàng sẽ được gửi về hệ thống cho bộ phận hỗ trợ lên đơn.
  • Bước 2: Khi đơn hàng được cập nhật, hệ thống sẽ gửi thông báo đến cửa hàng và những người giao hàng.
  • Bước 3: Những người giao hàng đang ở gần vị trí cửa hàng và trong tình trạng chưa có đơn hàng sẽ được gửi thông báo đến ứng dụng cho người giao.
  • Bước 4: Khi tiếp nhận đơn hàng, người giao phụ trách đến cửa hàng để lấy hàng và giao đến cho người dùng.
  • Bước 5: Hoàn tất đơn hàng, người dùng đánh giá người giao và cửa hàng thông qua ứng dụng Now.

Người dùng có thể trao đổi với người giao và bộ phận hỗ trợ của Now trực tiếp trên ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn hiển thị vị trí di chuyển của người giao đến cửa hàng và đến vị trí đặt hàng để người dùng dễ dàng theo dõi.

Bán hàng trên Now mang lại những lợi ích gì?

Tính linh hoạt cao

Bạn có thể đặt nhiều đơn hàng thông qua Now, giao hàng cho bất kỳ vị trí nào được chỉ định và đặt hẹn thời gian giao hàng theo nhu cầu. Điều này giúp bạn chủ động hơn và tiết kiệm thời gian khi đặt hàng.

Lượng cửa hàng đa dạng

Now sở hữu lượng cửa hàng đông đảo trên khắp các tỉnh thành, được phân loại dựa trên những yêu cầu về địa điểm của người đặt hàng. Các cửa hàng gần với vị trí yêu cầu sẽ được hiển thị ưu tiên, giúp quá trình giao được thực hiện nhanh chóng.

Dễ dàng đặt hàng theo danh mục

Đặt hàng online không chỉ là một giải pháp tiện lợi mà còn mang đến sự lựa chọn đa dạng, ban có thể lựa chọn bất kỳ món ăn, thức uống trong “menu” rộng lớn của Now và thực hiện thanh toán một cách dễ dàng thông qua thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc tiền mặt.

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Để khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng, Now thường xuyên đặt ra các chương trình khuyến mãi như miễn phí ship, giảm giá cho người dùng đặt lần đầu tại cửa hàng,… Ngoài ra, Now thường liên kết với các cửa hàng để đồng loạt giảm giá trong các sự kiện, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn rẻ hơn.

Thực hiện các đánh giá

Thông qua các đánh giá về cửa hàng, người dùng có thể đưa ra các quyết định nhanh hơn, hợp lý hơn. Hệ thống đánh giá cửa hàng và người giao sẽ giúp Now phát huy những điểm mạnh và cải thiện những điểm hạn chế, đảm bảo được chất lượng vận hành.

5 bí quyết giúp cách bán hàng trên Now hiệu quả hơn

Thêm các tùy chọn lành mạnh vào thực đơn

Các thực phẩm lành mạnh hiện đang là xu hướng phổ biến, vì ngày nay mọi người đều quan tâm đến sức khỏe, vóc dáng của mình hơn. Nếu bắt đầu, bạn có thể lựa chọn kinh doanh thức ăn hoặc thức uống có lợi cho sức khỏe. Trong trường hợp đã kinh doanh, bạn có thể bán kèm theo các món chính hoặc khuyến mãi thêm để tạo sự quan tâm, chu đáo với người dùng.

Tận dụng sự kiện giảm giá

Khuyến mãi là yếu tố tốt nhất để tạo nên sự cạnh tranh với các đối thủ, bạn nên tận dụng vào các sự kiện giảm giá trên ứng dụng để đẩy mạnh khả năng tiếp cận với người dùng. Hầu hết, người dùng có xu hướng lựa chọn những cửa hàng đang thực hiện các chương trình khuyến mãi để đặt hàng. Bất kỳ lĩnh vực nào, ai mà không thích khuyến mãi?

Cập nhật thông tin thường xuyên

Bạn cần cập nhật thường xuyên các thông tin trên cửa hàng để người dùng nắm rõ tình hình trong mọi thời điểm. Đây là cách giúp bạn tránh gặp phải những thiếu sót trong các đơn đặt hàng và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến cửa hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội để truyền thông với người dùng, cập nhật các chương trình của cửa hàng và phát triển thêm một tệp đối tượng người dùng mới.

Đáp ứng vượt trên sự mong đợi

Còn điều gì tốt hơn khi nhận được hàng sớm hơn thời gian dự kiến? Đối với những người dùng đặt hàng lần đầu tại cửa hàng, bạn cần tạo sự ấn tượng tốt cho họ qua tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và nhanh chóng. Với các người dùng đã sử dụng qua dịch vụ của bạn, họ càng có cơ sở để trở thành “khách hàng trung thành”, nếu không có bất kỳ vấn đề gì.

Để thực hiện được điều này, bạn cần chuẩn bị và dự trù cho các vấn đề có thể xảy ra như quá tải đơn hàng, thiếu nhân lực, chế biến không kịp,…Giải quyết được các bài toán này sẽ giúp hoạt động bán hàng của bạn diễn ra hiệu quả hơn.

Khai thác vào các đánh giá

Thông qua Now hoặc các trang review khác trên trực tuyến, người dùng có thể đánh về mọi thứ liên quan đến hoạt động của bạn, chẳng hạn như thức ăn, thức uống, thời gian xử lý đơn hàng, thái độ phục vụ,…Bạn cần có một kế hoạch cụ thể để xử lý các đánh giá trái chiều và các phương án thay đổi tốt hơn cho cửa hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bạn không nên xóa bỏ, hay phản bác các ý kiến đánh giá “nhiệt tình”, thay vào đó, bạn cần xử lý khéo léo để họ cảm nhận được chân thành và trao cho bạn cơ hội thể hiện vào những lần sau tốt hơn.

Với nhu cầu đề cao sự tiện lợi như ngày nay, Now là một ứng dụng có thể mang lại những hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của các cửa hàng F&B (thức ăn và thức uống). Bạn đã định hướng về cách bán hàng của mình như thế nào? Hy vọng bài viết này không chỉ giúp bạn tích lũy về mặt kiến thức mà còn là sự hỗ trợ cho quá trình bán hàng trên Now của bạn được thuận lợi và phát triển. Chúc bạn may mắn!

Một số câu hỏi liên quan đến cách bán hàng trên Now

Ứng dụng của Now như thế nào so với các đối thủ?

Now được biết đến rộng rãi là một ứng dụng chuyên về giao thức ăn, nước uống, cộng tác với các hàng quán đông khách và lâu đời bậc nhất các địa phương, điều này tạo cho Now có một lợi thế tốt hơn các đối thủ như Grab, Gojek, Ahamove,…Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Now trên thị trường là Baemin, một thương hiệu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng.

Bán hàng trên Now có tốn phí không?

Có. Bạn sẽ mất phí đăng ký để cửa hàng được hiển thị trên Now. Ngoài ra, nếu muốn đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cửa hàng, bạn phải trả thêm chi phí quảng cáo cửa hàng cho Now để nhận nhiều đơn ưu tiên hơn.

Cửa hàng bị phản ánh thường xuyên sẽ gặp vấn đề gì?

Các cửa hàng vi phạm chính sách bán hàng sẽ bị nhắc nhở trong những lần đầu. Nếu tái phạm trong những lần sau, cửa hàng có thể khóa trong một khoảng thời gian hoặc năng nhất là ngừng mọi hoạt động của cửa hàng trên ứng dụng vĩnh viễn.

Đăng ký bán hàng trên Now có khó không?

Không khó. Chỉ cần cửa hàng bạn đạt đầy đủ các tiêu chí của Now, bạn đã có thể hoạt động trên ứng dụng này. Khi liên hệ cộng tác, các nhân viên sẽ đến quán để khảo sát và ký kết hợp đồng cộng tác với bạn.