Chia sẻ 5 cách bán hàng trên Instagram mang lại hiệu quả

Bạn chọn Instagram cho hoạt động bán hàng của mình, nhưng không biết làm thế nào. Để giúp quá trình bán hàng trên Instagram của bạn được hiểu quả, mời bạn theo dõi 5 cách bán hàng trên Instagram mang lại hiệu quả Thiết Kế Web Số 1Group chia sẻ dưới đây.

Instagram là gì?

Instagram là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng chủ yếu vào việc chia sẻ hình ảnh và video. Bạn có thể chụp, chỉnh sửa và xuất bản nội dung để người theo dõi tương tác và chia sẻ thông qua nền tảng.

Tại sao phải bán hàng trên Instagram?

Instagram sở hữu hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, con số tưởng chừng như chỉ xuất hiện ở một số nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Youtube. Điều này sẽ giúp cho khả năng tiếp cận người dùng của bạn được mở rộng, không chỉ ở Việt Nam, bạn có thể mở rộng quy mô bán hàng sang các quốc gia khác một cách dễ dàng.

Instagram thường được đánh giá là một nền tảng xây dựng nhận thức thương hiệu tuyệt vời. Bạn có thể thu hút lượng lớn người dùng tiếp cận sản phẩm hoặc cửa hàng mà không cần đầu tư vào nguồn ngân sách quảng cáo lớn.

Các phương thức bán hàng nào thường được sử dụng trên Instagram?

Quảng cáo miễn phí

Bạn có thể thực hiện ngay việc bán sản phẩm cho những người đang theo dõi tài khoản Instagram của chính bạn. Nhưng cần lưu ý rằng, những hình ảnh phải được nhắm mục tiêu cụ thể, nội dung ghi chú hấp dẫn và những điểm nhấn đặc biệt để thu hút người dùng. Các bài đăng có khả năng đem lại sự tương tác vượt qua số lượng người theo dõi của bạn, nếu bài đăng này mang lại những ý tưởng hoặc những giá trị hữu ích cho người dùng.

Quảng cáo trả phí

Instagram sử dụng nhiều hình thức quảng cáo trả phí giúp bạn mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng. Dưới đây là các loại quảng cáo trên Instagram bạn có thể tìm hiểu.

Quảng cáo hình ảnh

Bạn có thể kể về một câu chuyện hoặc quảng bá sản phẩm thông qua hình ảnh trực quan, hấp dẫn. Quảng cáo này sẽ giúp cho bạn kết nối với đa dạng các đối tượng hoặc chỉ nhắm mục tiêu tại các khu vực địa lý nhất định.

Quảng cáo video

Tạo quảng cáo Video dài tối đa 60 giây và phân phối đến các đối tượng mục tiêu của bạn. Họ sẽ có sự tương tác tối đa về cả phần nghe lẫn phần nhìn về sản phẩm của bạn.

Mặc dù quảng cáo video là lựa chọn tốt khi sử dụng Instagram, nhưng video chỉ hiệu quả nếu nội dung có tiềm năng lan truyền, ngược lại sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí để đầu tư hơn.

Quảng cáo quay vòng

Các loại quảng cáo quay vòng giúp người dùng Instagram vuốt để xem thêm các hình ảnh và lời kêu gọi hành động được liên kết với trang web chính thức của bạn, họ có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua trang web.

Chiến dịch quảng cáo quay vòng tương tự như các chiến dịch tiếp thị nội dung, mục tiêu chính là thu hút những người dùng truy cập vào trang web khi đã thu hút sự chú ý từ họ.

Quảng cáo Instagram Stories

Stories được sử dụng trong những năm gần đây, không chỉ Instagram mà hầu hết các nền tảng đều đã áp dụng Stories. Tương tự như quảng cáo băng chuyền, Instagram Stories được chèn vào Stories của người dùng, nhằm kích thích nhu cầu và thúc đẩy chuyển đổi.

Bán hàng trên Instagram mang lại lợi ích gì?

Kết nối đa dạng đối tượng người dùng

Instagram có khả năng kết nối với bất kỳ người dùng thuộc các nhóm tuổi mà bạn đang nhắm đến, do sở hữu cơ sở người dùng đa dạng. Bạn có thể tiến hành các phương thức tiếp cận người dùng thông qua vị trí, sở thích và nhân khẩu học.

Khả năng gắn kết với người dùng

Tương tác là chìa khóa để giữ sự quan tâm của người dùng đối với các bài đăng trên Instagram. Theo Brand Watch, mức độ tương tác của người dùng trên Instagram tốt hơn nhiều so với các nền tảng như Facebook, Twitter,…

Instagram giúp bạn đảm bảo được lượng người dùng thông qua Stories, Hashtag sản phẩm và Hashtag thương hiệu, hình ảnh. Sử dụng các tiện ích đúng cách, bạn có thể tăng lượng chuyển đổi từ những người dùng thông thường thành khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Xây dựng nhận thức và thói quen thương hiệu

Các nội dung ghi chú trên Instagram có thể đóng góp vào việc thiết lập sự hiện diện của thương hiệu trở nên mạnh mẽ trên các nền tảng trực tuyến. Các chiến dịch Instagram có thể lan truyền trong một đêm, do đó mang lại cho các cửa hàng trực tuyến một nền tảng mẻ để chia sẻ nội dung tập trung trực tiếp vào thương hiệu.

Cách bán hàng trên Instagram mang lại hiệu quả

Bạn có thể tận dụng một số tính năng của Instagram để đem lại hiệu quả cho việc quảng cáo và bán hàng của mình. Một số cách bán hàng trên Instagram giúp bạn tối ưu mức độ hiệu quả cho các hoạt động của mình.

Tối ưu hồ sơ cửa hàng trên Instagram

Hồ sơ cửa hàng là những yếu tố để người dùng Instagram theo dõi và đánh giá về cửa hàng của bạn. Vì vậy, bạn nên xây dựng một hồ sơ ấn tượng để thu hút sự chú ý của người dùng.

Một số yếu tố giúp bạn tối ưu được hồ sơ cửa hàng trên Instagram như:

  • Ảnh đại diện: Đây là điểm đầu tiên để thu hút sự chú ý của mọi người. Ảnh đại diện bị giới hạn trong một không gian với kích thước cố định, bạn nên thiết kế hài hòa và tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng của mình.
  • Tiểu sử: Vì tiểu sử Instagram chỉ giới hạn trong 150 từ, nên các thông tin cửa hàng cần được đi thẳng vào vấn đề. Cân nhắc về một câu Slogan hoặc một biểu tượng để thể hiện cá tính thương hiệu.
  • Liên kết đến cửa hàng trực tuyến: Bạn có thể liên kết vào các trang web, Blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử để dễ dàng thúc đẩy lưu lượng truy cập của người dùng từ Instagram.

Tạo Instagram Stories liên kết với sản phẩm

Sử dụng tính năng Swipe-Up (vuốt lên) cực kỳ hữu dụng trên Instagram, đây là tính năng được đa số cửa hàng hoặc các thương hiệu nổi tiếng sử dụng để tăng sự tương tác và thúc đẩy hành động đối với người dùng.

Nhưng để thực hiện tính năng Swipe-Up, cửa hàng của bạn cần phải đảm bảo tài khoản có 10.000 người theo dõi. Đừng lo, vì có rất nhiều cách để giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Instagram của mình. Khi sử dụng được tính năng này, bạn cũng đồng thời có được một lượng lớn người dùng đang theo dõi trên cửa hàng Instagram.

Cung cấp chương trình khuyến mãi chỉ dành cho Instagram

Bạn có thể tạo ra một cổng thông tin bán hàng bằng cách cung cấp cho đối tượng của bạn mã khuyến mãi, phiếu giảm giá hoặc quà tặng độc quyền thông qua Instagram. Kích thích nhu cầu người dùng ở một số nền tảng khác chuyển sang Instagram để nhận ưu đãi, nâng cao doanh thu bán hàng của bạn.

Các chương trình khuyến mãi diễn ra trên Instagram khiến người dùng cảm thấy sự đặc biệt, điều này sẽ thu hút được nhiều người theo dõi cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Thiết lập mối quan hệ với người ảnh hưởng

Instagram là nền tảng được đa số KOL (người dẫn dắt dư luận) sử dụng với nhiều mục đích. Các nhà tiếp thị xem những KOL là một sự bổ sung cho chiến dịch của họ. Tìm kiếm những KOL với lượng người theo dõi đông đảo trên Instagram sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được sức hút trong hoạt động kinh doanh của mình.

Theo nghiên cứu của Influencer Marketing Hub ghi nhận, có 92% nhà tiếp thị xem việc sử dụng hình ảnh KOL là một chiến lược hiệu quả, mang lên sự thành công cao. Hầu hết, những KOL thường xuyên đăng và chia sẻ nội dung đến một nhóm đối tượng tin tưởng họ. Vì vậy, sản phẩm của bạn cũng có thể được tin tưởng.

Sử dụng Hashtag phù hợp

Hashtag có liên quan đến thị trường ngách và chủ đề bài đăng, làm nổi bật nội dung, hình ảnh và chú thích của bạn trên Instagram. Thẻ Hashtag có thể khuyến khích sự tương tác của người dùng, thu hút nhiều người theo dõi và thúc đẩy sự tương tác xuyên suốt với hoạt động trên Instagram.

Bạn nên tạo một Hashtag có thương hiệu đơn giản để quản lý nội dung và quản lý quảng cáo của bạn trên các trang khác. Bạn có thể sử dụng các công cụ để theo dõi các Hashtag được sử dụng nhiều và mức độ phổ biến của Hashtag bạn đã sử dụng.

Instagram thực sự là một nền tảng tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của bạn, với các cách thức bán hàng vừa đa dạng, vừa có thể mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm về một số cách bán hàng trên Instagram và có thể vận dụng hiệu quả vào hoạt động bán hàng của mình nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến cách bán hàng trên Instagram

Làm thế nào để có được ảnh đẹp khi bán hàng trên Instagram?

Bạn có thể tự chụp, thiết kế, sáng tạo theo sở thích của mình. Nếu không có khả năng thiết kế, bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế hoặc học một khóa thiết kế để vận dụng vào hoạt động bán hàng của mình.

Có cần một trang web khi bán hàng trên Instagram không?

Bạn có thể không cần một trang web, vì người dùng có thể mua hàng bằng cách liên hệ trực tiếp thông qua Instagram của bạn. Nhưng có trang web càng tốt, trang web sẽ giúp bạn tối ưu trải nghiệm người dùng trên Instagram hơn.

Nên sử dụng cách bán hàng nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Mỗi phương pháp bán hàng đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn không nên tìm cách tốt nhất, mà bạn nên áp dụng hết các phương pháp. Điều này sẽ giúp bạn xác định phương nào hiệu quả nhất đối với cửa hàng của mình và tập trung vào phương pháp này nhiều hơn.

Cần bao nhiêu người theo dõi để bán hàng trên Instagram?

Không có số lượng tối thiểu cho người theo dõi trên Instagram để hoạt động bán hàng. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng của Instagram cũng như xây dựng độ uy tín cửa hàng, bạn cần 10.000 lượt theo dõi hoặc đạt được tick xanh.