Cách tạo Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí 2024

Nếu bạn đang cần một VPS để học tập và trải nghiệm, Thiết Kế Web Số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí ngay trong bài viết này!

Microsoft Azure là gì?

Trong trường hợp bạn lần đầu tiếp xúc với Microsoft Azure, Thiết Kế Web Số 1 sẽ giới thiệu với bạn về Microsoft Azure. Nếu bạn đã biết về Microsoft Azure, bạn có thể đọc lại tham khảo một lần nữa hoặc chuyển thẳng xuống phần tạo tài khoản bạn nhé!

Microsoft Azure là một dịch vụ điện toán đám mây (Cloud Computing) thuộc Microsoft. Azure là một nền tảng mạnh mẽ giúp bạn xây dựng triển khai cũng như quản lý những ứng dụng của bạn một cách dễ dàng và nhanh nhất. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính kết nối với Internet để sử dụng Azure Portal.

Azure cung cấp đến hơn 200 sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng đám mây giúp bạn biến bất cứ ý tưởng nào trở thành sự thật và áp dụng vào đời sống thực tiễn.

 • Có đến hơn 95% doanh nghiệp thuộc top Fortune 500 sử dụng dịch vụ của Azure.
 • Azure đầu tư hơn 1 tỷ đô mỗi năm để nghiên cứu và bảo vệ dữ liệu của khách hàng
 • Không chỉ tương thích với các dịch vụ của Microsoft và Windows, Azure hỗ trợ hầu hết các công nghệ mã nguồn mở. Vì thế, bạn có thể chạy gần như bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào với Azure.

Có thể làm gì với tài khoản Azure free?

Với tài khoản Azure miễn phí, bạn sẽ có thể làm được rất nhiều thứ! Và một số gợi ý về việc bạn có thể làm như sau:

 • Gia tặng trải nghiệm của khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo và máy học.
 • Xây dựng những ứng dụng hiện tại và làm nền tảng phát triển cho tương lai: bằng cách sử dụng các server, VPS và những công nghệ hiện đại Azure cung cấp.
 • Bạn có thể linh hoạt mở rộng hoặc thu nhỏ doanh nghiệp của mình: Thay vì mua gói dịch vụ, với Azure, bạn sử dụng bao nhiêu tiền sẽ được tính bấy nhiêu.
 • Bạn sẽ có 12 tháng sử dụng miễn phí các dịch vụ phổ biến nhất của Azure tha hồ trải nghiệm và quyết định sử dụng lâu dài
 • Được tặng 200$ credit thời hạn 30 ngày để trải nghiệm Azure: bạn có thể dùng những dịch vụ tốn tiền một cách miễn phí.
 • Azure cung cấp đến hơn 25 dịch vụ hoàn toàn miễn phí để bạn ở lại cùng Azure.

Azure free account miễn phí những dịch vụ nào?

Tài khoản Azure miễn phí hỗ trợ cho bạn có thể trải nghiệm rất nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí, từ máy ảo Linux, máy ảo Windows, Lưu trữ đám mây,… bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tài khoản Azure free ngay tại đây.

Một số dịch vụ được sử dụng nhiều Azure đang hỗ trợ cho gói miễn phí như:

 • 750 giờ sử dụng máy ảo Linux (B1S Standard tier)
 • 750 giờ sử dụng máy ảo Windows (B1S Standard tier)
 • 64GB SSD x2 dung lượng lưu trữ (P6 solid state drives SSD)
 • 5GB khối lượng lưu trữ dự phòng để mở rộng
 • 250GB dung lượng SQL Database miễn phí
 • 750 giờ sử dụng Azure Database for PostgreSQL
 • Key Vault lên đến 10.000 transactions (tạm dịch là giao dịch)
 • 15GB Bandwidth băng thông truyền dữ liệu đi

Lưu ý: Gói miễn phí này có thể thay đổi theo quốc gia và khu vực.

Cách tạo Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí

Tạo tài khoản Microsoft Azure

Để tạo tài khoản, bạn nhấp vào link Azure Free để chuyển đến trang như trong ảnh => nhấp Start free để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, bạn chỉ cần đăng nhập vào để liên kết với Azure luôn. Trong trường hợp bạn chưa có, bạn chỉ cần bấm vào Create one! để tạo một tài khoản mới.

Các bước thực hiện cũng khá dễ dàng nên Thiết Kế Web Số 1 sẽ bỏ qua phần này nhé!

Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu tạo tài khoản Azure free của mình.

Các thông tin bạn cần phải điền vào bao gồm:

 • Country/ Region: là quốc gia của bạn, có thể chọn là Việt Nam.
 • First name, Middle name và Last Name là: tên, tên lót và họ của bạn.
 • Email address: là email đăng ký của bạn.
 • Phone: là số điện thoại dùng để xác nhận, nên bạn kiểm tra số điện thoại cho chính xác nhé! Ở phần xác thực chúng ta sẽ cần để sử dụng đấy!

Sau khi điền xong bạn nhấn Next.

Xác thực tài khoản Microsoft Azure

Xác thực số điện thoại

Bạn có thể sử dụng số điện thoại cá nhân hoặc thuê số điện thoại ảo đều được. Nhưng dịch vụ đó phải nhận được tin nhắn xác thực từ Azure bạn nhé.

Đây là cách để hạn chế bị spam đăng ký dịch vụ của Microsoft.

Xác thực thẻ tín dụng

Một gói trải nghiệm trị giá đến gần 1000$, nên rất nhiều bạn có ý xấu và đăng ký hàng loạt để sử dụng vào mục đích cá nhân. Vì thế, Azure còn yêu cầu bạn xác thực thêm bằng thẻ tín dụng.

Yên tâm! Bạn sẽ không bị mất phí gì đâu, Azure chỉ trừ 1$ và sau đó trả lại bạn ngay thôi. Đối với AWS, tôi được trả lại 1$ sau 5 phút, còn Azure có thể từ 3 – 5 ngày.

Azure chỉ ủy quyền tạm thời nhằm xác nhận thôi: “We’ll make a temporary authorization on this card, but you won’t be charged unless you upgrade.”

Trừ khi bạn nâng cấp dịch vụ, mua thêm dịch vụ khác hoặc sử dụng quá dung lượng gói miễn phí bạn mới phải trả tiền.

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra dung lượng sử dụng thường xuyên nếu không bị muốn mất tiền oan uổng!

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp vào đồng ý với điều khoản dịch vụ và nhận email thông báo (nếu có) => bấm Sign up để đăng nhập vào Azure Portal.

Trải nghiệm VPS 1 năm miễn phí!

Kiểm tra gói đăng ký

Trước khi bắt đầu tạo và sử dụng các thứ trong Azure, bạn nên xem qua trước về gói dịch vụ miễn phí bạn được cấp nhé! Tránh trường hợp bạn mất tiền oan uổng chỉ vì không đọc hướng dẫn.

Bạn truy cập vào đường dẫn này để xem gói Subscriptions Azure của bạn đang có.

Lưu ý: 200$ credit này chỉ có thể sử dụng trong 30 ngày. Trong 30 ngày nếu bạn không sử dụng hết 200$, Microsoft sẽ thu hồi lại lượng credit chưa dùng.

Tạo VPS miễn phí

Cuối cùng chúng ta đã đến với việc tạo một VPS hoàn toàn miễn phí sử dụng trong 1 năm!

Để tạo mới VPS, bạn truy cập vào Azure Portal hoặc bấm vào link này để đến bảng điều khiển Azure, tại đây bạn sẽ có vô số dịch vụ để trải nghiệm.

Bạn tạo mới chọn: New => Virtual Machines => danh sách máy ảo bạn có thể tạo sẽ nằm tại cửa sổ bên phải. Có khá nhiều loại khác nhau, bạn cứ chọn sao cho thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thôi.

Một lần nữa, để tránh mất tiền oan trong lúc sử dụng, bạn nên đọc kĩ 200$ credit của Azure tặng sử dụng được trong dịch vụ gì bạn nhé! Vì các gói dịch vụ giá khá cao, nếu vô tính bấm và mất cả trăm đô tiền thật sẽ khá là đau lòng.

Qua bài hướng dẫn cách tạo microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí của Thiết Kế Web Số 1, bạn chỉ mất chưa đến 10 phút nếu mọi điều kiện đều thuận lợi là bạn đã sở hữu 1 VPS free rồi đó! Thiết Kế Web Số 1 chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với Microsoft Azure nhé!

Bài viết có tham khảo từ Hosting AZ.

Những câu hỏi thường gặp

Microsoft Azure có hỗ trợ tiếng Việt hay không?

Rất tiếc, hiện tại Microsoft Azure vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể tham khảo AWS hoặc Google Cloud hiện đã hỗ trợ tiếng Việt khá nhiều nhé!

Nhà cung cấp nào cho dùng thử VPS?

Hiện tại 3 nhà cung cấp dịch vụ Cloud lớn nhất thế giới đều đang có chương trình dùng thử miễn phí dịch vụ của họ 1 năm như:

Microsoft Azure trong bài vừa giới thiệu

AWS miễn phí 1 năm

Google Cloud cũng có chương trình miễn phí

Tại Việt Nam, Thiết Kế Web Số 1 cũng có chương trình trải nghiệm VPS miễn phí 7 ngày. Bạn có thể liên hệ ngay với Thiết Kế Web Số 1 để được tư vấn thêm nhé!

Nên làm gì khi Microsoft Azure không nhận thẻ?

Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thẻ khác. Nếu bạn không còn thẻ nào khác bạn có thể tìm cách tạo thẻ ảo và thử nghiệm.

Có nên sử dụng thẻ VISA ảo để đăng ký Microsoft Azure hay không?

Đây là một câu hỏi khó để trả lời chính xác cho bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ tìm hiểu của bạn đối với việc tạo thẻ ảo để có thể đăng ký sử dụng được hay không.

Như trong bài đã đề cập, Microsoft sẽ trừ 1 khoản phí 1$ và hoàn trả sau đó để xác nhận là thẻ thật.

Tại sao tài khoản Microsoft Azure của tôi bị block?

Vì hiện tai có khá nhiều bạn lợi dụng việc đăng ký dùng thử miễn phí hàng loạt tài khoản. Vậy nên, rất nhiều tài khoản tại Việt Nam bị block oan uổng vì những bạn trục lợi.